Thợ Giúp Việc - Đơn vị chống thấm tường tốt nhất hiện nay

Thợ Giúp Việc – Đơn vị chống thấm tường tốt nhất hiện nay

Tường nhà là bề mặt bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những tác hại từ bên ngoài, như mưa gió sẽ là nơi chịu tất cả những ảnh hưởng từ thiên nhiên gây ra nên có vai trò rất là quan trọng. Chính vì thế nên tường cần phải được thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và được tu sửa nếu như có những hiện tượng thấm nước, tường xuất hiện ẩm mốc, nứt tường cần phải được xử lý chống thấm tường để có thể bảo vệ ngôi nhà bền bỉ theo thời gian. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách xử lý chống thấm tường tại Thợ Giúp Việc nhé!

 

Chống thấm tường là gì?

Khi tường nhà của bạn bị nứt, địa thế tường sẽ dẫn đến việc bị thấm nước, ngấm nước vào mùa mưa, gây ra việc ẩm ướt làm cho những vật liệu như gạch, bê tông bị biến dạng, kết cấu nhanh chóng xuống dốc.

Lúc này chúng ta cần phải nhanh chóng xử lý việc chống thấm tường nhà thật triệt để, để bảo vệ cho bề mặt tường nhà sẽ không bị thấm nước.

Nguyên nhân dẫn đến việc tường nhà bị thấm nước nghiêm trọng

  • Quá trình thi công ngôi nhà không được thi công đúng quy định, đúng với chất lượng
  • Tường không được xử lý chống thấm ngay từ khâu ban đầu
  • Xử lý những vật liệu chống thấm không đạt được những yêu cầu, chất chống thấm bị kém chất lượng
  • D lượng nước mưa, mưa trong nhiều ngày khiến cho tường không chịu được
  • Không được bảo dưỡng và tu sửa thường xuyên
  • Ngôi nhà đã được sử dụng trong nhiều năm
  • Các loại vật liệu thông thường đều sẽ có những mao quản (khoảng cách từ giữa các hạt) có đường kính từ khoảng 20 – 40 micromet. Do đó, khi mà bề mặt vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ có thể xâm nhập qua khe hở ở trên bề mặt, từ đó sẽ có thể thẩm thấu theo các mao quản mà vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm tường.
  • Tường nhà bị thấm sẽ có thể do vị trí các ống thoát nước của sàn, hộp kỹ thuật, giáp lai với tường nhà, rãnh nước ở trên sàn mái…Nước và hơi ẩm sẽ từ ở bên dưới thông qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống sẽ chảy xuống bên dưới, lâu ngày thì tường nhà bị thấm nước gây ra việc mục vữa lớp sơn nước, tạo nên thành những mảng loang lổ.
  • Nước từ trong sàn nhà vệ sinh, bắt nguồn từ các vị trí ống thoát nước sàn, lan rộng từ trong chân tường lên trên các bề mặt sẽ làm xuất hiện tình trạng những mảng tường bị rạn nứt. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân để dẫn đến tường bị thấm.
  • Trong nhà sẽ xuất hiện các vết rạn cổ trần thì nguy cơ mà tường bị thấm sẽ cao. Bởi vì nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ dẫn đến thấm tường trên diện rộng.

Lưu ý: Để hạn chế được tối đa tình trạng tường bị thấm, trong quá trình khi thì công xây dựng cần phải chú ý đến các khâu kỹ thuật, lựa chọn những vật liệu tốt nhất và sử dụng các loại sơn chống thấm thật hiệu quả.

Chống thấm tường là gì?

 

Tại sao cần phải chống thấm cho tường nhà?

Tại sao cần phải chống thấm cho tường nhà?
Tại sao cần phải chống thấm cho tường nhà?

Công việc chống thấm tường nhà ( những nhà mới xây mà bị nứt hoặc nhà đã cũ) là việc rất là cần thiết, để có thể đảm bảo cho tường nhà sẽ không bị thấm nước về sau, cũng như sẽ khắc phục cho nhà đang bị thấm nước khi mùa mưa gây ra.

  • Kết cấu ngôi nhà sẽ bị xuống cấp nhanh chóng: Các vết bong tróc, những vết nứt của bê tông. Đây là những dấu hiệu cảnh báo việc nhà bạn đang bị xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ tiềm ẩn sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường.
  • Tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ bị mất đi: Những vết rạn nứt bê tông, vết ố vàng, rêu mốc sẽ khiến cho công trình bị mất đi tĩnh mỹ quan
  • Nguy cơ sẽ dẫn đến cháy nổ, chập hệ thống điện: Khi mà nước thấm qua tường nhà thì những ổ điện và dây điện khi gặp nước sẽ dẫn đến việc bị hư hỏng, làm giảm đi chức năng dẫn điện ra các thiết bị, nhiễm điện thậm chí có thể gây ra chập điện…
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn đang ở trong môi trường bị ẩm mốc: Môi trường ẩm ướt quá lâu ngày là một trong những điều kiện thuận lợi để cho ẩm mốc, vi khuẩn sẽ có thể sinh sôi và phát triển. Khi ta hít phải sẽ có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp cũng như là bệnh ngoài da.

 

Tham khảo thêm: MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU CHỐNG THẤM 2 THÀNH PHẦN

 

Cách chống thấm những tường nhà mới xây triệt để

Cách chống thấm những tường nhà mới xây triệt để
Cách chống thấm những tường nhà mới xây triệt để

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ những lúc mới xây sẽ có thể mang lại được những hiệu quả tuyệt đối đồng thời sẽ có thể tiết kiệm tối đa về cả thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho mỗi gia đình.

Chống thấm tường ở trong nhà.

Đối với những tường nhà mới, việc chống thấm ở trong nhà có vẻ khá đơn giản, sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì lúc này, tường mới nếu có dấu hiệu bị thấm, chưa bị lan rộng, đồng thời cũng chưa xuất hiện các vết chân chim hoặc bị bong tróc sơn. 

Việc của bạn lúc này chính là chuẩn bị bột trét tường, sơn lót,… và các loại dụng cụ chuyên dùng như là chổi quét sơn để xử lý.

Đầu tiên, dùng bột trét tường để phủ kín bề mặt những nơi cần chống thấm. Sau đó thì làm phẳng và láng ra bề mặt tường, dùng những dụng cụ chuyên dùng phủ các lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm tường nhà sau đó hãy đợi sơn khô lại.

Chống thấm tường ngoài nhà.

Phương pháp chống thấm tường ở ngoài trời chỉ có thể áp dụng được trong các trường hợp dưới đây:

  • Tường của các công trình riêng biệt, không kề sát hoặc không chung tường với công trình khác
  • Tường của nhà bạn được thi công trước, chưa bị che khuất bởi những công trình thi công sau
  • Tường trong khu chung cư, nhà cao tầng có thể được chống thấm ngoài trời

Cách để xử lý chống thấm tường ngoài nhà của nhà mới xây như sau:

Chuẩn bị các loại dụng cụ như bê tông, xi măng, cát,…để trộn vữa có thể chống thấm 1 hoặc 2 thành phần. Hoặc có thể sẽ quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm cho phù hợp lên mặt bê tông ở phía bên ngoài để ngăn việc nước thấm vào bên trong.

 

Cách chống thấm tường của nhà cũ

Cách chống thấm tường của nhà cũ
Cách chống thấm tường của nhà cũ

Đối với những bức tường mà bị thấm ở nhà cũ, nhà bị xuống cấp, bạn nên tiến hành theo các bước:

  • Bước 1: Cạo sạch các lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó thì vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường thì sẽ có lớp rong rêu bao phủ.
  • Bước 2: Tìm ra những kẽ hở, vết nứt lớn do các vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.
  • Bước 3: Dùng hồ vữa để trám những vết hở này lại với bức tường nội thất. Và dùng các loại bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.
  • Bước 4: Xử lý bằng những loại sơn chống thấm. Phủ khoảng một đến hai lớp sơn chống thấm tường. Với điều kiện là bề mặt sơn cần phải được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm các yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%.

Lưu ý: Khi mà xử lý bằng sơn chống thấm, bạn phải nên làm sạch tường cũ nếu không thì lớp sơn mới sẽ không có thể bám chặt và đảm bảo được chất lượng.

 

Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn, nứt

Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn nứt
Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn nứt

Tường nhà mà bị rạn, nứt là một trong những tình trạng rất phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào những mức độ nghiêm trọng của các vết nứt mà chúng ta sẽ có những cách để chống thấm khác nhau.

Nếu như tường nhà mới, vết rạn, nứt bé, bạn có thể chỉ cần phải dùng keo chống thấm sika tường nhà chuyên dụng để có thể trám vết nứt.  

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà cũ, vết rạn, nứt lớn, bạn cần phải lưu ý việc vệ sinh thật sạch sẽ bụi bẩn và tường trước khi thi công, ta nên làm theo các bước:

  • Tiến hành việc đục rộng và sâu 3-4cm xung quanh vị trí các vết nứt trên tường
  • Xịt phụt rửa thật sạch sẽ
  • Dùng các vật liệu chuyên dụng trét kín vết nứt
  • Phủ lớp màng chống thấm co giãn lên bề mặt

Lưu ý: Đối với các hạng mục ở trong nhà, có thể nên phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo các yêu cầu. Sau một khoảng thời gian 12 giờ cần phải bảo dưỡng bằng nước để có thể đảm bảo hiệu quả tối ưu.

 

Xem thêm: Các Tiêu Chuẩn Chống Thấm Trong Xây Dựng

 

Cách chống thấm tường nhà liền kề thật hiệu quả

Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả
Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

Tại những thành phố lớn hay các đô thị thì hầu hết các ngôi nhà sẽ được xây dựng liền kề nhau, gần như sẽ không còn khe hở. Do vậy, khi mà gặp một số tác động từ thời tiết hay môi trường sẽ có thể khiến các bức tường bị thấm và bị rạn nứt…

Có thể nên kể đến một số nguyên nhân khiến cho tường nhà liền kề thường xuyên bị thấm như:

  • Vị trí diện tích khá hẹp, khó để thi công chống thấm. Hoặc thi công chống thấm không đạt được hiệu quả do hạn chế không gian.
  • Không có gian tù, bí bách, dễ có thể tích tụ nước mưa nên hay bị thấm dột.
  • Trường hợp mà nhà bạn thi công sau nhà hàng xóm, sẽ không có không gian để có thể tiến hành chống thấm từ ngoài vào.
  • Nền móng không được chắc chắn, bị sụt lún khiến cho tường bị nứt nẻ và thấm dột.
  • Thấm dột từ tường của nhà hàng xóm sang khi đã xây sát vách. Đặc biệt trong khu vực tường đó có các hệ thống đường ống dẫn thoát nước.

Do đó, để có thể chống thấm nhà liền kề, bạn nên tiến hành theo một số phương pháp dưới đây:

Chống thấm tường nhà liền kề bằng cách sẽ xử lý khe hở bằng máng xả nước.

Tường liền kề giữa 2 nhà sẽ có khoảng trống nhỏ và đó chính là vị trí mà nước sẽ có thể ngấm vào. Để ngăn chặn được tình trạng này, phương pháp hiệu quả nhất là thiết kế những máng tôn ngăn để nước không chảy xuống thấm vào tường.

Tại vị trí tiếp giáp vào giữa 2 khe tường, nên đặt 1 miếng tôn ghim để cố định dọc theo khe tường. Nước sẽ bị ngăn lại bởi những máng tôn này, qua đó có thể ngăn chặn nước ngấm vào giữa 2 khe tường.

Chống thấm tường nhà liền kề khi mới bắt đầu xây dựng.

Đây được xem là một giải pháp an toàn, đạt hiệu quả nhất. Trong quá trình bạn thi công, ở các vị trí tiếp giáp liền kề, bạn nên sử dụng gạch đặc, vữa xây trộn bê tông các gốc chống thấm, trát mác cao. Bề dày tường sẽ tiếp giáp yêu cầu tối thiểu 220mm mới đảm bảo ngăn được việc thấm dột tường từ ngoài vào.

Trong trường hợp mà nhà bạn thi công trước, bạn hoàn toàn sẽ có thể trát lớp tường bảo vệ ở phía bên ngoài qua đó khả năng chống thấm của tường nhà bạn sẽ được cao hơn. Sau khi xây dựng và trát những lớp tường ngoài, bạn có thể sử dụng được nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau để có thể thi công cho lớp tường bên ngoài.

Chống thấm ngược cho các tường nhà liền kề

Khi không thể nào tiến hành chống thấm ở khe tiếp giáp giữa 2 nhà từ khi xây mới, thì phương pháp mà bạn chống thấm ngược sẽ được cân nhắc nhiều nhất.

Trường hợp 1: Chống thấm ngược cho ngôi nhà mới xây

Đối với những ngôi nhà mới xây, khi xây gạch xong không trát tường mà sẽ tiến hành thực hiện chống thấm ngược.  

Trường hợp 2: Chống thấm ngược cho những ngôi nhà cũ

Đối với những ngôi nhà cũ bị thấm phải đục bỏ những phần tường phía trong, sau đó nên xử lý chống thấm ngược rồi trát lại thì mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Để có thể tiến hành chống thấm ngược, bạn nên thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Sử dụng các phụ gia chống thấm để làm chất kết nối.
  • Bước 2: Sử dụng các loại dung dịch chống thấm dạng tinh thể Water Seal DPC phun 2 lớp để có thể chống thấm, mỗi lớp sẽ cách nhau 4-5 tiếng.
  • Bước 3: Đợi khoảng 2-3 ngày để chất chống thấm Water Seal DPC được khô hoàn toàn bên trong tường, tiến hành té nước để kiểm tra sự chống thấm ngược. Nếu nước không bị thấm thì sẽ đạt chuẩn, các vị trí vẫn bị thấm thì nên tiến hành quét lại.  
  • Bước 4: Trát vữa hoàn thiện và sẽ tiến hành quy trình sơn nhà như là bình thường.

 

Tham khảo thêm: Những thông tin thú vị về màng chống thấm HDPE

 

Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, tình trạng về việc nứt thấm tường vào những mùa mưa không còn quá xa lạ đối với người dân. Có thể do trong các quá trình xây dựng hoặc những yếu tố tự nhiên đã gây ra các hiện tượng này.

Và từ đó sẽ sinh ra những vật liệu chống thấm thật tốt nhất để có thể xử lý được những hiện tượng chống thấm.

Sơn dùng để chống thấm ở ngoài trời

Sơn dùng để chống thấm là một loại vật liệu chống thấm tường ngoài rất được ưa chuộng. Hầu như những việc lựa chọn sơn chống thấm thường được sử dụng cho những ngôi nhà mới xây. Không chỉ có thể giúp cho tường có các khả năng chống thấm mà chúng còn có thể làm giảm được độ bám dính của nấm mốc. từ đó có thể bảo vệ được mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Có nhiều hãng đã tung ra trên thị trường các loại sơn chống thấm đạt chất lượng như: Sika, Dulux, Jotun, Kova, Polyurethane…

Mỗi hãng sơn đều sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng, nhưng các loại sơn này đều có ưu điểm chung chính là mang đến những chất lượng tốt nhất cho những người tiêu dùng.

Chống thấm tường nhà bằng Sika

Cũng không thua kém những loại sơn chống thấm. Loại vật liệu chống thấm tường Sika cũng sẽ được sử dụng khá là phổ biến bởi nó mang những tính năng riêng biệt. Với khả năng có thể bám dính và có độ đàn hồi cao, khi sử dụng Sika để xử lý tường bị nứt hay ẩm mốc, giúp cho tường có thể tăng được sự liên kết cải thiện các vết nứt cho tường.

Thời gian khi sử dụng lâu dài, thông dụng với rất nhiều bề mặt chất liệu rất khác nhau, những thành phần của bột Sika có thể chống thấm tường không chứa các hợp chất độc hại. Nhờ những tính năng này mà khiến cho người sử dụng khá là yên tâm về các vấn đề về sức khỏe…

Có các nguyên liệu gần giống với xi măng Polymer được cải tiến. Loại keo dùng để chống thấm tường sẽ thường được dùng ở các vách xông, ban công và cả sân thượng.

Những loại tường này sẽ không cần phải sử dụng bọt bả để có thể giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa những công dụng của loại keo có thể dán nứt tường này cũng được đánh giá là không kém với những loại sơn chuyên chống ẩm mốc là mấy.

Keo chuyên chống thấm tường

Mỗi loại keo chống thấm sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Chúng có thể hỗ trợ những cách tốt nhất để có thể xử lý việc tường nhà bị ẩm mốc với các vết nứt và có thể chống thấm.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Thợ Giúp Việc đã tổng hợp về những cách chống thấm hiệu quả cũng như để tiết kiệm chi phí nhất hiện nay cũng như giá chống thấm. Bạn cũng có thể tham khảo một số những phương pháp khác để có thể ngăn chặn và xử lý thật triệt để những hiện tượng bị thấm nước tại Thợ Giúp Việc. 

Nếu như các bạn mong muốn thuê các dịch vụ chống thấm tường uy tín mà bạn không có thời gian thì có thể liên hệ với Thợ Giúp Việc để chúng tôi sẽ giúp cho bạn lên những phương án chống thấm một cách triệt để với một chi phí tiết kiệm nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với một đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên xử lý việc chống thấm tường nhà được dứt điểm. Là một công ty chống thấm hàng đầu ở trong lĩnh vực chống thấm, là người bạn luôn đồng hành để có thể bảo vệ cho những ngôi nhà Việt. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp những thắc mắc về việc chống thấm tường nhà muốn được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *