Những điều mà bạn cần biết khi sửa nhà vệ sinh

Những điều mà bạn cần biết khi sửa nhà vệ sinh

Ngày này thì việc sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh đã và đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhà vệ sinh xuống cấp, bị thấm rộp, cũ kỹ và các công năng đã không đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của gia chủ, chính vì vậy nhu cầu việc cải tạo, nâng cấp và sửa nhà vệ sinh để đáp ứng công năng cũng như là làm cho không gian trở nên sạch sẽ và sang trọng hơn cho mỗi gia đình thì đây là điều cấp thiết. 

Xu thế nhà vệ sinh sạch sẽ, hiện đại sẽ đem lại cho người sử dụng có cảm giác thư thái. Việc sửa chữa nhà vệ sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên thì nó lại cần đến trình độ hiểu biết bài bản, độ tỉ mỉ và tính cẩn thận rất cao.

Nhưng muốn cải tạo, sửa nhà vệ sinh từ một nhà vệ sinh cũ thành một nhà vệ sinh mới, sạch sẽ, hoàn hảo thì đòi hỏi người thi công phải nắm vững đầy đủ các kỹ năng cũng như các kỹ thuật xây dựng, sửa nhà vệ sinh. Nhằm giúp gia chủ có một không gian vệ sinh sạch đẹp, tiện dụng sau khi cải tạo và sửa nhà vệ sinh, thì chúng xin được đưa ra một số kinh nghiệm mà bạn cần phải biết khi tiến hành công việc này này qua bài viết dưới đây.

 

Khi nào thì cần đến dịch vụ sửa nhà vệ sinh?

  • Sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà vệ sinh là điều cần thiết sau một thời gian dài sử dụng. Bạn đừng có nghĩ rằng chỉ sửa chữa hay nâng cấp nhà vệ sinh sau khi nó đã tàn, xuống cấp trầm trọng và đem lại cho nhiều bạn rắc rối. Dịch vụ nâng cấp, sửa chữa nhà vệ sinh sẽ là một người bạn đồng hành cùng với bạn để đảm bảo rằng những phiền toái được tạo bởi các dụng cụ có trong nhà vệ sinh gây ra như là tắc cống, ứ đọng nước,… sẽ không còn gây khó dễ với bạn. 
  • Hiện nay thì không có bất kỳ một câu trả lời cụ thể nào để lý giải cho bạn rằng khi nào thì cần đến dịch vụ nâng cấp, sửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên thì bất cứ thứ gì cũng vậy, sau khi đã qua sử dụng, thì bạn cần phải có kế hoạch kiểm tra cụ thể và sửa chữa, nâng cấp lại cho nó để đảm bảo nó hoạt động tốt hơn. Nhà vệ sinh thì cũng thế, đừng để đến khi đã tồi tàn, xuống cấp, mùi hôi thối lan tỏa, nội thất thì không dùng được nữa thì mới nghĩ đến dịch vụ nâng cấp nhà vệ sinh.
Khi nào thì cần đến dịch vụ sửa nhà vệ sinh?
Khi nào thì cần đến dịch vụ sửa nhà vệ sinh?

 

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà

 

Các dịch vụ nâng cấp nhà vệ sinh

  • Trùng tu, nâng cấp, sửa nhà vệ sinh bao gồm nhiều dự án khác nhau, và có thể kể đến là nâng cao nền nhà, thay đổi các đồ nội thất, tu sửa lại các công trình nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào tình hình sử dụng và mức độ xuống cấp thực tế của nhà vệ sinh mà bạn sẽ đưa ra các kế hoạch nâng cấp và tu sửa sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí.
  • Nâng nền nhà vệ sinh cũng được tiến hành bằng cách là xây dựng lại toàn bộ phần nền của nhà vệ sinh. Bạn cũng nên tiến hành nâng cấp nền nhà vệ sinh đối với những nơi đã được xây dựng và được sử dụng trong thời gian lâu dài, nền đã xuất hiện tình trạng xuống cấp nặng. Vì thế đừng vì quá tiết kiệm mà bạn bỏ qua việc nâng cấp nền nhà vệ sinh vì bạn chẳng thể hình dung ra được những nguy hiểm mà mình có thể gặp phải nếu như tiếp tục sử dụng nhà vệ sinh tồi tàn này. 
  • Thay đổi nội thất, tu sửa các công trình của nhà vệ sinh sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Bạn nghĩ sao về việc lên kế hoạch để thay đổi các nội thất của nhà vệ sinh để tạo ra một không gian mới? Quả nhiên là một ý kiến không tồi phải không nào! Việc thay đổi các nội thất có bên trong nhà vệ sinh không chỉ góp phần tạo cho bạn một không gian sống trong sạch mà nó còn có thể đảm bảo được sức khỏe cho bạn. Việc sử dụng những thiết bị vệ sinh trong một thời gian sử dụng lâu dài có thể khiến cho những yếu tố gây bệnh sẽ dễ có cơ hội được ẩn chứa và phát triển mạnh hơn, xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh. Bên cạnh đó thì sau một thời hạn nhất định, các bồn cầu trong nhà vệ sinh cũng sẽ mất dần men phân hủy các chất thải, đó cũng chính là lý do mà bạn nên đổi mới những dụng cụ này.

 

Tìm hiểu thêm: Báo giá sửa nhà ở chi tiết nhất

 

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà vệ sinh

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà vệ sinh
Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà vệ sinh

Cần có kế hoạch cải tạo rõ ràng

  • Thông thường thì vẫn có nhiều gia chủ vẫn xem nhẹ việc không gian này nên đôi khi vẫn có ý định cải tạo nhà vệ sinh nhưng thường mang tính bộc phát mà không có kế hoạch chi tiết và sự chuẩn bị từ trước. Và điều này có thể sẽ dẫn đến chất lượng của nhà vệ sinh sau khi cải tạo xong vẫn không như ý muốn và dễ phát sinh nhiều hạng mục không cần thiết dẫn đến tốn kém chi phí. 
  • Trước khi tiến hành cải tạo, sửa nhà vệ sinh thì gia chủ cần phải xác định được lý do cần phải sửa chữa là do hư hại, hay muốn mở rộng thêm diện tích hay muốn làm đẹp hơn cho không gian này… Việc xác định trước các mục đích sửa chữa sẽ giúp cho gia chủ cũng như đội ngũ thiết kế, thi công cũng hiểu rõ mình cần làm những gì và làm nó như thế nào. 

Cần có sự chuẩn bị chi phí để cải tạo nhà vệ sinh

  • Việc cải tạo nhà nói chung và cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh nói riêng thì đều cần phải lên kế hoạch và dự toán các khoản chi phí cho từng hạng mục. Đây cũng là điều quan trọng giúp cho gia chủ có được một phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tránh tình trạng lãng phí vật liệu và kiểm soát được các khoản chi phí phát sinh cho hợp lý. 
  • Không gian nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng nếu như sửa chữa, cải tạo thì có thể sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy gia chủ khi đang có ý định cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh thì cần phải tìm hiểu và ước tính sơ bộ các khoản chi phí cần phải bỏ ra. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc gia chủ cần sửa những gì, thay thế những đồ vật gì để tìm hiểu được giá cả thị trường. Việc nắm sơ bộ các dự toán cải tạo nhà vệ sinh sẽ giúp cho gia chủ chủ động hơn trong quá trình thiết kế và thi công để có sự chuẩn bị về ngân sách để đảm bảo sẽ không gặp khó khăn về tài chính trong quá trình tiến hành sửa chữa nhà vệ sinh.

 

Tìm hiểu thêm: Thông tin tham khảo chi tiết về dịch vụ sửa nhà trọn gói

 

Những lưu ý trong quá trình thi công cải tạo, sửa nhà vệ sinh

Những lưu ý trong quá trình thi công cải tạo, sửa nhà vệ sinh
Những lưu ý trong quá trình thi công cải tạo, sửa nhà vệ sinh

Độ cao của nền nhà

  • Để tránh những trường hợp nước từ nhà vệ sinh sẽ dễ bắn ra bên ngoài không gian nhà vệ sinh thì yêu cầu khi cải tạo, tu sửa nhà vệ sinh thì cần phải chú ý xây cốt nền của nhà vệ sinh thấp hơn từ 3 đến 5cm so với bên nền ngoài. Lưu ý rằng không nên xây nền quá cao vì như thế có thể sẽ gây bất tiện khi chúng ta bước vào nhà vệ sinh.

Độ dốc của nền nhà vệ sinh

  • Sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh là yêu cầu phải đảm bảo được sự thông thoáng và hệ thống thoát nước tốt. Chính vì thế mà độ dốc của nền nhà vệ sinh là điều cần phải chú ý hàng đầu khi chúng ta xây dựng hay sửa chữa nhà vệ sinh. Nếu như nền nhà vệ sinh có độ dốc thấp thì như vậy nước dễ bị tồn đọng, nền nhà sẽ không khô thoáng được, hay bị ẩm ướt và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng như là trượt ngã. Ngược lại nếu như độ dốc quá cao thì có thể gây ra nhiều bất tiện và tạo cảm giác khó chịu khi đứng ở bên trong. 
  • Chính vì thế chúng ta cần phải cải tạo nhà vệ sinh với độ dốc nền nhà sao cho hợp lý. Thông thường thì độ dốc sẽ có tỷ lệ là 1m cho tới dốc 1,5 – 2 cm. Và độ dốc sẽ phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh, sẽ tương ứng với các tỷ lệ trên.

Chống thấm

  • Trong khi cải tạo, sửa nhà vệ sinh thì công việc chống thấm là một việc được chú trọng hàng đầu và là việc không thể bỏ qua. Việc sửa chữa nhà vệ sinh sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc chống thấm nhà vệ sinh. Thông thường thì các trường hợp thấm trong nhà vệ sinh dễ xảy ra là lỗ thoát nước của sàn, các ống thoát nước ngầm ở bên dưới sàn và ống thoát ở bồn cầu…Chính vì thế gia chủ và đội ngũ thi công sửa nhà vệ sinh cần phải chú ý đến những địa điểm này để đảm bảo cho nhà vệ sinh bền đẹp.

Màu sơn và gạch ốp

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều màu sắc của gạch và sơn khi cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh mà bạn cũng có thể sử dụng để giúp cho không gian nhà vệ sinh thêm thoải mái và sạch sẽ hơn. Với những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thì gia chủ nên lựa chọn gạch và màu sơn có màu kem hay màu trắng để giúp cho không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn. Việc phối hợp các màu sắc trong nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, có thể ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của cả không gian, vì thế cần phải có sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Cửa nhà vệ sinh

  • Nếu như cửa nhà vệ sinh đã bị hư hỏng hoặc cửa đã cũ thì trong khi cải tạo, sửa nhà vệ sinh thì các bạn nên thay cửa mới. Nếu như diện tích của nhà vệ sinh nhỏ cũng như không gian bên ngoài nhà vệ sinh nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng các loại cửa lùa hoặc cửa xếp. Ngược lại với không gian nhà vệ sinh rộng rãi thì bạn có thể lắp cửa cánh mở. Vật liệu thông dụng nhất hiện nay của cửa nhà vệ sinh đó là cửa nhôm kính hoặc các chất liệu nhựa lõi thép. 
  • Theo phong thủy về hướng cửa nhà vệ sinh thì gia chủ không đặt nên đối diện cửa chính cũng như cửa của các phòng ngủ vì như thế sẽ khiến cho gia chủ thất thoát tiền bạc, tài lộc, may mắn.

Lắp đặt các vật dụng có trong nhà vệ sinh

  • Cần phải lắp đặt những vật dụng gì khi cải tạo, nhà tu sửa vệ sinh thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của gia chủ. Nhưng là sẽ có một số vật dụng không thể thiếu và cần phải chú ý. 
  • Khi lắp đặt thì gia chủ không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa vì như thế sẽ gây ra cảm khác không tự nhiên, khó chịu cho người sử dụng. Với vòi nước, thì việc lắp đặt cần phải chú ý ở độ cao dễ dàng sử dụng nhưng không gây ra bất tiện hay vướng víu khi đi lại.

 

Quy trình của dịch vụ sửa nhà vệ sinh 

Quy trình của dịch vụ sửa nhà vệ sinh
Quy trình của dịch vụ sửa nhà vệ sinh

Đến với dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh thì thông thường quy trình sẽ như sau:

  • Đơn vị thi công tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, sau đó đơn vị sẽ liên hệ trực tiếp và đặt hẹn lịch trong thời gian sớm nhất để phục vụ khách hàng.
  • Trong trường hợp khẩn cấp thì các kỹ thuật viên sửa chữa của đơn vị sẽ có mặt tại nhà khách hàng để kịp thời kiểm tra các sự cố.
  • Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và khảo sát lại toàn bộ căn hộ, nhà cửa của quý khách hàng để nắm rõ được tình hình của các vị trí ống nước và vị trí nhà vệ sinh.
  • Sau khi đã tìm hiểu xong thì đơn vị sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về các phương pháp cũng như cách để triển khai và cách để khắc phục các sự cố để sửa chữa nhà vệ sinh sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.
  • Sau đó đơn vị sẽ tiến hành phân tích và báo giá sửa chữa cho quý khách hàng về các vấn đề về nhà vệ sinh của gia chủ đang gặp phải.
  • Sau khi đã tiến hành thỏa thuận và kí kết hợp đồng với khách hàng thì đơn vị sẽ tiến hành thi công, sửa chữa nhà vệ sinh.
  • Đơn vị thi công sẽ thực hiện mọi công việc sao cho nhanh chóng, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng mà không cần phải gây thêm bất cứ tổn hại hay phát sinh nào trong quá trình sửa chữa.
  • Sau khi đã hoàn thành xong thì đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ công trình trước khi bàn giao lại cho khách hàng.
  • Nếu như sau khi nhận công trình mà khách hàng cảm thấy hài lòng và không còn vấn đề gì khác nữa thì khách hàng sẽ hành thanh toán cho đơn vị thi công và đơn vị sẽ viết giấy cam đoan để bảo hành dài hạn cho khách hàng.

 

Đơn chị chuyên sửa nhà vệ sinh nhanh chóng, đảm bảo chất lượng

Thợ Giúp Việc là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà vệ sinh uy tín tại Tp.Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm thành lập và phát triển, thì đến hiện tại thì Thợ Giúp Việc đã có được một đội ngũ kỹ sư và thợ lành nghề, đã và đang tiếp nhận nhiều yêu cầu đa dạng của khách hàng. Thợ Giúp Việc tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi gia đình khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa nhà vệ sinh tại Tp.Hồ Chí Minh.

Khi bạn đến với Thợ Giúp Việc và sử dụng dịch vụ sửa nhà vệ sinh thì bạn sẽ nhận được:

  • Đơn vị sẽ không thu bất cứ khoản phí nào khi tiến hành lên phương án và báo giá sữa chữa nhà vệ sinh.
  • Bảng bảo giá sửa nhà vệ sinh sẽ được chi tiết hóa, cụ thể hóa để cho khách hàng nắm bắt chi tiết các khoản chi phí.
  • Hợp đồng đều được ghi rõ ràng và chia thành 2 bản và 2 bên giữ.
  • Đảm bảo công trình thi công đúng tiến độ theo hợp đồng đã được ký kết trước đó.
  • Đảm bảo thi công đúng như bản vẽ thiết kế đã được khách hàng kiểm duyệt.
  • Quá trình thi công sẽ không làm hư hao, gây tổn thất của cải và tài sản có trong nhà của khách hàng.
  • Đảm bảo sửa nhà vệ sinh theo luật xây dựng và an toàn lao động.
  • Công trình sau thi công xong thì chúng tôi sẽ cam kết sẽ được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ trước khi bàn giao cho chủ nhà.
  • Nhà vệ sinh sau khi sửa sẽ cam kết bền, đẹp và bảo hành lâu năm.
  • Giá thành thì chúng tôi luôn cam kết hợp lý, cạnh tranh nhất so với thị trường hiện nay.

Với dịch vụ cải tạo, sửa nhà vệ sinh của Thợ Giúp Việc, thì bạn sẽ không cần phải bận tâm đến bất cứ vấn đề gì mà bạn vẫn có được không gian như mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *