Những dịch vụ tại Thợ Giúp Việc ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi và kịp thời với phương châm trở thành giải pháp toàn diện cho ngôi nhà của bạn. 

Dưới đây, mời các bạn tham khảo qua một số chính sách được chúng tôi quy định liên quan đến vấn đề bảo hành tại Thợ Giúp Việc.

Phương thức bảo hành

Hiện nay, toàn hệ thống của Thợ Giúp Việc đều sử dụng bảo hành thông qua hoá đơn điện tử thay vì hoá đơn giấy để tránh thất lạc cũng như hư hỏng giấy. Như vậy, sẽ đem đến nhiều tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng những sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Với việc đổi cách thức bảo hành từ giấy bảo hành sang bảo hành bằng hóa đơn điện tử giúp khách hàng nhận được những dịch vụ bảo hành tốt nhất và đầy đủ nhất cũng như an tâm hơn khi mua hàng và sử dụng dịch vụ.

Chế độ bảo hành tại Thợ Giúp Việc

Tại Thợ Giúp Việc, chúng tôi luôn coi trọng khâu hỗ trợ khách hàng sau bán hàng cũng như sử dụng dịch vụ sửa chữa, giúp khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả, cũng như an tâm hơn khi chọn chúng tôi. Sau đây là thông tin chi tiết về chính sách bảo hành:

Thời gian bảo hành:

    • Tùy vào từng đặc thù sản phẩm, dịch vụ sẽ có điều khoản bảo hành cụ thể trong hợp đồng, hoá đơn bảo hành dịch vụ khi triển khai, quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hợp đồng, hoá đơn bảo hàng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Hỗ trợ khi phát sinh vấn đề:

    • Thợ Giúp Việc sẽ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sản phẩm dịch vụ cung cấp trong quá trình sử dụng cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng .
    • Sản phẩm dịch vụ do chúng tôi cung cấp là sản phẩm chính hãng đi đôi với chất lượng. Chúng tôi sẽ thông báo rõ ràng tình trạng kiểm tra thiết bị của quý khách trực tiếp và chính xác nhất có thể.

Cách thức bảo hành

Các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

– Khi sản phẩm của quý khách gặp vấn đề cần bảo hành, quý khách vui lòng nhắn tin trực tiếp tại website https://thogiupviec.com/ hoặc đến số tổng đài kỹ thuật của chúng tôi. 

–  Hoặc bạn cũng có thể để lại tin nhắn với nội dung như sau “số hóa đơn (hoặc số điện thoại đăng ký bảo hành), địa chỉ, tình trạng máy móc cần bảo hành, thời gian hẹn bảo hành và số điện thoại liên hệ”. Từ khi quý khách nhắn tin, bên công ty sẽ đến tận nhà và bảo hành cho quý khách trong vòng 48h theo lịch làm việc của công ty.

– Thời gian bảo hành trong ngày: 9h – 17h theo lịch làm việc công ty, ngoài thời gian trên quý khách vui lòng thỏa thuận với kỹ thuật để sắp xếp giờ bảo hành.

Điều kiện bảo hành

– Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành lúc khách hàng báo thông tin lên tổng đài

– Tuân thủ đúng các quy định sử dụng sản phẩm được dán trên tem hướng dẫn sử dụng

– Hư hỏng do chất lượng linh kiện hoặc lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất khi sản phẩm được bảo quản trong điều kiện thông thường

– Chưa có sự tác động từ bên ngoài vào các linh kiện sản phẩm

Các trường hợp từ chối bảo hành

– Sản phẩm/dịch vụ đã hết thời hạn bảo hành

– Không chứng minh được sản phẩm đủ kiều kiện bảo hành như thiếu hoá đơn hoặc số điện thoại đăng ký bảo hành không đúng với sản phẩm

– Không tuân thủ đúng các quy định sử dụng sản phẩm được dán trên tem hướng dẫn sử dụng, sử dụng cho việc kinh doanh (khách sạn, phòng trọ, cho thuê, tập thể…)

– Có sự tác động của yếu tố bên ngoài vào các linh kiện sản phẩm gây hư hỏng

– Sản phẩm hư hỏng do thiên tai, lũ lụt, sấm sét, côn trùng gây ra.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.