Sửa bồn cầu

Tham khảo thông tin về cách sửa bồn cầu đơn giản nhất

Bồn cầu vệ sinh là thiết bị mà bất kỳ gia đình nào cũng có trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là do tần suất sử dụng khá cao hàng ngày dẫn đến nhiều sự cố hỏng hóc rất dễ xảy ra. Cho dù bạn không biết sửa hay không muốn tự thân mình phải sửa bồn cầu thì cũng nên biết được các nguyên nhân để tránh gặp phải những trường hợp trong tương lai cũng như biết cách để khắc phục tạm thời sự cố trong khi chờ đợi thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Trọng phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến bạn những thông tin tham khảo chi tiết hơn về cách sửa bồn cầu.

 

Nguyên nhân khiến bạn phải sửa bồn cầu

Với một số trường hợp trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn bắt buộc phải sửa nhà vệ sinh khi thiết bị  xảy ra vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc phải sửa bồn cầu:

  • Những vật cứng bị đánh rơi xuống bồn cầu.
  • Đường ống thoát khí của bồn cầu bị hư hỏng.
  • Giấy vệ sinh được sử dụng quá nhiều trong một lần sử dụng.
  • Bột giặt dư thừa được đổ vào bồn cầu.
  • Bồn cầu không thường xuyên được dọn dẹp vệ sinh.
  • Sử dụng sai giấy cho bồn cầu, giấy quá cứng có thể gây khó phân hủy.
  • Không hút hầm cầu đúng thời gian theo định kỳ.
  • Thức ăn dư thừa được đổ vào bồn cầu.

Còn rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phải sửa chữa bồn cầu hay chống thấm nhà vệ sinh xong trên đây chỉ là những nguyên nhân chủ quan do người sử dụng trực tiếp gây ra. Ngoài ra vấn đề bồn cầu cũng có một số vấn đề khách quan không do người sử dụng trực tiếp gây nên. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những nguyên nhân khách quan đó và cách xử lý cơ bản khi cần.

Nguyên nhân khiến bạn phải sửa bồn cầu
Nguyên nhân khiến bạn phải sửa bồn cầu

 

Một số vấn đề của bồn cầu và cách sửa

Một số vấn đề của bồn cầu và cách sửa
Một số vấn đề của bồn cầu và cách sửa

Sửa bồn cầu bị rỉ nước

Bồn cầu bị rỉ nước đó là một cách nói đơn giản và ngắn gọn của người sử dụng khi gặp sự cố về bồn cầu vệ sinh nhưng lại có thể gây nhầm lẫn bởi 2 hiện tượng khác nhau. Một là sự cố két nước bị rỉ vào bồn cầu do van xả nước có vấn đề và hai là liên quan đến sự cố rỉ nước dưới chân của bồn cầu. Nguyên nhân và cách sửa chữa bồn cầu như thế nào?

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước do van xả bồn cầu

Như đã nói trên, vấn đề  này là tình trạng rò rỉ nước từ trên két xuống bồn do van xả nước bồn cầu, mà ở đây cụ thể là do lá cao su không bịt kín được đường ống xả nước xuống bồn sau khi đã thực hiện thao tác nhấn xả nước. Thông thường đối với sự cố này nguyên nhân phát sinh là do kẹt bóng phao cho nên lá van cao su không thể trở về lại vị trí cũ hoặc là do lá van cao su bị chênh, dẫn đến nước cấp vào két nước bồn cầu liên tục chảy vào và rỉ xuống bồn cầu khi  không được bịt kín đầu xả. 

Chú ý hiện tượng này thường có thể sẽ gây thất thoát nước nghiêm trọng vì vậy bạn cần kiểm tra lại bóng phao để tránh việc bị kẹt gây lãng phí nước.

Chân bồn cầu bị rỉ nước và cách xử lý

Đây là hiện tượng khi bồn cầu rò rỉ nước ra sàn nhà vệ sinh, nguyên nhân có thể do qua thời gian lớp (seal) keo kết nối giữa bồn cầu và ống thoát chất thải bị thoái hóa và bị xì, gây rò rỉ nước từ chân bồn cầu ra sàn. Trường hợp nếu bồn cầu vừa mới lắp đặt thì có thể nguyên nhân là do lắp đặt sai kỹ thuật gây nên sự lệch tâm với ống thải.

Để khắc phục vấn đề này thì cần phải đục dở và di dời bồn cầu ra khỏi nhà vệ sinh sau đó làm sạch lại mọi thành phần, gắn lại ống thả ống nước đúng kỹ thuật sau đó dùng seal hàn chết lại cẩn thận và chắc chắn.

Có một hiện tượng khác có thể gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng là bồn cầu bị rút hết nước gây ra hiện tượng có mùi hôi (phần nước dưới gần chân bồn), những hiện tượng này nguyên nhân thường là do nứt phần ống hoặc bệt (bồn) nên nước thoát ra sàn. Bằng cách gỡ bồn ra và trám vết nứt hoặc thay mới bồn cầu bạn sẽ khắc phục được đối với trường hợp gặp phải này.

Cách sửa bồn cầu bị tràn nước

Hiện tượng khi bồn cầu nhà bạn bị trào nước được hiểu một cách đơn giản đó là mỗi lần bạn đi vệ sinh xong rồi xả nước thì  nước lại trào ngược trở lên bồn cầu thay vì sẽ rút xuống dưới.

Nước có dấu hiệu xuống yếu hoặc xuống rất chậm sau khi đi vệ sinh xong bạn nhấn nút xả nước. Đây là dấu hiệu chứng tỏ bồn cầu của nhà bạn sắp tràn. 

Nhà bạn thường xuyên có thói quen hay vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu và khi xả nước mà thấy nước có hiện tượng chảy chậm hay chảy yếu thì đây chính là dấu hiệu chứng tỏ bồn cầu đã bị nghẹt. Với trường hợp bồn cầu xả nước xuống nhưng không chảy nước xuống mà bị đọng lại thì khả năng cao là bồn cầu nhà bạn đã bị tắc hay bồn cầu đã bị tràn nước.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị trào ngược

Hiện tượng trào ngược chất thải của bồn cầu và hiện tượng bồn cầu thoát nước yếu hay không xuống nước là không giống nhau. Mà nó được hiểu là là khi bạn xả nước rút sẽ làm chất thải không được rút xuống mà trào ngược lên và tràn ra ngoài, chủ yếu do 2 nguyên nhân sau: 

  • Hiện tượng này tương tự với hiện tượng bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc do bị tắc ống thoát khí. 
  • Nguyên nhân thứ hai là do hệ thống hầm cầu không được thợ thi công lắp đường ống thoát khí.

Trước khi tiến hành xử lý bồn cầu bị tràn nước cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Bạn chỉ cần xả nước 1 lần sau mỗi lần đi vệ sinh, nếu chất thải vẫn không trôi thì bạn cũng không nên xả thêm lần nữa vì nếu càng xả thêm sẽ càng làm gây tràn nước bồn cầu. Những thứ bạn cần chuẩn bị để có thể xử lý bồn cầu tràn nước gồm có: 

  • Để đảm bảo cơ thể bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn từ bồn cầu bạn cần sử dụng một đôi găng tay cao su. Vì nếu trường hợp bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do các vật cứng mà không phải nguyên nhân do giấy vệ sinh gây ra thì bắt buộc bạn phải dùng tay để lấy nó ra khỏi bồn cầu. 
  •  Để khi bạn xử lý các sự cố tắc bồn cầu sẽ không gây ô nhiễm bạn có thể sử dụng giấy báo cũ, khăn lau vải lau cũ đặt xung quang nền nhà gần bồn cầu.
  •  Để nhà vệ sinh thông thoáng bạn hãy mở toàn bộ cửa nhà vệ sinh và nên mở quạt tránh được mùi hôi cùng với khí độc dưới hầm cầu có thể thoát ra ngoài, điều này sẽ giúp bạn tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn.

Xử lý tình trạng bồn cầu bị tràn nước do nghẹt giấy vệ sinh

Với trường hợp khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt giấy vệ sinh thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đó là dùng nước rửa chén bát để thông nghẹt. Bạn tiến hành cho vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu rồi sau đó cho 1 xô nước nóng khoảng 70 độ vào bồn cầu, bạn không nên  sử dụng nước quá nóng sẽ có thể dễ làm bong tróc đi lớp men của bồn cầu, sau khi xong bạn có thể dùng nước sạch (nước sinh hoạt hàng ngày) xả lại lần nữa để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bồn cầu. 

Cách sửa vòi xịt nhà vệ sinh

Vòi xịt nhà vệ sinh là một trong những thiết bị dễ hư hỏng nhất mà bạn cần quan tâm. Những vòi xịt nhà vệ sinh đã sử dụng lâu ngày và sẽ rất dễ bị hỏng có thể do một vài nguyên nhân như:

  • Đó là do hiện tượng oxi hóa vì đã sử dụng một thời gian lâu dài cũng là nguyên nhân gây ra vòi nước bị tắc nghẽn.
  • Do sử dụng vòi nước kém chất lượng ở nhà vệ sinh.
  • Vòi nước bị bám bụi bẩn hay cặn bẩn do nguồn nước sử dụng không được sạch dẫn đến hiện tượng nước sẽ  chảy chậm.
  • Trong môi trường độ ẩm cao các vòi nước bị oxi hóa, van cao su bên trong có khả năng bị giãn hay van đĩa bị nứt hoặc vỡ dẫn đến hiện tượng nước bị rò rỉ, gây thất thoát nước ra bên ngoài.
  • Do va chạm vật lý như rơi rớt xuống nền nhà trong quá trình di chuyển dịch chuyển.

 

Tham khảo thêm:Tìm hiểu những thông tin chi tiết về thi công điện nước

 

Khắc phục các sự cố khác liên quan đến bồn cầu nhà vệ sinh

Khắc phục các sự cố khác liên quan đến bồn cầu nhà vệ sinh
Khắc phục các sự cố khác liên quan đến bồn cầu nhà vệ sinh

Các sự cố liên quan đến bồn cầu nhà vệ sinh sẽ mang đến cho bạn không ít những bất tiện trong sinh hoạt cũng như tốn kém về mặt chi phí, chính vì vậy mà việc sửa bồn cầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết trong sinh hoạt gia đình. Nhằm cung cấp thêm thông tin, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và mách bạn một số cách sửa bồn cầu tại nhà đơn giản nhất hiện nay.

Thay thế bộ xả bồn cầu để tiết kiệm nước

Trong một số trường hợp để tiết kiệm nước, khách hàng có thể nghĩ đến việc thay bộ xả. Cụ thể như bạn đang sử dụng loại bồn cầu sử dụng 1 nút nhấn nay muốn thay thành 2 nút nhấn. Cấu tạo 2 loại bộ xả này khá giống nhau, thợ sửa bồn cầu chỉ việc thay thế bộ van xả để tiết kiệm nước là đã hoàn thành và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

Riêng với trường hợp khách hàng muốn nâng cấp bộ xả từ cần gạt sang loại hai nút nhấn xả, thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý làm. Bởi với trường hợp này nó khá phức tạp, đòi hỏi độ chính xác khá cao, nên nếu cần thiết thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa ống nước chuyên nghiệp để nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả.

Thay thế nắp bồn cầu bị bể

Đây là sự cố cũng thường xuyên xảy ra, Đối với những loại bồn cầu 2 khối thì tìm mua và thay thế khá dễ dàng, tuy nhiên với loại bồn cầu 1 khối thì có thể bạn sẽ rất khó tìm mua riêng được nắp bồn cầu. Xử lý tạm thời đối với trường hợp này bằng cách dùng xi măng trắng và sơn lại có lẽ là biện pháp tối ưu và tiết kiệm cho gia chủ.

Bồn cầu bị rút nước, tụt nước

Thông thường, hiện tượng này xảy ra thì nếu nguyên nhân không phải là do bồn bị nứt thì khả năng có thể là do ống thông hơi của nhà cao tầng, thông hơi trục kém, khi 1 phòng xả nước, sẽ có hiện tượng nó rút nước ở bồn cầu khác.

 

Mách bạn thêm thông tin về Báo giá sửa nhà ở chi tiết nhất

 

Thợ Giúp Việc- Đơn vị đồng hành trong các hạng mục sửa bồn cầu

Thợ Giúp Việc- Đơn vị đồng hành trong các hạng mục sửa bồn cầu
Thợ Giúp Việc- Đơn vị đồng hành trong các hạng mục sửa bồn cầu

Thợ Giúp Việc – Đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công sửa chữa là một trong những đơn vị dịch vụ uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu dịch vụ vệ sinh, xử lý thông nghẹt bồn cầu, giải quyết triệt để mùi hôi, xử lý thông nghẹt nhà giữ gìn vệ sinh, hút bể phốt…bằng hệ thống máy móc hiện đại thường xuyên dùng kỹ thuật cao.

Đơn vị chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong ngành với số lượng lượt tư vấn lên tới hàng ngàn khách hàng và đông đảo khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ. Trong suốt hành trình nhiều năm từ khi thành lập đến nay đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu Thợ Giúp Việc vẫn duy trì và kinh doanh lớn mạnh từng ngày chính là nhờ sự ưu ái sự tin tưởng của khách hàng đối với chúng tôi.

Đơn vị từ lâu đã trở thành nơi cung cấp dịch vụ chiếm được sự tín nhiệm và quan tâm của rất nhiều khách hàng trong khu vực, chúng tôi mang đến cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo. Tư vấn quý khách hàng 24/7 kể cả các ngày nghỉ lễ và chủ nhật.

Thợ Giúp Việc – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu được hình thành và phát triển từ khi sử dụng các kĩ thuật thô sơ đơn giản, cho đến nay chúng tôi đã là một đơn vị cung cấp dịch vụ lớn mạnh trong lĩnh vực. Song song với việc nâng cấp của các thiết bị chuyên dụng trong sửa chữa lắp đặt chúng tôi không ngừng đào tạo, thường xuyên nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên cũng như kỹ thuật viên và khả năng phục vụ quý khách hàng của đội ngũ đơn vị nhân viên ngày càng tốt hơn.

Với những cam kết mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ chúng tôi luôn nỗ lực phát triển từng ngày. Sẽ tận tâm tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cũng như đưa ra những giải pháp thiết thực nhất để giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp trong việc lắp đặt mới hay những giải pháp tối ưu trong vấn đề sửa chữa tu bổ, giúp không làm tiêu tốn quá nhiều kinh phí của khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm tốt nhất bạn nhé!

 

Tham khảo thêm: Thông tin tham khảo chi tiết về dịch vụ sửa nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *