Màng chống thấm

[TOP 10+] MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH TỐT NHẤT NĂM, BỀN, GIÁ RẺ

Màng chống thấm là một giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa sự thấm nước và bảo vệ các công trình xây dựng khỏi tác động của thời tiết. Với tính năng vượt trội trong việc chống thấm nước, màng chống thấm không chỉ bảo vệ cấu trúc công trình mà còn tăng cường độ bền và tuổi thọ của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về màng chống thấm tự dính, các ưu và nhược điểm, ứng dụng, và những loại màng chống thấm tốt nhất năm 2024.

MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH LÀ GÌ ?

Là loại vật liệu chống thấm sử dụng để ngăn ngừa, chống thấm cho các công trình xây dựng. Nó có gốc bitum, bề mặt được bao phủ lớp HDPE. Thông thường, loại màng này được thiết kế dưới dạng tấm chống thấm. Mặt sau của tấm chống thấm này được bao bởi lớp màng silicon mang chức năng bảo vệ.

Màng dán chống thấm tự dính có cơ chế hoạt động như sau: khi thi công, lớp màng silicon sẽ được bóc ra, để lộ lớp keo bitum chống thấm ở mặt sau của màng. Lớp keo bitum này sẽ tự dính vào bề mặt cần chống thấm, tạo ra một lớp phủ liền mạch, không có khe hở. Lớp HDPE ở mặt trước của màng sẽ bảo vệ lớp keo bitum khỏi các tác động bên ngoài.

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH

Với khả năng tự dính, loại màng này giúp tiết kiệm thời gian và công sức lắp đặt, đồng thời mang lại hiệu quả chống thấm vượt trội. Tuy nhiên, giống như bất kỳ vật liệu nào, màng chống thấm tự dính cũng có những ưu và nhược điểm cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng.

Ưu Điểm Của Màng Dán Chống Thấm Tự Dính

 • Có khả năng chống thấm nước vượt trội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các bề mặt bê tông trước tác động của thời tiết và sự sâm nhập của nước cũng như độ ẩm.
 • Có thể thi công trên bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang.
 • Có độ kết dính cực cao, có khả năng liên kết tốt với bề mặt sàn bê tông.
 • Có chỉ số đàn hồi cao, có độ co giãn tốt.
 • Tuổi thọ có thể lên đến vài chục năm nếu biết cách thi công hiệu quả.
 • Khả năng chịu nhiệt cực tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Có thể chống chịu lại tia UV từ ánh sáng mặt trời.
 • Linh hoạt thi công trên bề mặt rộng lớn, giá thành hợp lí.
Ưu điểm màng chống thấm HDPE
Ưu điểm màng chống thấm HDPE

Nhược Điểm Của Màng Dán Chống Thấm Tự Dính

 • Phức tạp và khó khăn khi thi công đòi hỏi kỹ thuật viên có kỹ năng cao, đặc biệt là khi xử lý các bề mặt gồ ghề, không đồng đều, hoặc các khu vực hẹp với nhiều điểm giao nhau. Không giống như các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng, màng tự dính cần người thợ phải có kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình
 • Không chịu được lực kéo mạnh nên không có khả năng chịu lực kéo tốt, do đó không phù hợp cho những khu vực có sự chịu lực lớn như mái tôn hoặc các nơi có lưu lượng nước mạnh
 • Khó kiểm soát chất lượng để có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng loạt với giá thành thấp, màng chống thấm tự dính thường có độ dày không đồng đều và chất lượng không nhất quán, dẫn đến rủi ro trong quá trình sử dụng.

MÀNG PHỦ CHỐNG THẤM ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Màng chống thấm tự dính có nhiều ứng dụng trong các công trình xây dựng, như:

 • Làm tấm trải chống thấm dột mái tôn cực kì hiệu quả, giúp bảo vệ mái tôn và mái bằng khỏi tác động của thời tiết và ngăn ngừa thấm nước
 • Làm vật liệu thi công chống thấm ở các công trình như bãi rác, hầm bio, hồ nuôi tôm cá với diện tích lớn
 • Dùng để thi công màng chống thấm tự dính cho các hạng mục công trình như sàn nhà vệ sinh, sân thượng, sàn mái
 • Ứng dụng cho những kết cấu ngầm, đường hầm cũng như tường chắn, màng chống thấm giúp ngăn ngừa rò rỉ nước và bảo vệ kết cấu hồ bơi và bể nước.
Màng Bitum chống thấm
Màng Bitum chống thấm

TOP 10+ LOẠI MÀNG CHỐNG THẤM TỐT NHẤT NĂM 2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màng chống thấm tự dính với các thương hiệu, chất lượng và giá cả khác nhau. Để giúp bạn lựa chọn được loại tấm chống thấm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 10+ màng chống thấm tự dính tốt nhất năm 2024, bền, giá rẻ.

1. Màng Chống Thấm Pvc

Là sản phẩm Polyme tổng hợp ở dạng màng dán chống thấm hoặc cuộn, thường được sử dụng cho dịch vụ chống thấm công trình. Màng chống thấm PVC là sản phẩm được kết hợp giữa các vật liệu phân tử cao cấp bao gồm nhựa Polyvinyl clorua và các chất phụ trợ chuyên dụng khác nhau gồm những thành phành chống lão hóa được sản xuất dựa trên thiết bị công nghệ tiên tiến.

Màng chống thấm PVC
Màng chống thấm PVC

2. Màng Chống Thấm Hdpe

màng chống thấm HDPE Polyme tự dính tổng hợp ở dạng tấm chống thấm hoặc cuộn, có hệ số thấm rất thấp (1×10-16cm/giây) cấu tạo 97.5% loại hạt nhựa Hdpe, sử dụng cho dịch vụ chống thấm công trình. Màng chống thấm HDPE là sản phẩm được kết hợp giữa các vật liệu phân tử cao cấp bao gồm nhựa Polyetylen và các chất phụ trợ khác nhau nên có tính năng kháng hóa chất cực mạnh.

Màng Hdpe Chống Thấm
Màng Hdpe Chống Thấm

3. Màng Chống Thấm Tự Dính Autotak

Là loại màng dán chống thấm – sản phẩm gốc bitum được sản xuất tạo thành từ quá trình chưng cất giữa nhựa bitum và nhựa SBS . Màng chống thấm tự dính Autotak có dạng cuộn, có bề mặt được bao phủ lớp HDPE. Mặt sau của màng được bao bởi lớp màng silicon mang chức năng bảo vệ. Lớp chống thấm có độ dày ổn định, độ bền cơ học tốt, hiệu quả chống thấm cao.

Màng dán chống thấm tự dính Autotak
Màng dán chống thấm tự dính Autotak

4. Màng Chống Thấm Gốc Polyurethane – Pu

Polyurethane có tên gọi viết tắc là PU, đây là vật liệu có độ bề khá cao, kháng được thuốc tẩy, dầu, nước biển và hóa chất dân dụng, chống được tia UV, bám dính lên bề mặt rất tốt, khả năng kháng được các tác nhân đến từ khí hậu, môi trường và oxi hóa. Đặc biệt là miễn nhiễm với chất hữu cơ và vô cơ, dễ dàng thi công, lăn sơn hoặc phun, hơn nữa là tính năng kháng nước 100% nên Polyurethane lun được ứng dụng trong ngành chống thấm rất hiệu quả.

Chống thấm Polyurethane
Chống thấm Polyurethane

5. Màng Chống Thấm Danosa

Là màng phủ chống thấm gốc bitum được cấu tạo bởi 2 lớp màng bitum đàn hồi SBS có độ co giãn cao. Màng chống thấm Danosa có dạng cuộn, mặt sau của màng được bao bởi lớp màng silicon mang chức năng bảo vệ, phần lõi là lớp lưới chịu lực cao được gép bằng sợi thủy tinh và polyeste theo tỷ lệ từ 50 đến 250 gram/m2, kháng được hóa chất mạnh, chống lão hóa làm tăng tính ổn định của kết cấu sản phẩm.

Màng dán chống thấm tự dính Danosa
Màng dán chống thấm tự dính Danosa

6.Màng Chống Thấm Tự Dính Bituseal

Sika Bituseal T-130 SG dạng tấm mỏng chống thấm được thi công theo phương pháp khò nóng thích hợp cho lớp phủ trên mái, chịu được các yêu tố khắc nghiệt của thời tiết. Có gốc atactic polypropylene nhựa đường cải tiến, được gia cường bởi lớp polyester nên dễ dàng thi công, một mặt của màng được phủ lên cát vữa, và mặt kia được phủ lớp polyetylene mỏng. Chống thấm tốt cho ban công và sân thượng dưới lớp gạch bảo vệ.

Màng Phủ Chống Thấm Khò Nóng Sika Bituseal T – 140 Ms
Màng Phủ Chống Thấm Khò Nóng Sika Bituseal T – 140 Ms

7. Màng Chống Thấm Tự Dính Bằng Sikabit W-15

Màng chống thấm tự dính Sikabit W-15 là loại màng chống thấm được làm từ nhựa bitum, có lớp keo dính sẵn trên mặt dưới và lớp đá tự bảo vệ bên trên bám dính phủ đều trên bề mặt. Màng Sikabit W-15 chống được lực xé mạnh, chống thấm tốt, còn có thể chống lại hóa chất thích hợp cho các ứng dụng như mái tôn, tường nhà, và sân thượng.

Màng phủ chống thấm Sikabit W-15
Màng phủ chống thấm Sikabit W-15

8. Màng Chống Thấm Gốc Bitum Bitustick

Màng chống thấm gốc Bitum Bitustick là loại màng chống thấm được làm từ nhựa bitum, có lớp keo dính sẵn trên mặt dưới và lớp đá tự bảo vệ bên trên. Màng Bitustick thích hợp cho các ứng dụng như mái tôn, tường nhà, và sân thượng có bề mặt ngang. Sản phẩm có chứa nhựa bitum được polymer hóa tự dính, mặt thì được bảo vệ bởi màng silicon, còn mặt còn lại được phủ một lớp màng polyethylene mật độ cao.

Màng phủ chống thấm tự dính Bitustick
Màng phủ chống thấm tự dính Bitustick

9. Màng Chống Thấm Tự Dính Mặt Nhôm

Tấm chống thấm tự dính mặt nhôm là loại màng chống thấm được làm từ nhựa bitum, có lớp keo dính sẵn trên mặt dưới, bên trên kết hợp giữa bitum và nhựa polymer, tạo nên một hợp chất có tính dẻo dai và độ đàn hồi tốt. Trên bề mặt sản phẩm còn được phủ thêm một lớp màng nhôm để tấm chống chính bảo vệ khỏi sức nóng do bức xạ mặt trời, khả năng chống chịu hóa chất tốt.

Màng chống thấm nhôm
Màng chống thấm nhôm

10. Màng Chống Thấm Tự Dính Hai Mặt Bac-P

Màng chống thấm tự dính hai mặt Bac-P là loại màng chống thấm được làm bằng màng polyester PET hoặc tấm phim mạ kẽm làm lớp xen kẽ, vật liệu nhựa cao su định cỡ tự dính, giúp tăng khả năng bám dính và bảo vệ lớp phủ.  Màng này có tính ổn định tốt, liên kết chặt chẽ với bê tông và vữa xi măng nên chống thấm tốt. Màng Bac-P thích hợp cho các ứng dụng như mái tôn, tường nhà, và sân thượng.

Màng phủ chống thấm hai mặt BacP
Màng phủ chống thấm hai mặt BacP

LƯU Ý KHI THI CÔNG MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH

Để thi công màng dán chống thấm tự dính hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Trước khi thi công, bạn cần làm sạch bề mặt cần chống thấm, loại bỏ các vật liệu dư thừa, các vết ố, các vết nứt hoặc các khe hở trên bề mặt. Bạn cũng cần sơn lớp sơn lót bitum để tăng độ kết dính và bảo vệ bề mặt.
 • Khi thi công, bạn cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhà thi công. Lựa chọn màng dán chống thấm phù hợp với điều kiện thi công và ngân sách. Bạn cần thi công ít nhất hai lớp màng dán chống thấm để đảm bảo hiệu quả cao.
 • Nếu có hiện tượng xuất hiện bong bóng khí làm rộp màng cần phải dùng vật sắc nhọn chọc thủng màng, sau đó đợi cho đến khi thoát khí hết rồi tiến hành thi công dán chồng tấm khác vào.
 • Sau khi thi công xong, bạn cần kiểm tra lại độ phủ của màng chống thấm và độ dày của lớp phủ. Nếu có vùng thiếu sót hoặc không đồng đều, bạn cần thi công lại cho đến khi đạt yêu cầu.
Thi công và báo giá màng chống thấm HDPE
Thi công và báo giá màng chống thấm HDPE

BÁO GIÁ MÀNG PHỦ CHỐNG THẤM TỰ DÍNH CÁC LOẠI NĂM 2024

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá cả của các loại màng chống thấm tự dính trên thị trường hiện nay, chúng tôi xin gửi đến bạn bảng giá tổng hợp tham khảo các loại màng chống thấm tốt nhất năm 2024:

Loại Màng Chống Thấm Đơn Vị Tính Giá Cả (VNĐ)
Màng Chống Thấm PVC m2 200.000 – 300.000
Màng Chống Thấm HDPE m2 150.000 – 250.000
Màng Chủ Chống Thấm Tự Dính Autotak m2 250.000 – 350.000
Màng dán chống thấm Bitumode Delta P – 3mm GY 10m2 800.000 – 900.000
Màng Dán Chống Thấm Gốc Polyurethane – PU 1kg 100.000 – 150.000
Màng Chống Thấm Danosa m2 300.000 – 400.000
Màng chống thấm tự dính Lemax 3mm S – APP 10m2 1.000.000 – 1.100.000
Màng Chống Thấm Tự Dính Bituseal m2 200.000 – 300.000
Màng Phủ Chống Thấm Tự Dính Mặt Nhôm m2 100.000 – 200.000
Màng Dán Chống Thấm Tự Dính Hai Mặt Bac-P  m2 300.000 – 400.000
Màng chống thấm Conmik Bitusick tự dính trơn Thổ Nhĩ Kỳ 1.5mm 20m2 1.650.000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm và địa bàn. Bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được báo giá chính xác và tư vấn miễn phí.

ĐỊA CHỈ BÁN MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH GIÁ TỐT, CHẤT LƯỢNG – THỢ GIÚP VIỆC

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán màng chống thấm tự dính giá tốt, chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ qua Thợ Giúp Việc – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công các loại vật liệu chống thấm. Thợ Giúp Việc sẽ giúp bạn lựa chọn được loại màng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, cũng như hỗ trợ bạn thi công màng chống thấm một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của Thợ Giúp Việc, bạn có thể truy cập vào website. Thợ Giúp Việc luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo: Báo Giá Và Hướng Dẫn 7 Cách Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả, Triệt Để 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *