Nhựa đường chống thấm

GIÁ NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM BAO NHIÊU 1 KG? HƯỚNG DẪN CHỐNG THẤM BẰNG NHỰA ĐƯỜNG

Nhựa đường chống thấm được biết đến là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ các công trình xây dựng khỏi tác động của nước và độ ẩm, giúp cho cấu túc công trình luôn bền đẹp theo thời gian. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về nhựa đường chống thấm, các loại nhựa đường chống thấm, ưu và nhược điểm của chúng, cũng như các phương pháp chống thấm phổ biến và hướng dẫn thi công.

NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

Nhựa đường chống thấm là một hợp chất màu đen, dạng bán rắn hoặc lỏng, có độ nhớt cao và thành phần chính là bitum. Khi phủ lớp nhựa đường chống thấm lên bề mặt, sẽ tạo lên một lớp chống thấm rất tốt. Bitum là một chất kết dính tự nhiên có khả năng chống thấm nước tốt, được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng để bảo vệ khỏi tác động và xâm nhập của nước và độ ẩm.

Chống thấm bằng nhựa đường
Chống thấm bằng nhựa đường

PHÂN LOẠI NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM

Nhựa đường chống thấm là loại vật liệu chống thấm sử dụng để ngăn ngừa, chống thấm cho các công trình xây dựng. Nó có gốc bitum chống thấm, là một loại hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc than đá. Vì là sản phẩm của công nghệ lọc, hóa dầu cấu trúc đơn giản nên nhựa đường thường có 2 loại chính là dạng nhựa đường đặc và dạng nhựa đường lỏng.

 • Nhựa đường đặc nóng: Loại nhựa đường nguồn gốc dầu hỏa hoặc than này thường được gia nhiệt ở nhiệt độ 120oC đến 145oC nên nhiệt độ rất nóng, được vận chuyển dưới dạng xá (lỏng).
 • Nhựa đường đặc thường: Loại nhựa đường này được chứa trong thùng phuy lớn hoặc trong bao polymer, xe bồn ở nhiệt độ môi trường. Khi muốn sử dụng phải đun nóng chảy loại nhựa đường này để nó có thể trở về trạng thái lỏng rồi sau đó tiến hành lấy ra khỏi phuy và đưa vào trạm trộn bê tông asphalt.
 • Nhựa đường dạng lỏng: Loại nhựa này là sản phẩm tạo ra từ quá trình hòa trộn nhựa đường đặc với dầu hỏa theo tỷ lệ thích hợp bao gồm các loại như nhựa đường MC, nhựa đường nhũ tương, nhựa đường polymer,…được chứa trong các thùng phuy hoặc vận chuyển bằng xe bồn lớn, ISO tank.
Phân loại Nhựa đường chống thấm
Nhựa đường chống thấm

Có thể bạn quan tâm: Cách Chống Thấm Bể Nước Ngầm, Bể Sinh Hoạt, Bể Chất Thải – Thi Công Triệt Để 100% 

CHỐNG THẤM BẰNG NHỰA ĐƯỜNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Chống thấm bằng nhựa đường đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa sự thấm nước và bảo vệ các công trình xây dựng. Các nghiên cứu và thử nghiệm thực tế cho thấy, nhựa đường chống thấm có khả năng bám dính chắc chắn, độ đàn hồi tốt và khả năng chịu áp lực nước cao, giúp bảo vệ công trình khỏi tác động của nước và độ ẩm.

1. Chống Thấm Mái Nhà

Nhựa đường chống thấm thường được sử dụng để tạo lớp bảo vệ trên bề mặt mái nhà. Lớp nhựa đường này thẩm thấu phủ đều bề mặt giúp ngăn ngừa nước mưa thấm vào bên trong ngôi nhà, ngăn ngừa các yếu tố gây ẩm mốc, bào mòn công trình bảo vệ kết cấu mái và tăng tuổi thọ của công trình.

Ứng dụng nhựa đường chống thấm
Ứng dụng nhựa đường chống thấm

2. Chống Thấm Tường

Các bức tường bên ngoài cũng là khu vực dễ bị thấm nước, đặc biệt là trong mùa mưa. Sử dụng nhựa đường chống thấm giúp tạo lớp bảo vệ trên bề mặt tường, ngăn chặn sự xâm nhập của nước và giữ cho tường luôn khô ráo nhưng phương pháp này sẽ không gia tăng được tính thẩm mỹ, và ít được sử dụng.

3. Chống Thấm Nền Móng

Nền móng của công trình là phần quan trọng nhất cần được bảo vệ khỏi nước ngầm và độ ẩm. Nhựa đường chống thấm được thi công lên bề mặt nền móng, tạo lớp chắn bảo vệ và giữ cho nền móng luôn khô ráo, không dẫn đến bị nứt mẻ, tăng độ bền đảm bảo sự bền vững của công trình.

4. Chống Thấm Hầm

Hầm là khu vực nằm dưới mặt đất, dễ bị ảnh hưởng bởi nước ngầm và độ ẩm. Sử dụng nhựa đường chống thấm giúp bảo vệ hầm khỏi nguy cơ thấm nước, duy trì không gian khô ráo và an toàn.

Ứng dụng nhựa đường chống thấm
Ứng dụng nhựa đường chống thấm

5. Chống Thấm Bể Nước

Nhựa đường chống thấm cũng được sử dụng trong các bể nước, bể chứa, và hệ thống dẫn nước để ngăn ngừa rò rỉ, thấm nước, dẫn đến hư hỏng phải sữa chửa, bảo vệ cấu trúc bể khỏi tác động của nước ngấm.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM

Với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chống thấm cao, độ bền tốt, và dễ thi công, nhựa đường chống thấm đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, loại vật liệu này cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

Ưu Điểm Chống Thấm Bằng Nhựa Đường

 • Tạo ra lớp phủ chống thấm liên tục, không có khe hở, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vật lý như nhiệt độ, áp suất, co ngót.
 • Có khả năng kháng nước, kháng hóa chất và kháng vi khuẩn tốt, không bị ăn mòn hay phân hủy trong môi trường khắc nghiệt.
 • Có độ bám dính cao với các bề mặt khác nhau, dễ thi công và sửa chữa.
 • Có độ đàn hồi cao, có thể thích ứng với các biến dạng của công trình.
 • Có giá thành rẻ hơn so với các loại vật liệu chống thấm khác.
 • Đa dạng cách sử dụng vì nhựa đường chống thấm là dạng lỏng nên phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng, có thể dùng cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường.
Ưu điểm chống thấm bằng nhựa đường
Ưu điểm chống thấm bằng nhựa đường

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TẤM NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM

Tuy nhiên, chống thấm bằng nhựa đường cũng có một số nhược điểm, như:

 • Cần thi công kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn lao động
 • Cần có thiết bị và dụng cụ phù hợp để đun nóng, trộn và phun nhựa đường lên bề mặt
 • Cần có thời gian để nhựa đường khô hoàn toàn trước khi sử dụng công trình
 • Mùi hắc và cần sử dụng nơi không cần tính thẩm mỹ quá cao.
Nhược điểm chống thấm bằng nhựa đường
Nhược điểm chống thấm bằng nhựa đường

3 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM BẰNG NHỰA ĐƯỜNG HIỆU QUẢ THÔNG DỤNG NHẤT

1. Sử Dụng Chất Chống Thấm Gốc Nhựa Đường Flinkote

Flinkote là một loại chất chống thấm gốc Bitum, có khả năng bám dính tốt và chịu được áp lực nước cao. Được các kĩ sư xây dựng lựa chọn phổ biến để thi công chống thấm trong nhiều công trình thực tế bởi các đặc điểm riêng. Đặc điểm của vật liệu này là an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe con người và môi trường. Phương pháp này thường được sử dụng cho các bề mặt như mái tôn, tường nhà, và sân thượng.

Nhựa đường chống thấm Flinkote
Nhựa đường chống thấm Flinkote

2. Quét Nhựa Đường Chống Thấm Dạng Lỏng

Nhựa đường chống thấm dạng lỏng có độ nhớt thấp, dễ dàng thi công bằng cách quét lên bề mặt cần chống thấm. Phương pháp này thích hợp cho bề mặt có những đường nứt nhỏ và các đường nứt, gãy lớn. Cần làm sạch bề mặt thi công vì như vậy thì nhựa đường lỏng chống thấm mới có thể chảy, phủ đầy các khe rãnh tới đáy vết nứt, lấp đầy và bám dính tốt nhất.

Nhựa đường chống thấm lỏng
Nhựa đường chống thấm lỏng

3. Sử Dụng Tấm Nhựa Đường Chống Thấm

Tấm nhựa đường chống thấm là loại vật liệu có lớp nhựa đường gốc bitum hoặc polymer, được dán trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm sau đó khò bằng đèn khò gas. Phương pháp này cần phải có 1 lớp lót Asphalt primer để quét lên mặt sàn, điều kiện bề mặt đã được làm sạch trước đo, rồi mới dán tấm nhựa đường chống thấm để đảm bảo tính chống thấm, mỗi tấm dán đảm bảo không để lại khí bên trong để tăng độ bám dính.

Sử dụng tấm nhựa đường chống thấm
Sử dụng tấm nhựa đường chống thấm

HƯỚNG DẪN THI CÔNG NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM

Để chống thấm bằng nhựa đường một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm, loại bỏ các vật liệu dư thừa, các vết ố, các vết nứt hoặc các khe hở trên bề mặt, chuẩn bị kĩ về dụng cụ, công cụ cần thiết và phương pháp sử dụng nhựa đường
 • Bước 2: Sơn lớp sơn lót bitum lên bề mặt để tăng độ kết dính và bảo vệ bề mặt. Bạn có thể sử dụng nhựa đường lỏng chống thấm để sơn lớp sơn lót bitum. Bạn cần đun nóng nhựa đường lỏng chống thấm đến nhiệt độ từ 60°C đến 150°C, sau đó phun lên bề mặt bằng máy phun nhựa đường hoặc cọ
 • Bước 3: Thi công lớp phủ chống thấm bằng nhựa đường. Bạn có thể sử dụng nhựa đường đặc chống thấm hoặc tấm nhựa đường chống thấm để thi công lớp phủ chống thấm. Bạn cần thi công ít nhất hai lớp phủ chống thấm để đảm bảo hiệu quả cao. Nếu bạn sử dụng nhựa đường đặc chống thấm, bạn cần trải tấm nhựa đường chống thấm lên bề mặt, sau đó dùng máy ép nhiệt để ép tấm nhựa đường chống thấm vào bề mặt
 • Bước 4: Sơn lớp sơn phủ bitum hoặc sơn phủ màu lên lớp phủ chống thấm để bảo vệ lớp phủ chống thấm khỏi các tác động bên ngoài. Bạn có thể sử dụng nhựa đường lỏng chống thấm để sơn lớp sơn phủ bitum hoặc sơn phủ màu
 • Bước 5: Kiểm tra kĩ và thực hiện thử nghiệm chống thấm, nếu có vấn đề phải khắc phục ngay.
Thi công nhựa đường chống thấm
Thi công nhựa đường chống thấm

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỐNG THẤM BẰNG NHỰA ĐƯỜNG

 • Chuẩn bị bề mặt: Phải đảm bề mặt phẳng không bị gồ ghề, nếu có thì nên đục phẳng, loại bỏ phần vữa non và yếu
 • Chọn loại nhựa đường phù hợp: Lựa chọn loại nhựa đường chống thấm phù hợp với yêu cầu và điều kiện của công trình, nếu sử dụng tấm nhựa thì phải đảm bảo có sơn lót và dán 2,3 tấm để đảm bảo hiệu quả
 • Thi công đúng kỹ thuật: Đảm bảo thi công nhựa đường chống thấm đúng kỹ thuật, nên thi công vào buổi trưa nắng nóng, vì nhựa đường sẽ khô nhanh hơn không để lại khoảng trống hoặc vết nứt
 • Gia cố chắc chắn các điểm yếu: Gia cố các vị trí giao chân tường và sàn có liên quan hoặc gần với cổ ống thoát nước hay các khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường
 • Bảo trì định kỳ: Kiểm tra và bảo trì định kỳ để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài
 • Sử dụng trang thiết bị bảo hộ: Đảm bảo an toàn cho người thi công bằng cáchsử dụng trang thiết bị bảo hộ như găng tay, kính bảo hộ, và áo bảo hộ.
Lưu ý thi công nhựa đường chống thấm
Lưu ý thi công nhựa đường chống thấm

CẬP NHẬP GIÁ BÁN NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM NĂM 2024

Giá bán lẻ của tấm nhựa đường chống thấm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như loại nhựa đường, độ dày, chất lượng, thương hiệu, địa bàn và thời điểm mua bán, đây chỉ là bảng giá tham khảo:

Tên sản phẩm Loại Kích thước/cuộn Đơn giá (VNĐ)
Breiglas 3mm S – APP 1mx3mmx10m 1.090.000
  4mm GY – APP 1mx4mmx10m 1.280.000
  3mm GY – APP 1mx3mmx10m 1.090.000 
  4mm PE – APP 1mx4mmx10m 1.300.000
  4mm S – APP 1mx4mmx10m 1.290.000 
  3mm PE – APP 1mx3mmx10m 1.090.000
Lemax 4mm S – APP 1mx4mmx 10m 1.330.000
  4mm GY – APP 1mx4mmx10m 1.320.000 
  4mm PE – APP 1mx4mmx10m 1.330.000
  3mm PE – APP 1mx3mmx10m 1.100.000 
  3mm GY – APP 1mx3mmx10m 1.100.000
  3mm S – APP 1mx3mmx10m 1.090.000 
Bitumode Delta P-3mm PE 1mx3mmx10m 890.000
  Delta P – 3mm S 1mx3mmx10m 890.000
  Delta P – 3mm GY 1mx3mmx10m 900.000
  Delta P – 4mm PE 1m x 4mm x 10m 1.080.000 

Lưu ý: bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm và địa bàn. Bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được báo giá chính xác và tư vấn miễn phí.

THỢ GIÚP VIỆC – CUNG CẤP NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán nhựa đường chống thấm uy tín, giá cạnh tranh, chất lượng và chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ qua Thợ Giúp Việc – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công các loại vật liệu chống thấm. Thợ Giúp Việc sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nhựa đường phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, cũng như hỗ trợ bạn thi công chống thấm một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của Thợ Giúp Việc, bạn có thể truy cập vào website. Thợ Giúp Việc luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

 • Email: thogiupviec@gmail.com
 • Tư vấn nhanh: 0857 557 788
 • Địa chỉ: 618/34 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tham khảo: [Update] Cập Nhật Tiêu Chuẩn Chống Thấm Trong Xây Dựng Bản Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *