Bitum chống thấm - Giải pháp hữu ích không thể nào bỏ qua

Hướng dẫn chi tiết cách thi công Bitum chống thấm hiệu quả

Ngày nay, màng chống thấm thường được sử dụng rất phổ biến và đa năng cho việc chống thấm nhà vệ sinh, sàn mái, sân thượng, tầng hầm, ban công, bể bơi,…Theo đó, đối với nhiều hạng mục thi công trong công trình xây dựng, các loại màng Bitum chống thấm hiện nay trở nên cực kỳ hữu dụng không chỉ bởi sự tiện lợi khi thi công mà còn bởi vì những đặc tính ứng dụng hiệu quả của nó.

 

BITUM CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

Chống thấm Bitum hay được biết đến nhiều nhất là các sản phẩm màng chống thấm Bitum. Các sản phẩm này đều sử dụng Bitum trong các thành phần của mình và gia cố thêm các lớp sợi, lưới …để tăng cường tính dẻo dai, độ đàn hồi, khả năng chịu nhiệt cũng như va đập cơ học cho màng chống thấm gốc Bitum.

Màng Bitum có độ bám dính cực kỳ tốt, được gia cố thêm các lớp sợi với hình dạng là các tấm trải thường được sử dụng để chống thấm cho:

  • Các khu vực có bề mặt lớn.
  • Chịu được nhiệt độ.
  • Lực ma sát lớn.
  • Khả năng chống mài mòn và chịu được sự va đập.

Có thể kể đến như: Chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng, sàn mái bằng, tầng hầm, móng nhà…

 

Tìm hiểu thêm:Cùng tìm hiểu về băng keo chống thấm

 

TỔNG HỢP CÁC LOẠI MÀNG BITUM CHỐNG THẤM

Màng Bitum chống thấm khò nóng cao cấp Lemax

Bitum chống thấm khò nóng cao cấp Lemax
Bitum chống thấm khò nóng cao cấp Lemax

Màng chống thấm khò nóng Lemax có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu từ phía khách hàng khi mà sản phẩm này được thiết kế rất linh động. Đặc tính của màng khò nóng Lemax cho phép nó tạo ra khả năng kháng hóa chất cao và có tính ứng cho hệ bể ở nhiều khu vực có mạch ngầm.

Màng chống thấm Lemax không những đạt điểm 10 về chất lượng mà còn phong phú về mẫu mã để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện màng chống thấm Lemax được chia làm thành 2 loại là màng khò nóng và tự dính. Theo tính chất vật lý ,màng  hiện có sẵn màng mặt trơn (PE), mặt cát (S), mặt đá (GY).

Sản phẩm sản xuất từ nhựa Bitum polyme BPP đàn hồi được tinh chế với polyme khối lượng phân tử lớn rồi gia cường bằng lưới polyeste không dệt mang đến độ bền cho sản phẩm sau này. Thêm một đặc điểm ưu việt của màng chống thấm khò nóng Lemax là tính hiệu quả cao, ổn định được hiệu suất nhiệt độ và dễ dàng trong quá trình thi công xây dựng.

Màng Bitum chống thấm tự dính Lemax

Bitum chống thấm tự dính Lemax
Bitum chống thấm tự dính Lemax

Sản phẩm màng chống thấm Bitum tự dính Lemax vốn được tạo ra từ các tầng của màng SBS có độ dính đặc trưng của các chất cao su có sự kết hợp với cát và nhựa đường. Điểm nổi bật của màng tự dính Lemax chính là sự tiện lợi và độ an toàn cao trong khả năng xử lý chống thấm. Theo đó, sản phẩm màng chống thấm tự dính Lemax không cần dùng đến nhiệt mà chỉ cần dán trực tiếp trên lớp primer tiếp xúc là được.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tự bảo vệ, bịt kín các lỗ thủng nhỏ thích hợp với nhiều dạng mái bằng hoặc dốc, cho đến nền móng, tường ngăn, ban công, đường hầm, bể chứa…

Màng Bitum chống thấm trung cấp Breiglas

Bitum chống thấm Breiglas
Bitum chống thấm Breiglas

Màng khò nóng Breiglas được đánh giá là một trong những loại màng chất lượng, ổn định và đạt hiệu quả cao trong thi công mà giá thành chỉ thuộc tầm trung. Đối với các loại màng trung cấp Breiglas thường được kết hợp sản xuất từ nhựa polyme BPP với các sản phẩm từ hợp chất Bitum tinh chế thuộc khối lượng phân tử cao. Do đó, sản phẩm có tính đàn hồi, tính chống nước nổi trội giúp cho các hạng mục như: Sàn mái, sàn vệ sinh, tầng hầm hoặc các lớp nền trung gian khác đạt hiệu quả chống thấm tốt hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại.

Màng Bitum chống thấm phổ thông Bitumode

Bitum chống thấm Bitumode
Bitum chống thấm Bitumode

Loại màng chống thấm Bitumode biến tính đạt được những dấu hiệu tích cực trong quá trình thi công và xử lý việc chống thấm. Từ các sợi polyeste không dệt có cung cấp đặc tính cơ học đan xen với sự biến đổi từ các hợp APP và APAO khiến màng Bitumode vẫn đảm bảo hiệu suất chống thấm cao trong nhiều điều kiện trong các môi trường khác nhau. Màng chống thấm Bitumode có thể sử dụng được ở hầu hết những hạng mục chống thấm cần đến hiệu suất cơ học từ nhẹ đến trung bình. Ngoài ra, sản phẩm còn có chỉ số linh hoạt với nhiệt độ thấp ở -2oC với độ bám dính tốt, chịu áp lực nước và hoàn toàn dễ dàng thi công.

Màng Bitum chống thấm tự dính Pluvitec

Bitum chống thấm Pluvitec
Bitum chống thấm Pluvitec

Đặc điểm nổi bật của màng chống thấm tự dính Pluvitec chính là loại màng Bitum tự dính thế hệ mới có gốc “composite”. Ngày nay, loại màng này rất được ưa chuộng do có tính cập nhật công nghệ sản xuất mới với các nguyên liệu chống thấm đặc biệt theo khối lượng lớn. Quá trình sản xuất của màng sản phẩm cho ra những đặc tính nổi trội mà ở đó sản phẩm có thể được ứng dụng trong cả xây dựng dân dụng lẫn xây dựng công nghiệp bao gồm: Mái gỗ, sàn kim loại hoặc dưới các tấm lợp.

 

BẢNG BÁO GIÁ MÀNG BITUM CHỐNG THẤM

Dưới đây là báo giá màng Bitum chống thấm các loại mà bạn có thể tham khảo trước:

Màng chống thấm Bitum Loại Kích thước Giá thành
Màng Bitum chống thấm khò nóng Lemax 4mm S – APP 1mx4mmx 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
4mm GY – APP 1mx4mmx10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
4mm PE – APP 1mx4mmx10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
3mm PE – APP 1mx3mmx10m/cuộn 1.070.000 VNĐ
3mm GY – APP 1mx3mmx10m/cuộn 1.070.000 VNĐ
3mm S – APP 1mx3mmx10m/cuộn 1.070.000 VNĐ
Màng Bitum chống thấm tự dính Lemax 1.5 mm S 1mx1.5mmx15m/cuộn 2.130.000 VNĐ
2.0 mm PE 1mx2.0mmx20m/cuộn 3.660.000 VNĐ
1.5 mm PE 1mx1.5mmx15m/cuộn 2.250.000 VNĐ
Màng Bitum chống thấm khò nóng Breiglas 3mm S – APP 1mx3mmx10m/cuộn 1.070.000 VNĐ
4mm GY – APP 1mx4mmx10m/cuộn 1.270.000 VNĐ
3mm GY – APP 1mx3mmx10m/cuộn 1.070.000 VNĐ
4mm PE – APP 1mx4mmx10m/cuộn 1.270.000 VNĐ
4mm S – APP 1mx4mmx10m/cuộn 1.270.000 VNĐ
3mm PE – APP 1mx3mmx10m/cuộn 1.070.000 VNĐ
Màng Bitum chống thấm khò nóng Bitumode Delta P-3mm PE 1mx3mmx10m/cuộn 880.000 VNĐ
Delta P – 3mm S 1mx3mmx10m/cuộn 880.000 VNĐ
Delta P – 3mm GY 1mx3mmx10m/cuộn 880. 000 VNĐ
Delta P – 4mm PE 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.050.000 VNĐ
Màng Bitum chống thấm tự dính Pluvitec 2.0 mm PE 1mx2.0mmx15m/cuộn 1.875.000 VNĐ
1.5 mm PE 1mx1.5mmx20m/cuộn 2.340.000 VNĐ

Trên đây là bảng báo giá màng chống thấm Bitum các loại từ cao cấp đến bình dân hiện đang có mặt trên thị trường màng chống thấm trong công trình xây dựng. Theo đó, để mua hàng, quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm và liên hệ với Thợ Giúp Việc để được tư vấn thiết kế và thi công cụ thể. Khi mua màng chống thấm Bitum tại đơn vị chúng tôi bạn sẽ  nhận được những lợi ích sau :

  • Sản phẩm màng chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.
  • Mức giá đầy hấp dẫn.
  • Sản phẩm được kiểm nghiệm chất lượng ở cả trong và ngoài nước.
  • Hỗ trợ rất nhiệt tình.
  • Catalog và tài liệu đầy đủ.

 

CÁCH THI CÔNG BITUM CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

Cách thi công màng Bitum chống thấm hiệu quả
Cách thi công màng Bitum chống thấm hiệu quả

Chuẩn bị bề mặt

Cũng tương tự như các quy trình sơn nhà, quy trình thi công sơn Bitum chống thấm cũng yêu cầu phải có bước chuẩn bị bề mặt thật tốt và kỹ càng. Các bước cần phải chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm bằng Bitum cần chú ý những điểm sau:   

  • Bề mặt phải đặc chắc, sạch sẽ, khô ráo và không dính các tạp chất khác.
  • Tạo phẳng bề mặt thi công bằng cách trám trít các khe hở, lỗ bằng máy hoặc bằng tay nếu có

Thi công chống thấm bằng Bitum

TH1: Sử dụng màng chống thấm Bitum

  • Bước 1: Trải tấm màng Bitum xuống bề mặt cần được chống thấm, có thể dán nhiều lớp tùy từng trường hợp.

Lưu ý: Khi thi công màng chống thấm cần phải đảm bảo đúng bề mặt đã được đánh dấu.

  • Bước 2: Sử dụng máy khò hoặc khò bằng ga để khò qua lớp màng. Hơ nóng phần diện tích bề mặt cần thi công, dán phần màng đã được khò nóng vào khu vực này, cần thao tác nhanh gọn và đều để lớp màng Bitum chày ra và có độ bám dính thật tốt trên bề mặt thi công (chú ý khâu khò là quan trọng nhất).
  • Khắc phục hiện tượng nổi các bong bóng bằng cách đâm thủng màng bằng dao nhọn, mặc dù lỗ thủng này sẽ tự hàn kín nhưng khi thi công cần tránh tối đa hiện tượng nổi bong bóng đã nêu trên.

Lưu ý: Thi công cho mặt ngang trước sau đó mới thi công cho mặt đứng, phải chồng mép theo đúng yêu cầu của vật liệu chống thấm (với biên độ chồng mí là 50cm) đồng thời bảo quản vật liệu thẳng đứng, tránh bị dập, để trong khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa hay nắng.

TH2: Thi công chống thấm bằng sơn chống thấm gốc Bitum

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều các sản phẩm sơn chống thấm gốc loại Bitum mang lại hiệu quả chống thấm tốt đặc biệt là quá trình chống thấm cho sân thượng và sàn mái.

 

Tìm hiểu thêm:Các mức giá chống thấm phù hợp với điều kiện tài chính của bạn

 

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN BITUM CHỐNG THẤM CƠ BẢN

Quét sản phẩm làm thành 3 lớp:

  • Lớp 1: Pha sơn chống thấm gốc Bitum với 50% nước sạch sau đó quét đều lên bề mặt cần được chống thấm.
  • Lớp 2: Chờ lớp 1 khô ráo bề mặt (trong khoảng 2 giờ), quét sơn chống thấm gốc Bitum với định mức khoảng 0.5kg cho 1m2 chống thấm. 
  • Lớp 3: Tương tự y như lớp thứ 2.

Chú ý: Quét các lớp theo dạng vuông góc với nhau, thời gian cách nhau khoảng từ 2 đến 4 tiếng tùy vào nhiệt độ môi trường. Đối với những chỗ như cổ ống xuyên sàn, hộp kĩ thuật thì nên sử dụng băng trương nở quấn quanh cổ ống, hộp kĩ thuật và sử dụng vữa đổ bù không co ngót.

 

Tìm hiểu thêm:Khám phá chi tiết dịch vụ chống thấm tại TPHCM

 

THỢ GIÚP VIỆC – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP BITUM CHỐNG THẤM UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT TẠI HCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp màng Bitum chống thấm. Tuy nhiên cần lựa chọn đơn vị nào uy tín và chất lượng để đảm bảo sản phẩm được chính hãng với mức giá phải chăng là điều không hề đơn giản. Hiểu được điều đó, Thợ Giúp Việc luôn xem xét kỹ lưỡng từng hạng mục khi mà khách hàng có nhu cầu chống thấm, từ đó tư vấn và đưa ra cho khách hàng phương pháp chống thấm nào là phù hợp nhất. Điều này góp phần giúp tăng hiệu quả chống thấm và tiết kiệm được chi phí do không phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Đến với Thợ Giúp Việc bạn sẽ hoàn toàn xua tan đi những nỗi lo về tình trạng ẩm ướt, thấm dột. Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chống thấm chất lượng nhất, hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về màng Bitum chống thấm từ đó có cách sử dụng hiệu quả nhất để giúp ngôi nhà luôn khô thoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *