Những điều cần biết về dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà

Trên thực tế hiện nay thì mọi người đã không còn quá xa lạ với công việc như sửa chữa và cải tạo nhà ở. Tuy nhiên, trên thực tế thì các công việc để thực hiện được việc sửa chữa và cải tạo nhà sao cho đúng cách thì không phải ai cũng hiểu và biết rõ. Vậy nên, ngay trong bài viết dưới đây thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà là gì? Cũng như kinh nghiệm trong quá trình thi công cải tạo nhà là như thế nào nhé.

 

Sửa chữa cải tạo nhà là gì?

Sửa chữa, cải tạo nhà ở chỉ đơn thuần là các công tác nhằm để nâng cấp chất lượng, điều chỉnh hoặc mở rộng ra các cơ cấu, diện tích hiện có của một ngôi nhà. Bên cạnh đó, thì gia chủ sẽ phải kết hợp với các công tác sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lại các chi tiết có trong ngôi nhà đang bị hư hỏng, cũ nát để tạo thành một không gian sống mới hơn, rộng rãi, chất lượng và hoàn hảo hơn.

Sửa chữa, cải tạo nhà là gì?
Sửa chữa, cải tạo nhà là gì?

 

Tìm hiểu thêm:Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sơn sửa nhà

 

Vì sao nên sửa chữa cải tạo nhà?

  • Trải qua sau một thời gian dài sử dụng, trước những tác động xấu của môi trường, thời tiết và con người thì ngôi nhà của bạn đang dần sẽ trở nên cũ nát và xuống cấp như là trần nhà bị dột, tường bị thấm nước, rong rêu xuất hiện… Hoặc đơn thuần chỉ là căn hộ của bạn hiện tại đã quá chật hẹp để nhiều người cùng sinh sống hay phong cách thiết kế nội thất đã lỗi thời,… Thì những điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu, trực tiếp tác động tới chất lượng của cuộc sống và sinh hoạt của các thành viên gia đình.
  • Chưa kể, những công trình mà đang gặp các vấn đề nghiêm trọng như là mảng tường vữa bị bong tróc ra, hệ thống dây điện chằng chịt, …. Chính những điều này sẽ còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của các thành viên có trong gia đình.
  • Chính vì vậy, việc sửa chữa và cải tạo nhà trọn gói chính là việc làm cấp bách hiện nay mà mọi người cần phải thực hiện ngay. Để mà có thể đảm bảo, khắc phục được những vấn đề mà ngôi nhà của bạn đang gặp phải, thì việc cải tạo và sửa chữa sẽ giúp làm giảm thiểu các khoản chi phí nhiều hơn so với việc đập đi mà xây lại.

 

Tìm hiểu thêm:Trần Thạch Cao Sự Lựa Chọn Phù Hợp Của Mọi Gia Đình

 

Khi nào thì bạn cần sửa chữa cải tạo nhà?

Khi nào thì bạn cần sửa chữa, cải tạo nhà?
Khi nào thì bạn cần sửa chữa, cải tạo nhà?

Nếu như ngôi nhà của bạn đang ở mà gặp phải một trong số các trường hợp dưới đây thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để sửa chữa, cải tạo nhà nhé:

  • Bạn sắp hoặc đã mua một ngôi nhà cũ nhưng phần khung của ngôi nhà vẫn còn tốt và bạn đang có ý định là sửa chữa, cải tạo lại để cho ngôi nhà đẹp hơn hay nâng cấp thêm tầng để cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.
  • Nhà bạn đang ở đã có kiểu cách lỗi thời, vì được xây dựng lâu năm và bị xuống cấp trầm trọng về mặt thẩm mỹ và không gian sống quá chật hẹp, gò bò, kém chất lượng và không còn phù hợp với các nhu cầu của gia đình bạn.
  • Ngôi nhà mà bạn đang ở không phù hợp với phong thuỷ, nội thất được bố trí không hợp với phong thuỷ của gia chủ hay là không phù hợp với tính cách của các thành viên có trong gia đình.
  • Nhà ở của bạn đã quá chật hẹp và bạn cần mở rộng, cơi nới ra thêm, nâng tầng để mở rộng diện tích cho các phòng ở thông thoáng hơn, rộng rãi và sáng sủa hơn.
  • Ngôi nhà của bạn đang ở bị xuống cấp trầm trọng, tường bị nứt hay bị thấm dột khi trời mưa, cầu thang thì quá dốc, thiếu ánh sáng trực tiếp, tích tụ khí độc và ẩm mốc đang làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống và sức khoẻ của các thành viên có trong gia đình.
  • Nhà của bạn chỉ được xây thô nhiều năm và bạn đang cần thiết kế phần mặt tiền, đồng thời cải tạo, sửa chữa các công năng và thiết kế nội thất cho cả ngôi nhà.
  • Nhà bạn quá rộng và bạn đang có nhu cầu muốn cho thuê hoặc bán đi một phần của ngôi nhà nhưng không muốn làm ảnh hưởng tới các nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

 

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về dịch vụ sửa nhà cũ thành mới

 

Các loại sữa chữa cải tạo nhà phổ biến

Hiện nay, nếu như theo đúng với kỹ thuật thi công và xây dựng nhà ở thì việc sửa chữa nhà, cải tạo công trình thì sẽ có 3 loại phổ biến như sau:

  • Sửa chữa, cải tạo và duy trì các hạng mục hiện có của ngôi nhà ở.
  • Nâng cấp và tân trang lại các khu vực có trong ngôi nhà.
  • Xây dựng lại toàn bộ các hạng mục của công trình theo một bản thiết kế mới.

Gia chủ và đơn vị thi công sẽ tiến hành xem xét và tùy thuộc vào tình hình thực tế cũng như các mục đích cải tạo và tài chính của mỗi gia đình thì sẽ có những sự lựa chọn đó là loại hình sửa chữa, cải tạo sao cho phù hợp. Nếu như ngôi nhà của bạn chỉ bị hư hỏng nhẹ và ít thì có thể tiến hành cải tạo và sửa chữa các hạng mục như ban đầu. Còn nếu như trường hợp nhà đã xây quá lâu, cũ kỹ, xuống cấp và sập xệ thì gia chủ nên nâng cấp và tân trang lại ngôi nhà để đảm bảo chất lượng và phù hợp với xu hướng.

 

Các trường hợp sửa chữa cải tạo nhà được miễn giấy phép

Các trường hợp sửa chữa, cải tạo nhà ở được miễn giấy phép
Các trường hợp sửa chữa, cải tạo nhà ở được miễn giấy phép

Trước khi sửa chữa và cải tạo lại nhà ở thì chủ đầu tư hoặc gia chủ phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, pháp luật vẫn còn quy định có 02 trường hợp sửa chữa và cải tạo nhà ở được miễn giấy phép. Cụ thể như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 thì khi sửa chữa, cải tạo nhà ở thì sẽ có 02 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng bao gồm:

  • Trường hợp 1: Công trình đang sửa chữa, cải tạo và lắp đặt các thiết bị bên trong công trình mà không làm thay đổi các kết cấu chịu lực, không làm thay đổi các công năng sử dụng và không làm ảnh hưởng tới môi trường cũng như độ an toàn của công trình;
  • Trường hợp 2: Các công trình sửa chữa, cải tạo mà làm thay đổi kiến trúc bề mặt ngoài không tiếp giáp với các đường trong đô thị mà có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Như vậy, nếu như không thuộc 02 trường hợp nêu trên thì bắt buộc phải có giấy phép. Hay nói cách khác, nếu khi sửa chữa và cải tạo nhà ở mà có những thay đổi sau đây thì phải có giấy phép xây dựng như:

  • Làm thay đổi các kết cấu chịu lực;
  • Làm thay đổi những công năng sử dụng của công trình;
  • Làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và an toàn công trình;
  • Làm thay đổi kiến trúc của bề mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có những yêu cầu về quản lý kiến trúc.

 

Kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm khi sửa chữa, cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí
Kinh nghiệm khi sửa chữa, cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí

Đối với những ngôi nhà sau một thời gian dài sử dụng thì cần phải được sửa chữa và cải tạo lại. Để gia chủ không cần phải phát sinh quá nhiều chi phí khi thi công và cải tạo lại ngôi nhà thì gia chủ nên cần phải lưu giữ một số kinh nghiệm sau đây:

Xác định rõ công trình nhà ở, các hình thức mà bạn cần sửa chữa, cải tạo

Công trình nhà ở của bạn sau một thời gian dài sử dụng, khoảng từ 10 đến 15 năm sẽ tùy thuộc vào chất lượng công trình mà chúng ta cần phải tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa. Một số lý do khác nữa đó là sự thay đổi về số lượng nhân khẩu trong gia đình, mục đích sử dụng mà cần phải cải tạo và nâng cấp ngôi nhà của mình lên. Một số hình thức sửa chữa, cải tạo nhà ở bao gồm: 

  • Nhà ở xuống cấp cần trầm trọng cần phải sửa chữa, cải tạo: Do các tác động của các yếu tố bên ngoài của môi trường như là mưa nắng, gió bão hay thời gian sử dụng quá lâu dẫn đến một số bộ phận kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà đã không còn đáp ứng được tính thẩm mỹ, độ an toàn cũng như các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu.
  • Sửa chữa một phần không gian của ngôi nhà như là: Phòng khách, nhà ăn, nhà vệ sinh và sửa tường bị bong tróc sơn…
  • Nâng cấp và xây dựng thêm tầng để tăng diện tích không gian của ngôi nhà cho rộng rãi, thoải mái khi sử dụng hơn.
  • Sửa chữa, cải tạo lại nhà theo mục đích sử dụng của gia chủ. Trường hợp này thì thường sẽ xảy ra với các nhà chung cư ở tại các thành phố lớn.

Lưu ý về mặt kết cấu và kỹ thuật khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp

Khi chúng ta tiến hành sửa chữa, cải tạo hay nâng cấp ngôi nhà ở thì cần phải lưu ý đến kết cấu của ngôi nhà có thể đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật hay không, cụ thể như:

  • Khi sửa chữa, cải tạo và nâng cấp ngôi nhà ở thì chúng ta cần phải dựa theo kết cấu sẵn có của ngôi nhà, hạn chế tối đa việc phá bỏ các hạng mục vì như thế sẽ làm thay đổi kết cấu chung của toàn bộ ngôi nhà.
  • Nếu như chúng ta tận dụng cửa sổ hay cửa đi thì phải đổ lanh, tô thêm gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. Nếu như cần tăng độ sáng và độ thoáng cho công trình thì có thể sử dụng các lam làm ô gió hoặc cửa sổ mái.
  • Khi cần chạy lại toàn hệ thống điện, nước thì cần chọn những vị trí thuận tiện và không bị vướng nền móng của ngôi nhà.
  • Nếu như cần xây chồng thêm tầng hay xây thêm gác xép thì cần phải kiểm tra lại nền móng hay gia cố xem thử có thêm cột chịu lực hay không. Để giải quyết được các vấn đề này thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị tư vấn, thiết kế mà cụ thể, trực tiếp hơn đó là các kiến trúc sư hay các kỹ sư xây dựng.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà 

Việc cải tạo, sửa chữa và nâng cấp lại ngôi nhà ở thường sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc của gia chủ. Để quá trình sửa chữa và cải tạo được diễn ra thuận lợi nhất và tránh được nhiều phát sinh thì khâu chuẩn bị sẽ là một công việc quan trọng nhất.

Chuẩn bị thiết kế nhà 

  • Việc chuẩn bị các phong cách, mẫu thiết kế nhà là một điều rất quan trọng, việc này giúp cho việc cải tạo, sửa chữa nhà đảm bảo tính đồng nhất và đáp ứng được các nhu cầu thẩm mỹ. Phong cách thiết kế còn sẽ đảm bảo cho ngôi nhà hợp lý về mặt kiến trúc và cũng hợp lý về công năng sử dụng, đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật. Các vấn đề này thì một người ngoài ngành thì không thể thực hiện được mà phải cần nhờ đến các đơn vị thiết kế uy tín, các kiến trúc sư chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm.
  • Người trực tiếp làm công việc thiết kế sẽ giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của bạn đó là những kiến trúc sư. Ngoài ra họ còn phải đảm nhận công việc đó là tính toán các yếu tố liên quan đến kết cấu, kỹ thuật và dự trù chi phí cho toàn bộ ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín, đầy đủ năng lực

  • Việc chọn lựa một nhà thầu uy tín, chất lượng thì cũng là một điều hết sức quan trọng và quyết định đến chất lượng cũng như tiến độ thi công của công trình. Với những nhà thầu yếu, kém sẽ dễ dẫn tới có nhiều sai sót, hỏng hóc và gây tốn kém về mặt thời gian và chi phí. Bạn có thể học hỏi và tham khảo ý kiến của người đi trước, của bạn bè hoặc qua các phương tiện truyền thông, internet…

Chuẩn bị tài chính

  • Bước tiếp theo thì là bạn phải dự trù được nguồn ngân sách để sửa chữa, cải tạo nhà. Để tránh những rắc rối có liên quan đến vấn đề kinh phí hay những chi phí phát sinh, thì bạn cần phải lập kế hoạch rõ ràng cho từng hạng mục, dự trù các khoản kinh phí từ những khoản nhỏ nhất, hạn chế tối đa những khoản chi phí không nên phát sinh. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bạc và tránh được những rủi ro trong quá trình thi công, sửa chữa và cải tạo nhà.

 

Những yếu tố quan trọng trong sửa chữa cải tạo nhà 

Những yếu tố quan trọng trong sửa chữa cải tạo nhà
Những yếu tố quan trọng trong sửa chữa cải tạo nhà

Xem phong thủy của ngôi nhà

  • Xem phong thủy của ngôi nhà để gia chủ kiểm tra trường khí tốt hay là xấu. Nếu như xấu thì phải hóa giải để tránh việc sinh sống trên mảnh đất có nhiều tử khí. Sau này sẽ rất khó trong việc hóa giải.
  • Xem phong thủy để thuận tiện cho việc thiết kế và phân chia phòng ốc, tính toán cổng nhà, hướng cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí các phòng ngủ, đường nước vào và đường nước ra của ngôi nhà để cho đúng với nguyên lý và kỹ thuật trong phong thủy. Mục đích là để đảm bảo cho ngôi nhà được thiết kế sao cho hợp lý nhất. Và mọi người sinh sống trong gia đình sẽ luôn được khỏe mạnh, may mắn và tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Hạn chế tối đa các việc vi phạm các điều kiêng kỵ trong phong thủy.
  • Tạo cho bạn tư tưởng thêm yên tâm và thỏa mãn để cho công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.
  • Xem phong thủy sẽ kiến tạo lại được một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng. Giúp mang lại những công năng tối ưu nhất khi sử dụng và hơn nữa đó là đem lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho những người sinh sống trong ngôi nhà.

Chính vì những lợi ích to lớn xuất phát từ việc thiết kế phong thủy cho ngôi nhà bạn trước khi sửa chữa, cải tạo nhà ở mà bạn cần phải xem và thiết kế phong thủy nhà ở đầu tiên.

Thuê thiết kế nội thất

  • Việc thiết kế tối ưu nội thất cho ngôi nhà và không gian sống thường sẽ do các kiến trúc sư hoặc do nhà thiết kế thực hiện. Họ sẽ là những người có chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm và họ sẽ biết được nên thiết kế như thế nào là phù hợp với ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà đã có phương án thiết kế kiến trúc nội thất rõ ràng thì việc định hình các phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất sẽ phân chia không gian của các phòng, sắp đặt các đồ đạc sẽ được tối ưu hết mức cả về công năng lẫn về chi phí.
  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức: Đối với một chuyên gia thiết kế nội thất thì sẽ hội tụ đầy đủ cả tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như sự sáng tạo linh hoạt, có thể nhanh chóng nắm bắt được các nhu cầu, mong muốn và các ý tưởng của bạn trong trang trí nội thất. Nhờ vậy, mà mọi thứ đều sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho công việc sửa chữa, cải tạo lớn như là di chuyển bức tường hoặc thay thế các thiết bị chiếu sáng thì thực sự bạn cần phải nhờ đến một sự trợ giúp chuyên nghiệp. Bạn đừng nghĩ rằng bạn sẽ có thể tự mình làm được tất cả bởi vì bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp, đuối sức bởi khối lượng công việc, thậm chí sẽ phải chi trả thêm chi phí nhiều hơn chỉ để sửa chữa, cải tạo những gì bạn đã phá vỡ.
  • Thể hiện chính xác những điều mà bạn mong muốn: Thông thường thì các thành viên có trong gia đình sẽ luôn luôn có sự mâu thuẫn với nhau trong việc bài trí và sắp xếp các nội thất. Để công việc được thực hiện nhanh chóng hơn, thì trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là bạn nên để một chuyên gia thiết kế nội thất để đưa ra các quyết định quan trọng nhằm đảm bảo được tính thống nhất và hài hòa cho ngôi nhà.

Sử dụng vật liệu hợp lý

  • Không phải cứ sử dụng vật liệu đắt là tốt. Mà quan trọng nhất là phải sử dụng các vật liệu sao cho phù hợp nhất với gia chủ.
  • Ví dụ như với gia chủ có tính nóng nảy, thần kinh căng thẳng thì chúng ta không nên sử dụng màu đỏ và nên hạn chế sử dụng và tiếp xúc với những đồ vật nhọn.
  • Với mỗi người thì sẽ có mỗi mệnh, mỗi hướng và mỗi nhà sẽ có những vật liệu phù hợp khác nhau cũng như cách bố trí khác nhau. Tất nhiên là không có gì là tuyệt đối. Nhưng chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ để có sự hài hòa và hợp lý nhất cho ngôi nhà.

Đội thợ thi công giỏi

  • Đây là điều tất nhiên rồi, mọi tính toán đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu như nó không được xây dựng. Nhưng thi công xây dựng, sửa chữa và cải tạo bởi đội thợ có tay nghề kém thì chất lượng thì công trình cũng sẽ không thể đạt được như ý.
  • Nhưng trong quá trình thi công sửa chữa và cải tạo thì sẽ cần rất nhiều các đội thợ như là: Điện nước, điều hòa, thợ thạch cao, sàn gỗ, thợ xây, … Nếu như bạn có kinh nghiệm và thời gian thì cách tốt nhất là bạn nên thuê các đội thợ thi công chất lượng và bạn giám sát, theo dõi quá trình thi công.
  • Tuy nhiên nếu như bạn không có kinh nghiệm thì bạn có thể bạn nhờ một đơn vị thi công trọn gói để công trình của bạn đạt được chất lượng cao nhất với chi phí hợp lý nhất có thể.

 

Địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà chất lượng

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà đang là một trong những ngành tâm điểm của các ngành Hot nhất trên thị trường xây dựng ngày nay. Chính vì vậy để tìm ra được một công ty chuyên dịch vụ sửa nhà giá rẻ và cải tạo nhà uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng không phải là điều dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì Thợ Giúp Việc rất xứng đáng để bạn có thể đến với chúng tôi để gửi gắm những niềm tin cho ngôi nhà của mình.

Thợ Giúp Việc là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói, cải tạo nhà ở, nhà phố, căn hộ chung cư và các văn phòng, chuỗi cửa hàng hoặc quán quán cà phê hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, thợ lành nghề chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín.

Thợ Giúp Việc đã và đang thực hiện rất nhiều công trình và đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau. Thợ Giúp Việc mong muốn tối ưu các khoản chi phí cho khách hàng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mục đích là mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *