[TOP 9] SƠN CHỐNG THẤM TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI TỐT NHẤT HIỆN NAY 

Bạn đang băn khoăn không biết sơn chống thấm là gì, có công dụng gì và nên chọn loại nào? Bạn đang tìm kiếm một bài viết đánh giá chi tiết và khách quan về các loại sơn trên thị trường? Nếu câu trả lời là có, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời.

SƠN CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

Sơn chống thấm là một vật liệu chống thấm có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước và các chất lỏng khác vào bề mặt thi công như tường, trần, sàn, mái… Sơn chống thấm được phủ lên bề mặt như một lớp màng bảo vệ, giúp tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cho công trình. 

Sơn chống thấm là gì?
Sơn chống thấm là gì?

Có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng điều kiện thi công và yêu cầu sử dụng. Các loại sơn chống thấm dột phổ biến hiện nay gồm:

 • Gốc xi măng: Là loại sơn có thành phần chính là xi măng, có độ bám dính cao, khả năng chịu nước tốt và tuổi thọ lâu dài. Loại sơn này phù hợp cho các bề mặt bê tông và vữa tô.
 • Chống thấm gốc bitum polymer: Thành phần chính là bitum, có độ co giãn cao, khả năng chịu nhiệt tốt và dễ thi công. Loại sơn này phù hợp cho các bề mặt kim loại, gỗ, nhựa…
 • Sơn chống thấm gốc silicate: Loại sơn chống thấm dột có thành phần chính là silicate, có độ thẩm thấu cao, khả năng kháng kiềm và muối hóa tốt và độ bền cao. Loại sơn này phù hợp cho các bề mặt gạch, đá…
 • Sơn gốc PU-polyurethane: Có thành phần chính là PU, có độ co giãn cao, khả năng kháng hóa chất tốt và đa tính năng. Loại sơn này phù hợp cho các bề mặt kim loại, gỗ, nhựa…

Bạn nên biết: [Update] Cập Nhật Tiêu Chuẩn Chống Thấm Trong Xây Dựng Bản Mới Nhất

TẠI SAO NÊN DÙNG TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI?

Là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác hại của nước và các yếu tố bên ngoài. Dưới đây là một số công dụng của sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời:

Kết hợp sơn chống thấm dùng cho trong nhà và ngoài trời
Kết hợp sơn chống thấm dùng cho trong nhà và ngoài trời

Công Dụng Của Sơn Chống Thấm Trong Nhà:

 • Sơn chống thấm nội thất giúp ngăn ngừa hiện tượng ẩm mốc, nấm mốc, rêu rỉ trên các bề mặt tường, trần, sàn… gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Sơn chống thấm trong nhà giúp ngăn ngừa hiện tượng nứt nẻ, bong tróc, phồng rộp do bị thấm nước từ bên ngoài hoặc từ bên trong công trình, gây mất an toàn và làm giảm tuổi thọ của công trình.
 • Sơn chống thấm nội thất giúp tạo độ bóng mịn, đẹp mắt cho các bề mặt sơn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.
 • Sơn chống thấm nội thất giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế các bộ phận hư hại do thấm nước.

Công Dụng Của Sơn Chống Thấm Ngoài Trời:

 • Sơn chống thấm ngoài trời giúp ngăn ngừa hiện tượng ẩm mốc, nấm mốc, rêu rỉ trên các bề mặt tường, mái… gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Ngăn ngừa hiện tượng nứt nẻ, bong tróc, phồng rộp do bị thấm nước từ bên ngoài hoặc từ bên trong công trình, gây mất an toàn và làm giảm tuổi thọ của công trình.
 • Chống lại các tác động của thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, độ ẩm… giúp bề mặt sơn không bị phai màu, bay màu hay ố vàng.
 • Tạo độ bóng mịn, đẹp mắt cho các bề mặt sơn, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Có thể bạn quan tâm: Xử Lý Thấm, Chống Thấm Tường Nhà Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả – Tiết Kiệm Chi Phí 

TOP 9+ CÁC LOẠI SƠN CHỐNG THẤM NỔI TIẾNG, CHỐNG ẨM MỐC TỐT VÀ CÁCH DÙNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm với các thương hiệu khác nhau, dẫn đến việc chúng ta khó thể nào nhận biết được liệu rằng sơn chống thấm hãng nào tốt, sơn chống thấm trong nhà loại nào tốt… Theo dõi top 9+ các loại sơn chống thấm dưới đây để biết thêm chi tiết: 

Sơn Chống Thấm Jotun

Sơn Jotun có xuất xứ từ Na Uy, có chất lượng cao cấp và uy tín trên thế giới. Jotun có dòng sản phẩm Jotun Waterguard dành cho bề mặt tường bê tông và vữa tô ngoại thất

Jotun Waterguard có khả năng ngăn chặn đến 90% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Sơn Jotun với khả năng ngăn chặn thấm nước cao
Sơn Jotun với khả năng ngăn chặn thấm nước cao

Cách dùng sơn chống thấm Jotun Waterguard là quét lên bề mặt đã được làm sạch và ẩm ướt với tỷ lệ pha loãng là 10% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ.

Sơn Chống Thấm Dulux

Sơn chống thấm Dulux là loại sơn có xuất xứ từ Anh, có chất lượng tốt và phổ biến tại Việt Nam. Sơn chống thấm Dulux có dòng sản phẩm Dulux Weathershield dành cho bề mặt tường ngoại thất, chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh… 

Dulux Weathershield có khả năng chống lại các tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió, độ ẩm… và bảo vệ bề mặt tường khỏi các vết nứt, bong tróc, ố vàng.

Sơn chống thấm Dulux
Sơn chống thấm Dulux

Cách dùng sơn Dulux Weathershield là quét lên bề mặt đã được làm sạch và khô ráo với tỷ lệ pha loãng là 10-15% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ

Sơn Chống Thấm Kova

Loại sơn chống thấm có xuất xứ từ Việt Nam, có chất lượng khá và giá thành hợp lý. Sơn Kova có dòng sản phẩm Kova Waterseal dành cho bề mặt tường trong nhà và ngoài trời.

Sơn Kova Waterseal có khả năng ngăn chặn đến 80% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Sơn Kova có dòng sản phẩm Kova Waterseal
Sơn Kova có dòng sản phẩm Kova Waterseal

Cách dùng chống thấm Kova Waterseal là quét lên bề mặt đã được làm sạch và ẩm ướt với tỷ lệ pha loãng là 10% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ

Sơn Chống Thấm Lucky Paint

Có xuất xứ từ Thái Lan, sơn chống thấm có dòng sản phẩm Lucky Shield dành cho bề mặt tường trong nhà và ngoài trời.

Sơn chống thấm Lucky Shield có khả năng ngăn chặn đến 80% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Dòng sản phẩm Lucky Shield
Dòng sản phẩm Lucky Shield

Cách dùng sơn chống thấm Lucky Shield là quét lên bề mặt đã được làm sạch và khô ráo với tỷ lệ pha loãng là 10-15% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ.

Sơn Chống Thấm Mykolor

Sơn Chống Thấm Mykolor là loại sơn chống thấm nội thất có xuất xứ từ Việt Nam, có chất lượng khá và giá thành hợp lý. Sơn chống thấm Mykolor có dòng sản phẩm Mykolor Touch Waterproof dành cho bề mặt tường trong nhà và ngoài trời.

Sơn chống thấm Mykolor Touch Waterproof có khả năng ngăn chặn đến 80% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Sơn chống thấm Mykolor có giá cả hợp lý
Sơn chống thấm Mykolor có giá cả hợp lý

Cách dùng sơn chống thấm Mykolor Touch Waterproof là quét lên bề mặt đã được làm sạch và ẩm ướt với tỷ lệ pha loãng là 10% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ

Sơn Chống Thấm Sika

Xuất xứ từ Thụy Sĩ, có chất lượng cao cấp và uy tín trên thế giới. Sơn chống thấm Sika có dòng sản phẩm Sika Raintite dành cho bề mặt tường ngoại thất.

Sơn chống thấm Sika Raintite có khả năng ngăn chặn đến 90% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Sơn Sika có chất lượng cao được dùng phổ biến trên thế giới
Sơn Sika có chất lượng cao được dùng phổ biến trên thế giới

Cách dùng chống thấm Sika Raintite là quét lên bề mặt đã được làm sạch và khô ráo với tỷ lệ pha loãng là 10-15% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ.

Giá của Sika Raintite là khoảng 2.000.000 đồng/thùng 18 lít.

Sơn Chống Thấm Nippon

Có xuất xứ từ Nhật Bản, có chất lượng cao cấp và uy tín trên thế giới. Sơn chống thấm Nippon có dòng sản phẩm Nippon Weatherbond dành cho bề mặt tường ngoại thất.

Sơn chống thấm Nippon Weatherbond có khả năng ngăn chặn đến 90% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

dòng sản phẩm Nippon Weatherbond dành cho bề mặt tường ngoại thất
dòng sản phẩm Nippon Weatherbond dành cho bề mặt tường ngoại thất

Cách dùng sơn Nippon Weatherbond là quét lên bề mặt đã được làm sạch và khô ráo với tỷ lệ pha loãng là 10-15% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ.

Sơn Chống Thấm Expo

Loại sơn xuất xứ từ Hàn Quốc, có chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Sơn chống thấm Expo có dòng sản phẩm Expo Water Proofing dành cho bề mặt tường trong nhà và ngoài trời.

Sơn chống thấm Expo Water Proofing có khả năng ngăn chặn đến 80% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Sơn chống thấm Expo
Sơn chống thấm Expo

Cách dùng sơn chống thấm Expo Water Proofing là quét lên bề mặt đã được làm sạch và khô ráo với tỷ lệ pha loãng là 10-15% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ.

Sơn Chống Thấm Toa

Có xuất xứ từ Thái Lan, có chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Sơn Toa có dòng sản phẩm Toa Shield dành cho bề mặt tường trong nhà và ngoài trời.

Sơn Toa Shield có khả năng ngăn chặn đến 80% sự thấm nước, loại bỏ các loài nấm mốc gây hại sức khỏe và có cơ chế tự bảo vệ màng sơn khỏi hư hại.

Sơn chống thấm Toa
Sơn chống thấm TOA Shield

Cách dùng sơn Toa Shield là quét lên bề mặt đã được làm sạch và khô ráo với tỷ lệ pha loãng là 10-15% với nước. Quét ít nhất hai lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 2-4 giờ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên quét ba lớp sơn với khoảng cách giữa hai lớp là 24 giờ.

Ngoài ra, để biết được sơn chống thấm hãng nào tốt nhất, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

 • Chất lượng: Bạn cần kiểm tra thành phần, công nghệ, tiêu chuẩn, và bảo hành của sơn để đánh giá chất lượng của sơn, ưu tiên chọn sơn chống thấm có thành phần an toàn. 
 • Hiệu quả: Bạn cần kiểm tra khả năng chống thấm, chống ẩm mốc, chống nắng mưa, và bảo vệ màng sơn của sơn chống thấm để đánh giá hiệu quả của sơn. 
 • Thẩm mỹ: Bạn cần kiểm tra màu sắc, độ bóng, và độ phủ của sơn chống thấm để đánh giá thẩm mỹ của sơn. 
 • Giá thành: Bạn cần kiểm tra giá thành của sơn chống thấm để đánh giá kinh tế của sơn. Bạn nên chọn sơn có giá thành hợp lý và phù hợp với ngân sách của bạn. 

Gợi ý: Màng Chống Thấm Hdpe – Giá Tốt, Chính Hãng, Ứng Dụng & Biện Pháp Thi Công | Giá Nhựa Đường Bao Nhiêu 1 Kg? Hướng Dẫn Chống Thấm Bằng Nhựa Đường Hiệu Quả 

SƠN CHỐNG THẤM HÃNG NÀO TỐT – BẢNG GIÁ CÁC HÃNG

Dưới đây là bảng giá sơn chống thấm các hãng mà bạn có thể tham khảo:

Hãng Sơn Tên Sản Phẩm Đóng Gói Giá (VNĐ)
Jotun Jotun Waterguard Thùng 18L 1.500.000
Dulux Dulux Weathershield Thùng 18L 1.400.000
Kova Kova Waterseal Thùng 18L 1.200.000
Lucky Paint Lucky Shield Thùng 18L 1.100.000
Mykolor Mykolor Touch Waterproof Thùng 18L 1.000.000
Sika Sika Raintite Thùng 18L 2.000.000
Nippon Nippon Weatherbond Thùng 18L 1.800.000
Expo Expo Water Proofing Thùng 18L 900.000
Toa Toa Shield Thùng 18L 800.000

Lưu ý: Bảng giá được cập nhật theo thời gian. Truy cập hoặc gọi đến Thợ Giúp Việc để biết thêm chi tiết.

NHANH TAY MUA NGAY SƠN CHỐNG THẤM CHÍNH HÃNG TẠI THỢ GIÚP VIỆC

Tại Thợ Giúp Việc, bạn sẽ được cung cấp các loại sơn chống thấm chính hãng của các hãng nổi tiếng như Jotun, Dulux, Kova, Lucky Paint, Mykolor, Sika, Nippon, Expo, Toa… với giá cả cạnh tranh và dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách lựa chọn và sử dụng sơn hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn được hỗ trợ thi công cho ngôi nhà của mình, bạn cũng có thể liên hệ với Thợ Giúp Việc để được kết nối với các thợ sơn chuyên nghiệp và uy tín. Các thợ sơn của Thợ Giúp Việc sẽ đến tận nơi để khảo sát, báo giá, và thi công cho bạn một cách nhanh chóng và chất lượng.

Để mua hàng hoặc liên hệ dịch vụ tại Thợ Giúp Việc, bạn chỉ cần truy cập vào website: thogiupviec.com để cập nhật những thông tin mới nhất về các loại sơn và các dịch vụ khác của Thợ Giúp Việc.

Đọc thêm: Tại Sao Nên Ốp Tôn Chống Thấm? Phương Pháp Ốp Tôn Chuẩn Nên Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *