Những thông tin thú vị về màng chống thấm HDPE

Những thông tin thú vị về màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là một loại vật liệu xây dựng chống thấm được sử dụng trong các công trình bãi rác sinh hoạt, bãi rác công nghiệp, trong hệ thống xử lý nước thải, trong hồ nuôi trồng thủy sản,… Sản phẩm không chỉ dễ thi công mà còn có độ bền cao. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết rõ màng chống thấm HDPE là gì? Ứng dụng và phương pháp thi công của máng chống thấm HDPE? Mời các bạn cùng Thợ Giúp Việc tìm hiểu về màng chống thấm HDPE qua bài viết dưới đây.

 

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là sản phẩm được làm từ Polymer tổng hợp ở dạng cuộn hoặc tấm có hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Màng chống thấm HDPE được sử dụng dùng để chống thấm cho các công trình hoặc làm tường vây ngăn cách giữa khu chế xuất, nhà máy lọc dầu, kho chứa chất lỏng … và khu dân cư.

Loại màng chống thấm HDPE được sử dụng nhiều người tin dùng nhất ở Việt Nam hiện nay là màng chống thấm HDPE bề mặt nhẵn.

Màng chống thấm HDPE là gì?

 

Tham khảo thêm:Những dịch vụ chống thấm tại Thợ Giúp Việc

 

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE
Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Vốn dĩ màng chống thấm HDPE được nhiều người sử dụng phổ biến như hiện nay thì phải kể đến những ưu điểm vượt trội của nó. Không chỉ có ưu điểm về mức độ chống thấm cao, báo giá màng chống thấm HDPE còn mang đến cho nhà đầu tư những lợi ích về chi phí, thời gian thực hiện thi công rút ngắn hơn. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo các yêu cầu về an toàn môi trường theo quy chuẩn của xây dựng.

Quan trọng nhất là tuổi thọ của màng chống thấm HDPE khá cao, có thể lên tới hơn 25 năm. Các ứng dụng của màng chống thấm HDPE mang lại rất đa dạng, với từng công trình xây dựng cụ thể, yêu cầu về kết cấu của màng chống thấm HDPE sẽ khác nhau. Nhằm đáp ứng những kỳ vọng về tuổi thọ cho công trình thi công.

Công trình công nghiệp

Trong các công trình công nghiệp, sản xuất, làm kho bãi, các ứng dụng của báo giá màng chống thấm HDPE được dùng để:

Lót đáy bãi rác, bãi chứa chất thải, bãi chứa hóa chất

Với mục đích chính là ngăn chặn các chất thải thấm ra môi trường, gây ô nhiễm đất, nước. Các kỹ sư xây dựng đã sử dụng màng chống thấm HDPE dùng để lót phần đáy của công trình thi công. Các bãi rác tập trung, nhà máy thải xỉ, nhà máy hóa chất, bồn bể chứa xăng dầu, phân bón, nhờ ứng dụng cách chống thấm màng chống thấm HDPE này mà luôn đảm bảo được sự vệ sinh và an toàn cho môi trường. Dùng để ngăn các loại hóa chất độc hại thẩm thấu làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Ứng dụng này của màng chống thấm HDPE thực sự hiệu quả trong thi công của các nhà máy, xưởng sản xuất, bởi các yêu cầu xây dựng những công trình này luôn đòi hỏi phải có biện pháp xử lý môi trường theo đúng tiêu chuẩn.

Màng phủ nổi

Các tấm của màng chống thấm HDPE với tỷ trọng 0.94 được phủ trên các hồ chứa các chất thải của khu chuồng trại chăn nuôi công nghiệp, phủ trên hồ xử lý nước thải cho các nhà máy tinh bột sắn, giấy, rượu nhằm mục đích ngăn mùi, ngăn nước mưa xâm nhập, phát sinh dịch bệnh, chống ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí.

Đồng thời việc ứng dụng màng chống thấm HDPE để làm màng phủ nổi còn giúp thu khí biogas, tái tạo ra nguồn năng lượng mới để có thể đốt, phát điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng của chính nhà máy, xí nghiệp đó.

Ứng dụng làm lót đáy hồ nuôi thủy sản

Được ứng dụng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, màng chống thấm HDPE không chỉ có tác dụng giúp kiểm soát lượng nước trong hồ nuôi, nó còn giúp hỗ trợ kiểm soát độ PH, giúp công tác nuôi trồng thủy sản được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó nó còn hạn chế dịch bệnh hơn so với biện pháp xây dựng ao nuôi thủy sản truyền thống.

Mặt khác, việc sử dụng màng chống thấm HDPE sẽ giúp cho công trình không bị xói mòn, tiết kiệm được chi phí vận hành, thuận tiện hơn trong việc thu hoạch, nâng cao hiệu suất nuôi trồng thủy sản.

Ứng dụng trong việc chống thấm đê, đập, kênh mương, tunnel kỹ thuật

Màng chống thấm HDPE được sử dụng để chống thấm đê, đập thủy điện, kênh mương hay các tunnel kỹ thuật, phát huy tối đa khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng chống thấm này.

Ứng dụng trong công trình dân dụng

Trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày, việc sử dụng màng chống thấm HDPE càng trở nên phổ biến hơn khi yêu cầu về chất lượng của cuộc sống tăng cao hơn. Từ các yêu cầu thiết kế của hồ bơi, hồ cảnh quan, hồ cá cảnh quan, hồ cá cảnh, hay đơn giản là những hồ chứa nước sinh hoạt, bãi rác sinh hoạt, đến các hầm ngầm đều cần có thể sử dụng biện pháp thực hiện chống thấm này.

 

Xem thêm:Tìm hiểu những thông tin về chống thấm sân thượng

 

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE
Ưu điểm của màng chống thấm HDPE

Có tính trơ lì và độ bền cao

Màng chống thấm HDPE có khả năng trơ lì, không phải chịu ảnh hưởng bởi các hóa chất, thậm chí là các loại axit, kiềm mạnh. Đồng thời màng chống thấm HDPE không bị tác động của vi khuẩn, nấm mối và chống lão hóa cao do các tác động của môi trường như điều kiện thời tiết, khí hậu, nhiệt độ thay đổi thất thường. Nhờ vậy, nên chúng có thể kéo dài thời gian sử dụng, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh khác như bảo trì, sửa chữa…

Giúp người dùng tiết kiệm chi phí thi công

Các vật liệu chống thấm như đất sét, xi măng… mất rất nhiều thời gian để có thể thi công. Thay vào đó thì việc sử dụng màng chống thấm HDPE, các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm cho mình được một khoản tương đối về nhân công cũng như rút ngắn thời gian thực hiện công trình..

Chất lượng của công trình được kiểm soát đồng nhất

Sản phẩm màng chống thấm HDPE được sản xuất bởi hệ thống máy móc công nghệ tiên tiến, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Toàn bộ quy trình sản xuất màng chống thấm này được kiểm soát, giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Do đó đảm bảo sự đồng đều về chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao. Không xảy ra tình trạng chênh lệch giữa các vùng trên cùng một sản phẩm hay có các sản phẩm khác nhau.

Màng chống thấm HDPE có tính ứng dụng và linh hoạt cao

Màng chống thấm HDPE có độ dày dao động trong khoảng 0.3 -3 mm. Chúng có khả năng có thể chịu được lực kéo và độ co giãn cao. Vì vậy mà  không dễ bị nứt vỡ hay chọc thủng bởi các ngoại vật như sỏi đá, cành cây.

Màng chống thấm HDPE có thể thực hiện thi công trên mọi địa hình, thậm chí là những nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời trực tiếp hay những nơi có địa hình phức tạp.

Màng HDPE an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường

Sản phẩm màng chống thấm HDPE có thành phần 100% không chứa các chất độc hại. Không những vậy , màng chống thấm HDPE có khả năng kháng xâm thực của hóa chất, vi sinh vật và nấm mốc. Giúp đảm bảo tối đa môi trường sống trong lành, nguồn nước sạch bền trong. Nhờ vậy mà hạn chế tối đa vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của dân cư.

 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về phương pháp chống thấm ngược

 

Phương pháp sản xuất màng chống thấm HDPE

Phương pháp sản xuất màng chống thấm HDPE
Phương pháp sản xuất màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được sản xuất theo công nghệ cán và đùn là chủ yếu.

Màng chống thấm HDPE công nghệ cán

Màng chống thấm HDPE được sản xuất theo công nghệ cán sẽ cho khổ rộng từ 7 – 8 mét, độ dày từ 0.25 – 3mm, màng chống thấm này được sử dụng phổ biến cho các công trình xử lý môi trường với quy mô diện tích lớn tư nhân và các công trình công của nhà nước.

Ưu điểm chính của phương pháp sản xuất màng chống thấm này chính là thi công với tốc độ rất nhanh do khổ rộng và chiều dài cuộn HDPE lớn sẽ tiết kiệm thời gian hàn ghép chồng mí các tấm chống thấm HDPE với nhau.

Độ bền của màng chống thấm HDPE theo phương pháp cán đạt từ 25 năm trở lên.

Màng chống thấm HDPE công nghệ đùn

Ngược lại hoàn toàn với công nghệ cán, màng chống thấm HDPE được sản xuất theo phương pháp đùn có khổ rộng từ 5 – 6m, có độ dày từ 0.15 – 1mm, chủ yếu màng chống thấm sản xuất theo phương pháp này được sử dụng trong các công trình nhỏ, đơn giản, không đòi hỏi cao về chất lượng.

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE công nghệ đùn là nhẹ nên dễ dàng thực hiện di chuyển giữa các địa hình công trình.

Tuổi thọ sử dụng không cao do chất lượng màng kém hơn và độ dày màng chống thấm HDPE mỏng hơn.

 

Tham khảo thêm: Cùng tìm hiểu về những biện pháp chống thấm dột trần nhà

 

Top 3 màng chống thấm HDPE được đánh giá tốt nhất hiện nay

Top 3 màng chống thấm HDPE được đánh giá tốt nhất hiện nay
Top 3 màng chống thấm HDPE được đánh giá tốt nhất hiện nay

Màng chống thấm HDPE GSE

Màng chống thấm HDPE GSE là một sản phẩm thương hiệu của Thailand với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trong hơn 40 năm lịch sử hình thành và phát triển. Các sản phẩm màng chống thấm HDPE GSE là sản phẩm lót địa kỹ thuật tổng hợp có khả năng chịu được hầu như tất cả các tác động từ môi trường xung quanh, và các sản phẩm này đều đã được thử nghiệm, được kiểm tra một cách nghiêm khắc trước khi chúng xuất xưởng.

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất màng chống thấm HDPE GSE là từ nhựa PE nguyên sinh, sử dụng các chất phụ gia là: chất chống oxy hóa, chất kháng tia UV mặt trời, kháng hóa chất và kháng vi sinh để kéo dài tuổi thọ ngay cả khi trong điều kiện môi trường tự nhiên trong thời gian dài.

Màng chống thấm HDPE GSE có cấu tạo chính là từ hạt nhựa PE nguyên chất

  • Đặc điểm của màng chống thấm HDPE GSE
  • Độ dày của màng chống thấm từ: 0,3mm – 3mm
  • Chiều ngang của màng chống thấm từ 2-8 m (tùy thuộc vào độ dày màng),
  • Chiều dài của màng chống thấm tùy theo độ dày của màng.
  • Cân nặng trung bình độ dày của màng chống thấm từ 0,5mm – 3mm là 1,430 kg, 0.3mm nặng 413kg

Màng chống thấm HDPE Solmax

Màng chống thấm HDPE Solmax được sản xuất từ nguyên liệu chính là các hạt cao phân tử PE hàm lượng cao và các phụ gia kháng UV mặt trời, kháng vi sinh và kháng hóa học để tăng độ tuổi thọ trong điều kiện môi trường tự nhiên.

Sản phẩm của màng chống thấm HDPE Solmax có độ dày từ khoảng 0.3mm đến 3.0mm có thể đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của các công trình khác nhau.

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE SOLMAX

  • Có khả năng chống thấm nước.
  • Có khả năng chịu kéo và có sức đề kháng đâm thủng cao.
  • Có hệ số dãn dài khi kéo đứt cao, mềm dẻo nên rất dễ để thực hiện thi công, đặc biệt ở những vị trí có địa hình phức tạp.
  • Có khả năng kháng xâm thực bởi các hóa chất, vi sinh vật và có tính trơ với một số loại axit, kiềm và các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp.
  • Không ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước nên được sử dụng nhiều trong hồ chứa nước, hồ nuôi tôm.

Màng chống thấm HDPE HUITEX

Màng chống thấm HDPE Huitex là sản phẩm được sử dụng để tạo ra khu vực hồ chứa nước được kiểm soát trong khu công nghiệp, có tác dụng giúp tạo ra nguồn nước ổn định hay khu chứa nước cô lập để xử lý với chi phí thấp

Màng chống thấm HDPE HUITEX được sử dụng để chống thấm cho những vị trí sau:

  • Dùng để chống thấm đê, đập,
  • Dùng để chống thấm thuỷ điện,
  • Dùng để chống thấm kênh mương,
  • Dùng để chống thấm tunnel kỹ thuật,
  • Dùng để chống thấm tầng hầm, mái

 

Giá thành của màng chống thấm HDPE

Giá thành màng chống thấm HDPE
Giá thành màng chống thấm HDPE

Nhân tố ảnh hưởng đến chi phí mua màng chống thấm HDPE

Chi phí để mua màng chống thấm HDPE sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là chiều dài và độ dày của màng chống thấm. Trong đó:

Chiều dài của màng chống thấm sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của công trình xây dựng. Khổ rộng của màng chống thấm sẽ được cố định theo quy chuẩn của nhà sản xuất. Riêng chiều dài của màng chống thấm sẽ giao động dựa trên thiết kế công trình.

Độ dày của màng chống thấm giao động từ khoảng 0.3mm đến 3mm. Với các yêu cầu cung cấp mà màng chống thấm có độ dày khác nhau, nên cũng sẽ có mỗi đơn giá khác nhau. Việc lựa chọn độ dày của màng chống thấm HDPE phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật mà công trình đó mong muốn. Tương ứng với từng độ dày của màng chống thấm là các thông số về lực kéo đứt tối thiểu, lực giãn dài tối đa, lực kháng xuyên thủng,.Thông số kỹ thuật của các độ dày màng HDPE

Đơn giá màng chống thấm HDPE HSE

Đơn giá màng chống thấm này được tính dựa trên m2, và số liệu chỉ mang tính chất tham khảo bởi màng chống thấm HDPE là sản phẩm được làm từ Polymer tổng hợp của quá trình Cracking dầu mỏ, vì vậy mà giá màng chống thấm HDPE còn phụ thuộc vào sự biến động dầu mỏ trên thị trường. Bảng giá trên được áp dụng vào thời điểm tháng 1/2020 với đơn hàng trên 10.000m2.

Mặt khác, với các yêu cầu khác nhau của từng công trình thi công cụ thể, đơn giá của màng chống thấm cũng có sự xê dịch nhất định. Để có được đơn giá mua màng chống thấm HDPE tốt nhất theo thời điểm mua hàng, hãy liên hệ với Thợ Giúp Việc chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Đơn giá màng chống thấm HDPE Sintex

Màng chống thấm Sintex là loại bạt nhựa HDPE được ứng dụng phổ biến trong các công trình nông nghiệp như: làm muối, lót đáy hồ tôm, hồ cá, lót hồ chứa nước, bãi chứa. Với mức giá cạnh tranh và chất lượng ổn định, loại bạt này đang rất được các hộ nuôi tôm ưa chuộng, đặc biệt là trong khu vực nuôi trồng thủy sản ở miền Tây.

Đơn giá màng chống thấm HDPE nhập khẩu

Trong các công trình thi công trọng điểm, có quy mô lớn, yêu cầu độ bền của công trình cao, kết cấu công trình rất khó khăn cho việc sửa chữa hoặc việc thực hiện cải tạo, các yêu cầu về chất lượng sản phẩm màng chống thấm HDPE trở nên khắt khe hơn. Trong những trường hợp này thì lựa chọn màng chống thấm HDPE nhập khẩu được ưu tiên hơn, do các sản phẩm chống thấm trong nước khó có thể đảm bảo được yêu cầu xây dựng, đặc biệt là về độ bền của sản phẩm.

Nếu các loại màng chống thấm HDPE trong nước có độ bền đạt thời hạn là 25 năm, thì các sản phẩm nhập khẩu có thời hạn sử dụng có thể lên đến 50 năm. Tuy nhiên, đi kèm với độ bền ấn tượng thì đơn giá của màng chống thấm HDPE nhập khẩu cũng vượt xa giá của các sản phẩm màng (bạt nhựa) trong nước.

 

Địa chỉ mua Màng Chống Thấm HDPE giá rẻ nhất và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua màng chống thấm HDPE chất lượng, giá tốt thì Thợ Giúp Việc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, lý do để bạn lựa chọn màng chống thấm HDPE  ở Thợ Giúp Việc đó chính là:

  • Sản phẩm màng chống thấm HDPE được nhập trực tiếp từ nước ngoài.
  • Sản phẩm màng chống thấm được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, với công nghệ khép kín.
  • Đội ngũ nhân viên thực hiện tư vấn và thi công chăm chỉ, nhiệt tình, tận tâm với công việc.
  • Bộ phận quản lý, bộ phận kiểm định chất lượng sản phẩm có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Chi phí mua màng chống thấm HDPE được đánh giá là cạnh tranh nhất. Bạn có thể tham khảo và so sánh giá tại các nhà cung cấp khác.

Nếu các bạn có những thắc mắc về sản phẩm màng chống thấm HDPE, chống thấm sika thì có thể liên hệ với Thợ Giúp Việc để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *