Thợ Giúp Việc - Dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng

Thợ giúp việc – Dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng

Điều hoà nhà bạn đang hỏng không hoạt động – quý khách cần thợ kỹ thuật chuyên nghiệp đến sửa chữa điều hòa, tháo lắp thay bình ga trong thời gian nhanh và ngắn nhất. Hãy liên hệ với Thợ Giúp Việc – chuyên về dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng.

 

Các lỗi thường gặp ở điều hòa

  • Điều hòa hoạt động nhưng không mát
  • Điều hòa khi hoạt động bị chảy nước nhiều
  • Điều hòa bị mất lạnh, kém mát
  • Điều hòa khi hoạt động tạo ra tiếng ồn to, rất khó chịu
  • Điều hòa bị mất nguồn, bị hỏng block
  • Điều hòa có điện nguồn nhưng máy không hoạt động, hoặc không lạnh
  • Điều hòa chạy tốn rất nhiều điện.
  • Điều hòa hoạt động bị đóng tuyết hay bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng điều hòa
  • Điều hòa chạy tạo ra mùi hôi
Các lỗi thường gặp ở điều hòa
Các lỗi thường gặp ở điều hòa

 

Tham khảo thêm: Thông tin địa chỉ sửa máy lạnh quận 7 chuyên nghiệp, đáng tin cậy

 

Những lỗi khiến điều hòa không chạy, không hoạt động 

Những lỗi khiến điều hòa không chạy, không hoạt động
Những lỗi khiến điều hòa không chạy, không hoạt động
  • Điều hòa không vào nguồn (dây nguồn bị đứt do chuột cắn, sập cầu dao tổng, quên chưa cắm nguồn cho điều hòa…)
  • Do chập cháy hỏng những thiết bị bên trong của điều hòa ( như quạt, máy nén…)
  • Nước dính vào bo mạch làm hỏng bo mạch của điều hòa
  • Điều khiển từ xa của điều hòa bị hỏng
  • Cầu dao tổng cấp điện cho điều hòa bị hỏng
  • Nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa quá thấp
  • Bo mạch điều hòa bị lỗi không điều khiển được

Cách sửa chữa điều hòa không chạy

Để biết có cần gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa hay không, bạn cần làm tuần tự các bước sau đây để biết nguyên nhân điều hòa nhà bạn không hoạt động.

Bạn cần kiểm tra điều khiển từ xa của điều hòa xem còn hoạt động không

Kiểm tra điện áp cung cấp cho máy điều hòa có đủ không nếu quá thấp điều hòa sẽ không chạy được.

Kiểm tra xem cầu dao tổng và dây điện cung cấp điện cho điều hòa: Dùng một dây điện khác cung cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua cầu dao tổng. Nếu máy điều hòa chạy thì dây điện bị đứt hoặc aptomat bị hỏng.

Kiểm tra dây cung cấp điện cho máy điều hòa có bị đứt ko bằng cách: Dùng một dây dẫn điện khác đấu qua cầu dao tổng. Sau đó bật cầu dao tổng lên, nếu như điều hòa chạy thì dây điện cung cấp điện cho điều hòa đã bị đứt.

Bạn đã kiểm tra những bước trên và đều thấy bình thường thì điều hòa nhà bạn không chạy trong trường hợp này liên quan đến sự cố các thiết bị bên trong điều hòa như: chập cháy bo mạch điện, lỗi bo mạch điện (lỗi chip điều khiển), cháy quạt hoặc máy nén của điều hòa dẫn đến bị chập đầu vào. Với trường hợp này bạn hãy gọi dịch vụ sửa điều hòa uy tín giúp đỡ.

Lưu ý: Nếu không có đầy đủ các kiến thức và kĩ năng sửa chữa điều hòa tại nhà, không đủ dụng cụ điện lạnh bạn không nên tự ý mở máy điều hòa ra kiểm tra sẽ dễ dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Bạn nên gọi cho dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà Hà Nội để được giúp đỡ.

 

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 2 TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa chạy kém lạnh 

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa chạy kém lạnh
Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa chạy kém lạnh

Điều hòa bạn sử dụng ở mức công suất quá thấp

Nếu bạn có nhỡ sử dụng máy điều hòa có công suất quá thấp so với diện tích căn phòng của bạn thì sẽ không thể làm lạnh như mong muốn, để giải quyết tình trạng này bạn chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí và tăng khả năng làm lạnh.

Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt và sửa điều hòa tại nhà có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt điều hòa, độ cách nhiệt, số lượng người trong phòng lắp máy điều hòa và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.

Nhiệt độ ở ngoài trời quá cao hơn 35 độ C

Một nguyên nhân khách quan khác làm cho điều hòa nhà bạn chạy kém lạnh chính là do nhiệt độ ở bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ được chênh nhau khoảng 7 đến 10 độ C. Nếu nhiệt độ ở bên ngoài là 35 độ C thì điều hòa sẽ không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C ngay lập tức được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ của điều hòa dưới 24 độ C trong trường hợp này là vô ích mà nên sử dụng hạ nhiệt độ dần dần.

Máy điều hòa bị hết gas, thiếu gas, xì gas

Đây là một trong các nguyên nhân chính khiến điều hòa nhà bạn chạy kém lạnh và làm lạnh không sâu.

Có thể do trong quá trình lắp đặt và sửa điều hòa tại nhà các mối hàn không được đảm bảo hoặc bị rò rỉ đường ống, rò rỉ tại giắc co hay bị rò rỉ ngay trong hệ thống gas trong cục nóng của điều hòa sau một thời gian ngắn điều hòa sẽ hết gas và điều hòa sẽ không lạnh nữa. Ngay cả việc sử dụng điều hòa lâu ngày mà không kiểm tra nạp gas điều hòa đầy đủ cũng sẽ làm điều hòa hoạt động nhưng không lạnh.

Đối với trường hợp điều hòa thiếu gas cách nhận biết rất đơn giản, người dùng quan sát tại cục nóng điều hòa sẽ có hai đường ống đồng dẫn gas. Khi thiếu gas ống sẽ nhỏ hơn (thường là ống 6 bằng đầu đũa) sẽ bị bám tuyết, sờ tay vào rất lạnh.

Điều hòa nhà bạn quá bẩn, lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ

Mặt lạnh điều hòa nếu như lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ, bụi bẩn sẽ bám thành từng mảng trên điều hòa làm tắc nghẽn ống dẫn và hệ thống làm mát của điều hòa khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. 

Để khắc phục hiện tượng này người dùng chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc điều hòa. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn không thể vệ sinh được cần có thêm những thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc những lớp mảng bám bẩn trên dàn lạnh thì nên gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng và sửa máy lạnh Hà Nội để được bảo dưỡng toàn diện một cách tốt nhất. 

Điều hòa bị hỏng hay chết tụ đề

Điều hòa bị hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa nhà bạn bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block điều hòa phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Nếu như điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động thì điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Kiểm tra điều hòa bị hỏng tụ tương đối đơn giản, Người dùng hãy tháo lắp vỏ cục nóng, tụ điện sẽ nằm ngay ở phía trên. Tụ hỏng sẽ bị phồng ở phần đuôi. Nếu bạn biết về kỹ thuật điện có thể kiểm tra và mua thay thế loại tụ điều hòa phù hợp.

Nếu như bạn không biết về kỹ thuật thì cần gọi ngay tới dịch vụ sửa chữa điều hòa để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Những nguyên nhân khác về mạch điện, máy nén (block của điều hòa)

Nếu bạn thường xuyên tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà cả mặt lạnh và dàn nóng của điều hòa đặc biệt là lưới lọc bụi tại mặt lạnh. Ngoài việc vệ sinh mặt ngoài của điều hòa, nếu có điều kiện bạn nên xịt rửa co giàn lạnh điều hòa, quạt cục nóng, co cục nóng điều hòa. Nếu bạn có sẵn một chiếc mỏ lết trong mỗi lần vệ sinh máy lạnh bạn nên vặn lại giắc co ở cục nóng, nếu máy điều hòa cũ sẽ có hiện tượng rung lắc làm lỏng giắc khi điều hòa hoạt động.

 

Tham khảo thêm:DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

 

Những nguyên nhân làm điều hòa bị đóng tuyết và cách khắc phục

Khi máy điều hòa của khách hàng bị đóng tuyết trong dàn lạnh sẽ có tuyết bám làm điều hòa hoạt động không hiệu quả. Bạn chỉ cần bật nắp mặt nạ của dàn lạnh điều hòa, sau đó rút lưới lọc bụi ra ngoài và quan sát xem dàn lạnh của điều hòa có bị bám tuyết hay không.

Điều hòa không được bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Điều hòa không được bảo dưỡng định kì
Điều hòa không được bảo dưỡng định kì

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa mà không được bảo dưỡng định kỳ sẽ thường xuyên xảy ra những lỗi hư hỏng nhỏ. Khi điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh của điều hòa khiến hơi gas thổi ra bị cản trở lại và tích tụ lâu ngày tạo thành tuyết.

Để sửa điều hòa bị đóng tuyết trong trường hợp này người dùng nên vệ sinh bảo dưỡng điều và sửa chữa điều hòa hòa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để bụi bẩn không thể bám vào cục lạnh của điều hòa.

Ống đồng của điều hòa lắp đặt không đúng cách

Ống đồng của điều hòa lắp đặt không đúng cách
Ống đồng của điều hòa lắp đặt không đúng cách

Ống đồng của điều hòa là một đường vận chuyển khí lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc bị tắc nghẽn điều hòa sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh được. Trong quá trình lắp đặt máy và sửa điều hòa, nhân viên lắp đặt và sửa chữa điều hòa đã không lắp đúng cách khiến dây đồng của điều hòa bị thắt lại, từ đó dẫn đến điều hòa bị đóng tuyết.

Những cánh quạt điều hòa bị bóp méo nhiều

Những cánh quạt điều hòa bị móp méo
Những cánh quạt điều hòa bị móp méo

Có thể trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng điều hòa ta đã vô tình làm móp những lá tản nhiệt của máy điều hòa làm cho nhiệt lượng tản ra không đều và dẫn đến điều hòa bị đóng tuyết.

Người dùng chỉ cần dùng kìm kéo thẳng những cánh quạt lại, hoặc là nếu như những cánh quạt bị hư hỏng quá thì bạn hãy liên lạc cho dịch vụ sửa chữa điều hòa tới thay thế lá tản nhiệt khác cho điều hòa.

Nhiệt độ bên ngoài quá thấp

Nhiệt độ bên ngoài quá thấp
Nhiệt độ bên ngoài quá thấp

Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức cũng có thể làm điều hoà không khí bên trong nhà bạn làm cho điều hòa có hiện tượng phủ tuyết. Hầu hết băng tuyết được hình thành bởi vì bạn mở máy điều hòa ở nhiệt độ thấp quá mức khi thời tiết lạnh.

Để sửa chữa điều hòa khi bị đóng tuyết trong trường hợp này bạn chuyển máy điều hòa qua chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu máy điều hoà của bạn không có chế độ quạt gió thì bạn có thể để nhiệt độ xuống mức thấp nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc ngừng sử dụng máy một lúc. Tuyết sẽ dần dần bị tan chảy. Nếu băng bị đóng quá nhiều trên điều hòa thì bạn cần tắt máy lạnh và tránh sử dụng trong một khoảng thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa điều hòa Daikin chuyên nghiệp, đáng tin cậy

 

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa điều hòa của Thợ Giúp Việc?

  • Thợ lắp đặt và sửa điều hòa, sửa máy lạnh Sài Gòn tại nhà được bố trí ở khắp các quận huyện
  • Sự chuyên nghiệp cả trong chuyên môn và giao tiếp, thợ sửa máy lạnh ăn mặc sạch sẽ, ăn nói lịch sự là những gì thợ sửa chữa điều hòa của chúng tôi bắt buộc phải có.
  • Linh kiện và phụ kiện thay thế cho điều hòa đều Thợ Giúp Việc cam Kết chính hãng 100%
  • Đặc biệt với phương châm làm ăn lâu dài, quy mô lớn nên Thợ Giúp Việc không chặt chém, nghiêm cấm thợ sửa chữa và lắp đặt điều hòa có bất cứ một hành động gian lận khách hàng. Nếu phát hiện, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi.
  • Với nhiều chương trình khuyến mãi, dành cho khách hàng gọi lắp và sửa chữa điều hòa có số lượng lớn hoặc khách cũ.
  • Thợ Giúp Việc có đầy đủ hóa đơn VAT, hóa đơn trực tiếp, hóa đơn bán lẻ, phiếu bảo hành cho quý khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là những thông tin tham khảo mà Thợ Giúp Việc muốn gửi đến quý bạn đọc. Nếu như điều hòa, các thiết bị điện nhà bạn gặp hư hỏng gì hãy gọi cho Thợ Giúp Việc ngay nhé để được sửa chữa là lắp đặt trong thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *