Thợ sửa điện

Dịch vụ thợ sửa điện tại nhà của Thợ Giúp Việc

Sửa điện dân dụng vốn dĩ là một công việc nguy hiểm, đặc biệt là ở các dây điện áp trong nhà. Thợ sửa điện nếu thiếu thận trọng có thể dẫn đến bị điện giật hoặc hỏa hoạn. Vì thế, Thợ Giúp Việc yêu cầu đội thợ sửa điện tại nhà phải tiến hành công việc một cách “thành thục và tuân thủ tối đa an toàn về điện”. Nghĩa là thợ sửa điện phải được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, có chứng chỉ hành nghề điện và được đào tạo kiến thức an toàn về điện. Với tư cách là thợ sửa chữa hoặc lắp đặt trang thiết bị điện nguy hiểm, điều quan trọng mà thợ sửa chữa điện phải duy trì là sự chú tâm đối với hệ thống điện trong nhà từ những thiết bị điện cơ bản nhất.

Nhờ những quy định nghiêm ngặt, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn – thợ sửa điện sẽ xử lý công việc một cách an toàn và luôn đặt trách nhiệm bảo đảm hệ thống điện cho gia đình bạn ở mức cao nhất.

 

Điện – Ứng dụng của điện trong đời sống

Điện là một nguồn năng lượng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay của chúng ta, chúng chi phối hầu hết các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày. Vậy điện năng là gì? Và điện năng có ứng dụng trong đời sống hàng ngày ra sao?

Điện - Ứng dụng của điện trong đời sống
Điện – Ứng dụng của điện trong đời sống

Dòng điện có vai trò quan trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người 

Trong các ngày hè nóng bức, khi mất điện sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, vô cùng khó chịu. Khi mất điện các thiết bị như quạt điện, điều hòa,tủ lạnh…sẽ không thể vận hành khiến cuộc sống của chúng ta gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Mất điện chúng ta cũng không thể nấu được cơm ăn (nấu bằng nồi cơm điện)…và còn nhiều ví dụ khác nữa cho thấy điện năng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Ngoài việc cung cấp điện cho hoạt động sinh hoạt trong gia đình thì điện còn có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Y tế, Giáo dục, Thể thao, Giải trí và các hoạt động sản xuất…

Ví dụ: Trong hoạt động của Y tế, điện sẽ cung cấp ánh sáng và giúp các thiết bị máy móc hoạt động để điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nếu một ca phẫu thuật đang được tiến hành mà tự nhiên bị mất điện thì hậu quả xảy ra sẽ vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế các bệnh viện sẽ luôn có một nguồn điện dự phòng để đề phòng sự cố mất điện xảy ra.

Điện cung cấp cho trường học để giáo viên và học sinh có môi trường lý tưởng giảng dạy và học tập. Các hoạt động như văn hóa, thể thao và giải trí…sẽ bị gián đoạn nếu như bị điện bị mất. Và còn rất nhiều các lĩnh vực khác khi thiếu điện cũng sẽ không thể diễn ra hoạt động 

Điện năng có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất 

Điện cấp cho những hoạt động sản xuất trong công nghiệp, giúp máy móc có thể vận hành một cách hiệu quả. Điện năng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa, điện cung cấp năng lượng cho máy móc như máy rửa xe, máy nén khí và máy bơm mỡ…để thiết bị vận hành, hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra điện cũng có vai trò quan trọng với những ngành nghề khác như nông sản, ngư nghiệp, nông nghiệp,xây dựng. Điện cung cấp ánh sáng và nhiệt giúp ủ ấm cho các vật nuôi và cây trồng để chúng ra hoa trái, sinh trưởng và phát triển tốt.

Trong cuộc sống phát triển như hiện nay điện đóng vai trò càng quan trọng, với các hoạt động trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Như vậy sau bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ khái niệm điện năng là gì? Cũng như vai trò quan trọng của điện đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Tham khảo thêm:Thợ giúp việc – Dịch vụ sửa điện quận 7 uy tín, chất lượng

 

Các sự cố và những hư hỏng thường gặp của hệ thống điện, phương pháp kiểm tra và sửa chữa của Thợ Sửa Điện

Thợ Giúp Việc xin chia sẻ cách kiểm tra và sửa chữa các sự cố về điện, hệ thống điện sinh hoạt gia đình 220V và 380V thường gặp như: Quá tải, mất điện, nhảy CB, điện bị chạm chập hoặc cháy nổ v..v…

Sự cố và những hư hỏng thường gặp của hệ thống điện:

Sự cố và những hư hỏng thường gặp của hệ thống điện
Sự cố và những hư hỏng thường gặp của hệ thống điện
  • Chạm giữa 2 dây hay còn gọi dây pha và dây trung tính.
  • Chạm giữa dây pha (dây lửa) với các thiết bị.
  • Dây sử dụng lâu ngày bị giảm tuổi thọ, chuột cắn hoặc chạm chập đứt dây, làm mất điện.
  • Tăng tải, thiết bị điện sử dụng điện lớn hơn dòng điện định mức CB làm CB nhảy.
  • Tính toán chọn dòng định mức C, Aptomat nhỏ hơn so với dòng điện tải tiêu thụ. 
  • Các tiếp điểm thiết bị sử dụng lâu ngày dễ bị oxi hóa không tiếp điện như CB, ổ cắm và các mối nối dây điện…
  • Các thiết bị điện trong nhà bị hư hỏng nhưng khó biết, bật không có điện như bóng đèn, quạt và nồi cơm điện…
  • Sụt áp dòng điện dưới mức cho phép, nhỏ hơn dòng điện định mức thiết bị. Ví dụ như điện áp định mức bóng đèn 220V nhưng điện áp thực tế sử dụng chỉ 180V. 
  • Hệ thống điện bị mất mát hoặc mất lửa.

Phương pháp kiểm tra sửa chữa các trường hợp trên:

Phương pháp kiểm tra sửa chữa các trường hợp trên
Phương pháp kiểm tra sửa chữa các trường hợp trên
  • Tắt hết các công tắc, ngắt toàn bộ các thiết bị điện đang dùng ra khỏi mạng điện, dùng đồng hồ điện von đo ngắm mạch xem hệ thống điện có bị chạm không (nếu có thì cần kiểm tra xem chỗ nào bị chạm giữa 2 dây, nếu không thì kiểm tra các thiết bị điện hiện đang dùng, kiểm tra từng thiết bị một và tìm ra thiết bị chạm mạch rồi sửa chữa),  
  • Đo khi thiết bị còn điện, dùng đồng hồ điện chỉnh ở chế độ đo điện áp, đo giữa một pha của nguồn điện (dây nóng) với vỏ thiết bị, nếu như kim sáng lên thì thiết bị điện đang bị chạm vỏ, bạn tiến hành sửa chữa,
  • Đo khi thiết bị mất điện. Bạn ùng đồng hồ để ở chế độ đo ngắt mạch, đo giữa vỏ với một cực bất kỳ của dây nguồn cấp vào máy nếu kim lên thì thiết bị đang chạm vỏ, ta tiến hành sửa chữa. 
  • Khi dây dẫn điện bị đứt do chạm chập, hoặc đứt dây thì phía sau điểm bị đứt mất điện, bạn dùng đồng hồ von đo kiểm tra xem dây nào bị đứt bằng cách ngắt toàn bộ mạng điện trong nhà, cách ly toàn bộ các thiết bị điện ra khỏi mạng điện rồi dùng đồng hồ để ở chế độ đo ngắt mạch, đo một cực rồi lần lượt đến cuối mạng điện (nơi mất điện) với lần lượt một cực đầu nguồn điện nếu như cực nào kim đồng hồ không lên thì cực đó bị đứt, bạn kiểm tra và xử lý nối lại dây dẫn tại cực đó.
  • Tự ý tăng tải tiêu thụ, khi bạn tăng tải tiêu thụ sử dụng điện thì phải tính dòng điện định mức của tải sao cho dòng định mức tải nhỏ hơn dòng định mức CB bảo vệ. Theo công thức:             

I (tải) < I (định mức cb) < I (ngắn mạch) 

  • Tự ý mua CB, Aptomat về gắn mà không tính toán xem dòng tiêu thụ tải đã phù hợp chưa. Trước khi mua CB bạn phải tính xem dòng điện tiêu thụ tải là bao nhiêu để mua CB hợp lý:

(định mức cb) > I (tải) chọn dòng định mức CB bằng 3/2 dòng điện (tải)

  • Các tiếp điểm sử dụng lâu ngày sẽ bị oxi hóa, tiếp điểm vặn siết dây như: ổ cắm, cb, các mối nối dây khi chúng ta sử dụng lâu ngày thì tiếp điểm dây có thể bị lỏng tiếp xúc kém làm mất điện. Vì vậy bạn phải kiểm tra định kỳ 6 tháng hay 1 năm một lần toàn bộ hệ thống điện để các thiết bị vận hành cách tốt nhất 
  • Khi điện nhà bạn đang sử dụng tự dưng bóng đèn bị mất điện hay một số thiết bị nhà bạn đang sử dụng ngưng hoạt động, bạn lại nghĩ hệ thống điện nhà mình có vấn đề bị hư hỏng, nhưng thật ra các thiết bị đang sử dụng bị hư mà bạn không biết, bạn phải kiểm tra các thiết bị mất điện và để tiến hành sửa chữa
  • Khi dòng điện bị sụt áp hay điện yếu, điện áp định mức sử dụng nhỏ hơn điện áp định mức của thiết bị làm thiết bị yếu không lên như bóng đèn sẽ chớp nháy không lên, còn như thiết bị điện khác sẽ không khởi động được trường hợp này ta phải tắt hết thiết bị điện và chờ hết sụt áp, khởi động trở lại.
  • Khi hệ thống điện nhà bạn mất mát hoặc mất lửa thì thiết bị điện sẽ không hoạt động bạn kiểm tra như sau:

Nếu như mất dây pha hay dây (lửa) bạn có thể dùng bút thử điện đo, nếu như bút thử điện không sáng thì chứng tỏ hệ thống điện nhà bạn mất lửa.

Nếu như hệ thống điện nhà bạn bị mất mát (dây trung tính) bạn dùng đồng hồ von để sang chế độ đo điện áp, còn nếu như điện áp không lên nhưng khi bỏ bút thử điện vào thì đèn sáng chứng tỏ hệ thống điện nhà bạn bị mất mát.

 

Tham khảo thêm:Thợ giúp việc – Sửa điện nước quận Gò Vấp uy tín

 

Thợ sửa điện tại nhà là làm những gì?

Thợ sửa điện tại nhà là làm những gì
Thợ sửa điện tại nhà là làm những gì

Chỉ có thợ điện EVN là người được phép sửa điện trên đường dây truyền tải, từ cột điện cho đến tận đồng hồ điện tổng của những khách hàng tiêu thụ điện.

Phần điện cấp nguồn cho mọi hoạt động sử dụng điện của người dân phía sau công tơ điện chính là phần mà người tiêu dùng điện sẽ phải tự chịu trách nhiệm sửa chữa nếu có thiết bị hư hỏng.

Lúc này, các khách hàng tìm thợ sửa điện tại nhà trong lĩnh vực dân dụng của các dịch vụ sửa chữa điện tại thành phố Hồ Chí Minh như dịch vụ của Thợ Giúp Việc chính là người sẽ đáp ứng các nhu cầu đó cho khách hàng.

 

Dịch vụ thợ sửa điện tại nhà của Thợ Giúp Việc

Dịch vụ thợ sửa điện tại nhà của Thợ Giúp Việc
Dịch vụ thợ sửa điện tại nhà của Thợ Giúp Việc

Đây là dịch vụ sửa điện khẩn cấp mà Thợ Giúp Việc thiết kế nhằm cung cấp thợ sửa điện đến nhà sửa chữa 24/24 riêng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Với dịch vụ này, khách hàng có thể yêu cầu đội thợ sửa điện của chúng tôi làm việc xuyên đêm để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất và tránh gián đoạn công việc, sinh hoạt của chủ nhà.

Thợ sửa chữa điện tại nhà khu vực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện, sửa điện chập sửa điện nước tốt giá rẻ và hợp lý, khi khách hàng đồng ý thì chúng tôi sẽ bắt tay vào sửa chữa ngay.

  • Sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi, 24/7 kể cả ngày nghỉ và các dịp lễ lớn.
  • Giá cả hợp lý nhất hiện nay, tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ so với các dịch vụ khác.
  • Đặc biệt, với đội ngũ thợ sửa điện nhiều kinh nghiệm thi công và có chứng chỉ nghề.
  • Có đầy đủ các chế độ bảo hành, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng cũ.
  • Theo dõi, hỏi thăm liên tục tình trạng của thiết bị điện sau sửa chữa. Thợ Giúp Việc lắng nghe tâm tư nguyện vọng đóng góp ý kiến từ người dùng.

 

Tham khảo thêm:Tìm hiểu những thông tin chi tiết về thi công điện nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *