Sửa đường ống nước tại nhà

Dịch Vụ Sửa Đường Ống Nước Tại Nhà TP.HCM

Bạn nghĩ sao khi đường ống nước ở nhà bạn đang sử dụng bình thường tự dưng bị sứt ra, chảy nước ngập nhà hay bị nghẹt nước…và có vô số trường hợp xấu xảy ra. Nếu như bạn đang loay hoay với các sự cố đường nước nhà mình, công ty hay văn phòng,…nơi bạn đang làm việc thì hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi. Chắc chắn bạn cảm thấy hài lòng, vì dịch vụ sửa đường ống nước tại nhà 24/24 luôn có mặt nhanh chóng, giải quyết sự cố hiệu quả và giá rẻ nhất so với những dịch vụ khác trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cấu tạo hệ thống đường ống nước tại nhà

Đường ống nước trong nhà đóng vai trò quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy rất đau đầu và khó khăn khi phải khắc phục các vấn đề liên quan đến đường nước. Do đó, bạn nên hiểu về cấu tạo hệ thống đường ống nước trong nhà để dễ dàng trong việc thiết kế đường ống nước nhà bạn.

Cấu tạo hệ thống đường ống nước tại nhà
Cấu tạo hệ thống đường ống nước tại nhà

Hệ thống đường ống nước tại nhà có cấu tạo như sau:

  • Hệ thống cung cấp và phân phối nước dùng: Có tác dụng vận chuyển nước từ nguồn đến thiết bị sử dụng nước. Nguồn cấp nước có thể là ao, hồ, giếng hay nhà máy nước.
  • Hệ thống thải nước sinh hoạt: Giúp thải nguồn nước đã qua sử dụng từ các hộ gia đình. Nước thải sẽ được dồn đến các khu xử lý nước như hệ thống thoát nước thành phố hoặc bể chứa,…
  • Hệ thống thông khí: Được nối với hệ thống thoát nước để cung cấp khí cho các hệ thống này. Nó bao gồm những ống ở trên không trung cao hơn mái nhà.
  • Thiết bị, máy móc sử dụng nước: Những thiết bị có sử dụng nước gồm bồn tắm, bồn rửa, bồn cầu, máy giặt, bình nước nóng hay vòi sen,… Tất cả các thiết bị này đều được thông khí và trang bị các bẫy kín nước trong hệ thống đường ống thải. Việc này giúp đảm bảo ngăn mùi từ hệ thống nước thải thoát ra ngoài.

 

Tham khảo thêm:Thợ Giúp Việc – Cách Sửa Đường Ống Nước Âm Tường Bị Rò Rỉ

 

Các dịch vụ sửa ống nước tại nhà phổ biến nhất

Các dịch vụ sửa ống nước tại nhà phổ biến nhất
Các dịch vụ sửa ống nước tại nhà phổ biến nhất

Dịch vụ vệ sinh bồn nước inox và bể nước

Là dịch vụ cung cấp nhân lực để tiền hành vệ sinh bồn nước nhà dân và các loại bể nước âm trong nhà. Đặc biệt, Thợ Giúp Việc còn cung cấp dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm, vệ sinh bồn nước nhựa hay bồn nước Inox loại lớn cho các công trình và tòa nhà.

Bên cạnh đó dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng là công việc được yêu cầu nhiều nhất từ khách hàng. Lý do là loại thiết bị này nếu không vệ sinh đinh kỳ hàng năm thì thường bị mất vệ sinh ở bồn chứa nước nóng và ống thủy thu nhiệt, dẫn đến tình trạng nước không nóng như lúc mới sử dụng do hiệu quả thu nhiệt kém hơn trước.

Theo các chuyên gia khuyến cáo. thì cần thiết phải vệ sinh bồn nước tối thiểu mỗi năm một lần vì: “Đối với những bồn nước, bể nước ngầm, ngoài kết tủa cặn sắt và mangan thì hàm lượng amoni trong nước sẽ cao hơn. Do bể ngầm có các sinh vật như gián, nhện rơi và chết trong nước tạo nên chất đạm. Lượng đạm này sẽ bị phân hủy trong môi trường yếm khí của bể nước dẫn đến amoni sẽ tăng cao. Amoni sẽ chuyển hóa tạo thành nitrit. Chất này kết hợp với thành phần có trong thức ăn gây nên bệnh ung thư.”

Thông nghẹt đường ống nước

Là dịch vụ bao hàm khá nhiều công việc liên quan như thông nghẹt bồn rửa, thông tắc phễu thoát sàn, thông tắc hệ thống đường ống cống nhà vệ sinh hoặc đường ống cống chính của nhà.

Việc thông đường ống nước bị nghẹt có rất nhiều cách vì thực tế có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tắc nghẽn đường ống nước. Các nguyên nhân tiêu biểu là dầu mỡ, xà phòng, bùn đất và chất bẩn bám lâu ngày kết hợp lại, các khoáng chất có trong ống nước gây gỉ sét đường ống, làm rơi vật thể rớt xuống đường ống, bồn cầu và cuối cùng có thể là do kết cấu xây dựng bị tác động bên ngoài như rễ cây lâu năm đâm vào đường ống.

Trường hợp đơn giản, người thợ có thể xác nhận nguyên nhân nhanh chóng sau đó dùng các thiết bị đơn giản như cây lò xo thông cống, hoặc phức tạp hơn là dùng máy bơm nén hay máy xoay lò xo. Khó khăn nhất là trường hợp phải đục đường ống nước thải để có thể xử lý và lắp đặt lại.

Lắp bơm đẩy hay tăng áp cho đường nước

Có một số yếu tố cụ thể thúc đẩy việc người dùng sẽ nghĩ đến việc lắp đặt bơm. Với những nơi nước đầu ra của thiết bị sử dụng nước bị yếu thì cần lắp bơm tăng áp, với những nơi cần bơm nước lên bồn chứa ở trên cao thì bạn dùng bơm đẩy.

Hiện nay trên thị trường có cả các loại bơm sử dụng được cho nước nóng (bơm chịu nhiệt), chất lỏng có nhiệt độ cao đến 130 độ C, do đó bơm tăng áp nước nóng còn dùng được cho hệ thống sử dụng nước nóng như hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Ngoài ra với đặc thù ảnh hưởng bởi triều cường, ngập nước thường xuyên, nhiều khách hàng còn có thêm nhu cầu lắp đặt bơm chìm để hút nước thải, nước ngập ra khỏi nhà hay tầng hầm… Các loại bơm chìm còn có thể sử dụng để bơm chất thải trong các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm hoặc hóa chất,…vì đặc tính chịu nước, ăn mòn và hoạt động liên tục của nó.

Sửa chữa, lắp đặt đường ống nước nóng

Thợ sửa ống nước của Thợ Giúp Việc có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc thi công, lắp đặt hệ thống nước nóng để sử dụng trong gia đình. Việc lắp đặt hệ thống đường ống nước nóng mới thường nảy sinh khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt thêm các thiết bị sử dụng nước nóng như máy nước nóng gián tiếp hay máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các công việc phổ biến thường được khách hàng yêu cầu là hàn ống chịu nhiệt PPR bị lủng, rò rỉ hay thay thế các đường ống PPR bị mục ( gặp các trường hợp ống PPR nằm ngoài trời hoặc tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng hàng ngày.)

Bên cạnh đó, Thợ Giúp Việc cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo trì đường ống nước nóng PPR và HDPE có đường kính lớn sử dụng trong các tòa nhà hay các chung cư. 

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

Rò rỉ từ đường ống nước, thiết bị sử dụng nước và phụ kiện là nguồn thất thoát nước đáng kể đối với nhiều hộ gia đình. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngôi nhà thông thường mất khoảng 2.000 đến 20.000 gallon (7.6 m3 đến 76 m3 ) nước mỗi năm do rò rỉ nước. Một số rò rỉ rõ ràng, chẳng hạn như vòi nhỏ giọt hay máy nước nóng bị rò rỉ. Tuy nhiên, nhiều rò rỉ không bị phát hiện trong một thời gian lâu dài vì không thể nhìn thấy nguồn rò rỉ.

 

Tham khảo thêm:Thợ Giúp Việc – Dịch Vụ Sửa Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

 

Gọi thợ sửa đường ống nước tại nhà hay tự sửa ?

Gọi thợ sửa đường ống nước tại nhà hay tự sửa
Gọi thợ sửa đường ống nước tại nhà hay tự sửa

Việc sửa đường ống nước khó để xác định đúng nguyên nhân, vị trí sự cố, bộ phận hỏng hóc và nếu người sửa không có chuyên môn nghiệp vụ thì cũng rất khó tự sửa chữa. Nhưng khi xác định được đúng vấn đề, các gia đình vẫn có thể tự mình thực hiện thay thế các đường ống nước dễ dàng khi tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Sửa chữa đúng vị trí hư hỏng và tránh tốn kém thời gian công sức lao động
  • Thực hiện những biện pháp bảo hộ an toàn cho người sửa ống nước cho chính hệ thống. Cần có thiết kế bản vẽ đường ống nước của nhà bạn để xử lý sự cố hiệu quả và an toàn cho thiết kế nhà.
  • Có đầy đủ dụng cụ chuyên dùng, thay thế phụ kiện chính hãng và cùng loại từ các nhà sản xuất uy tín.
  • Thực hiện đúng quy trình sửa chữa an toàn và giải quyết sự cố tận gốc.

Nhưng với những sự cố như vậy, các gia đình thường không có đủ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng trong việc sửa chữa và khắc phục sự cố. Người dùng nên cần lựa chọn thuê dịch vụ thợ chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, chuyên môn. Bởi thợ chuyên nghiệp sẽ giúp xác định đúng vấn đề và giải quyết một cách nhanh chóng, cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiện ích.

Chưa cần biết về giá cả nhưng với một người thợ sửa đường ống nước chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ chỉ cho bạn được vị trí bục vỡ rò rỉ và sẽ không nói liên miên một cách chung chung. Đưa ra ngay được các phương án khắc phục, bảo hành thời gian ít nhất 12 tháng hoặc lâu hơn tuỳ vào các loại đường ống và sơ đồ đi đường ống trong gia đình.

 

Tham khảo thêm:Thợ giúp việc – Dịch vụ sửa máy nước nóng trực tiếp Panasonic uy tín

 

Sửa đường ống nước tại nhà với Thợ Giúp Việc

Sửa đường ống nước tại nhà với Thợ Giúp Việc
Sửa đường ống nước tại nhà với Thợ Giúp Việc

Lý do tại sao bạn nên gọi ngay cho Thợ Giúp Việc để tránh tiền mất tật mang:

  • Với đội ngũ nhân viên thợ điện nước, sửa điện nước chuyên nghiệp, sẽ có mặt nhanh chóng, kịp thời tại nhà giúp khách hàng, xác định, đánh giá và tìm ra nguyên nhân của sự cố đường ống nước nhanh chóng.
  • Tư vấn giải pháp miễn phí để khách hàng có thể lựa chọn, mục tiêu hướng tới khách hàng. Thực hiện báo giá ngay tại nhà để khách hàng có thể nắm bắt được chi phi dễ dàng.
  • Thực hiện khắc phục sự cố nhanh chóng với các thiết bị, máy móc chuyên dùng. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian sửa chữa.
  • Thay thế linh kiện chính hãng từ nhà cung cấp đường ống nước uy tín, các hãng ống nước nhập khẩu. Tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.
  • Cam kết về chất lượng, bảo hành dịch vụ trong quá trình sửa chữa vận hành. Khắc phục miễn phí cho sự cố liên quan đến yếu tố kỹ thuật của thợ.
  • Hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng vệ sinh đường ống, cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Mang đến giá trị toàn diện cho dịch vụ sửa chữa điện nước.
  • Thi công và khắc phục sự cố không làm mất thẩm mỹ của kiến trúc. Hoàn trả nguyên trạng cho khu vực sau khi hoàn thành thi công sửa chữa.
  • Giá chuẩn có hoá đơn chứng từ đầy đủ và chế độ chính sách bảo hành rõ ràng.

Thợ Giúp Việc là giải pháp tối ưu giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về hỏng hóc đường ống nước, đường ống nước rò rỉ ảnh hưởng đến thiết kế nhà, và với mức chi phí cạnh tranh cả về dịch vụ, các thiết bị phụ kiện thay thế. Mang đến dịch vụ sửa đường ống nước chuyên nghiệp giá rẻ để quý khách hàng tiết kiệm chi phí.

Thợ sửa đường ống nước tại nhà của chúng tôi chuyên:

  • Sửa chữa ống nước bị bục gãy đường ống và ống nước bị rò rỉ âm tường. 
  • Sửa ống nước nóng máy năng lượng mặt trời và hàn ống  nước nóng PPR.
  • Sửa chữa và lắp đặt ống PVC và HDPE.
  • Sửa chữa ống nước bị ngộp hơi, mất nước, đường ống nước bị nghẹt cát, rong rêu gây mất nước hay nước yếu.
  • Sửa chữa, thay thế các thiết bị ngành nước: Gãy vòi, hỏng van, xi phông, vòi sen, vòi chậu và lavabo,…
  • Sửa chữa máy bơm nước dân dụng các loại, sửa máy bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao dành cho gia đình và cho các cơ quan,….
  • Lắp đặt đường ống cấp nước, lắp đặt đường ống thoát nước 
  • Lắp đặt thiết bị vệ sinh: Bồn cầu, chậu rửa, lavabo và bồn tiểu,….
  • Thi công và cải tạo hệ thống cấp thoát nước hộ gia đình, cơ quan, công ty
  • Thi công lắp đặt, sửa chữa mới và cũ hệ thống đường ống cấp và thoát nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *