Màng khò chống thấm - Dịch vụ chất lượng từ Thợ Giúp Việc

Thông tin hữu ích về màng khò chống thấm hiệu quả nhất

Sự có mặt phổ biến của các loại màng khò chống thấm khiến bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi thi công công trình. Không những đa dạng về kích thước mà còn phong phú về chủng loại. Hiện nay, một số loại màng khò chống thấm từ trung cấp đến cao cấp như: Lemax, Vetroasfalto hay Bitumode đang được tin dùng ở nhiều hạng mục thi công tại các công trình xây dựng như: Sàn mái, tường đứng, kho chứa chất lỏng, bể chứa, nhà máy, khu công nghiệp, tầng hầm…Vậy màng khò chống thấm là gì, hãy cũng theo chân Thợ Giúp Việc tìm hiểu chi tiết qua bà viết dưới đây!

 

MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

Màng khò chống thấm, còn được gọi là màng chống thấm khò nóng gốc. Đây là màng chống thấm dạng dẻo, được chế xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymer APP có chọn lọc.

  • Chúng có khả năng chịu nhiệt cao, chống tia tử ngoại UV và hiệu quả chống thấm tốt. Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng.
  • Độ dày của màng vào khoảng 3 đến 5mm và dường như việc nước có thể xâm nhập qua lớp màng này là bất khả thi.
  • Chống thấm bằng màng khò nóng là dùng nhiệt đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt xuống bề mặt cần xử lý.

 

Tìm hiểu thêm:Tổng hợp thông tin tham khảo hữu ích về cấp chống thấm của bê tông

 

NHỮNG HẠNG MỤC CÓ THỂ DÙNG MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM

Các hạng mục sử dụng màng khò chống thấm
Các hạng mục sử dụng màng khò chống thấm

 

ƯU ĐIỂM CỦA MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM

  • Quy trình thi công nhanh
  • Khả năng chống thấm cao ngay cả với môi trường áp suất hơi nước lớn
  • Khả năng chịu nhiệt tốt
  • Chống được tia UV
  • Có độ đàn hồi cao.
  • Tuổi thọ kéo dài lên đến hàng chục năm. Tính năng này cũng chính là ưu điểm vượt trội của việc chống thấm bằng màng khò nhiệt.

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM

Bên cạnh những ưu điểm trên thì chống thấm màng khò cũng có một số hạn chế. Điển hình nhất được nhắc đến là sự phức tạp, khó khăn khi thi công.

  • Không giống các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng, khi sử dụng màng khò chống thấm bằng nhiệt đòi hỏi kỹ năng tay nghề lão luyện hơn rất nhiều. Đặc biệt tại các vị trí bề mặt không được bằng phẳng hay các điểm chồng mép,… Nếu không xử lý khéo léo sẽ dễ gặp các vấn đề về co ngót, vênh, hở mép dán chống, dán không khít,…
  • Các yếu tố như nước, kỹ thuật khò kém dẫn đến phần giáp lai giữa các tấm màng chồng lên nhau thường bị hở hoặc sau này sẽ bị tách.
  • Chính vì vậy, chỉ các đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, có năng lực mới dám tự tin lựa chọn phương thức này.
  • Mặc dù vẫn tồn tại những nhược điểm của chống thấm bằng màng khò nóng. Nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại đây vẫn là giải pháp tương đối phổ biến và được ưa chuộng.

 

BÁO GIÁ THI CÔNG MỘT SỐ MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Kết cấu và đặc tính màng khò Lemax

Màng khò chống thấm Lemax
Màng khò chống thấm Lemax

Màng chống thấm khò nóng Lemax là màng cao cấp có đặc tính kháng hóa chất cao. Tạo khả năng thích ứng đặc biệt với các loại công trình như bể chứa, ở những khu vực có mạch nước ngầm chảy qua.

  • Sản phẩm được cấu tạo từ các hạt nhựa bitum polyme BPP có tính đàn hồi với hợp chất bitum tinh chế từ polyme phân tử cao. Đồng thời sản phẩm còn gia cường thêm bằng lưới polyeste không dệt. Đảm bảo mang lại hiệu quả chống thấm hữu hiệu ở trong mọi điều kiện.
  • Bản thân màng Lemax được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng hiện nay. Sản phẩm vừa đảm bảo dễ thi công chống thấm, ổn định kích thước, ngăn thấm nước, hiệu suất nhiệt độ cao. Thân thiện với môi trường và đặc tính cơ học cao đảm bảo làm hài lòng khách hàng.
  • Hiện nay, màng khò chống thấm Lemax thường được ứng dụng thi công cho các công trình như: Sàn mái bê tông, bể ngầm, sàn đỗ xe, đường hầm, mặt cầu, bể bơi…

Sản phẩm màng chống thấm của Lemax chia làm hai loại chính đó là: 4mm S – APP; 4mm GY – APP; 3mm PE – APP; 4mm PE – APP; 3mm GY – APP; 3mm S – APP.

Loại Kích thước Giá tiền
4mm S – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
4mm GY – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
3mm PE – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.150.000 VNĐ
4mm PE – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
3mm GY – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.150.000 VNĐ
3mm S – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.150.000 VNĐ

Kết cấu và đặc tính màng khò Vetroasfalot-Italia

Màng khò chống thấm Breiglas
Màng khò chống thấm Breiglas

Vetroasfalto – Italia mang đến màng chống thấm Breiglas chất lượng tốt. Được sản xuất từ nhựa BPP polyme hòa trộn với nhựa Bitum được chưng cất đã qua biến đổi với phân tử polyme nặng, đồng thời tăng cường với lưới polyeste không dệt.

Sản phẩm màng khò chống thấm Breiglas hiện nay được ứng dụng nhiều trong sàn mái, sàn vệ sinh, tầng hầm, đặc biệt là cá lớp nền, lớp trung gian trong hệ thống chống thấm đa lớp.

Loại Kích thước Giá tiền
Breiglas 3mm S – APP

 

1m x 3mm x 10m/cuộn 1.060.000 VNĐ
Breiglas 4mm GY – APP

 

1m x 4mm x 10m/cuộn 1.260.000 VNĐ
Breiglas 3mm GY – APP

 

1m x 3mm x 10m/cuộn 1.060.000 VNĐ
Breiglas 4mm PE – APP

 

1m x 4mm x 10m/cuộn 1.260.000 VNĐ
Breiglas 4mm S – APP

 

1m x 4mm x 10m/cuộn 1.260.000 VNĐ
Breiglas 3mm PE – APP

 

1m x 3mm x 10m/cuộn 1.060.000 VNĐ

Kết cấu và đặc tính màng khò Bitumode

Màng khò chống thấm Bitumode
Màng khò chống thấm Bitumode

Màng khò nóng Bitumode Delta – P được đánh giá khá cao khi được gia cường bằng các sợi polyeste không dệp (ký hiệu P) nhằm cung cấp khả năng chống thấm và ngăn nước cực hiệu quả.

  • Đặc điểm nổi bật của Bitumode Delta – P là tính ứng dụng đa năng cho quá trình chống thấm. Sản phẩm có thể sử dụng ở hầu hết những công trình. Thi công được màng Bitum biến tính khò nóng chịu ứng suất cơ học nhẹ, trung bình và kể cả khi công trình cần hiệu suất nhiệt độ trung bình.
  • Một số ứng dụng trên thực tế của sản phẩm như: Ứng dụng thông thường cho hệ thống mái một lớp. Gia cường Bitumode delta – G với sợi thủy tinh cho hệ thống mái hai lớp kết hợp. Chống thấm nhà vệ sinh và các khu vực ẩm ướt bên trong các tòa nhà.
  • Ngoài ra, Bitumode Delta – P với bề mặt khoáng được khuyến khích dùng cho hệ thống sàn mái lộ thiên không có lớp bảo vệ đặc biệt.

Hiện nay, sản phẩm màng chống thấm khò nóng của Bitumode gồm các loại như sau: màng polyethylen (PE); cát mịn (S); đá xám (GY);  đá xanh (GRN); đá trắng (WT); đá đỏ (RD).

Loại Kích thước Giá tiền
Delta – P 4mm PE 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.050.000 VNĐ

 

Delta – P 3mm GY 1m x 3mm x 10m/cuộn 880.000 VNĐ

 

Delta – P 3mm S 1m x 3mm x 10m/cuộn 880.000 VNĐ

 

Delta – P 3mm PE 1m x 3mm x 10m/cuộn 880.000 VNĐ

 

Tìm hiểu thêm:Bật mí một số thông tin tham khảo hữu ích nhất về phụ gia chống thấm

 

QUY TRÌNH THI CÔNG MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

Quy trình thi công màng khò chống thấm hiệu quả
Quy trình thi công màng khò chống thấm hiệu quả

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt phải được làm sạch các tạp chất như: Cát, bụi, đất đá và dầu mỡ. Tất cả các bề mặt lồi lõm, khuyết tật, kết cấu không đặc chắc, bê tông bở phải được loại bỏ và sửa chữa bằng vữa POLYCRETE* (hoặc loại tương đương).

Quét lớp lót tạo dính: Dùng Bitum dạng lỏng

  • Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng pẳng và rộng. Lớp lót Bitum được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (quét lớp lót tạo dính để tăng cường độ bám dính cho tấm trải trước khi dán.)
  • Chỉ thi công diện tích sơn lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày.
  • Sau khi lớp lót khô khoảng 6 giờ ở nhiệt độ 30oC (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành dán màng bitum chống thấm.

Dán màng chống thấm Bitum

  • Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi thi công dán. Bảo đảm bề mặt khò phải được úp xuống dưới.
  • Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị đèn khò thổi lên các tấm trải.
  • Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã cố định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được sơn lót. Công đoạn khò yêu cầu thợ phải thật kinh nghiệm, tránh trường hợp khò quá nóng dẫn đến màng nóng chảy làm thủng màng.
  • Tổ chức thi công từ vị trí thấp nhất và đi về hướng cao dần (nếu bề mặt có độ dốc).
  • Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này, thao tác nhanh các bước để đạt được hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.
  • Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

 

Tìm hiểu thêm:Khám phá chi tiết dịch vụ chống thấm tại TPHCM

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THI CÔNG MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM

  • Tại vị trí chồng mí. Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.
  • Các vị trí yếu phải gia cố: Thao tác này giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ của màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu tại góc tường, khe co giãn hay cổ ống.
  • Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.
  • Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển các dụng cụ, thiết bị, đặt thép.
  • Thi công lớp bảo vệ trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu để lâu, màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

 

THỢ GIÚP VIỆC – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG NHẤT NHỮNG MẪU MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM UY TÍN TẠI HCM

Hiện nay trên thị trường, để chọn lựa được dòng sản phẩm màng khò chống thấm chất lượng thì có rất nhiều khách hàng tỏ ra khá quan ngại. Vì đây là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và hầu như không khó để tìm mua ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, thời gian qua đã có khá nhiều cơ sở cung cấp những dòng màng khò kém chất lượng, gắn tem giả lại khiến cho khách hàng ngày càng hoang mang vì không biết phải lựa chọn đơn vị nào để mua màng khò chống thấm uy tín và hiệu quả. Đó cũng là lý do để chúng tôi muốn bật mí cho các bạn một địa chỉ uy tín để mua dòng sản phẩm này.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp đến cho khách hàng các sản phẩm vật liệu chống thấm thì đảm bảo bạn sẽ rất an tâm nếu như lựa chọn sản phẩm này ở Thợ Giúp Việc. Đến với Thợ Giúp Việc, khách hàng không chỉ được dùng các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng của những thương hiệu hàng đầu mà còn có cơ hội được nhận rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bên cạnh đó, những sản phẩm ở đây luôn đảm bảo chính hãng với chế độ bảo hành uy tín cũng giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng. Ngoài ra, khi bạn đến với Thợ Giúp Việc thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao, có tâm với nghề, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *