Những thông tin hữu ích về xi măng chống thấm

Những thông tin hữu ích về xi măng chống thấm

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, việc sử dụng xi măng chống thấm đã trở thành một trong những bước hoàn thiện cho công trình xây dựng không thể bỏ qua. Sử dụng sản phẩm chống thấm không chỉ giúp bề mặt sơn bóng của công trình đẹp, có tính thẩm mỹ hơn. Không những thế xi măng chống thấm còn ngăn chặn những nguy cơ ẩm mốc, thấm nước gây hư hại chất lượng công trình. Bài viết sau hãy cùng Thợ Giúp Việc tìm hiểu chi tiết hơn về loại xi măng đặc biệt này cũng như cách dùng sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Giới thiệu về xi măng chống thấm 

Xi măng chống thấm hay còn được gọi là xi măng sotin được xem loại vật liệu xây dựng đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với thực tế do điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, theo nghiên cứu của nhiều kỹ sư, sau thời gian 7 năm sử dụng, rất nhiều ngôi nhà đã rơi vào tình trạng bị mốc ẩm; thấm nước gây ra mùi hôi khó chịu; ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà và sức khỏe của gia đình. Việc sử dụng vật liệu xây dựng chống thấm giúp bảo vệ bề mặt tường; đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ của công trình.

Với khả năng chống thấm tường bằng xi măng vượt trội cho tất cả các công trình, trung bình lớp tường sử dụng vật liệu xây dựng xi măng chống thấm có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 50 năm. Đặc biệt, lớp xi măng chống thấm còn có khả năng ngăn ngừa các tình trạng muối hóa; nóng ẩm; ăn mòn; tạo bề mặt công trình luôn sạch đẹp. Không chỉ vậy, việc thi công mà sử dụng vật liệu chống thấm còn đem lại hiệu quả thi công dễ dàng, nhanh chóng hơn bên cạnh đó lại có mức giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại xi măng thông thường.

Giới thiệu về xi măng chống thấm

 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu những thông tin về chống thấm sân thượng

 

Ứng dụng của vật liệu xây dựng xi măng chống thấm.

Ứng dụng của vật liệu xây dựng xi măng chống thấm
Ứng dụng của vật liệu xây dựng xi măng chống thấm

Vật liệu chống thấm này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thi công và xử lý công trình; chúng đem lại hiệu quả lớn giúp bảo vệ độ bền của các phòng ốc, hạng mục thi công của công trình.

  • Giúp cải tạo lại công trình, xử lý những vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng ẩm mốc; hạn chế các tình trạng bị ố son, loang màu, muối trắng trên tường. Bên cạnh đó nó còn giúp xử lý và loại bỏ triệt để tình trạng nấm mốc.
  • Xi măng chống thấm là một vật liệu xây dựng có độ bền cao; khó bị hiện tượng oxy hóa trong không khí; tránh được tình trạng rạn nứt bởi ảnh hưởng của thời tiết; đảm bảo độ bền đẹp cho công trình.
  • Có thể sử dụng xi măng chống thấm đa dạng ở nhiều phần ở công trình; sử dụng xi măng chống thấm cho phần móng của công trình giúp ngăn tình trạng nước ngấm từ sàn; ngăn cản tình trạng chân tường bị ẩm mốc.
  • Mức chi phí xây dựng, sửa chữa thấp; giá thành rẻ hơn so với nhiều loại xi măng thông thường.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp chống thấm ngược

 

Top 5 loại xi măng chống thấm được tin dùng nhất hiện nay và đặc điểm của chúng.

Top 5 loại xi măng chống thấm được tin dùng nhất hiện nay và đặc điểm của chúng
Top 5 loại xi măng chống thấm được tin dùng nhất hiện nay và đặc điểm của chúng

Xi măng chống thấm Sika Waterproofing Mortar

Sika Waterproofing Mortar là loại vữa chống thấm có gốc xi măng được sử dụng kết hợp trộn với nước để thi công lên các cấu trúc bê tông như sân thượng, ban công, phòng vệ sinh, nhằm chống lại sự thẩm thấu của nước, băng giá và những nơi có áp suất dòng chảy thấp.

Ưu điểm nổi trội của vữa xi măng chống thấm Sika là khả năng kết dính tốt với bề mặt bê tông, không dễ thấm nước, dễ sử dụng, có thể thi công bằng các dụng cụ đơn giản như chổi quét hoặc con lăn.

Các bước thực hiện thi công bằng vữa Sika chống thấm:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công sạch sẽ chắc, không bị dính dầu mỡ, bão hòa nước.
  • Bước 2: Trộn vật liệu xi măng chống thấm với nước theo đúng tỷ lệ, nên trộn điện tốc độ chậm.
  • Bước 3: Thi công 2 lớp xi măng chống thấm, thời gian chờ thi công giữa 2 lớp tối đa là trong vòng 24 giờ.

Vữa xi măng chống thấm Sotin

Vữa xi măng chống thấm Sotin là loại vữa khô được trộn sẵn 1 thành phần, nó ứng dụng trong rất nhiều hạng mục công trình xây dựng như xây tường, trát tường, cán nền, ốp – lát nhờ các ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Khả năng ngăn thấm nước hiệu quả, giúp làm tăng tuổi thọ của công trình.
  • Có thể xử lý triệt để các hiện tượng thấm ngược, muối hóa bề mặt, nồm ẩm, sùi tuyết trắng,…
  • Có khả năng bám dính cao, có thể thay thế hoàn toàn keo dán gạch đá khi ốp – lát.

Quy trình thi công bằng vữa xi măng chống thấm Sotin:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thực hiện thi công, đảm bảo không còn bị bụi bẩn, và dầu mỡ.
  • Bước 2: Trộn khô xi măng chống thấm Sotin với cát theo tỷ lệ tiêu chuẩn, sau đó cho thêm nước sạch vào rồi bắt đầu trộn đều bằng máy khuấy.
  • Bước 3: Dùng hỗn hợp như loại vữa truyền thống, có chiều dày tối thiểu là 5mm quét như màng chống thấm.

Vữa xi măng chống thấm Mapei

Vữa chống thấm Mapei có là loại vật liệu có gốc xi măng hai thành phần (bột + lỏng), có tác dụng để tạo lớp màng có khả năng đàn hồi cao giúp chống thấm và bảo vệ kết cấu của bê tông, đặc biệt là những vị trí có vết nứt.

Ưu điểm nổi bật của vữa xi măng chống thấm Mapei như sau: 

  • Xi măng chống thấm Mapei có khả năng bịt kín các vết nứt rất nhỏ trên bề mặt.
  • Nó dễ dàng sử dụng, không cần phải cho thêm nước hay các thành phần khác.
  • Có khả năng bám dính tốt, thậm chí có thể thi công trực tiếp trên bề mặt ẩm.
  • Khả năng chống thấm tuyệt vời, có độ bền cao.

Các bước thi công thực hiện bằng vữa chống thấm Mapei:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt để thực hiện thi công.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp thành phần A với thành phần B theo tỉ lệ 3:1
  • Bước 3: Có thể thực hiện thi công vữa bằng bay hoặc máy phun. Nếu khi thi công bằng bay, thì định lượng sử dụng là 1,7 kg/m² cho 1mm chiều dày. Nếu thi công bằng máy phun thì định lượng sử dụng là  2,2 kg/m² cho 1 mm chiều dày.

Vữa chống thấm Lanko

Vữa chống thấm Lanko là sản phẩm xi măng chống thấm của tập đoàn Parex Pháp, được sản xuất tại Thái Lan với ứng dụng là dùng để sử dụng chống thấm cho sàn vệ sinh, sàn mái, ban công, những khu vực ẩm ướt, bể nước sinh hoạt, hầm mỏ, sàn tầng hầm, bãi để xe,…

Các ưu điểm vượt trội của xi măng chống thấm Lanko:

  • Có khả năng đông kết cực nhanh chỉ mất trong khoảng 30 – 60 giây, có khả năng chặn rò rỉ nước tức thì.
  • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng nên có thể sử dụng để chống thấm bể nước sinh hoạt.
  • Có khả năng đàn hồi cao.
  • Có thể chịu được áp suất và áp suất ngược.

Quy trình thi công bằng xi măng chống thấm Lanko:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần thực hiện thi công: sạch, vững chắc, không bám bụi hay dính dầu. Chú ý ngâm ẩm bề mặt công trình thi công nhưng không được để đọng nước.
  • Bước 2: Trộn xi măng chống thấm theo định lượng cho sẵn, chờ khoảng vài phút để vật liệu phản ứng. Có thể pha thêm nước với mức tối đa là 3% để vật liệu chống thấm đạt độ chảy tốt hơn.
  • Bước 3: Thi công bằng dụng cụ chổi quét hoặc máy bơm nhu động, súng phun. Thi công tối thiểu là 2 lớp xi măng chống thấm, với độ dày tối thiểu khi khô khoảng ≥1.5mm.

Vữa chống thấm Mova

Vữa chống thấm Mova là loại vữa có nguồn gốc từ xi măng Polymer, nó được cải tiến gồm 2 thành phần chính. Xi măng Môva có tác dụng ngăn chặn và chống thấm nước lên bề mặt bê tông như bể nước, tầng hầm, sân thượng, ban công, tường chắn, công trình thủy lợi,…

Ưu điểm nổi trội của vữa xi măng chống thấm Mova:

  • Đây là loại xi măng có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt gồm: bê tông, vữa, gạch lát, cẩm thạch,…
  • Có khả năng chống ăn mòn do nước biển, muối sunfat, chloride và cacbondioxide,…
  • Có khả năng đàn hồi tốt trong nhiều điều kiện thời tiết.

Các bước thực hiện thi công bằng xi măng chống thấm Mova:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần thực hiện. 
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp xi măng chống thấm theo tỷ lệ đã được định lượng sẵn.
  • Bước 3: Thi công với 2 lớp chống thấm, mỗi lớp dày không quá 8mm. Với những hạng mục ở các vị trí bị thấm nước nhiều như bể nước, nhà vệ sinh có thể thi công 3 lớp để tăng khả năng chống thấm.

 

Hướng dẫn cách quét xi măng chống thấm đúng cách 

Hướng dẫn cách quét xi măng chống thấm đúng cách
Hướng dẫn cách quét xi măng chống thấm đúng cách

Phương pháp quét xi măng chống thấm nhanh và chuẩn 

Để thực hiện chống thấm tường bằng xi măng cho công trình của mình, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bề mặt cần thi công sạch sẽ cùng với các vật liệu chống thấm đúng chuẩn. Bề mặt cần thi công chống thấm phải thật sạch sẽ, tránh những vết đinh hay những lỗ hở; dọn sạch hoàn toàn những vật còn vướng lại hay bị treo trên tường.

Khi thực hiện thi công, tốt nhất nên thực hiện trát vữa toàn bộ trước khi thi công chống thấm. Sau đó, rồi mới trộn xi măng theo đúng tỉ lệ để quét lớp chống thấm. Khi thực hiện quét xi măng chống thấm, bạn cần chia nhỏ từng phần xi măng và trộn chung từng phần giúp xi măng chống thấm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bắt đầu quét dần hỗn hợp vữa chống thấm đã trộn lên bề mặt tường, xi măng cần được quét lớp chống thấm thật đều tay và cần được thực hiện thật cẩn thận. Xi măng khi quét phải được dàn đều đặn, không được quá mỏng hay quá dày giúp mang lại tối đa hiệu quả chống thấm.

Để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất, khi thực hiện quét xi măng bạn có thể chia thành 2 lớp. Quét lớp xi măng chống thấm đầu tiên và để khô khoảng 10 phút, sau đó bạn mới quét tiếp một lớp cuối cùng để hoàn thiện.

Những lưu ý khi sử dụng vật liệu xây dựng xi măng chống thấm.

Nhằm đạt được tối đa hiệu quả sau khi quét xi măng chống thấm, khi thực hiện thi công, bạn cần đặc biệt lưu ý những chia sẻ dưới đây:

  • Hỗn hợp nước và xi măng bắt buộc phải trộn đúng tỉ lệ, nên áp dụng đúng theo mức đã được ghi trên bao bì hướng dẫn để tối ưu công dụng của hỗn hợp chống thấm.
  • Trộn xi măng chống thấm theo từng phần nhỏ, trộn từ từ tránh gây vón cục, lợn cợn sẽ khiến bề mặt tượng dễ bị tình trạng nhám xù, mất thẩm mỹ cho công trình.
  • Khi thực hiện quét xi măng, nên đảm bảo đã lấp kín tất cả các lỗ hổng trên tường, quét đều tay toàn bộ bề mặt.
  • Sau khi đã hoàn thành tất cả mọi thao tác, bề mặt tường thi công phải được che đậy kín đáo, tránh tình trạng nước hay hóa chất bắn vào cho đến khi chúng khô lại hoàn toàn.

 

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về những biện pháp chống thấm dột trần nhà

 

Giới thiệu địa chỉ mua xi măng chống thấm có chất lượng mà giá lại rẻ

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua xi măng chống thấm chất lượng, giá tốt thì Thợ Giúp Việc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, lý do để bạn lựa chọn xi măng chống thấm ở Thợ Giúp Việc đó chính là:

  • Sản phẩm xi măng chống thấm được nhập trực tiếp từ nước ngoài.
  • Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, với công nghệ khép kín.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn và thi công chăm chỉ, nhiệt tình, tận tâm với công việc.
  • Bộ phận quản lý, bộ phận kiểm định chất lượng sản phẩm có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Chi phí mua xi măng chống thấm được đánh giá là cạnh tranh nhất. Bạn có thể tham khảo và so sánh giá tại các nhà cung cấp khác.

Nếu các bạn có những thắc mắc về sản phẩm xi măng chống thấm thì có thể liên hệ với Thợ Giúp Việc để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Ngoài ra, Thợ Giúp Việc còn cung cấp dịch vụ chống thấm cực kỳ chất lượng. Nếu có nhu cầu đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *