Category Archives: Chống Thấm

Với cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, trong những năm gần đây, các chủ nhà cũng đã quan tâm và chú trọng hơn đến dịch vụ chống thấm dột. Bởi những lợi ích của việc thi công chống thấm đối với công trình của bạn là vô cùng lớn. Nó góp phần mang lại cho ngôi nhà của bạn giá trị thẩm mỹ và đáng kể hơn sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho mọi công trình. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu rõ về việc chống thấm. Để mang đến cho khách hàng cái nhìn chi tiết nhất về chống thấm, bài viết này sẽ tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin tham khảo hữu ích về dịch vụ chống thấm, mời bạn cùng theo dõi.

Chống thấm là gì? Những hạng mục nào cần chống thấm

Chống thấm là gì?

Chống thấm nước, theo định nghĩa chuyên môn có thể hiểu  là việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập, lan tràn hay xuyên vào trong một vật dụng nào đó, khu vực cụ thể, trong những điều kiện nhất định như trời mưa hay nước đọng lâu ngày. Do đó, khi công trình xây dựng, một khu vực nào đó xảy ra hiện tượng thấm nước, nước thải hay chất lỏng nào đó thì lúc này chủ nhà cần yêu cầu và sự giúp đỡ của dịch vụ chống thấm.

Chống thấm là một công việc khá phức tạp chủ yếu do rất nhiều tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như các nguồn gốc gây thấm, địa hình thi công, …Ở một quốc giá có điều kiện khí hậu nhiệt đới mưa nhiều và đặc thù nhà ống như Việt Nam thì việc thi công chống thấm càng khó khăn hơn.

Những hạng mục cần thiết chống thấm

Chúng ta thường nghe nhiều về những giá trị của việc chống thấm, tuy nhiên không phải bất kỳ hạng mục nào, vị trí nào cũng cần tiến hành chống thấm. Việc xác định được các hạng mục chống thấm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí trong thi công. Dưới đây là một số hạng mục quan trọng, cần đến sự xuất hiện của công đoạn chống thấm:

Chống thấm là gì? Những hạng mục nào cần chống thấm
Chống thấm là gì? Những hạng mục nào cần chống thấm

Lợi ích của việc chống thấm

Lợi ích của việc chống thấm
Lợi ích của việc chống thấm

Các dịch vụ chống thấm dột đang ngày được nhiều người quan tâm và áp dụng nhiều vì chúng mang lại những lợi ích thiết thực bởi hiệu quả chống thấm cao đáng kể.

Cụ thể, việc chống thấm dột sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Kéo dài tuổi thọ công trình: Chống thấm góp phần bảo vệ các hạng mục công trình được thi công khỏi tác hại của độ ẩm và nước, từ đó duy trì được tính toàn vẹn cấu trúc, giúp làm tăng tuổi thọ cho công trình.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình: Khi được thi công chống thấm, các công trình của bạn sẽ không bị các tác nhân xấu như ẩm mốc, nứt nẻ hay xuất hiện các mùi hôi khó chịu do ẩm thấp gây ra. Từ đó đảm bảo được tính thẩm mỹ và vẻ đẹp lâu dài cho công trình.
  • Tiết kiệm chi phí: và tất nhiên cũng  không có dịch vụ chống thấm dột trần nhà nào gọi là miễn phí cả. Vậy tại sao chúng tôi lại gọi là tiết kiệm chi phí? Bởi vì khi thi công chống thấm, những công trình đó sẽ ít bị xuống cấp, từ đó hạn chế được những chi phí tu bổ, sửa chữa, tôn tạo.

Chống thấm là một công việc tương đối phức tạp đòi hỏi người thi công cần nắm được những yêu cầu kỹ thuật cũng như kỹ năng để thi công. Và việc thi công chống thấm tất nhiên phải được tiến hành theo những quy tắc và các bước thực hiện nghiêm ngặt nhằm đáp ứng được nhu cầu chống thấm cũng như đảm bảo được rằng sẽ không phát sinh thêm chi phí sửa chữa tu bổ về sau khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là quy trình các bước chống thấm mà bạn cần tìm hiểu.

Tham khảo: “Thông tin hữu ích về màng khò chống thấm hiệu quả nhất

Quy trình chống thấm

Quy trình chống thấm
Quy trình chống thấm

Mỗi hạng mục công trình sẽ có một phương pháp chống thấm riêng và quy trình chống thấm đòi hỏi cũng có những điểm khác biệt nhau.

Tuy nhiên về cơ bản, thì bất kỳ quy trình chống thấm tường hay chống thấm nào khi thi công cũng sẽ bao gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Công đoạn đầu tiên đó là  xử lý và vệ sinh bề mặt cần chống thấm. Bề mặt cần chống thấm càng được xử lý tốt thì hiệu quả chống thấm sẽ càng cao.

Đối với những công trình mới thì việc chuẩn bị chống thấm chỉ cần loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt là được.

Với công trình đã cũ và xuống cấp thì cần tiến hành trám lại cho phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng công trình và mài sạch bề mặt thi công.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy thuộc vào phương pháp chống thấm mà bạn chọn  là dùng xi măng, sika, nhựa đường, khò nóng hay màng chống thấm nguội mà từ đó đội ngũ thi công sẽ thực hiện chống thấm theo đúng kỹ thuật và phương pháp của loại chống thấm đó, đảm bảo giúp cho hiệu quả chống thấm triệt để 100%, không gây thấm lại.

Bước 3: Thử nước

Để kiểm tra hiệu quả chống thấm hạng mục chống thấm sẽ được thử nước và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để sau khi hoàn tất thi công.

Tìm hiểu thêm: “Bật mí một số thông tin tham khảo hữu ích nhất về phụ gia chống thấm

Các nguyên nhân gây thấm nước ở một số nơi trong nhà và cách chống thấm phổ biến

Các nguyên nhân gây thấm nước ở một số nơi trong nhà và cách chống thấm phổ biến
Các nguyên nhân gây thấm nước ở một số nơi trong nhà và cách chống thấm phổ biến

Có nhiều trường hợp thấm khác nhau do các nguyên nhân khác nhau cần được chống thấm, ở đây thợ chúng tôi sẽ đưa ra một số tình huống thường gặp để các bạn tham khảo.

Thấm ở trần nhà sân thượng

Trần nhà ở đây có thể hiểu là trần bê tông, trần thạch cao hay bất kỳ chất liệu nào khác.

Những thiệt hại trần nhà có thể phải gặp do trần nhà không được chống thấm có thể nhận biết như:

  • Vết bẩn loang trên trần nhà: Nếu trần nhà của bạn được bạn sơn một màu trắng sáng đẹp và tất nhiên bất kỳ sự đổi màu nào của trần nhà chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Vết bẩn trên trần nhà xuất hiện có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, nhưng khi những vết bẩn đó xuất hiện, không thể phủ nhận rằng có thể trần nhà bạn đang bị thấm.
  • Vết nứt trần: vết nứt có thể hình thành trên trần nhà và có hình dạng giống như hình mạng nhện hoặc vết xẻ dài.
  • Trần bị xệ: Đối với phần lớn các trần nhà phải được thiết kế và thi công bằng phẳng và thẳng. Nếu không may trần nhà của bạn bị chùng xuống hoặc bắt đầu xệ xuống ở một vị trí nào đó, bạn có thể nghĩ đến việc chống thấm nhà.
  • Sơn bong tróc : Trừ khi trần nhà của bạn không được sơn trong nhiều năm, nếu sơn trên trần của bạn bị nứt hoặc bong tróc ra, đó có thể là dấu hiệu của sự cố trần nhà bị thấm.

Nguyên nhân hư hỏng trần và cách khắc phục

Vấn đề hư hỏng của trần nhà có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều vấn đề cộng lại và bắt buộc sẽ đòi hỏi sự khắc phục ngay lập tức. Các nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Rò rỉ nước

Các vết bẩn xuất hiện trên trần nhà hay vách thạch cao bị chảy xệ và sơn bong tróc thường có nghĩa là nước đang rò rỉ trên vách thạch cao trần nhà và gây ra hiện tượng thấm nước cho trần nhà của bạn. Các hư hỏng từ mái nhà, bao gồm máng xối, mất mái che, mái tole bị mục,  cũng là một thủ phạm gây nên. Nguồn gốc của vấn đề này cũng có thể là do đường ống bị vỡ hoặc vòi nước bị rò rỉ từ  những phòng tắm trên lầu, hay đường ống trong hộp Gen bị vỡ, đường thoát nước trên sân thượng bị tắt nghẽn do lá cây, rác thải,… Giải quyết loại thiệt hại này bằng cách trước tiên bạn hãy xác định và tiến hành sửa chữa nguồn gốc gây nên rò rỉ nước, sau đó làm khô khu vực này và bắt đầu sửa chữa mọi hư hỏng trần nhà vào bước cuối cùng.

  • Độ ẩm quá nhiều

Nước rò rỉ, tạo nên các vết bẩn trần nhà, cũng có thể vấn đề này gây ra bởi các khu vực trong nhà của bạn có độ ẩm cao hoặc ngưng tụ quá lâu. Các phòng ẩm ướt, chẳng hạn như nhà bếp, phòng tắm hay tolet có thể dẫn đến trần nhà bị mốc và nấm mốc. Để khắc phục và tránh điều này xảy ra bạn có thể lắp đặt thông gió thích hợp và sử dụng máy hút ẩm nếu cần thiết. Khi lắp đặt quạt hút, bạn cần đảm bảo ống dẫn vào không gian áp mái được cách nhiệt đúng tiêu chuẩn để tránh hơi ẩm biến thành vết bẩn ngưng tụ.

Tường nhà bị thấm

Dấu hiệu thấm dột của tường nhà

Đây là một dấu hiệu thiệt hại rất dễ phát hiện do nước gây ra, trong khi những dấu hiệu khác thì đòi hỏi bạn phải nắm được một chút về kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ và cho rằng tường nhà bạn bị thấm, bạn nên đề phòng các dấu hiệu sau:

  • Những vị trí sẫm màu hoặc ẩm ướt trên tường.
  • Vách thạch cao bắt đầu bong tróc sơn hoặc nứt.
  • Những điểm ướt, nhỏ giọt hoặc những vũng nước xung quanh đường ống nước âm trong tường.
  • Một mùi ẩm ướt hoặc mốc đột nhiên xuất hiện; cũng có thể có mùi nước thải đến từ bất kỳ hệ thống ống nước nào đang sử dụng trong gia đình bạn.
  • Nghe tiếng nước chảy ngay cả khi tất cả các thiết bị sử dụng nước trong nhà đã được tắt hoàn toàn
  • Hóa đơn tiền sử dụng nước đột ngột tăng có thể là dấu hiệu của sự rò rỉ ẩn bên trong tường.
  • Đột nhiên cảm thấy tường nhà ẩm ướt hoặc ẩm ướt bất thường kiểu như mồ hôi rịn trên tường nhà.

Các nguyên nhân gây nên thấm tường

  • Hệ thống ống cung cấp nước và ống nước thải âm tường bị rò rỉ
  • Nước rò rỉ thấm từ hộp Gen kỹ thuật hay cũng có thể được thấm từ mảng tường phía bên kia, từ trần thấm xuống tường…
  • Đường ống nước dưới sàn nhà có thể bị rò rỉ cũng gây nên hiện tượng thấm ngược lên phần chân tường.
  • Máng xối hay hộp thu nước phía trên tường bị nghẹt, hư hỏng dễ gây tràn nước xuống.
  • Tường nhà bị thấm nước từ phía bên ngoài do mưa kéo dài và có thể do tường chống thấm không tốt hoặc do không có đường cho nước thoát kịp.

Phương pháp chống thấm tường nhà

Quy trình chống thấm, sửa chữa, sơn tường bị hư hỏng

  • Bước 1: Khắc phục những vấn đề rò rỉ hoặc thoát nước gây ra tình trạng tường bị thấm nước.
  • Đây là bước trước tiên và tốt nhất có thể vì nó khắc phục nguyên nhân gây hư hỏng ban đầu. Khắc phục sự rò rỉ, hay không thoát nước ngăn ngừa thiệt hại xấu đi hoặc xảy ra lần nữa đối với tường nhà của bạn.
  • Bước 2: Làm sạch tường. Nếu tường ẩm ướt, hoặc có nấm mốc, hãy làm sạch nó bằng cách pha hỗn hợp pha loãng của thuốc tẩy clo và nước. Sau đó chờ đợi cho nó khô (bạn có thể sử dụng lò sưởi hoặc máy sấy thổi để tăng tốc quá trình).
  • Bước 3: Áp dụng sơn lót / sơn lót gốc nước. Điều này sẽ giúp cho bức tường không bị nước làm hư hỏng trở lại và giúp cho sơn bám tốt hơn trên tường. Sau đó là phần sơn hoàn thiện.

Chống thấm tường, sàn nhà vệ sinh

Phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tháo gỡ các thiết bị đã được lắp đặt hoặc gỡ các viên gạch để tìm ra nguyên nhân gây thấm nước hư hỏng trong phòng tắm. Vì vậy, hãy chắc chắn hệ thống ống nước phải thường xuyên được kiểm tra và sau đó tiến hành sửa chữa ngay, làm mới mọi bộ phận có dấu hiệu của sự hư hỏng dù là nhỏ nhất để tiết kiệm những khoản chi phí tốn kém trong tương lai gần.

Dấu hiệu của sàn, tường nhà vệ sinh bị thấm

Dấu hiệu của phòng tắm bị thấm nước ở sàn hay tường có thể không rõ ràng nhưng vẫn có những tín hiệu để bạn nhìn nhận như:

Mùi ẩm mốc: Ngay cả khi không có dấu hiệu rõ ràng nào, một mùi ẩm ướt dai dẳng trong phòng tắm cũng sẽ là báo hiệu cho bạn. Nếu ngay cả khi phòng tắm đã khô hoàn toàn mà bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi khó chịu cụ thể hoặc sau khi được làm sạch kỹ lưỡng mà vẫn có mùi, thì hãy tin rằng độ ẩm đang tích tụ và nấm mốc có thể đang phát triển phía sau bề mặt của các thiết bị hoặc vật liệu trong phòng tắm nhà bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất của bạn là hãy gọi ngay trợ giúp từ dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để nhanh chóng xác định nguyên nhân, xử lý vấn đề và từ  đó giúp bạn giảm bớt được nhiều bất tiện và chi phí không cần thiết.

Dấu hiệu đáng ngờ trên tường phòng tắm

Tường bị ố hoặc phần sơn bị phồng rộp chỉ là bước đầu tiên của một vấn đề đang đến gần. Nếu nước nhỏ giọt sau các bức tường, có lẽ bạn sẽ phải khó khăn trong việc đối phó với một đường ống bị rò rỉ. Khi tường phòng tắm hấp thụ nước, nó sẽ phồng lên và trở nên mềm hơn, thậm chí sẽ hơi ướt khi chạm vào.

Quá trình này thường diễn ra chậm, vì vậy ban đầu các bức tường sẽ bắt đầu xuất hiện một chút không đồng đều về màu sắc. Sự không chắc chắn về nguyên nhân của vấn đề có thể khiến bạn giảm sự cảnh giác,  và do đó sẽ cho phép các vấn đề rất nghiêm trọng xảy ra và phát triển.

Khi nhấn vào gạch men trong phòng tắm của bạn nếu bạn cảm thấy tiếng kêu nhỏ hay cảm giác có sự di chuyển, nhận thấy nhiều khoảng trống giữa gạch men và tường của bạn, hoặc có các vết nứt sâu hơn, thì đã đến lúc bạn nên giải quyết vấn đề thiệt hại do thấm nước. Đặc biệt khi mà  bạn nhận thấy các vết bẩn không thể giải thích được  hoặc các bức tường đã bắt đầu làm bung gạch ra, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ và giúp đỡ ngay lập tức, vì bạn vẫn có cơ hội ngăn chặn thiệt hại trước khi nó đã quá tệ.

Sàn nhà hư hỏng

Các sàn phòng tắm được thiết kế để có thể chứa được nước, vì vậy chúng sẽ ở trong trạng thái tốt trừ khi có sự rò rỉ phát triển. Tuy nhiên, độ ẩm kéo dài dưới sàn sẽ gây ra các vấn đề như nứt, vênh và ố, vì vậy nếu thấy bất kỳ thứ nào trong số này xuất hiện trong phòng tắm của bạn, thì hãy cảnh giác ngay.

Nấm mốc phát triển có thể nhìn thấy

Khi bạn có thể nhìn thấy sự phát triển của nấm mốc trên các bức tường, hoặc lan rộng trên trần nhà, hoặc trong các góc, thì lúc này thường là quá muộn cho các biện pháp phòng ngừa. Nấm mốc phát triển từ trong ra ngoài, vì vậy khi nó xuất hiện trong phòng tắm của bạn thì chỉ có thể có một lời giải thích.

Bất kể những nỗ lực nào của bạn muốn làm sạch nó, nấm mốc sẽ không biến mất ngoại trừ việc bạn loại bỏ nguồn rò rỉ cung cấp nhiều độ ẩm và tạo ra môi trường hoàn hảo để nó có thể phát triển mạnh như vậy. Sau khi khắc phục được sự cố rò rỉ, bạn vẫn nên chọn vệ sinh và làm sạch bằng các loại nước tẩy chuyên dụng, vì nấm mốc là một loại cực kỳ khó loại bỏ một cách hoàn toàn và có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn và những thành viên trong gia đình.

Tham khảo: “Cùng tìm hiểu về băng keo chống thấm

Dịch vụ chống thấm có giá như thế nào?

Dịch vụ chống thấm có giá như thế nào?
Dịch vụ chống thấm có giá như thế nào?

Báo giá dịch vụ chống thấm là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất. Tuy nhiên, có thể thấy rằng đây gần như là một dịch vụ duy nhất mà chúng tôi không thể tiến hành báo giá trước. Bởi lẽ, các đơn vị đều phải tiến hành khảo sát công trình thực tế để xác định nguyên nhân, từ đó đề xuất các phương án khắc phục rõ ràng thì mới có thể báo giá cho khách hàng. Nếu nhận được sự đồng ý từ khách hàng, chúng tôi mới tiến hành, đồng thời cung cấp chính xác và cụ thể thời gian bảo hành cho từng công trình.

Ngoài ra, bảng giá còn tùy vào mỗi chất liệu mà bạn chọn để thi công chống thấm cho công trình của bạn. Nhưng với loại chất liệu nào bạn chọn dù là xi măng, sika, sơn hay tấm lót chống thấm thì với mỗi loại sẽ có một khoảng chi phí bạn phải bỏ ra là khác nhau. Trên thực tế có thể thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chống thấm dịch vụ cũng như đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến người sử dụng mua nhầm phải và thi công. Việc này sẽ gây nên hệ lụy không nhỏ về sau cũng như khoảng kinh phí bỏ ra không đáng.

Vì vậy, để thi công công trình chống thấm bạn nên tìm hiểu, hỏi thăm và nhờ đến sự hỗ trợ giúp đỡ của những chuyên gia trong ngành để lựa chọn sản phẩm vật liệu chống thấm đạt tiêu chuẩn chống thấm hay có thể tham khảo những người hàng xóm đã thi công chấm thấm trước đó để không làm bạn phải tốn quá nhiều chi phí.

Tham khảo: “Giá Chống Thấm Tốt Nhất Cho Bạn

Thợ Giúp Việc – Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột uy tín, triệt để, đúng tiến độ

Thợ Giúp Việc - Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột uy tín, triệt để, đúng tiến độ
Thợ Giúp Việc – Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột uy tín, triệt để, đúng tiến độ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột nhưng không phải với đơn vị nào cũng uy tín và thi công chất lượng cao.

Để đạt hiệu quả chống thấm triệt để và giúp cho các hạng mục công trình của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất, gia chủ phải chọn những đơn vị có dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật chống thấm phù hợp, hiện đại và đạt tiêu chuẩn chống thấm.

Một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay chính là dịch vụ thi công chống thấm của Thợ Giúp Việc. Sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất hiện đại nhất, Thợ Giúp Việc cam kết:

  • Sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất những phương án chống thấm hiệu quả nhất.
  • Thi công chống thấm với thời gian nhanh chóng, đúng tiến độ, không chậm trễ.
  • Quy trình chống thấm AC 6732
  • Chống thấm triệt để 100%, không xảy ra tình trạng thấm lại.
  • Hiệu quả chống thấm duy trì khoảng thời gian lâu dài, .
  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh, hợp lý, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.
  • Bảo hành dịch vụ lâu dài.

Hãy đến với Thợ Giúp Việc để được trải nghiệm một cách tốt nhất!