Khám phá chi tiết vật liệu chống thấm hiệu quả, chất lượng theo thời gian

Trong tất cả hạng mục xây dựng thì chống thấm là một trong những hạng mục quan trọng không thể thiếu. Để có thể chống thấm hiệu quả bên cạnh việc thi công chống thấm ngay từ đầu hoặc khi phát hiện ra vị trí cần xử lý thì việc lựa chọn vật liệu chống thấm là khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm, mỗi loại có ưu và nhược khác nhau, rất khó để người dùng lựa chọn phù hợp nếu chưa có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này.

Thông qua bài viết ngắn gọn hôm nay thì Thợ giúp việc sẽ cùng bạn khám phá nhiều chi tiết hay về vật liệu chống thấm hiệu quả. Để không phải bỏ lỡ những thông tin hữu ích này thì mới bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

 

Hiện tượng thấm dột là gì?

  • Đây là hiện tượng được nhìn thấy khá phổ biến đối với những ngôi nhà có tuổi thọ thường trên 10 năm, hoặc những ngôi nhà không được áp dụng biện pháp thi công hiệu quả hoặc sử dụng những vật liệu chống thấm, chống dột kém chất lượng. Hiện tượng này có thể dễ dàng nhận thấy khi phát hiện trên trần nhà, góc tường, có những vết ố vàng, đổi màu, có vết rạn và tình trạng xuất hiện một vài chỗ bị ứ đọng nước, tất cả những dấu hiệu này là do hiện tượng thấm dột gây nên. 
  • Nếu để tình trạng này kéo dài hoặc sử dụng những cách thức xử lý mang tính tạm thời hoặc không lựa chọn chính xác vật liệu chống thấm hiệu quả thì rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn cho gia đình và tốn kém nhiều chi phí khác hơn. 
  • Vậy vật liệu chống thấm dột là gì mà chúng ta phải lựa chọn sản phẩm đạt chất lượng. 

Hiện tượng thấm dột là gì?

 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chống thấm tường nhà liền kề

 

Vật liệu chống thấm dột là gì?

Vật liệu chống thấm dột có thể được hiểu là sản phẩm có công dụng để ngăn chặn nước, thâm nhập, thấm vào bên trong hoặc thấm ra bên ngoài của vật dụng nào đó.

Đối với những khu vực phải thường xuyên chịu tác động của nước thì cần được xử lý bằng vật liệu chống thấm ngay từ đầu tốt hơn việc xử lý sau khi phát hiện ra sự cố, vì như vậy sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian hơn. 

 

Tìm hiểu thêm: Những thông tin thú vị về màng chống thấm HDPE

 

Phân loại vật liệu chống thấm

phân loại vật liệu chống thấm
phân loại vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm được chia theo từng tiêu chí nhất định như sau:

Phân loại vật liệu chống thấm theo TCXDVN 367: 2006

Thứ nhất, theo nguồn gốc nguyên liệu, vật liệu chống thấm được phân thành: Vô cơ, hữu cơ, hỗn hợp (vô cơ và hữu cơ).

Thứ hai, xét theo trạng thái sản phẩm, vật liệu chống thấm được phân thành: 

  • Dạng lỏng gồm: dung môi nước, dung môi hữu cơ, không dung môi.
  • Dạng paste gồm: một thành phần, nhiều thành phần.
  • Dạng rắn gồm: dạng hạt, dạng thanh, dạng băng, dạng tấm.

Thứ ba, theo nguyên lý chống thấm, vật liệu chống thấm được phân thành: 

  • Chống thấm bề mặt.
  • Chống thấm toàn khối.
  • Chống thấm chèn, lấp đầy.

Hiện nay, trên thị trường tuy có nhiều sản phẩm nhưng 2 sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất chính là chất chống thấm và sơn chống thấm .Cụ thể: 

  • Người ta thường dùng chất chống thấm cho các sự cố do hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, trần nhà…chất chống thấm là các polymer tổng hợp dạng nhũ tương hoặc huyền phù với nhiều loại sản phẩm như Sika Latex/ Latex TH, Sikatopseal 107 của hãng Sika, CT11A/11B của Hãng Kova, Intoc 04 của hãng Intoc…
  • Còn sơn chống thấm thì người ta sử dụng rộng rãi hơn. Đây là chất chống thấm phổ biến dùng cho các bề mặt xi măng, bê tông như sàn mái, sàn nhà, chống thấm tường, trần nhà,… 

Phân loại vật liệu chống thấm theo đặc tính

  • Thứ nhất, xét theo nguyên lý thì vật liệu chống thấm được chia theo kiểu chống thấm theo cách bao phủ bề mặt, thẩm thấu toàn bề mặt vật liệu với lớp cách nước 1-3 cm và cuối cùng là cách chống thấm toàn khối bao gồm việc phối trộn vật liệu và phụ gia chống thấm ngay từ lúc công trình được triển khai.
  • Thứ hai, xét theo thành phần thì vật liệu chống thấm gồm: vật liệu chống thấm gốc xi măng, 2 thành phần, polymer cải tiến, băng cản nước gốc polyvinylchloride (PVC-P), chống thấm dạng lỏng polyurethane(PU), dạng quét gốc latex, tấm trải gốc bitum chống thấm (nhựa đường), chất đông cứng nhanh và chống mài mòn, vật liệu gốc tinh thể Silicat,… 
  • Thứ ba, xét theo vật liệu thuộc hạng mục chống thấm: chống thấm sàn mái bê tông, trần, dầm, sàn vệ sinh, nhà tắm, ban công và thậm chí là cả chống thấm bể bơi, bể nước ngầm,…

 

Tìm hiểu thêm:Cùng tìm hiểu về băng keo chống thấm

 

Những vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay

Những vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay
Những vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều vật liệu chống thấm nhưng trong phạm vi bài viết hôm nay Thợ giúp việc xin chia sẻ đến bài một vài chất chống thấm tốt nhất hiện nay như sau: 

Chất chống thấm sàn mái Polyurethane

  • Sản phẩm chống thấm sàn mái Polyurethane được sản bởi hãng Neotex – Hy Lạp. Sản phẩm được đánh giá có độ bền cơ học cao, khả năng chống thấm vượt bật. So với các dòng chống thấm cùng loại thì sản phẩm được đánh giá tốt hơn nhờ tính năng chống đọng nước. Ngoài ra, sản phẩm được đánh giá có phụ gia chống thấm là thân thiện môi trường (gốc nước), độ bám dính tuyệt đối lên tới 2,54 Ν/mm2. Hơn nữa, khả năng kháng UV (Chịu nhiệt độ-15 độ C đến +80 độ C). Xét về độ đàn hồi thì sản phẩm có độ đàn hồi cao theo chuẩn  ASTM D412-06a  đạt mức 1,83 ± 0,10MPa. Đồng thời, khả năng chịu tải của sản phẩm tốt (ASTM D 412-06a): 34,95 ± 2,15Ν. 

Chất chống thấm sàn mái acrylic-pu

  • Nhờ hệ thống liên kết chéo ninh kết UV. Neoroof mà vật liệu chống thấm sàn mái acrylic-pu thích hợp cho việc sử dụng cho bê tông, tường xây lộ thiên, mái. Đối với những vị trí chống thấm cần có độ đàn hồi cao như sàn mái, sân thượng, ban công thì sản phẩm cũng được đông quý khách hàng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt giúp giảm nhiệt độ của bề mặt tiếp xúc ngoài nắng, khả năng bám dính tương đối tốt. Khả năng chống thấm cực kì hiệu quả.

Chất chống thấm sàn mái gốc acrylic

  • Các vết rạn chân chim trên tường cũng được khắc phục bởi lớp màng bao phủ của sản phẩm chống thấm gốc acrylic. Đây là sản phẩm dạng lỏng được sản xuất với các ưu điểm tuyệt vời như Kháng UV, kháng thời tiết, kháng sương giá, giúp tăng khả năng chống thấm và bền bỉ thời tiết. Đặc biệt một số sản phẩm gốc Acrylic còn có một số màu trang trí đa dạng phù hợp thị hiếu người dùng. 

Chống thấm SikaProof Membrane

  • Sản phẩm chống thấm Sika Proof Membrane là một trong những màng chống thấm được nhiều người lựa chọn nhờ độ đàn hồi tốt của sản phẩm. Nhờ màng lỏng gốc Bitum mà sản phẩm mang lại khả năng chống thấm rất tốt. 
  • Đây là một trong những màng lỏng chống thấm đàn hồi nổi bật, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với đặc điểm là loại màng lỏng gốc Bitum, Sikaproof membrane mang lại khả năng chống thấm tuyệt vời. Sản phẩm hiện nay được sử dụng để chống thấm sàn vệ sinh, ban công, sàn nhà. Bạn nên quét 3 lớp để đảm bảo độ phủ tốt nhất và mang đến hiệu quả sử dụng cao. 

Sikatop Seal 107 – Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi

  • Sikatop Seal 107 sản phẩm vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi với thành phần chính là gỗ xi măng. Sản phẩm đem đến độ bám dính rất cao. Sản phẩm cũng được nhiều người sử dụng vì hiệu quả chống dột của vật liệu tốt. Độ dày của mỗi lớp tối đa là 2 mm, nhiệt độ thi công tối thiểu là 80 độ C, tối đa là 40 độ C. Sản phẩm được sử dụng chống thấm cho tường nhà, mặt sân, tường bên, bồn cầu,… 

Masterseal 530 – Chất chống thấm thẩm thấu

  • Chất chống thấm thẩm thấu Masterseal 530 có xuất xứ từ Basf giúp bịt kín khe hở và chỗ thủng trên bề mặt sàn bê tông và mái. Sản phẩm giúp xử lý và khắc phục tình trạng dột trần, thấm tường được hiệu quả. Xét về độ an toàn cho môi trường và sức khỏe thì sản phẩm cũng đáp ứng được yếu tố này. 

Chống thấm Kova

  • Sản phẩm chống thấm Kova có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước hiệu quả. Sản phẩm sơn Kova có dạng lỏng nên khả năng thấm sâu vào bên trong vết nứt và khả năng bám dính vào màng chống thấm được kết chặt. Các công trình xây dựng như tường, mái bê tông, bể bơi,… sẽ lựa chọn sơn chống thấm Kova để tạo vết ngăn chống thấm dột hiệu quả. 

Chống thấm Flintkote

  • Vật liệu chống thấm Flinkote là loại nhũ tương bitum chống thấm, tác dụng chống thấm hiệu quả toàn diện, ổn định một thành phần, không pha thêm sợi khoáng, có lớp màng chống thấm đàn hồi tốt sau khi khô. Theo thời gian thì sản phẩm được đánh giá là bền vững. Trong các công trình xây dựng thì sản phẩm được ưu tiên lựa chọn sử dụng rộng rãi. 

 

Tìm hiểu thêm: Khám phá chi tiết dịch vụ chống thấm tại TPHCM

 

Thợ giúp Việc – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ và sản phẩm chống thấm uy tín, Đảm bảo chất lượng

Thợ giúp việc là đơn vị uy tín trong nhiều năm liền cung cấp những dịch vụ chống thấm cũng như sản phẩm chống dột, chống thấm hiệu quả nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn tự hào về những dịch vụ và sản phẩm mình phục vụ khách hàng, vì nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ khách hàng. Khi lựa chọn Thợ giúp việc bạn sẽ hoàn toàn đặt niềm tin về sản phẩm của chúng tôi mang đến cho bạn. Bởi:

  • Thứ nhất, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sản phẩm chúng tôi tạo ra nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ quý khách hàng.
  • Thứ hai, Thợ giúp việc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chống thấm, keo chống thấm sàn hiệu quả, chất lượng, uy tín.
  • Thứ ba, đội ngũ nhân viên tư vấn và làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, năng động, sáng tạo và tận tâm với công việc. 
  • Thứ tư, quy trình thi công và xử lý của chúng tôi rõ ràng, có công tác kiểm tra chắc chắn trong từng bước thực hiện. 
  • Thứ năm, những vật liệu chúng tôi sử dụng trong dịch vụ chống thấm có chất lượng cao, hiệu quả và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Hãy đến và lựa chọn Thợ Giúp Việc để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *