Dịch vụ chống thấm tại TPHCM - Giải pháp hữu ích cần biết

Khám phá chi tiết dịch vụ chống thấm tại TPHCM

Trong những năm gần đây, các chủ nhà đã chú trọng nhiều hơn đến dịch vụ chống thấm, đặc biệt là với tình trạng biến đối khí hậu thất thường như hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người bị mơ hồ về dịch vụ này. Vậy chống thấm là gì? Dịch vụ chống thấm tại TPHCM nào là uy tín và triệt để nhất 2021? Hãy cùng theo chân Thợ Giúp Việc để tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

Hiểu đơn giản thì chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc một cấu trúc không bị thấm nước hoặc chống lại được sự xâm nhập của nước trong các điều kiện nhất định. Chống thấm được ví như một lớp áo mưa giúp bảo vệ công trình ra khỏi những tác hại của nước và độ ẩm.

Trong xây dựng, hầu như các công trình lớn và quan trọng như trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà cao tầng, cao ốc,…đều được thi công chống thấm cực kỳ công phu. Tuy nhiên với các công trình nhà ở, nhiều gia chủ vẫn chưa đánh giá đúng lợi ích của việc chống thấm nên công tác thi công chống thấm dột chưa được chú trọng ngay từ khâu ban đầu. Đa phần gia chủ đều chỉ tiến hành thi công chống thấm khi công trình đã bị thấm dột.

 

Tìm hiểu thêm: Mách bạn thông tin tham khảo hữu ích về nhựa đường chống thấm

 

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN THẤM NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Có nhiều trường hợp thấm nước khác nhau do các nguyên nhân khác nhau mà có thể kể đến một số tình huống thường gặp như sau:

Thấm ở trần nhà, sân thượng

Thấm ở trần nhà, sân thượng
Thấm ở trần nhà, sân thượng

Trần nhà ở đây có thể được hiểu là trần thạch cao, trần bê tông hay bất kỳ chất liệu nào khác. 

Các loại thiệt hại trần nhà có thể phải gặp do tình trạng thấm:

  • Vết bẩn trên trần nhà: Nếu trần nhà của bạn vốn được sơn một lớp sơn màu trắng sáng đẹp thì bất kỳ sự đổi màu nào chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Vết bẩn trên trần nhà có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, nhưng khi chúng dần xuất hiện, không thể phủ nhận rằng có thể trần nhà bạn đang bị thấm.
  • Vết nứt trần: Vết nứt có thể hình thành trên trần nhà theo hình mạng nhện hoặc vết xẻ dài.
  • Trần bị xệ: Đối với hầu hết các phần, trần nhà phải bằng phẳng và thẳng thóm. Nếu trần nhà của bạn bị chùng xuống hoặc bắt đầu xệ ở một vị trí nào đó thì bạn có thể nghĩ đến việc chống thấm nhà.
  • Sơn bong tróc: Trừ khi trần nhà của bạn không được sơn lại trong nhiều thập kỷ, nếu sơn trên trần của bạn bị nứt hoặc bong tróc, đó có thể là dấu hiệu của sự cố.

Nguyên nhân hư hỏng trần và cách khắc phục:

Rò rĩ nước

Các vết bẩn trên trần nhà, vách thạch cao bị chảy xệ và sơn bong tróc thường là dấu hiệu của nước đang rò rỉ trên vách thạch cao trần nhà của bạn. Các loại hư hỏng từ mái nhà, bao gồm mất mái che, máng xối và mái tole bị mục là một thủ phạm.

Nguồn gốc của vấn đề cũng có thể là đường ống bị vỡ hoặc vòi nước rò rỉ từ phòng tắm trên lầu, đường ống trong hộp Gen bị vỡ, đường thoát nước trên sân thượng bị tắt nghẽn do rác thải, lá cây…

Để giải quyết loại thiệt hại này trước tiên cần xác định và sửa chữa nguồn gốc rò rỉ nước, sau đó làm khô khu vực này và sửa chữa mọi hư hỏng trần nhà vào bước cuối cùng.

Độ ẩm quá nhiều

Nước rò rỉ, vết bẩn trần nhà cũng có thể được gây ra bởi các khu vực trong nhà của bạn có độ ẩm hoặc khả năng ngưng tụ quá cao. Các phòng ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm và nhà bếp có thể dẫn đến trần nhà bị mốc và nấm mốc.

Để tránh điều này xảy ra thì nên lắp đặt máy thông gió thích hợp và sử dụng máy hút ẩm khi cần thiết. Khi lắp đặt quạt hút, đảm bảo ống dẫn vào không gian áp mái được cách nhiệt đúng cách để tránh hơi ẩm biến thành vết bẩn ngưng tụ.

Tường nhà bị thấm

Tường nhà bị thấm
Tường nhà bị thấm

Dấu hiệu cho thấy nhà bạn bị thấm tường

Bất kỳ chuyên gia về chống thấm nào cũng sẽ nói với bạn rằng yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định mức độ và chi phí của thiệt hại do thấm tường là bạn có thể phát hiện ra thiệt hại nhanh như thế nào và phương pháp bắt đầu khắc phục. Một số dấu hiệu thiệt hại do nước gây ra rất dễ phát hiện, trong khi những dấu hiệu khác đòi hỏi một chút về kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ rằng tường nhà bị thấm thì nên đề phòng các dấu hiệu sau:

  • Những điểm sẩm màu hoặc vết ẩm ướt trên tường.
  • Vách thạch cao bắt đầu bong tróc hoặc nứt nẻ.
  • Điểm ướt, nhỏ giọt hoặc vũng nước xung quanh đường ống nước âm trong tường.
  • Một mùi ẩm ướt hoặc mốc meo đột nhiên xuất hiện, cũng có thể có mùi nước thải đến từ bất kỳ hệ thống ống nước.
  • Nghe nước chảy ngay cả khi tất cả các thiết bị sử dụng nước đã được tắt hoàn toàn.
  • Hóa đơn tiền sử dụng nước tăng đột ngột có thể là dấu hiệu của sự rò rỉ ẩn bên trong.
  • Đột nhiên cảm thấy ẩm ướt hoặc ẩm ướt bất thường kiểu như mồ hôi rịn trên tường nhà.

Các nguyên nhân gây thấm tường

  • Hệ thống ống nước cấp, nước thải âm tường bị rò rỉ.
  • Nước rò rỉ thấm từ hộp Gen kỹ thuật hay từ mảng tường phía bên kia, từ trần thấm xuống tường…
  • Đường ống nước dưới sàn nhà bị rò rỉ cũng gây hiện tượng thấm ngược lên chân tường.
  • Máng xối, hộp thu nước phía trên tường bị nghẹt, hư hỏng gây nên sư cố tràn nước xuống.
  • Tường nhà bị thấm từ phía bên ngoài do mưa kéo dài và do tường chống thấm không tốt hoặc do không có đường thoát nước kịp.

Phương pháp chống thấm tường của căn nhà

  • Bước 1: Khắc phục các vấn đề rò rỉ hoặc thoát nước gây nên tình trạng tường bị thấm nước: Đây là bước đầu tiên tốt nhất có thể vì nó khắc phục được nguyên nhân gây hư hỏng ban đầu. Khắc phục rò rỉ hay không thoát nước ngăn ngừa thiệt hại xấu hơn hoặc xảy ra lần nữa.
  • Bước 2: Làm sạch tường: Nếu tường bị ẩm ướt, xuất hiện nấm mốc hoặc có nấm mốc, hãy làm sạch nó bằng hỗn hợp pha loãng của thuốc tẩy clo và nước. Sau đó đợi cho nó khô là được (bạn có thể sử dụng lò sưởi hoặc máy sấy thổi để tăng tốc quá trình).
  • Bước 3: Áp dụng sơn lót / sơn lót gốc nước: Điều này sẽ giúp cho bức tường không bị nước làm hỏng trở lại và cho phép sơn bám tốt trụ tốt hơn trên tường. Sau đó sơn hoàn thiện tất cả.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Thấm nhà vệ sinh
Thấm nhà vệ sinh

Phải mất rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc để tháo dỡ các thiết bị đã được lắp đặt hoặc gỡ các viên gạch để tìm ra nguyên nhân gây hư hỏng, thấm nước trong phòng tắm. Vì vậy, hãy chắc chắn để hệ thống ống nước thường xuyên được kiểm tra và sau đó sửa chữa ngay, làm mới mọi bộ phận có dấu hiệu hư hỏng dù là nhỏ nhất để tiết kiệm những nỗ lực tốn kém trong tương lai gần.

Dấu hiện của sàn, tường nhà vệ sinh bị thấm

Mùi ẩm mốc

Ngay cả khi không có một vấn đề rõ ràng nào, mùi ẩm ướt dai dẳng trong phòng tắm sẽ là báo động đỏ cho bạn. Nếu bạn có thể cảm nhận được mùi khó chịu cụ thể ngay cả khi phòng tắm dường như đã khô hoàn toàn hoặc sau khi được làm sạch kỹ lưỡng thì hãy tin rằng độ ẩm đang tích tụ và nấm mốc có thể đang phát triển phía sau bề mặt của các thiết bị hoặc vật liệu trong phòng tắm.

Vì vậy, cách tốt nhất của bạn là gọi trợ giúp từ dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để nhanh chóng xác định vấn đề và giúp bạn tránh được nhiều bất tiện cũng như chi phí không cần thiết.

Dấu hiệu đáng ngờ trên tường phòng tắm

Tường bị ố hoặc sơn phồng rộp chỉ là bước đầu tiên của một thảm họa đang đến gần. Nếu nước nhỏ giọt sau các bức tường, có lẽ bạn sẽ phải đối phó với một đường ống bị rò rỉ. Khi tường phòng tắm hấp thụ nước, nó sẽ phồng lên và mềm hơn, thậm chí hơi ướt khi chạm vào.

Quá trình này thường xảy ra chậm, vì vậy ban đầu các bức tường sẽ xuất hiện một chút không đồng đều về màu sắc. Sự không chắc chắn về bản chất của vấn đề có thể khiến bạn giảm sự cảnh giác, do đó cho phép các vấn đề rất nghiêm trọng phát triển. 

Sàn nhà hư hỏng

Các sàn phòng tắm đều được thiết kế để được bao phủ trong nước, vì vậy chúng sẽ ở trong tình trạng tốt trừ khi sự cố rò rỉ phát triển. Tuy nhiên, độ ẩm kéo dài dưới sàn sẽ gây ra vết nứt, vênh và ố, vì vậy nếu bất kỳ thứ nào trong số này xuất hiện trong phòng tắm của bạn thì hãy cảnh giác ngay.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh/ toilet chính

Đọc qua các dấu hiệu thấm nước bên trên ta có thể thấy được nguyên nhân chính gây ra thấm tường, sàn nhà là do rò rỉ nước từ đường ống hoặc thiết bị liên quan. Vì vậy cách sửa chữa chính để chống thấm sàn bao gồm:

  • Khắc phục tình trạng gạch bị nứt hoặc vữa bị thiếu, chấm dứt ngay tình trạng nước rò rỉ vào sàn hoặc tường.
  • Sửa chữa, thay thế các đầu vòi hoa sen và tất cả các vòi để tránh việc rò rỉ và bị nhỏ giọt.
  • Khắc phục tình trạng rò rỉ đáng chú ý ngay lập tức và thay thế bất kỳ bộ phận cũ rỉ sét trong đường ống nước, thiết bị.
  • Xử lý khu vực thoát nước – Giữ cho chúng luôn sạch sẽ và không bị tắc nghẽn bằng cách thay phễu thoát sàn, lắp đặt lại phểu, ống thoát nước.
  • Gỡ bỏ Toilet (bồn cầu) và lắp đặt lại đúng kỹ thuật, tránh trường hợp lệch tâm ống thải làm thấm sàn.
  • Lắp đặt quạt hút chất lượng. Chúng sẽ giúp hạ thấp độ ẩm và ngăn chặn hiệu quả sự tích tụ độ ẩm quá mức.

 

Tìm hiểu thêm:Những thông tin thú vị về màng chống thấm HDPE

 

BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHỐNG THẤM MỚI NHẤT 2021

Báo giá thi công dịch vụ chống thấm mới nhất 2021
Báo giá thi công dịch vụ chống thấm mới nhất 2021

Ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ chống thấm nhà để đảm bảo cho căn nhà có được sự bảo vệ tốt nhất, tránh được các tác động của nước và độ ẩm gây hư hại cho công trình. Tuy nhiên việc mỗi đơn vị thi công lại báo giá dịch vụ chống thấm khác nhau đã khiến nhiều gia chủ băn khoăn không biết mức giá bình quân là bao nhiêu. Trên thực tế, chi phí chống thấm sẽ không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau gồm:

Hạng mục thi công

Với những hạng mục chống thấm khó thi công hoặc đòi hỏi bảo hộ lao động nghiêm ngặt như trần nhà, sân thượng, tường ngoài của các tòa nhà cao tầng, sàn mái,…thì đơn vị thi công sẽ phải mất nhiều thời gian hơn, đồng thời phải chuẩn bị nhiều đồ bảo hộ hơn nên chi phí chống thấm cũng sẽ cao hơn so với các hạng mục khác.

Diện tích mặt bằng cần chống thấm

Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng cần chống thấm mà mức giá dịch vụ sẽ có sự chênh lệch cụ thể. Trên thực tế, hầu hết các đơn vị chống thấm đều tính giá dựa theo tiêu chí này.

Phương pháp, vật liệu chống thấm được áp dụng

Báo giá chống thấm còn phụ thuộc vào phương pháp, vật liệu chống thấm được sử dụng. Hiện nay chống thấm màng khò nóng, chống thấm sika và hóa chất chống thấm là một số phương pháp được áp dụng phổ biến nhất.

Dưới đây là bảng báo giá chống thấm (mang tính tham khảo) của dịch vụ chống thấm mà bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc thêm:

STT Hạng mục công trình ĐVT Khối lượng Đơn giá

(VNĐ)

1 Khắc phục hiện tượng nứt, khe nứt, khe co giản, khe lún, nứt mao dẫn sàn bê tông bằng Grout Quicseal 201, Mariseal 250, vải polyester, Mariseal aqua prime m 1/m 150.000 VNĐ
2 Chống thấm sàn bê tông bằng giải pháp phủ màng chống thấm dạng lỏng liền mạch, vật liệu chống thấm gốc polyurethane, arylic 1 thành phần đồng nhất 1/m² 270.000 VNĐ
3 Chống thấm tường, ban công, vách tầng hầm, hố sụt tầng hầm  bằng màng chống thấm dạng lỏng gốc polyurethane (Mariseal 250), chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu xi măng Quicseal 111, Quicseal 104s.

(Giá trên chưa bao gồm chi phí tạo lớp gia cố bảo vệ màng)

1/m² 300.000 VNĐ
4 Dùng hóa chất chống thấm dạng lỏng, Quicseal 104S, 103, 124 và Mariseal 250, kết hợp chất chống thấm tinh thể thẩm thấu xi măng Quicseal 111, trong xử lý chống thấm bể bơi, vách tầng hầm, sàn nhà vệ sinh, hố thang máy, sênô, logia 1/m² 170.000 VNĐ
5 Chống thấm sàn mái, sàn nhà bê tông bằng Quicseal 104s. Là vật liệu chống thấm mới: Dạng lỏng, một thành phần, có nguồn gốc tinh thể xi măng và polymer. Sản phẩm thân thiện với thiên nhiên và con người (cần tạo lớp gia cố bảo vệ bề mặt) 1/m² 150.000 VNĐ
6 Dùng vải không dệt polyester chống nứt, grout Quicseal 201, kết hợp với màng chống thấm gốc Arylic có độ đàn hồi cao. Ngăn ngừa chống thấm tường, rò rỉ nước do tường bị nứt chân chim hiệu quả nhất. 1/m² 136.000 VNĐ
7 Khu vực ẩm ướt, ngưng đọng nước như hạng mục chống thấm: Bể bơi, ban công, nhà tắm, tầng hầm, mương thu nước bê tông, hố PIT thang máy được đề xuất sử dụng vật liệu tạo màng ngăn nước 2 thành phần gốc polymer kết hợp tinh thể thẩm thấu xi măng Quicseal 111, Aquafin 2K, hoặc Mariseal 300 (cần tạo lớp bảo vệ màng) 1/m² 200.000 VNĐ
8 Chống thấm nhà vệ sinh, nhà bếp, bồn nước, chậu hoa, đường ống nước, công trình có sắt thép lộ thiên bằng phương pháp dùng vật liệu chống thấm Mariseal 250, Mariseal 300, Quicseal 124 dạng lỏng gốc acrylic, siêu bám dính, kháng nước hữu hiệu chống thấm có độ đàn hồi, độ giãn dài của màng phủ > 400%. Sàn, 1/m² 350.000 VNĐ
9 Chống thấm, dột mái tole, dùng vật liệu tạo màng ngăn nước – Gốc polyurethane, grout Quicseal 201, vải polyester. Chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết. m², m 1/m² 70.000 VNĐ
10 Chống thấm tường, sàn, trần, senô, balcony bằng màng chống thấm 1 thành phần đồng nhất, gốc epoxy (Unipoxy, sporthane, mariseal 250, 300 chịu nhiệt từ -30 đến 90 độ c, độ giãn dài >800%, sản phẩm được khuyên dùng cho các hạng mục xây dựng dân dụng và công nghiệp. 1/m² 370.000 VNĐ

 

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CHỐNG THẤM

Nắm bắt được nhu cầu chống thấm ngày càng cao của khách hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng ra đời ngày càng nhiều. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thi công chống thấm mà các bạn cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi của mình:

  • Chọn đơn vị đã có kinh nghiệm thi công chống thấm. Họ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chống thấm hiệu quả nhất cho từng hạng mục công trình.
  • Chọn dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, quy trình thi công đúng chuẩn đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để nhất.
  • Chú ý đến tiến độ thi công. Theo đó, hãy ưu tiên những đơn vị cam kết thi công nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng cao. Tránh những đơn vị thi công ì ạch, làm ảnh hưởng đến kế hoạch sử dụng công trình của bạn.
  • Giá cả cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Những đơn vị uy tín sẽ có báo giá rõ ràng, minh bạch và cụ thể. Đồng thời chi phí phải cạnh tranh, không quá cao so với mặt bằng chung.
  • Cuối cùng là chế độ bảo hành. Chống thấm là dịch vụ đặc thù. Do vậy mà bạn cần chọn những đơn vị có bảo hành để an tâm hơn khi đưa công trình vào sử dụng.

 

Tìm hiểu thêm: Các Tiêu Chuẩn Chống Thấm Trong Xây Dựng

 

THỢ GIÚP VIỆC – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẠI TPHCM VÔ CÙNG UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết chọn đơn vị chống thấm nào tốt thì hãy liên hệ ngay cho Thợ Giúp Việc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ chống thấm HCM, áp dụng thành công những phương pháp thi công chống thấm hiện đại và có đội ngũ công nhân lành nghề, chúng tôi cam kết:

  • Chống thấm dột triệt để cho công trình, đảm bảo không thấm lại.
  • Hiệu quả chống thấm lâu dài, giúp tăng tuổi thọ cho công trình.
  • Thi công nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ.
  • Chi phí cạnh tranh.
  • Luôn có chế độ bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ với ngay hôm nay để nhận được tư vấn cùng các ưu đãi thật hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *