Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sơn sửa nhà

Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sơn sửa nhà

Sơn sửa lại nhà cũ là một công đoạn quan trọng trong quá trình cải tạo sửa lại những ngôi nhà đã cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng của các thành viên có trong gia đình. Việc sơn sửa nhà đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ trong từng bước làm, cẩn thận và thậm chí là cần phải có sự sáng tạo cần thiết, nhưng nếu như bạn có một chút thời gian và kinh nghiệm về việc sơn sửa nhà thì sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện các công việc này. Nhất là cách lựa chọn sơn nước để sơn trong nhà và ngoài trời, hay là các cách pha sơn nước, cách sơn sửa tường nhà, để tân trang lại ngôi nhà của bạn cho hoàn hảo nhất. Để hiểu hơn về những kinh nghiệm khi sơn sửa nhà thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách sơn sửa nhà và tham khảo những bước sau đây để có được một kết quả tốt nhất nhé!

 

Sơn sửa nhà là gì?

  • Sơn sửa nhà là công việc quét lên trên lớp tường, lớp bê tông một lớp bảo vệ bằng sơn. Sơn nhà sẽ giúp bảo vệ mặt tường, bề mặt bê tông, giúp chống thấm, chống mốc và kháng kiềm cho tường, bê tông. Từ đó bức tường, bê tông trông sẽ mới hơn, góp phần làm cho căn nhà thêm đẹp, hoàn hảo và giúp tăng tính thẩm mĩ hơn.

 

Lợi ích từ việc sơn sửa nhà 

Việc sơn sửa lại ngôi nhà là việc rất quan trọng và phải phù hợp với chi phí của gia đình, nhưng bù lại khi đã hoàn thiện thì ngôi nhà sẽ tạo ra nhiều cảm giác thoải mái với gia chủ. Ngoài ra việc sơn sửa lại ngôi nhà thì sẽ mang lại một số lợi ích như sau:

  • Làm cho ngôi nhà tăng thêm vẻ đẹp và có một phong cách sang trọng hơn
  • Không gian thoáng mát và dễ chịu
  • Phù hợp với các cháu bé nhỏ trong môi trường ấm áp và đáp ứng được các nhu cầu học tập và vui chơi của các cháu.
  • Ngôi nhà sẽ đẹp, mới mẻ hơn, và gia chủ cũng sẽ tự tin hơn khi đưa bạn bè về nhà chơi.
  • Không còn cảm giác ẩm mốc và khó chịu, cũng không gây ức chế khi làm việc.
Lợi ích từ việc sơn sửa nhà
Lợi ích từ việc sơn sửa nhà

 

Tìm hiểu chung:Những thông tin chi tiết về thợ sơn nhà

 

Quy trình sơn sửa nhà cho tiết kiệm chi phí nhất

Quy trình sơn sửa nhà cho tiết kiệm chi phí nhất
Quy trình sơn sửa nhà cho tiết kiệm chi phí nhất

Xử lý vết sơn tường nhà cũ

Bề mặt tường cũ của ngôi nhà thì cần phải được xử lý trước khi sơn, đây cũng là một công đoạn rất quan trọng, nếu như xử lý tốt thì sẽ tạo điều kiện cho lớp sơn mới được bám chắc vào tường hơn, còn nếu như việc xử lý kém thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sơn và làm lãng phí lớp sơn đó. Qua đó, thì cho dù việc thi công sơn sửa nhà như thế nào, dù có nhiều hay ít, cũ hay mới, ở trong nhà hay ngoài nhà thì cũng đều phải bắt đầu bằng việc xử lý bề mặt của tường. Khi sơn tường cho nhà cũ thì việc xử lý các vết bẩn trên tường, xử lý màu sơn thì đó cũng là một điều vô cùng quan trọng để cho lớp sơn nội thất trông đẹp hơn. 

  • Đối với việc xử lý các vết trên tường: Trong trường hợp mà tường của nhà bạn và các vết sơn cũ có liên quan đến vữa thì các bạn phải cạo ra và trát lại. Nếu như lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì chúng ta cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ đi, sau đó thì làm vệ sinh cho sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lớp lót chống kiềm và sơn lớp mới cho hoàn thiện. 

Trong trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ có độ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ của bề mặt cần sơn, sau đó thì sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn mới cho hoàn thiện. 

  • Để xác định xem là lớp sơn cũ có còn độ bám dính tốt hay không thì có thể kiểm tra bằng cách như sau: Dùng băng keo giấy có độ rộng 1cm và dán lên tường một khoảng tầm 20cm sau đó thì bóc ra. Nếu như lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính là không còn tốt. Còn nếu như lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính của sơn vẫn còn tốt, có thể thi công mà không cần phải xả bỏ đi lớp sơn cũ. Nếu như các vết sơn cũ vẫn còn bám dính tốt thì bạn cũng có thể sơn lớp mới lên luôn. 
  • Đối với việc xử lý màu sơn cũ: Nếu như vết sơn trên tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì bạn không nên sơn lớp sơn mới trực tiếp lên vết sơn cũ, mà bạn cần phải sơn một lớp sơn màu trắng trước, khi sơn thì chúng ta có thể pha loãng màu sơn đó ra). Nếu như màu sơn cũ cũng gần giống như với màu sơn mới thì chúng ta có thể sơn trực tiếp lớp sơn lên trên bề mặt như bình thường. Nếu như màu sơn cũ trùng với màu sơn mới thì bạn cũng có thể sơn trực tiếp lên luôn.

Quy trình sơn mới 

  • Bước 1: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để sơn nhà cho mình như là: Giấy nhám, thùng sơn nước, cọ quét sơn và con lăn sơn. 
  • Bước 2: Bạn phải đảm bảo cho bề mặt tường đã khô và đã được xử lý theo như đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ ở phần trên. 
  • Bước 3: Công nhân tiến hành lăn sơn. Ở bước này thì chúng ta nên chú ý tới việc sơn bề mặt trước rồi sau đó mới đến sơn lớp lót để bảo vệ nhà và tạo được độ kết dính sau đó thì mới là lăn sơn màu. 
   • Thi công sơn lót: Bạn có thể dùng chổi hoặc con lăn sơn để thi công từ 1 – 2 lớp sơn lót để chống kiềm. 
   • Thi công sơn phủ: Bạn có thể dùng chổi hoặc con lăn sơn thi công 02 lớp sơn phủ màu. 
   • Khuyến cáo: Do bề mặt của tường cũ nên khi bạn lựa chọn sản phẩm để thi công lại, thì người tiêu dùng cần phải tìm hiểu và nhờ đến sự tư vấn để có thể chọn được màu sơn nhà có thương hiệu và chất lượng nhất. Khi tiến hành sơn xong, thì chúng ta có thể dùng bóng điện để chiếu rọi vào tường và quan sát xem, nếu thấy lớp sơn phủ đều và không để lại vết, bề mặt tường sáng đều là đã đạt. 
  • Bước 4: Vệ sinh lại bề mặt tường sau khi đã tiến hành xong các bước sơn nhà.

 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu những thông tin chi tiết về sơn chống nóng
Tìm hiểu thêm: Tất tần tật những thông tin chi tiết về thợ sơn nước

 

Kinh nghiệm khi sơn sửa nhà

Kinh nghiệm khi sơn sửa nhà
Kinh nghiệm khi sơn sửa nhà

Những điều cần chuẩn bị trước lúc sơn sửa nhà

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi sơn sửa nhà sẽ giúp cho việc thi công có thể diễn ra thật tốt, mọi việc được trơn tru và nhanh chóng nhất. Như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo cho quá trình sơn sửa nhà diễn ra tốt nhất, thì dưới đây sẽ là một vài lưu ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn hiểu rõ hơn:

  • Bạn phải xác định được các hạng mục mà mình cần sửa chữa, mức độ của các hạng mục đã quá tồi tàn hay chưa? Hay chỉ là muốn thay đổi 1 chút, nếu như đã quá tồi tàn, xuống cấp thì bạn đừng tiếc gì mà không thay đổi một bộ mặt mới nhé.
  • Bạn hãy tính toán xem từng hạng mục, tiền vật liệu hết bao nhiêu, tiền công thợ làm sẽ hết bao nhiêu, nên lựa chọn những loại vật liệu phù hợp với tài chính của gia đình. 
  • Lựa chọn thật kỹ các dụng cụ sơn: Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều dụng cụ sơn và các loại sơn khác nhau, chính vì điều này cũng gây ra khá nhiều khó khăn cho khách hàng trong quá trình lựa chọn. Trước khi mua thì bạn có thể tham khảo các dụng cụ kèm công dụng của nó. Một lưu ý mà chúng tôi dành cho bạn nữa đó chính là hãy sử dụng cọ mới và sơn mới. Như vậy thì hiệu quả sơn đem lại sẽ là tốt nhất.
  • Lựa chọn chiếc cọ chất lượng: Có rất nhiều loại cọ mà bạn nên chuẩn bị. Vì trong quá trình sơn, thì bạn sẽ phải sơn ở những góc nhà khác nhau. Bạn cần phải chuẩn bị cọ cho các tình huống như là sơn thường, sơn góc tường và sơn góc cạnh,…
  • Chuẩn bị một chiếc khăn tẩy sơn: Để tránh việc sơn nhầm lên trên cửa, sơn nhầm lên các vật dụng có trong nhà thì bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn sạch. Đây cũng sẽ là dụng cụ tuyệt vời để giúp bạn sửa lớp sơn nhầm đó.
  • Xác định diện tích không gian sơn: Chọn màu sơn cho nhà có diện tích nhỏ sẽ khác với việc chọn màu sơn cho nhà có diện tích rộng. Thông thường thì nhà nhỏ sẽ chọn những màu đơn giản, có tính sáng để làm tăng độ sáng, tạo cảm giác rộng cho không gian. Ngược lại, đối với những không gian rộng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn nhà theo phong cách hiện đại như là màu trầm sẽ giúp mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà hơn. 
  • Yếu tố phong thủy của chủ nhà đối với màu sơn: Hiện nay phong thủy nhà ở có một vai trò rất quan trọng đối với không gian thiết kế của ngôi nhà. Trong đó, màu sắc sơn cũng được xem là yếu tố cần phải lựa chọn cho hợp với phong thủy.Mỗi gia chủ sẽ hợp với một số màu sắc và giúp cho gia tăng vận khí của ngôi nhà. Nhưng việc lựa chọn màu sắc sơn xung khắc với tuổi mệnh sẽ khiến cho gia chủ gặp điều không may. Ngoài ra thì người ta còn lựa chọn màu sơn nhà theo hướng của ngôi nhà, vị trí nhà cửa trong tổng thể của không gian sao cho đảm bảo và cân bằng về yếu tố phong thủy. Bởi vậy, yếu tố phong thủy sẽ là thứ mà bạn không thể bỏ qua khi chọn sơn sửa nhà ngoài trời hay nội thất bên trong.

Những điều cần lưu ý trong quá trình sơn sửa nhà

  • Hãy bọc mọi đồ vật trước khi sơn: Sơn nhà sẽ làm cho những đồ dùng trong nhà của bạn bị ám mùi hoặc bị ám sơn. Chính vì vậy, việc bọc thật kỹ các đồ vật có trong nhà với giấy sạch, màng bọc, ni lông sẽ là điều quan trọng. Như vậy, thì bạn sẽ không cần phải chú ý quá nhiều mà quá trình sơn vẫn được diễn ra nhanh chóng nhất.
  • Sơn viền kỹ càng: Người ta thường nhìn từ trần tường, các góc tường để đánh giá một bức tường đẹp hay không. Chính vì vậy, hãy chọn các cây cọ có đầu nhỏ để hoàn thành việc sơn sửa ở những vị trí đó.
  • Lăn tường tỉ mỉ: Để sơn sửa những phần tường lớn thì tốt nhất là nên dùng các cây lăn tường. Bạn nên chọn các cây lăn với kích thước tầm từ 17cm để sơn đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Tìm hiểu thêm: Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn sửa nhà chất lượng

Để sơn sửa được một ngôi nhà đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ thì không phải là điều dễ dàng. Nếu như sử dụng dịch vụ lẻ, thì gia chủ phải phải tự mình đi chọn vật liệu và đi tìm thợ sơn nước, người làm vệ sinh và cả người chống thấm,… Tuy nhiên, dù có đáp ứng đầy đủ các yếu tố này thì ngôi nhà của bạn lại có nguy cơ là sẽ không đồng nhất, từ đó cũng không mang lại những hiệu quả tối ưu. Đây cũng chính là lý do tại sao tại sơn sửa nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay lại có đại đa số khách hàng đều lựa chọn dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói thay vì tự mình lo liệu.

Trên thị trường TP Hồ Chí Minh hiện nay thì có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà trọn gói. Tuy nhiên thì không phải đơn vị nào cũng có uy tín, chất lượng, vì thế khách hàng cần phải đặc biệt cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn sửa nhà uy tín, chất lượng thì không thể không nhắc tới Thợ Giúp Việc. Sau nhiều năm hoạt động thì Thợ Giúp Việc đã và đang từng ngày khẳng định tên tuổi của mình trong lòng khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư, công nhân giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc, cùng với đó là dịch vụ tư vấn, bảo hành sau khi thi công xong thì Thợ Giúp Việc hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những công trình chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *