Tìm hiểu những thông tin chi tiết về dịch vụ sơn nhà

Ngôi nhà của bạn đã trải qua biết bao nhiêu năm tháng vì thế nó đang dần trở nên cũ kĩ, bị tróc sơn và bị phai màu hay nấm mốc. Vì thế nó đang là mối nguy hại từng ngày cho hoạt động sinh hoạt và đặc biệt là sức khỏe cho gia đình của bạn. Nó là một vấn đề nghiêm trọng vì thế nếu như không được xử lý sớm kịp thời thì sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc và khó giải quyết về sau. Vì vậy đừng chần chừ mà bạn hãy nhanh chóng tìm mọi cách để cứu chữa ngôi nhà thân thương của mình. 

Tương tự như sửa chữa cải tạo nhà, sơn nhà cũng đang là một dịch vụ thuộc ngành xây dựng. Cùng với nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao, vì thế số lượng các công ty cung cấp dịch vụ sơn nhà cũng càng được phổ biến nhiều hơn. Vậy dịch vụ sơn nhà là gì, ưu điểm và quy trình sơn nhà ra sao, hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về điều đó bạn nhé!

 

Dịch vụ sơn nhà là gì?

Dịch vụ sơn nhà là một dịch vụ được thực hiện bởi các đơn vị chuyên về sơn nhà. Khách hàng chỉ việc là trình bày các mong muốn, sở thích, ước nguyện của mình, thì các đơn vị sẽ hoàn tất mọi việc bao gồm những công đoạn về sơn nhà như sau:

  • Tiến hành lên các phương án để sơn sửa lại toàn bộ nội, ngoại thất của công trình. 
  • Tiến hành các cải tạo, nâng cấp các hạng mục cần thiết theo yêu cầu của khách hàng. Cụ thể sẽ là việc cải tạo, nâng cấp và xử lý chống thấm, chống dột, lắp trần thạch cao và  sơn sửa chữa nhà lại toàn bộ nội, ngoại thất…Toàn bộ các công đoạn này đều sẽ phải được thực hiện theo quy trình, đúng tiến độ và cam kết rõ có trong hợp đồng. 
Dịch vụ sơn nhà là gì?
Dịch vụ sơn nhà là gì?

 

Tìm hiểu thêm:Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

 

Ưu điểm của dịch vụ sơn nhà 

Ưu điểm của dịch vụ sơn nhà
Ưu điểm của dịch vụ sơn nhà

Dịch vụ sơn nhà giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí

  • Sau khi gia chủ và bên công ty đã thỏa thuận và tiến hành lên các phương án thực hiện, thì đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tiến hành sơn sửa chữa cải tạo nhà  nhanh chóng, hoàn thành theo đúng tiến độ. Mọi chi phí thì sẽ được đề cập đầy đủ có trong hợp đồng, khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ một khoản phí nào. 

Giảm bớt lo lắng và căng thẳng khi sơn nhà

  • Thay vì gia chủ phải tìm kiếm thợ sơn nước, các biện pháp chống thấm, làm vệ sinh sau khi sơn nhà, thì giờ đây bạn chỉ việc tìm được một công ty cung cấp dịch vụ sơn nhà uy tín. Thì như vậy, mọi việc còn lại đã được đơn vị này thực hiện đầy đủ và gọn gàng cho bạn. Nhiệm vụ của bạn là giám sát, theo dõi tiến độ thực hiện, chất lượng của công trình đang thi công, nhờ vậy mà mọi lo lắng, căng thẳng của gia chủ đều sẽ được giải quyết tối đa. 

Sơn được bảo hành, đảm tính thẩm mỹ và bền lâu

  • Sau khi đã ký hợp đồng sử dụng dịch vụ sơn nhà thì bạn sẽ được bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định có trong hợp đồng. Trong quá trình này, nếu như sơn của công trình có gặp bất kỳ các vấn đề gì thì bạn chỉ việc liên hệ lại với những đơn vị này thì là bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng và miễn phí.

 

 Tìm hiểu thêm: Báo giá sửa nhà ở chi tiết nhất

 

Những hình thức sơn nhà phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường tồn tại 2 hình thức sơn nhà phổ biến đó chính là thuê nhân công và sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói. Trong đó, mỗi hình thức thì sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt, và sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Thuê nhân công

  • Với hình thức này thì gia chủ sẽ là người chuẩn bị sơn, lúc này thì bạn cần phải quan tâm đến thương hiệu sơn, số lượng sơn sẽ dùng cho công trình của bạn. Bên cạnh đó, thì bạn chỉ việc thuê thợ sơn ở bên ngoài về để tiến hành thực hiện việc thi công sơn nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần phải giám sát và theo dõi việc thi công sơn nhà để đảm bảo và đáp ứng kịp thời gian. 
  • Cũng nhờ hình thức này mà gia chủ sẽ hạn chế tối đa về việc lãng phí nguyên vật liệu sơn cũng như vật tư khi sơn nhà. Tuy nhiên cũng không phải gia chủ nào cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc ước tính được số lượng sơn. Thêm vào đó, bạn sẽ còn phải quan tâm đến chất lượng của sơn cũng như hiểu về quy trình của thi công. Do đó, nếu như sử dụng dịch vụ thuê nhân công thì bạn cần phải là người có nhiều thời gian rảnh và có kiến thức, am hiểu nhất định về quá trình này.

Dịch vụ sơn nhà trọn gói

Trái ngược hoàn toàn với hình thức thuê nhân công, thì dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói thì gia chủ sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều đến quá trình sơn nhà. Mọi việc đều đã có đơn vị thi công thực hiện thay giúp cho bạn, từ khâu chuẩn bị vật liệu cho tới khi sơn nhà xong. Dịch vụ này rất phù hợp cho những gia chủ có ít thời gian và quá bận rộn. Họ sẽ thường không có thời gian để đi từng nơi để tham khảo giá sơn, cũng như không có thời gian để chuẩn bị và giám sát thi công thường xuyên.

Khi sử dụng dịch vụ này thì gia chủ cần phải thảo luận trước với đơn vị thi công dịch vụ sơn nhà trọn gói về loại thương hiệu sơn mà bạn muốn sử dụng cũng như màu sắc sơn mà bạn cần sơn, thảo luận về quá trình vệ sinh trước và sau khi sơn sẽ ra sao… Điều này sẽ khiến cho họ cẩn thận hơn và tránh làm việc cẩu thả khi thi công sơn nhà. Nếu như bạn lựa chọn dịch vụ sơn nhà trọn gói, thì bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

  • Gia chủ sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức hay đau đầu trong việc tìm kiếm, lựa chọn và phân biệt sơn thật, sơn giả.
  • Đơn vị thi công sẽ tư vấn và thiết kế cho ngôi nhà của bạn những màu sơn có tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng hơn.
  • Giúp cho bạn có thời gian để hoàn thành tốt công việc riêng của mình mà công trình vẫn được thi công với thời gian nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Làm cho bạn không phải chờ đợi quá lâu để có thể sắp xếp lại các đồ đạc của gia đình mình. 

 

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sửa mái tôn – Hướng dẫn sửa mái tôn an toàn và đơn giản

 

Quy trình thực hiện dịch vụ sơn nhà

Quy trình thực hiện dịch vụ sơn nhà
Quy trình thực hiện dịch vụ sơn nhà

Sau đây sẽ là quy trình thực hiện dịch vụ sơn nhà mà gia chủ cần biết:

Bước 1: Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

  • Khi gia chủ đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn nhà, thì quý khách hãy liên hệ với những đơn vị thi công qua số hotline hoặc đến trực tiếp để được nhân viên tư vấn. Tuy nhiên, thì bạn cũng có thể để lại những thông tin liên hệ để bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên lạc lại và đặt lịch chi tiết.

Bước 2: Khảo sát chi tiết của công trình thi công

  • Sau khi đã trao đổi về các thông tin cần thiết, thì đơn vị thi công sẽ cử nhân viên đến trực tiếp công trình để tiến hành khảo sát hiện trạng của công trình. Từ đó sẽ đưa ra những sự tư vấn cụ thể cho quý khách về các phương án cải tạo và những lựa chọn các loại vật tư sao cho phù hợp.

Bước 3: Báo giá dịch vụ

  • Sau quá trình khảo sát và tìm được các phương án phù hợp thì đơn vị thi công sẽ tiến hành lập ra bảng báo giá cụ thể. Những thông tin này sẽ được gửi đến tận tay của khách hàng để có sự thống nhất phù hợp nhất.

Bước 4: Ký hợp đồng thi công

  • Sau khi khách hàng nhận được bảng báo giá và gia chủ có thể xem xét về các loại chi phí và các loại vật tư thi công… mà nhà thầu đưa ra. Sau đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến sao cho phù hợp và hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thi công.

Bước 5: Tiến hành thi công sơn nhà

Theo như hợp đồng đã ký kết với khách hàng, thì đơn vị thi công sẽ bắt đầu tiến hành sơn nhà theo kế hoạch. Nếu như có các hạng mục phát sinh sẽ đơn vị sẽ gửi thông báo cụ thể đến cho khách hàng. Khi mọi thứ đã có sự thỏa thuận rõ ràng thì quy trình này sẽ được thực hiện như sau:

  • Che chắn lại tất cả đồ đạc trong nhà trước khi sơn: Khác với quá trình sơn nhà trước khi xây dựng, thì sơn lại nhà thường sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Mọi thiết bị đồ đạc nội thất được bố trí ở trong nhà thì cần phải được che chắn để tránh các tình trạng sơn dính lên làm hư hỏng.
  • Vệ sinh toàn bộ bề mặt tường cần sơn: Khi sơn nhà thì người thợ sơn cần phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ mọi bề mặt của tường trước khi sơn nhà. Đặc biệt là đối với những bề mặt đã xuất hiện các tình trạng nấm mốc, thì họ sẽ sử dụng các loại dung dịch chuyên dụng để vệ sinh tường.
  • Tiến hành trám lại cẩn thận những vị trí bị bong tróc và nứt nẻ: Nếu như phát hiện ra các vết nứt nẻ hay bong tróc của tường, thì người thợ sơn sẽ tiến hành trám vá lại một cách cẩn thận. Với vị trí bị bong tróc thì thợ thi công cần phải tiến hành sơn lót chống thấm rồi sau đó mới sơn phủ màu.

Bước 6: Bàn giao và nghiệm thu công trình với gia chủ

  • Sau khi đã hoàn tất quá trình thi công sơn nhà, thì đơn vị sẽ cùng với khách hàng tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

  • Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn tất, thì hợp đồng sẽ được thanh lý. Đồng thời, gia chủ cũng sẽ được đơn vị thi công viết và bàn giao giấy bảo hành cho công trình để khắc phục các sự cố sau này.

 

Giá dịch vụ sơn nhà hiện nay

Giá dịch vụ sơn nhà hiện nay
Giá dịch vụ sơn nhà hiện nay
  • Nếu như gia chủ lựa chọn hình thức sơn nhà mà thuê nhân công thì giá thuê thợ bên ngoài sẽ là 350.000đ/ ngày, chưa bao gồm các khoản chi phí như ăn ở và đi lại… Đối với các trường hợp sơn nhà có độ nguy hiểm cao như là đu dây ở ngoài trời thì giá có thể cao hơn rất nhiều. Tóm lại, sẽ tùy vào độ khó và độ dễ, cao thấp hay độ nguy hiểm của công trình mà sẽ có các mức giá khác nhau. 
  • Mức giá thi công sơn nhà theo mét vuông tường sẽ dao động từ khoảng 12.000đ – 15.000đ/ 1m2 tùy thuộc vào tình trạng tường của nhà bạn. Mức giá trên của hình thức thi công theo mét vuông sẽ được tính cho cả 2 lớp sơn màu và 1 lớp sơn lót.
  • Đối với dịch vụ sơn nhà trọn gói gồm 1 lớp lót và 2 lớp màu, có bao gồm vật tư và thợ thì mức giá thường sẽ dao động tùy thuộc vào hãng sơn mà gia chủ lựa chọn. Mức giá cho dịch vụ này có thể giao động từ 35.000 – 80.000đ/1m2.
  • Từ những thông tin trên, thì gia chủ có thể tự tính được chi phí cho việc sơn nhà của mình. Tuy việc sử dụng dịch vụ sơn nhà có thể sẽ khiến cho gia chủ bỏ ra số tiền lớn nhưng về độ an tâm thì sẽ cao hơn khi thuê thợ bên ngoài. 

 

Tiêu chí để đánh giá dịch vụ sơn nhà chất lượng

Tiêu chí để đánh giá dịch vụ sơn nhà chất lượng
Tiêu chí để đánh giá dịch vụ sơn nhà chất lượng
  • Một công ty hay nhóm, tổ, đội sơn chuyên nghiệp thì cần phải có nguồn nhân lực đông đảo từ 15 cho đến 50 người, họ được đào tạo bài bản và nắm vững các kỹ thuật khi sơn và được trải nghiệm thực tế. 
  • Đội ngũ nhân viên đã thực hiện qua các công trình như là sơn biệt thự, sơn các dự án nhà phố, chung cư, sửa chữa điện lạnh…Được thực hiện việc đo đạc diện tích, báo giá chuẩn theo khối lượng của công việc và các hạn chế tối đa việc phát sinh trong quá trình thi công. 
  • Mỗi loại sơn thì đều sẽ có các đặc điểm khác nhau. Chính vì thế việc tư vấn cho khách hàng phải lựa chọn loại sơn phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu và chất lượng sơn. Đặc biệt, là nên chọn loại sơn cũng phải dựa vào phong thủy. 
  • Được tổ chức thi công sơn nhà theo đúng quy trình và chuyên nghiệp. Tổ chức bao gồm thợ cả là sẽ quản lý đầu cánh, thợ sơn chính và thợ phụ. Mỗi chức vụ thì sẽ đảm nhiệm những công việc riêng. Cụ thể như là thợ sơn đầu cánh sẽ có nhiệm vụ là cụ thể hóa khối lượng, giao việc và giám sát các thợ sơn. Thợ chính sẽ trực tiếp sơn lớp cổ  trần, sơn tường bóng…Còn quét sơn các góc, đánh bột mastic thì sẽ do thợ phụ đảm nhận.
  • Hợp đồng sơn nhà phải cam kết rõ ràng đúng chất lượng, thi công đúng tiến độ và có bảo hành đầy đủ. Thi công sơn nhà đẹp mà vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cho công trình.
  • Dựa trên thông tin báo giá của nhà thầu: Đối với những ngôi nhà mới được xây dựng, thì đơn vị thi công sơn nhà sẽ tốn ít thời gian để thi công hơn. Do vậy giá thành của việc sơn nhà mới sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc sơn lại nhà. Mỗi nhà thầu thì sẽ đưa ra cho bạn một vài mức giá và sẽ có sự chênh lệch không nhiều. Điều này có thể khiến cho bạn hoang mang và thắc mắc không biết nên lựa chọn như thế nào. Thông thường thì các đơn vị uy tín và chất lượng thì họ sẽ đưa ra mức báo giá cao hơn một chút nhưng bù lại là gia chủ sẽ yên tâm hơn về chất lượng thi công của công trình. Vì thế bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ sơn nhà của những đơn vị như vậy.

 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn nhà uy tín, chất lượng

Ngôi nhà của bạn có đẹp mắt hay không thì một phần sẽ do màu sơn và một phần còn lại sẽ do trình độ kỹ thuật sơn của các thợ sơn quyết định. Chính vì vậy, nếu như không có một đội ngũ thợ sơn tay nghề giỏi thì sẽ rất khó có thể mang đến nét đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên trong thời buổi hiện nay, dịch vụ sơn nhà cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng việc chọn được một đơn vị uy tín để mình có thể gửi gắm niềm tin thì không phải là chuyện dễ dàng.

Bạn đang ở TP. Hồ Chí Minh và đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn nhà chất lượng, uy tín mà bạn chưa biết địa chỉ nào thì hãy nhanh chóng liên hệ cho Thợ Giúp Việc.

Thợ Giúp Việc – một trong những địa chỉ chuyên nhận thi công sơn nhà cho các công trình như nhà ở và các công trình kiến trúc khác. Với đội ngũ nhân viên, thợ sơn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhà, cùng với đó là tinh thần làm việc năng động và nhiệt tình, thì dịch vụ sơn nhà của Thợ Giúp Việc đã chiếm trọn niềm tin của rất nhiều khách hàng. Công ty luôn tự hào vì đã mang đến cho khách hàng một dịch vụ sơn nhà tốt nhất và chất lượng nhất. Hoàn hảo cả về chất lượng công trình cũng như chất lượng dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh. Còn chần chừ gì nữa, nếu như bạn đang có nhu cầu thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Thợ Giúp Việc nhé!

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dich vụ liên quan đến chống thấm, sửa nhà trọn gói cũng như các dịch khác liên quan đến sửa chữa điện lạnh.

Thợ Giúp Việc hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *