Những thông tin chi tiết về dịch vụ sửa nhà uy tín, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu muốn cải tạo lại ngôi nhà mới mua mà do không ưng ý, hoặc ngôi nhà hiện tại của bạn đã quá cũ, đang xuống cấp và không hợp phong thủy vì thế bạn muốn tu sửa lại ngôi nhà để có thể bán được giá hơn, hay để nâng cấp không gian sống của mình đẹp hơn, chất lượng hơn.

Tóm lại khi bạn có một ngôi nhà và bạn đang muốn thay đổi những chi tiết, bộ phận bên trong nó mà bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc thì đó là lúc bạn cần tìm đến dịch vụ sửa nhà. Vậy dịch vụ sửa nhà là gì? Cần phải chuẩn bị như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc này thì xin mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết bên dưới đây!

 

Dịch vụ sửa nhà là gì?

 • Dịch vụ sửa nhà được hiểu một cách đơn giản đây là việc bạn tìm sẽ tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói mà bạn cho là uy tín, chất lượng. Tiếp đó, bạn sẽ có thể bày tỏ những mong muốn và mục đích sử dụng cho nhà thầu, tiếp theo công ty sẽ căn cứ vào những khảo sát trên thực tiễn ngôi nhà của bạn và họ sẽ đưa ra những ý tưởng và thi công sửa chữa lại ngôi nhà của bạn.
 • Hiện nay dịch vụ sửa chữa nhà khá phổ biến và đây thực sự là một nhu cầu cấp thiết trong khi các công trình thi công như là đường, quy hoạch đô thị đang phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu sửa chữa căn nhà ở không chỉ của người dân mà nhiều chủ đầu tư khác. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ này không chỉ là với những nhà ở mà cả những ngôi nhà đang làm dịch vụ như cho thuê hoặc đang sử dụng với những mục đích khác.
Dịch vụ sửa nhà là gì?
Dịch vụ sửa nhà là gì?

 

Tìm hiểu thêm:Tìm hiểu những thông tin chi tiết về dịch vụ sơn nhà

 

Khi nào thì sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà?

Khi nào thì sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà?
Khi nào thì sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà?
 • Sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà thì đây là một bài toán khó cho những ngôi nhà đã cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng. Hiện nay có ba loại làm mới và cải tạo lại nhà ở đang phổ biến đó là: Sửa chữa và duy trì; Tân trang, nâng cấp lại ngôi nhà và xây dựng lại mới hoàn toàn. Và sẽ tùy thuộc vào mục đích sửa chữa nhà mà gia chủ sẽ quyết định nên chọn loại hình sửa chữa nào cho phù hợp.
 • Sửa chữa và duy trì: Khi ngôi nhà của bạn đã sử dụng sau một thời gian dài và có những vấn đề hư hỏng nhẹ như là nứt tường, nứt sàn, bị rò rỉ nước, bong tróc sơn và sàn nhà, hư hỏng những công trình phụ,… nhưng nhìn tổng thể lại thì không ảnh hưởng đến các phần sườn của công trình chính.
 • Tân trang và nâng cấp: Khi ngôi nhà của bạn đã quá cũ và lỗi thời mà bạn muốn tân trang lại ngôi nhà, thiết kế lại toàn bộ nội thất hay sơn lại căn nhà hoặc nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng lên và bạn muốn xây thêm tầng, thêm phòng thì bạn sẽ tiến hành nâng cấp ngôi nhà thêm.
 • Xây dựng lại căn nhà: Khi ngôi nhà bạn đã quá cũ kỹ, nhà bị hư hỏng quá nặng, không thể sử dụng cho các mục đích sinh hoạt, chi phí sửa chữa nhà lại quá lớn gần bằng với xây nhà mới hoặc khi bạn muốn cải thiện toàn bộ kết cấu của căn nhà.

 

Tìm hiểu thêm: Trần Thạch Cao Sự Lựa Chọn Phù Hợp Của Mọi Gia Đình

 

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói
Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia chủ

  • Khi gia chủ đã lên phương án thực hiện và đã có sẵn một đội ngũ thi công nhà ở nhiều kinh nghiệm. Thì ngôi nhà của bạn sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng và đúng tiến độ. Mọi chi phí sửa chữa ngôi nhà đều sẽ được thể hiện trong hợp đồng. Khi đã thi công và sửa chữa nhà trọn gói thì bạn cũng sẽ không phải chịu bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào cả. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và cả tiền bạc.

Giảm thiểu bớt lo lắng và căng thẳng nhờ dịch vụ sửa nhà trọn gói

  • Thay vì bạn phải liên hệ khắp nơi để tìm thợ để sửa điện, sửa nước và thợ sơn cho ngôi nhà của mình. Thì giờ đây, bạn chỉ cần tập trung cho công việc của mình. Còn mọi việc sửa chữa và thi công đã được công ty sửa nhà thực hiện giúp cho bạn. 
  • Bạn chỉ cần theo dõi theo tiến độ thực hiện, cũng như chất lượng sửa chữa công trình trong quá trình sửa chữa và thi công ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ không còn quá căng thẳng và mệt mỏi khi phải lo lắng quá nhiều thứ.

Ngôi nhà được bảo hành và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

  • Khi bạn đã ký hợp đồng dịch vụ sửa chữa nhà ở. Thì công trình sau khi đã hoàn thành thì sẽ được bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định. 
  • Trong quá trình bảo hành này, nếu như có bất kì hư hỏng hay lỗi kỹ thuật nào xảy ra, thì bạn có thể liên hệ với công ty để khắc phục miễn phí.

Không phải tự xin giấy cấp phép sửa chữa 

  • Khi gia chủ đã có quyết định sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở của mình thì đều phải xin giấy phép tại Ủy ban nhân dân nơi mà bạn cư trú. Thế nhưng thủ tục xin cấp phép để sửa chữa nhà ở thì rất rườm rà và có thể có tới những khó khăn liên quan đến pháp lý hay quy hoạch mới của nhà nước. 
  • Ngược lại khi mà bạn lựa chọn dịch vụ sửa nhà của các đơn vị thì họ sẽ trực tiếp đứng ra xin giấy phép sửa chữa nhà cho các bạn.

 

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về dịch vụ sửa nhà cũ thành mới

 

Dịch vụ sửa nhà bao gồm những hạng mục nào?

 • Thiết kế lại ngôi nhà, sửa chữa và trang trí lại toàn bộ nội thất, ngoại thất.
 • Nâng cấp không gian ngôi nhà, nâng tầng, mở rộng diện tích, phân chia thêm không gian các phòng.
 • Làm đẹp lại ngôi nhà, chuyển đổi mục đích sử dụng của căn nhà.
 • Sơn bả matit, quét vôi và sơn sửa lại nhà.
 • Ốp gạch men, đóng sàn gỗ theo yêu cầu của khách hàng.
 • Làm vách ngăn, dựng tường ngăn và làm trần thạch cao cho ngôi nhà.
 • Chống thấm, chống dột trần, chống nứt tường và chống sụt lún.
 • Thiết kế và sửa chữa ngôi nhà lại cho hợp phong thủy.
 • Sửa chữa bất cứ hạng mục nào theo yêu cầu của khách hàng.

 

Kế hoạch khi bạn sử dụng dịch vụ sửa nhà

Bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết về việc sửa nhà ở để xác định trước được là bạn nên sử dụng loại hình cải tạo nào, làm mới nhà như thế nào, trong kế hoạch thì cần phải thể hiện rõ những vấn đề như sau:

 • Số lượng, vị trí và các khu vực cần phải sửa chữa: Bạn cần phải xác định được là mình nên sửa chữa nhà ở những khu vực nào, phòng nào và sửa chữa bao nhiêu phòng để có thể có được một kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách cho chính xác nhất.
 • Xác định mục đích sử dụng sau khi cải tạo: Việc xác định trước mục đích sử dụng nhà sau khi cải tạo là điều rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế của cải tạo nhà và cả ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích của cải tạo là bạn muốn nới rộng không gian phòng khách hay phòng bếp để có được không gian sinh hoạt chung lớn hơn thì bạn phải thu hẹp những khoảng không gian khác, hay mục đích sửa chữa ngôi nhà của bạn là để bán lại hay cho người khác thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm các chi phí trong sửa chữa, bạn sẽ so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại được sau khi bán hay cho thuê.
 • Thời gian sửa chữa là bao lâu: Bạn cần phải xác định được khoảng thời gian khi nào thì sửa chữa nhà mới xong, khi nào thì công ty mới tiến hành sửa chữa để gia chủ có thể lên kế hoạch cho hợp lý.

 

Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ sửa nhà?

Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ sửa nhà?
Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ sửa nhà?

Kiểm tra lại kết cấu của ngôi nhà 

  • Trong khi thực hiện công tác sửa nhà thì việc nâng cấp ngôi nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích của ngôi nhà ra, thì bạn phải xem xét lại nền móng của ngôi nhà cũ xem có đủ vững chắc hay không, nền móng nhà chính là nền tảng để nâng đỡ cả căn nhà vì thế bạn nên khảo sát thật kỹ và đánh giá tính vững chắc của nền móng nhà. 
  • Nếu có thể thì bạn nên dùng bản vẽ thiết kế lại kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ và nhờ kiến trúc sư xem và tính toán lại nền móng có đủ sức chịu lực cho phương án mới hay là không.

Dự trù kinh phí 

Kinh phí sửa nhà luôn là nhân tố hàng đầu để quyết định đến quy mô và hình thức sửa ngôi nhà của bạn, bạn cần phải lập kế hoạch chi tiết về các khoản chi phí trong sửa nhà để có được một cách quản lý tốt nhất để tránh các nguồn chi phí phát sinh. Sửa nhà thông thường sẽ bao gồm những chi phí như sau:

  • Chi phí cho thiết kế
  • Chi phí để thuê nhà thầu
  • Chi phí mua vật tư, nội thất, ngoại thất.
  • Chi phí để vận chuyển nội thất ra bên ngoài nhà để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng.

Một cách để giúp cho bạn hoạch định được chi phí hiệu quả đó là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư, bạn cần phải bàn bạc kĩ lưỡng với kiến trúc sư về giới hạn chi phí sửa nhà mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo sẽ có một bản thiết kế phù hợp với bạn.

Lựa chọn phong cách thiết kế 

  • Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại cho đến cổ điển, tân cổ điển và có nhiều xu hướng sửa nhà khác cũng đang được ưa chuộng như là sửa nhà và xây nhà thân thiện với môi trường, sử dụng các vật liệu mới, ít gây ô nhiễm môi trường, sử dụng nội thất thông minh hay thiết kế ngôi nhà theo phong cách cá nhân của bạn nhưng giữa chúng thì bạn phải đảm bảo sao cho có sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất và giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng và không cân đối.
  • Nếu như bạn muốn tự mình thiết kế cho ngôi nhà để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về cách thiết kế cũng như cách bố trí các phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy của căn nhà.

Chọn nhà thầu sửa chữa uy tín 

  • Hầu hết mọi người đều lo tập trung cho công việc chính của mình mà sẽ không có kinh nghiệm trong việc xây dựng, sửa nhà nên họ sẽ cần tìm đến một nhà thầu xây dựng và sửa nhà uy tín để giúp thi công và sửa nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức lao động khi sửa nhà. 
  • Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín, chất lượng thì ngoài việc tham khảo các ý kiến của người thân, bạn bè thì bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet, tiến hành gặp gỡ và xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, tìm hiểu thêm về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu như bạn chọn gói sửa nhà trọn gói thì bạn nên lựa chọn nhà thầu nào có các điều khoản cam kết sẽ không phát sinh chi phí sửa nhà và có tổng chi phí sửa hợp lý với bạn nhất.

 

Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà ở

Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà ở
Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà ở

Sửa chữa nhà cửa nên lưu ý phong thủy 

  • Theo quan điểm về phong thuỷ, thì bếp sẽ là nơi quan trọng bậc nhất trong căn nhà của bạn, phong thủy của căn bếp sẽ quyết định đến sự yên vui, thịnh vượng và tài lộc của cả gia đình, vì thế nó được nhiều chủ nhà quan tâm đến, thậm chí là việc đặt bếp nấu ở đâu thì cũng được tính toán rất kỹ và cẩn thận.
  • Ngoài ra cửa đi phía sau cũng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà ở và các công trình dân dụng khác. Nó cũng là một lối đi phụ của căn nhà, giúp cho căn nhà trở nên tiện dụng, thoáng mát hơn và không kém phần quan trọng. Nó giúp căn nhà lưu thông được những luồng không khí của những không gian được ngăn kín lại bằng tường bao.

Thủ tục xin cấp giấy phép sửa chữa nhà 

  • Theo quy định của pháp luật, nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa lại nhà cửa, mà bạn chỉ sửa các đồ nội thất bên trong nhà như là: Sơn sửa, thay gạch nền thì không cần phải xin giấy phép. Còn nếu như khi công trình nhà của bạn được sửa chữa thay đổi về các mặt kiến trúc bên trong căn nhà, mà không liên quan tới phần diện tích xây dựng, kết cấu của công trình, thì bạn vẫn phải tiến hành xin giấy phép sửa nhà. 
  • Những giấy phép sửa nhà này bạn có thể xin ở Ủy ban nhân dân cấp phường/xã là được. Còn nếu như bạn không xin giấy phép sửa nhà thì công trình của bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi quản lý đô thị đến kiểm tra.

Tránh những lỗi tham rẻ 

  • Khi sửa chữa nhà cửa thì việc tiết kiệm là điều cần thiết, nhưng đôi khi chúng ta chỉ nên tiết kiệm với những hạng mục nào mà không cần thiết. Còn những hạng mục nào cần phải chi tiền thì các bạn không nên tiết kiệm quá, bởi nếu không có khi lại khiến các bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục các hạng mục sau đó.

Chọn vật liệu xây dựng

  • Đây là một trong những nhân tố quan trọng trong những điều cần lưu ý khi xây, sửa nhà mà các bạn cần phải quan tâm. Vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và độ an toàn của toàn bộ ngôi nhà. Cho nên trong công đoạn lựa chọn chất liệu thì bạn không được cẩu thả mà cần phải chọn lựa một cách cẩn thận các vật liệu như: Cát, đá, xi măng, thép, cốp pha,…
  • Tốt nhất là bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng có trên thị trường để chọn mua. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những lời khuyên từ chủ thầu xây dựng, các kiến trúc sư hay từ những người đã có kinh nghiệm để chọn mua vật liệu cho đảm bảo.

Nghiệm thu và kiểm tra công trình

  • Trong trường hợp bạn thuê đơn vị để thiết kế và xây dựng sửa chữa nhà ở, thì bạn nên để ý đến việc là kiểm tra lại toàn bộ những chi tiết như là hệ thống điện, đường ống dẫn nước, các vấn đề về sàn và về cả kiến ​​trúc ngôi nhà trước lúc nghiệm thu. Việc này sẽ đảm bảo độ an toàn, chất lượng của công trình xây dựng và tránh được kiện cáo về sau.

 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa nhà chất lượng, uy tín

Ngôi nhà của bạn hiện đang bị xuống cấp trầm trọng như là tình trạng dột, ẩm mốc, nứt tường, bong tróc gạch lát nền và hư hỏng các đường ống nước,… do thời gian sử dụng đã quá lâu hoặc do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công đã làm ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng của công trình và có thể gây nguy hại tới tính mạng của chủ nhà. Để giải quyết thực trạng trên, thì dịch vụ sửa nhà Tp. Hồ Chí Minh trong đó có đơn vị Thợ Giúp Việc sinh ra với sứ mệnh là chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà trọn gói chất lượng, uy tín.

Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân giàu kinh nghiệm, lành nghề trong các lĩnh vực xây dựng, thi công công trình và sửa chữa, cải tạo nhà ở,… Thợ Giúp Việc luôn đảm bảo với khách hàng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu, đặc biệt là cung cấp bảng báo giá sửa nhà giá rẻ với nhiều ưu đãi và khuyến mại lớn cho các khách hàng.

Thợ Giúp Việc có thể nhận sửa nhà Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, quý khách hàng có thể yên tâm bởi vì những công trình mà công ty đã sửa và thi công luôn đảm bảo chất lượng lâu bền và được nhiều khách hàng tin tưởng. Thợ Giúp Việc luôn tự tin vào năng lực của mình và hứa hẹn sẽ mang tới sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa nhà của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *