Tìm hiểu các thông tin cần biết về dịch vụ sửa chữa máy giặt

Tìm Hiểu Các Thông Tin Cần Biết Về Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt

Máy giặt được sử dụng lâu ngày thường sẽ không tránh khỏi việc phát sinh các sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như trải nghiệm của nó mang lại cho người sử dụng. Trong bài viết này, Thợ Giúp Việc xin chia sẻ cùng với quý khách hàng các sự cố thường gặp cũng như nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa máy giặt nhanh chóng.

 

Một số nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng ở máy giặt và cách khắc phục

một số nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng ở máy giặt và cách khắc phục

Việc máy giặt không hoạt động hoặc hoạt động sai có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu và thường gặp gây nên lỗi ở máy giặt và cách khắc phục và cách sửa chữa máy giặt tại nhà tương ứng cho từng lỗi khi xảy ra:

Máy giặt không bắt đầu khởi động dù đã mở nguồn

  • Nguyên nhân: Chủ yếu do nguồn điện cung cấp cho máy giặt gây nên.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện đầu vào cũng như chắc chắn đường dây dẫn điện không có vấn đề gì, dây nối điện, nút khởi động máy.

Máy giặt có các hiện tượng như rung lắc quá mạnh

  • Nguyên nhân: Thông thường, máy giặt bị rung lắc quá mạnh vì máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân đế của máy giặt khi tiến hành đặt máy trên các mặt phẳng sàn nhà.
  • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần phải điều chỉnh lại vị trí kê của máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn khi sử dụng hoặc ngay cả khi không cần sử dụng.

Máy giặt kêu quá to

  • Nguyên nhân: Do quần được áo đặt trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình khi giặt hoặc do có các vật thể lạ cứng trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo khi bắt đầu cho vào máy giặt.
  • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại các túi quần áo và chú ý làm tơi quần áo ra để tiện cho quá trình giặt của máy. Ngoài ra trước khi bắt đầu giặt thì chúng ta cũng cần nên kiểm tra kỹ các túi quần áo để lấy hết các vật thể cứng gây hư hỏng máy giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt.

Máy giặt không xả nước dù là đang ở chế độ xả

  • Nguyên nhân: Thường do người dùng không tuân thủ theo đúng các hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất máy giặt, đó là đã cài đặt các mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường do nhà sản xuất quy định.
  • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tùy chỉnh lại các mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ của mực cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút theo quy định của nhà sản xuất.

Máy giặt không tự tắt nguồn sau khi giặt xong

  • Nguyên nhân: Có thể là do công tắc nguồn của máy giặt bị kẹt do thời gian sử dụng máy lâu và máy đã bị xuống cấp nặng.
  • Cách khắc phục: Vì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, nên bạn cần thiết phải liên hệ ngay với các trung tâm bảo hành để có thể được sửa chữa một cách sớm nhất.

Thời gian xả nước giặt quá lâu so với bình thường

  • Nguyên nhân: Có thể là do trong quá trình lắp đặt ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng, méo mó do các tác nhân bên ngoài gây nên.
  • Cách khắc phục: Bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra lại các ống xả cẩn thận tránh các trường hợp bị gấp hay lắp đặt sai quy định vì như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công suất tối đa của máy giặt và gây nên các hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng.

Nước không chảy vào thùng khi máy đang trong quá trình giặt và vắt

  • Nguyên nhân: Có thể là bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt tiến vào quá trình giặt và vắt.
  • Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại các nguồn cung cấp nước cho máy giặt, vòi cấp nước cho máy giặt đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra các lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay không? để khắc phục kịp thời

Máy giặt quần áo không sạch

  • Nguyên nhân: Có thể nguyên nhân là do lượng nước cung cấp cho máy giặt và lượng quần áo không cân bằng hoặc việc vệ sinh thùng máy và lồng giặt của bạn chưa thật sự kỹ lưỡng làm cho quần áo bị dính cặn bẩn trong suốt quá trình giặt.
  • Cách khắc phục: Chỉ cần điều chỉnh, chú ý quan sát và vệ sinh thùng máy và lồng giặt một cách thường xuyên và kỹ hơn là bạn có thể cải thiện được hiệu quả giặt của máy giặt. Việc cho quá nhiều quần áo bẩn vào máy cũng có thể sẽ làm cho máy giặt giặt không được sạch.

Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Cách khắc phục: Bạn hãy rà soát và kiểm tra thật cẩn thận 3 cách khắc phục được liệt kê dưới đây trước khi gọi người của trung tâm bảo hành máy giặt đến:

  • Kiểm tra thật kỹ xem nắp của máy giặt đã đóng kín trước khi bắt đầu quá trình vắt chưa.
  • Có thể nguyên nhân là do đồ bị dồn về một phía của thùng vắt, lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ có trong thùng giặt được cân bằng là được.
  • Kiểm tra lại xem ống xả nước trong quá trình giặt có bị nghẹt hay không.

Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

Cách khắc phục:

  • Hãy đặt máy giặt ở những nơi có áp lực nước mạnh hơn để có thể tăng mạnh quá trình bơm nước vào máy giặt.
  • Có thể đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng các loại bơm trợ lực để máy có thể hoạt động được nhanh hơn.

Máy giặt xả nước một cách liên tục và không ngừng

Nguyên nhân: Do van xả nước của máy giặt đang bị kẹt vì có thể có các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt và làm kẹt đầu van.

Cách khắc phục:

  • Nếu rò rỉ nước ở mức nhẹ: Bạn có thể giặt máy bình thường, sau một thời gian các vật thể lạ bị kẹt trong đầu van sẽ tự động theo đường ống nước trôi ra ngoài và máy giặt sẽ trở lại trạng thái bình thường.
  • Nếu rò rỉ ở mức nặng: Hãy nhờ các chuyên gia của trung tâm bảo hành để có thể sửa chữa kịp thời tránh trường hợp bị hư hỏng nặng hơn.

Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti

  • Nguyên nhân: Có thể bạn đã cho vào máy quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên bề mặt của quần áo hoặc nhiệt độ của nước quá thấp không làm hòa tan được các loại cặn của bột giặt trong quá trình giặt.
  • Cách khắc phục: Bạn nên cho vừa đủ lượng bột giặt cần thiết dùng và nhiệt độ của nước phải cao hơn 40 độ C thì nước mới có thể làm hòa tan được hết số lượng bột giặt có trong máy trong quá trình giặt.

Máy giặt không chạy, không hoạt động

Nguyên nhân: 

  • Sự cố máy giặt không chạy và hoạt động có thể xuất phát từ một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng như để lồng giặt bị kênh, chưa đóng nắp máy giặt trước khi giặt, và số lượng quần áo cho vào trong lồng giặt quá tải.
  • Máy giặt không được cung cấp đủ nước cho quá trình giặt.
  • Chưa đóng kín nắp máy giặt trước khi bắt đầu quá trình gặp.
  • Đứt dây curoa hay lỗi của các linh kiện có trong máy, mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng,.. do quá trình sử dụng máy đã quá lâu dài và cần bảo trình bảo dưỡng. 

Cách khắc phục: 

  • Khi gặp các trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra kỹ các tình trạng của máy giặt xem nó đã vào điện hay chưa, dây nguồn nối với máy giặt có bị lỏng hay rò rỉ hay không, lồng giặt đã được ngay ngắn hay chưa, ngăn bột giặt và nắp của máy giặt đã được đóng kín hay chưa, nguồn nước cung cấp cho quá trình giặt có được bơm vào đủ không để từ đó có thể tìm ra được cách khắc phục tốt nhất.
  • Trong trường hợp máy giặt vẫn không chạy dù bạn đã thực hiện những thao tác trên thì có thể là do các linh kiện và hệ thống điều khiển của máy giặt đang gặp vấn đề. Bạn sẽ cần phải có sự can thiệp của những thợ chữa máy chuyên nghiệp để có thể khắc phục tình trạng này.

Máy giặt không không bấm được nút Start

Nguyên nhân: Do nguồn điện cung cấp cho máy giặt không ổn định, lỗi các linh kiện máy, cửa khóa đóng chưa chặt hoặc đã bị hỏng trong suốt quá trình sử dụng, bảng điều khiển đã bị vô hiệu hóa hoặc do gặp các lỗi trong quá trình sử dụng khiến máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước.

Cách khắc phục: 

  • Đảm bảo cho nguồn điện cung cấp cho máy luôn được ổn định.
  • Kiểm tra xem các chức năng khóa trẻ em có đang được bật hay không, nếu có, thì hãy tắt nó đi vì khi bật chế độ này sẽ bị vô hiệu hóa chức năng của các nút quan trọng có trong bộ điều khiển của máy giặt.
  • Hạn chế để khu vực bảng điều khiển của máy giặt bị nhiễm ẩm, nhiễm nước. Nếu vô tình khiến chúng bị dính nước, hãy dùng một chiếc máy sấy và từ từ sấy khô các khu vực bảng điều khiển để tránh trường hợp bảng điều khiển bị nhiễm nước; đồng thời di chuyển máy giặt đến một nơi khô ráo hơn, có độ ẩm thấp tránh máy bị rò rỉ dó tiếp xúc với nước quá nhiều.
  • Nếu cửa máy giặt đóng chưa chặt, hãy mở ra và đóng lại. Trong trường hợp máy vẫn không nhấn được nút Start thì rất có thể do cửa khóa đã bị hư hỏng. Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành máy giặt để khắc phục tình trạng này ngay nhé!.

Máy giặt bị trào bọt trong quá trình giặt

Nguyên nhân: Phần lớn các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt bị trào bọt nằm ở bột giặt. Khi bạn cho quá nhiều lượng bột giặt cần thiết trong một mẻ giặt, máy sẽ có hiện tượng bị trào bọt trong quá trình giặt. Ngoài ra, việc không sử dụng loại bột giặt được sử dụng chuyên dụng dành cho máy giặt đó cũng có thể sẽ khiến sự cố này xảy ra.

Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp máy bị trào bọt trong quá trình giặt, bạn hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn như sau:

  • Tắt máy và chờ cho bọt xà phòng tan hết, sau đó bật lại và chọn cho máy giặt chế độ giặt không vắt. Khi máy đã dừng lại hãy nhấn nút xả để có thể làm sạch nước có trong máy giặt. Lấy hết các quần áo ra và lặp lại chu trình đó.
  • Sử dụng các loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng cho máy giặt theo quy định của các nhà sản xuất máy giặt.
  • Dùng lượng bột giặt cho vào trong máy nên là vừa phải.
  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt cũng như bảo dưỡng máy định kỳ để máy có thể hoạt động được tối đa công suất của máy.

 

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Các Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cực Kì Hiệu Quả

 

Cần phải làm gì nếu máy giặt bị hỏng?

cần phải làm gì nếu máy giặt bị hỏng
cần phải làm gì nếu máy giặt bị hỏng

Khởi động lại máy giặt bằng cách rút nguồn của máy giặt.

Đôi khi cách tốt nhất để sửa máy giặt tại nhà chỉ cần khởi động lại máy giặt cũng có thể sẽ ngay lập tức đưa máy giặt trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần tháo dây nguồn của máy giặt và cắm lại vào ổ để xem máy có hoạt động bình thường trở lại không. Trong thời gian đó, bạn cũng cần phải  chắc chắn rằng ổ điện vẫn bình thường.  đôi khi bộ phận cầu chì bị hỏng cũng gây ra các sự cố này.

Kiểm tra xem liệu có thể thoát hết nước và khởi động lại toàn bộ chu trình giặt lại từ đầu hay không. 

Nếu bạn không thể khởi động lại máy giặt ngay lập tức, hãy thử chuyển máy giặt sang các chế độ khác như “xả nước”. Khi máy hoạt động, vì lý do an toàn nên khóa tự động ở cửa máy giặt thông thường sập lại (vì được thiết kế để ngăn không cho mở cửa máy khi còn có nước ở bên trong) và cửa chỉ được mở khi đã kết thúc chu trình giặt. Với cách xả hết nước có trong buồng của máy giặt, bạn có thể lấy quần áo còn ướt ra hết bên ngoài trước khi nó bị ngâm quá lâu trong lồng giặt thì nấm mốc sẽ không có cơ hội phát triển.

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt đối với các loại máy có thiết kế cửa trên. 

Trước khi lấy quần áo ra khỏi lồng giặt bạn hãy nhớ rút các nguồn điện và nhớ lau tay thật khô trước khi rút.

Hãy xác định xem máy giặt bị dừng lại ở chu trình nào trong quá trình giặt của máy. 

Nếu bạn không thể tự sửa chữa máy giặt, nếu cần phải gọi thợ sửa chữa đến thì điều đầu tiên họ sẽ hỏi bạn là máy đang chạy ở chu trình nào. Nếu trong lồng giặt vẫn còn có nước xà phòng thì có thể máy đang ở chế độ giặt; nếu nước hết bọt xà phòng thì có thể là máy đang ở chế độ giũ; còn nếu không có quá nhiều nước ở trong lồng giặt thì nó đã gặp phải sự cố ngay từ khi bắt đầu khởi động quá trình giặt hoặc bị dừng lại ở chế độ vắt.

 

Xem thêm:Tìm hiểu chi tiết các lỗi thường gặp và sửa chữa cho dòng máy giặt Toshiba

 

Nên sửa chữa máy giặt hay thay thế?

nên sửa chữa máy giặt hay thay thế
nên sửa chữa máy giặt hay thay thế

Có rất nhiều lý do để khiến cho máy giặt bị hỏng, tuy nhiên nếu bạn không thể tự sửa máy giặt tại nhà được thì bạn cần phải gọi điện đến các trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt để có thể tham khảo ý kiến. Bạn nên:

 • Kiểm tra xem máy giặt của bạn còn bảo hành hay không. Nếu còn, bạn không phải trả tiền để có thể thay thế các bộ phận nào đó hoặc gọi thợ đến sửa chữa do hư hỏng trong quá trình giặt.
 • Kiểm tra xem website của các nhà sản xuất để xem có các lỗi kĩ thuật thường gặp nào hay không. Kể cả việc máy giặt của bạn không còn bảo hành thì nhà sản xuất vẫn có thể sẽ thay thế hoặc sửa chữa miễn phí cho các bộ phận thường hỏng hóc cho máy giặt của bạn.
 • Cân nhắc giữa chi phí cho sửa chữa và chi phí cho việc mua một chiếc máy giặt mới. Một số các thay thế lớn, ví dụ như thay động cơ, có thể sẽ rất đắt. Nếu máy của bạn đã quá cũ kĩ thì nhiều khả năng nó cũng còn có thể sẽ gặp thêm các vấn đề khác nữa trong tương lai. Vì thế bạn hãy cân nhắc cho việc mua cho mình một chiếc máy giặt mới thay vì sửa chữa một máy cũ.
 • Bạn cũng cần lưu ý là máy giặt đời mới có trên thị trường hiện nay sẽ rất tiết kiệm điện năng và nước hơn.
  • Việc mua cho mình một chiếc máy giặt mới đôi khi sẽ tiết kiệm tiền cho bạn về lâu về dài vì bạn có thể sẽ phải trả ít tiền điện nước hơn cho quá trình giặt của bạn. Những nhà sản xuất máy giặt đời mới hiện nay thường sẽ tập trung sản xuất ra các mẫu mã thân thiện hơn với môi trường và có thể tiếp kiệm được tối đa điện nước cho gia đình bạn.
  • Ngoài ra bạn cũng đừng quên rằng việc thường xuyên chăm sóc máy giặt sẽ giúp cho bạn tránh khỏi các hiện tượng máy bị hỏng đột ngột – có thể chỉ là việc thường xuyên lau chùi và chọn đúng các loại nước giặt chuyên dụng cho máy giặt của bạn.

 

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết các lỗi thường gặp và sửa chữa cho dòng máy giặt Toshiba

 

Quy trình sửa chữa máy giặt tại nhà của Thợ Giúp Việc

quy trình sửa chữa máy giặt tại nhà của Thợ Giúp Việc
quy trình sửa chữa máy giặt tại nhà của Thợ Giúp Việc

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin từ phía khách hàng

Sửa chữa máy giặt tại nhà sẽ thông qua các tổng đài trực thuộc hoặc số hotline, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với các trung tâm sửa chữa của Thợ Giúp Việc khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi.

Bước 2: Điều phối các kỹ thuật viên và kiểm tra tình hình của máy giặt

Thợ sửa máy giặt của Thợ Giúp Việc sẽ đến tận nơi để có thể kiểm tra tình hình hoạt động của máy giặt chỉ trong vòng 30 phút sau khi nhận được thông tin của khách hàng.

Bước 3:  Báo giá chi tiết sửa chữa cho khách hàng

Sau quá trình kiểm tra, các kỹ thuật viên sẽ thông tin các vấn đề máy giặt gặp phải và đề xuất giải pháp khắc phục cho người sử dụng cũng như báo bảng giá sửa máy giặt. Sau đó, dựa trên các bảng giá niêm yết và tình hình thực tế, kỹ thuật viên sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành các quy trình sửa chữa

Nếu khách hàng đồng ý với mức giá mà chúng tôi đã đã thông báo,  kỹ thuật viên sẽ tiến hành thực hiện quy trình sửa chữa. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa đều được thông báo và có sự đồng ý của khách hàng mới có thể tiến hành sửa chữa.

Bước 5:  Vận hành thử máy giặt, bàn giao thiết bị và nhận thanh toán của khách hàng cho việc sửa chữa.

Sau khi sửa chữa xong, kỹ thuật sẽ kiểm tra xem tình hình hoạt động của máy giặt sau khi sửa có thể hoạt động bình thường được hay chưa. Tiếp đến sẽ bàn giao thiết bị và nhận phí dịch vụ từ khách hàng sau quá trình sửa chữa.

Bước 6: Chuyên viên chăm sóc khách hàng hỏi thăm tình hình

Sau 03 ngày, các nhân viên của bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi điện hỏi thăm xem tình trạng hoạt động của máy giặt và sẽ giải quyết khiếu nại của quý khách hàng nếu có.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Thợ Giúp Việc cung cấp cho các bạn về dịch vụ sửa chữa máy giặt. hy vọng bài viết đã phần nào giúp ích được cho các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *