tim hieu ve cac cach sua chua cho dong may giat electrolux

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA DÒNG MÁY GIẶT ELECTROLUX VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SỬA CHỮA

Cũng giống như các loại máy giặt khác, máy giặt Electrolux sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ thường xuất hiện những lỗi ngoài ý muốn mà nếu như chúng ta không biết cách sửa chữa và khắc phục lỗi kịp thời thì sẽ rất dễ dẫn đến những tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Electrolux của Thợ GIúp Việc sẽ hướng dẫn cho bạn sửa các lỗi cơ bản trên máy giặt Electrolux một cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải gọi thợ đến sửa chữa cũng như giúp bạn tìm được nơi sửa chữa uy tín cho máy giặt Electrolux của mình.

 

Các lỗi thường gặp đối với máy giặt Electrolux

Các lỗi thường gặp đối với máy giặt Electrolux
Các lỗi thường gặp đối với máy giặt Electrolux

Không thấy được nước trong thùng

Hiện tượng này sẽ thường gặp ở các máy giặt cửa ngang Electrolux đối với những mẫu đời mới. Nguyên nhân thường là do máy sử dụng các công nghệ tiên tiến để tiết kiệm nước mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Trong trường hợp này, bạn không cần phải làm gì cả mà hãy hài lòng vì đã chọn đúng cho mình máy giặt có thể tiết kiệm được tối đa lượng nước cần sử dụng cho gia đình nhà bạn.

Cửa máy không mở được

Nguyên nhân thường là do chương trình giặt vẫn còn đang chạy, hoạt động. Hiện nay nhiều cửa hàng sửa chữa máy giặt ở Hà Nội, Hồ CHí Minh và đặc biệt là tại Thợ Giúp Việc cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên nhân chủ yếu là do người sử dụng đóng hoặc mở cửa quá mạnh hoặc cố tình kéo mở cửa máy giặt khi chương trình giặt vẫn còn chưa kết thúc hoàn toàn hoặc khóa cửa chưa được tháo ra. Do vậy, cách khắc phục cho trường hợp này đơn giản là chờ cho đến khi kết thúc chu trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa của máy được nhả ra.

Một nguyên nhân khác khiến cho cửa máy không mở được thường là do có nước tồn trong thùng máy. Bạn hãy chọn cho máy chương trình tháo nước hoặc vắt để có thể tháo nước ra.

Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay

Lỗi này thường xảy ra là do đầu ống nước quá thấp. Nhánh ống thoát nước cần phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ được bẻ cong phải cao hơn so với mặt đất ít nhất là 60 cm trong các trường hợp bạn cần phải nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước.

Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao của đầu ống dẫn nước thải không được phép dưới 60cm và không quá 90 cm là hợp lý nhất.

Nước trào ra sàn

Nguyên nhân là do người sử dụng cho quá nhiều bột giặt hay dùng các loại bột giặt không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt) cũng như ít vệ sinh máy giặt thường xuyên. Do vậy, bạn cần phải giảm lượng bột giặt hoặc dùng các loại bột giặt khác phù hợp với máy.

Một nguyên nhân khác có thể là do vỡ ống, các khẩu nối; chuột cắn, tuột khẩu nối; chỗ nối trên các ống dẫn nước bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra xem nối ráp của ống dẫn nước vào có bị hư hỏng gì hay không. Nếu ống dẫn nước vào hoặc ống nước thải có bị hư hại thì hãy thay ống mới tránh trường hợp để nước tràn lênh láng trên sàn nhà gây hư hỏng vật dụng cũng như rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với sự cố đơn giản này bạn có thể tự xử lý hoặc nếu gặp các trường hợp phức tạp hơn thì bạn nên gọi thợ để có thể khắc phục được tốt nhất tình trạng của máy giặt.

Nấm mốc, bụi bẩn ở gioăng cửa cao su

Do sử dụng máy quá lâu ngày mà không vệ sinh. Bạn cần phải vệ sinh không chỉ ở trong lồng giặt, các ngăn đựng bột giặt, nước xả mà còn cần phải vệ sinh kỹ ở cả gioăng cao su. Có thể dùng khăn ẩm định kỳ lau sạch các chỗ nấm mốc hoặc các nơi bám bẩn để có thể giữ được tình trạng máy được mới và sạch sẽ.

Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Đèn bảng điều khiển không sáng thông thường sẽ là do không có điện cấp nguồn (dây bị chuột cắn, lỏng phích cắm…) được ổn định. Hiện tượng đèn nháy sáng liên tục và không giặt được thông thường là do máy bị quá tải, đường điện có vấn đề, nguồn cung cấp điện không được ổn định hoặc các lỗi khác (Bảng điều khiển hiện chữ E10 chỉ báo trục trặc về nguồn cung cấp nước; E20: trục trặc về thải nước; E40: cửa mở).

Với trường hợp đèn bảng điều khiển không sáng thì bạn nên kiểm tra lại nơi tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện xem có bị đứt hay chập ở đâu không? Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện dây bị đứt thì bạn nên báo cho kỹ thuật viên để có thể kiểm tra và sửa chữa.

Trong trường hợp đèn bảng điều khiển gặp trường hợp nháy sáng liên tục và máy không chạy là do bạn chất quá nhiều đồ vào trong máy giặt, đường điện bị sụt áp không ổn định và các nguyên nhân khác. Bạn hãy thử bỏ bớt quần áo ra, kiểm tra lại các đường điện cung cấp nguồn điện cho máy, nên tắt đi và bật lại máy xem máy có thể hoạt động được bình thường không trước khi gọi thợ sửa.

Rung và ồn

Do đặt máy không cân trên mặt phẳng của nền nhà(hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn có do các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc là do các máy đời cũ và không được trang bị bộ giảm rung hoặc sẽ kém hiệu quả do đã được sử dụng quá lâu, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.

Một thủ phạm khác gây nên hiện tượng rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt đối với một mẻ giặt. Khi cho quá ít quần áo cũng sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt bị mất cân đối và gây ra rung lắc mạnh bất thường khi đang sử dụng

Cách khắc phục hiện tượng này là trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên các bề mặt phẳng (không nhất thiết cần phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải để khô ráo tránh trường hợp vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét và gây nên hiện tượng rò rỉ điện.

Ngoài ra cũng nên đặt máy ở những nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện gây hư hỏng các bộ phận của máy. Chú ý không đặt máy giặt ở gần các nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ sẽ dễ làm máy giặt bị rỉ sét và đồ giặt xong sẽ bị ám các mùi đồ ăn đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra cho máy luôn được thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần thiết.

Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo ở mỗi mẻ giặt không được quá nhiều và không nên quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào sẽ chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý nhất).

Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt và vẫn còn đọng lại nước trong quần áo quá nhiều. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể sẽ không vắt thích hợp và không loại bỏ được nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra các vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại các mẻ giặt trong máy để máy quay được phù hợp và có thể vắt được khô nhất.

Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát ra khỏi lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra kĩ các đường ống dẫn và thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống trong trường hợp ống bị gấp gây tắc nghẽn là điều  cần thiết.

Không vắt

Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để có thể vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ là do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng và quá nhiều khiến máy không thể khởi động chu trình vắt.

Cách khắc phục là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt và phân bố lại đồ giặt bằng tay sao cho cân bằng và chọn cho máy chương trình vắt để có thể bắt đầu chu trình vắt của máy.

Trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự động sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt như bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều ở trong thùng giặt, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

Không hoạt động

Đôi khi một chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động được, thường là do vấn đề về nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra kĩ dây điện có được cắm vào ổ hay không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không thể khởi động, bộ ngắt mạch của máy giặt có thể đã bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không thể hoạt động thì có thể là do vòi nước không được bật hoặc mở.

Ngoài ra, máy giặt cũng sẽ không khởi động nếu các mô tơ bị quá nóng, do mô tơ được thiết kế để có thể tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ cho mô tơ được mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động và chạy máy giặt như bình thường.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không phù hợp khi khởi động quá trình giặt.

 

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết các lỗi thường gặp và sửa chữa cho dòng máy giặt Toshiba

 

Bảng giá sửa và thay thế linh kiện máy giặt Electrolux

bảng giá sửa và thay thế linh kiện máy giặt Electrolux
bảng giá sửa và thay thế linh kiện máy giặt Electrolux

Đối với loại máy giặt Electrolux lồng ngang

  • Van cấp đôi: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 650.000 một cái
  • Van cấp ba: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 850.000 một cái
  • Bơm xả: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 850.000 một cái
  • Cảm biến mực nước: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 900.000 một cái
  • Tay nắm cửa: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 650.000 một cái
  • Động cơ thường: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 1.500.000 một cái
  • Động cơ inverter: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 2.500.000 một cái
  • Main nguồn: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 2.200.000 một cái
  • Main điều khiển: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 3.500.000 một cái
  • Ba chạc: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 1.650.000 một cái
  • 2 Bi + Phớt: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 900.000 một cái
  • Gioăng cửa: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 1.600.000 một cái
  • Dây cấp nước: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 250.000 một cái
  • Khóa cửa: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 750.000 một cái
  • Lắp đặt máy: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 200.000 một cái
  • Sửa nguồn: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 850.000 một cái
  • Vệ sinh (tháo lồng): Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 650.000 một cái
  • Thay thụt giảm rung: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 850.000 một cái
  • Phí kiểm tra: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 50.000 một cái

Tùy thuộc vào cửa hàng nơi bạn mua phụ kiện mà sẽ có các chế độ bảo hành khác nhau

Đối với loại máy giặt Electrolux lồng trên

  • Van cấp đơn: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 350.000 một cái
  • Van cấp đôi: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 450.000 một cái
  • Bơm xả: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 650.000 một cái
  • Cảm biến nước: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 460.000 một cái
  • Động cơ: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 900.000 một cái
  • Main: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 2.200.000 một cái
  • Dây cấp nước: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 250.000 một cái
  • Lắp đặt máy: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 150.000 một cái
  • Sửa nguồn: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 650.000 một cái
  • Quang treo: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 350.000 một cái
  • Sửa lỗi thường: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 350.000 một cái
  • Hộp số: Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 850.000 một cái
  • Vệ sinh (tháo lồng): Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 300.000 một cái
  • Phí kiểm tra (0 sửa): Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 50.000 một cái

Tùy thuộc vào cửa hàng nơi bạn mua phụ kiện mà sẽ có các chế độ bảo hành khác nhau

 

Lựa chọn Trung tâm sửa chữa uy tín – Thợ Giúp Việc

Lựa chọn trong tâm sửa chữa uy tín - Thợ Giúp Việc
Lựa chọn trong tâm sửa chữa uy tín – Thợ Giúp Việc

Hiện nay tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nghề sửa máy giặt không còn là quá xa lạ đối với chúng ta. Thậm chí, xuất hiện nhiều các trung tâm sửa chữa “mọc” lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực sự có kinh nghiệm và có thể đảm bảo uy tín. Việc tìm kiếm cho mình địa chỉ sửa máy giặt đảm bảo chất lượng là vô cùng khó khăn, thậm chí, rất nhiều các trường hợp khách hàng “tiền mất tật mang” vì gặp phải các trung tâm kém chất lượng “sửa thì ít, phá thì nhiều”.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà của “Thợ Giúp Việc” là “địa chỉ vàng” dành cho gia đình bạn và bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với phương châm “Khách hàng như một người bạn thân thiết”, chúng tôi luôn đưa ra những dịch vụ “Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá cả phải chăng” để có thể hướng tới mục tiêu “sự an tâm của quý khách hàng là sứ mạng của chúng tôi”.

Chúng tôi hiện là địa chỉ tin cậy được đông đảo các quý khách hàng lựa chọn, Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux “Thợ Giúp Việc” được ví như “Trạm bảo hành Electrolux”. Mọi vấn đề về chiếc máy giặt của bạn đều sẽ được chúng tôi khắc phục nhanh chóng, tận tình với mức chi phí phải chăng.

 

Quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux tại Thợ Giúp Việc

Quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux tại Thợ Giúp Việc
Quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux tại Thợ Giúp Việc

Quy trình sửa máy giặt electrolux tại nhà của Thợ GIúp Việc như sau:

  • Khách hàng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux.
  • Đội ngũ các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra xem phiếu bảo hành máy giặt Electrolux của quý khách hàng, nếu phiếu còn thời hạn, chúng tôi sẽ áp dụng chính sách bảo hành ngay trong thời gian sửa chữa.
  • Nếu phiếu hết thời hạn hoặc lỗi không nằm trong phạm vi được bảo hành thì chúng tôi sẽ sửa máy giặt có tính phí.
  • Đội ngũ các kỹ thuật viên kiểm tra tổng thể máy sau đó khắc phục một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.
  • Trong quá trình sửa chữa, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án giải quyết sao cho tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn cũng như bảng giá sửa máy giặt.
  • Sau khi hoàn thành công việc sửa chữa, chúng tôi sẽ bàn giao sản phẩm và giúp bạn kiểm tra lại máy.
  • Trung tâm chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện hỏi thăm tình hình máy sau 3 ngày sử dụng kể từ thời gian bàn giao máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *