Máy giặt không mở được cửa

CÁCH SỬA MÁY GIẶT KHÔNG MỞ ĐƯỢC CỬA – DẤU HIỆU VÀ NGUYÊN NHÂN

Khi máy giặt không mở được cửa, điều này có thể gây khó chịu và gây phiền toái trong quy trình giặt đồ hàng ngày. Dấu hiệu thường gặp bao gồm đèn báo cửa vẫn đóng hoặc tiếng kích cỡ bị kẹt. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bao gồm việc hỏng hóc khóa cửa, vấn đề về điện hoặc điều khiển, hoặc cảm biến cửa không hoạt động. Để sửa máy giặt không mở cửa, bạn nên kiểm tra kỹ và nếu cần, liên hệ với một chuyên gia sửa chữa để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc khắc phục sự cố này. 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO MÁY GIẶT XONG KHÔNG MỞ ĐƯỢC CỬA

Máy Giặt Bị Khoá Không Mở Được Cửa

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị khoá và không mở được cửa
Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị khoá và không mở được cửa

Một số máy giặt có chức năng khoá cửa để tránh trẻ em hay vật nuôi vô tình mở cửa khi máy đang hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn quên mở khoá cửa sau khi giặt xong, bạn sẽ không thể mở được cửa máy giặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhấn nút khoá cửa hoặc nút tạm dừng để mở khoá cửa. Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt để biết cách sử dụng chức năng này.

Tham khảo: Mách Bạn Cách Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Nhà – Phát Hiện Lỗi Máy Giặt Nhanh 

Máy Giặt Không Được Vệ Sinh Định Kì

Vệ sinh máy giặt định kì giúp tăng tuổi thọ mà khả năng hoạt động của máy
Vệ sinh máy giặt định kì giúp tăng tuổi thọ mà khả năng hoạt động của máy

Nếu bạn không vệ sinh máy giặt định kì, bụi bẩn, xà phòng, nước cứng sẽ tích tụ ở các bộ phận của máy giặt, đặc biệt là ở gioăng cao su cửa. Điều này sẽ làm cho gioăng cao su bị dính chặt vào cửa, gây khó khăn khi mở cửa. Để khắc phục, bạn nên vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng nước ấm, giấm, nước oxy già hoặc các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch máy giặt. Bạn cũng nên để cửa máy giặt mở sau khi giặt xong để khô ráo và tránh mùi hôi.

Điện Áp Thấp

Điện áp thấp sẽ dẫn đến máy giặt hoạt động không bình thường
Điện áp thấp sẽ dẫn đến máy giặt hoạt động không bình thường

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt không mở được cửa là do điện áp thấp. Khi điện áp thấp, máy giặt sẽ không hoạt động bình thường, không thể kết thúc quá trình giặt, xả, vắt. Điều này sẽ khiến cho công tắc cửa không nhận được lệnh mở cửa từ board mạch. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra nguồn điện, đảm bảo rằng máy giặt được cấp đủ điện áp tiêu chuẩn.

Máy Giặt Bị Hư Công Tắc

Máy giặt bị hư công tăc bạn có thể tự thay thế hoặc liên hệ Thợ Giúp Việc
Máy giặt bị hư công tăc bạn có thể tự thay thế hoặc liên hệ Thợ Giúp Việc

Công tắc cửa là bộ phận quan trọng để điều khiển việc mở và đóng cửa máy giặt. Nếu công tắc cửa bị hư hỏng, bạn sẽ không thể mở được cửa máy giặt theo cách thông thường. Công tắc cửa có thể bị hư do bị chập chờn, bị oxy hóa, bị bám bẩn hoặc bị gãy. Để khắc phục, bạn cần thay thế công tắc cửa mới.

Bộ IC Của Máy Giặt Bị Hỏng

Bộ IC bị hỏng máy giặt sẽ không hoạt động bình thường
Bộ IC bị hỏng máy giặt sẽ không hoạt động bình thường

Bộ IC là bộ phận quan trọng liên quan đến vấn đề mạch điều khiển. Nếu bộ IC của máy giặt bị hỏng, máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường, không thể kết thúc quá trình giặt, xả, vắt, không thể cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa. Để khắc phục, bạn cần thay thế bộ IC mới. Đây là một công việc khá phức tạp, cần phải xác định chính xác nguyên nhân khiến cho bộ IC bị hỏng để có thể xử lý triệt để.

CÁCH XỬ LÝ MÁY GIẶT KHÔNG MỞ ĐƯỢC CỬA

Sau khi đã biết nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa, bạn cần xử lý sớm để tránh ảnh hưởng đến máy giặt và quần áo. Dưới đây là một số cách xử lý máy giặt không mở được cửa mà bạn có thể tham khảo:

Mách bạn một vài cách xử lý khi máy giặt không mở được cửa
Mách bạn một vài cách xử lý khi máy giặt không mở được cửa
  • Nếu máy giặt bị khoá không mở được cửa, bạn chỉ cần nhấn nút khoá cửa hoặc nút tạm dừng để mở khoá cửa. Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt để biết cách sử dụng chức năng này.
  • Nếu máy giặt không được vệ sinh định kì, bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng nước ấm, giấm, nước oxy già hoặc các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch máy giặt. Bạn cũng nên để cửa máy giặt mở sau khi giặt xong để khô ráo và tránh mùi hôi.
  • Nếu điện áp thấp, bạn nên kiểm tra nguồn điện, đảm bảo rằng máy giặt được cấp đủ điện áp tiêu chuẩn. Bạn cũng nên rút phích cắm điện ra, đợi khoảng 15 phút và cắm lại, sau đó chọn một chương trình bất kỳ, lúc này máy sẽ tự động mở cửa.
  • Nếu máy giặt bị hư công tắc, bạn cần thay thế công tắc cửa mới. Bạn có thể tự thay thế nếu có kinh nghiệm hoặc gọi thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.
  • Nếu bộ IC của máy giặt bị hỏng, bạn cần thay thế bộ IC mới. Đây là một công việc khá phức tạp, cần phải xác định chính xác nguyên nhân khiến cho bộ IC bị hỏng để có thể xử lý triệt để. Bạn nên gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Nên biết: Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Panasonic Và Cách Dùng Chế Độ Tự Vệ Sinh

LƯU Ý KHI TỰ SỬA MÁY GIẶT KHÔNG MỞ ĐƯỢC CỬA

Nếu bạn muốn tự sửa máy giặt không mở được cửa, bạn cần lưu ý cách xử lý máy giặt không mở được cửa như sau:

Một vài lưu ý dành cho bạn khi tự sửa máy giặt tại nhà
Một vài lưu ý dành cho bạn khi tự sửa máy giặt tại nhà
  • Trước khi sửa chữa, bạn nên tắt nguồn điện và rút phích cắm điện ra để tránh nguy cơ bị giật điện hoặc làm hỏng máy giặt.
  • Bạn nên sử dụng các dụng cụ phù hợp để tháo lắp các bộ phận của máy giặt, không nên dùng bạo lực hoặc dùng các dụng cụ không chuyên dụng.
  • Bạn nên đánh dấu các bộ phận khi tháo vệ sinh máy giặt ra để dễ dàng lắp lại, không nên để lộn xộn hoặc nhầm lẫn các bộ phận.
  • Bạn nên kiểm tra kỹ các bộ phận trước khi thay thế, đảm bảo rằng chúng còn hoạt động tốt và phù hợp với máy giặt của bạn.
  • Bạn nên tham khảo các video hướng dẫn sửa chữa máy giặt trên mạng hoặc hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm để có thể sửa chữa hiệu quả và an toàn.

THỢ GIÚP VIỆC – ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY GIẶT, ĐIỆN LẠNH GIÁ RẺ

Nếu bạn không có thời gian hoặc không tự tin sửa chữa máy giặt không mở được cửa hoặc tình trạng máy giặt không xả nước, bạn có thể liên hệ với Thợ Giúp Việc – địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt, điện lạnh giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Thợ Giúp Việc là một công ty uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, điện lạnh. Thợ Giúp Việc có đội ngũ thợ lành nghề, tận tình, nhiệt tình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *