Thợ Giúp Việc - Dịch vụ thợ sửa máy lạnh uy tín, chất lượng

Thợ giúp việc – Dịch vụ thợ sửa máy lạnh uy tín, chất lượng

Máy lạnh ngày nay đã không còn là một thiết bị quá xa lạ đối với mỗi gia đình nữa, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên bên cạnh sự thông dụng của máy lạnh thì máy lạnh cũng sẽ có lúc gặp tình trạng hư hỏng. Người sử dụng không có thời gian tự sửa hay không biết tự sửa máy lạnh ở nhà mà cần đến thợ sửa máy lạnh. Thợ Giúp Việc – chuyên cung cấp dịch vụ thợ sửa máy lạnh uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh

  • Máy lạnh bị kêu to, hay gây ra tiếng ồn lớn.
  • Tiếng ồn của máy lạnh phát ra từ dàn nóng.
  • Tiếng ồn phát ra từ dàn lạnh của máy lạnh.
  • Máy lạnh không chảy nước trong khi hoạt động.
  • Block của máy lạnh không hoạt động.
  • Máy lạnh quá lạnh so với nhiệt độ bạn điều chỉnh.
  • Máy lạnh của bạn bị xì ga.
  • Máy lạnh chạy nhưng không tạo ra hơi mát.
  • Máy lạnh không hoạt động được.
  • Quạt dàn của lạnh máy lạnh không chạy.
  • Quạt dàn nóng của máy lạnh không chạy.
  • Máy lạnh khi hoạt động tạo ra mùi hôi khó chịu.
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh

 

Tham khảo thêm: Thông tin địa chỉ sửa máy lạnh quận 7 chuyên nghiệp, đáng tin cậy

 

Các dịch vụ sửa máy lạnh tại Thợ Giúp Việc

Các dịch vụ sửa máy lạnh tại Thợ Giúp Việc
Các dịch vụ sửa máy lạnh tại Thợ Giúp Việc
  • Thợ Giúp Việc – cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín, chuyên nghiệp:
  • Kiểm tra xì ga, xử lý xì ga, bơm ga của máy lạnh.
  • Thợ sửa máy lạnh sẽ khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước.
  • Sửa chữa và thay thế block của máy lạnh.
  • Khắc phục các tình trạng máy lạnh bị yếu, máy lạnh không lạnh.
  • Thợ sửa máy lạnh tại nhà sẽ thi công ống đồng, tư vấn lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật, phù hợp với không gian sống và làm việc của khách hàng.
  •  Bảo trì máy lạnh và vệ sinh máy lạnh định kỳ.

 

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 2 TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

 

Quy trình sửa chữa máy lạnh

Quy trình sửa chữa máy lạnh
Quy trình sửa chữa máy lạnh
  • Nhân viên của Thợ Giúp Việc sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty
  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh, sau đó đưa ra giải pháp sửa chữa máy lạnh và báo giá theo khung giá quy định của công ty
  • Tiến hành sửa chữa máy lạnh tại nhà theo đúng yêu cầu kỹ thuật sau khi khách hàng đã đồng ý với công ty khung giá
  • Thợ sửa máy lạnh sẽ kiểm tra vận hành máy lạnh trước khi bàn giao cho khách hàng, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng
  • Chế độ bảo hành dài hạn sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh, có nhiều chế độ ưu đãi dành cho khách hàng cũ

 

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

 

Những hư hỏng thường gặp ở máy lạnh

Những hư hỏng thường gặp ở máy lạnh
Những hư hỏng thường gặp ở máy lạnh

Máy lạnh không chạy

Nguyên nhân máy lạnh không chạy thường là do bị đứt cầu chì, do máy lạnh hoạt động quá tải. Hoặc do sơ suất mà bạn quên chưa cắm nguồn cho máy lạnh, lỏng phích cắm điện, do ngắn mạch. Máy lạnh hoạt động lâu ngày bị hư hỏng bên trong máy cũng làm cầu chì tự ngắt máy không hoạt động được. Nếu máy lạnh nhà bạn bị hư không do các nguyên nhân trên thì có thể máy lạnh bị hư hỏng bên trong nên không vận hành được.

Khi máy lạnh không chạy cần kiểm tra hết những vấn đề đã nêu trên, như điện nguồn, phích cắm điện, sau đó đến cầu chì, các thiết bị an toàn của máy lạnh xem có đang mở hay đóng. Nếu máy lạnh vẫn không chạy hãy gọi cho thợ sửa máy lạnh Sài Gòn uy tín để giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động bình thường nhé!

Máy lạnh quá lạnh

Máy quá lạnh thường là do bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp nên làm máy quá lạnh, do bộ điều khiển nhiệt độ của máy lạnh có vấn đề, hoạt động không hiệu quả hoặc có thể là máy lạnh bị hư.

Khi máy lạnh hạ nhiệt độ xuống cho phù hợp, nên hạ xuống thấp hơn một ít thì sẽ nhanh hạ tới nhiệt độ bạn mong muốn hơn, khi đã đạt tới nhiệt độ mong muốn thì chỉnh nhiệt độ lại để máy lạnh không bị quá lạnh.

Máy lạnh không đủ lạnh

Máy lạnh không đủ lạnh là do những nguyên nhân sau:

  • Máy lạnh gặp những vấn đề về gas như thiếu gas, đường ống gas bị lỏng, đường ống gas bị nghẹt hoặc bị cản trở.
  • Lọc gió của máy lạnh bị nghẹt, bị bẩn.
  • Trong quá trình sử dụng máy lạnh không được kiểm tra và bảo trị vệ sinh máy lạnh thường xuyên
  • Không khí đi qua dàn lạnh của máy lạnh không đủ
  • Máy lạnh hoạt động lâu ngày nên đã cũ kĩ, hoạt động không còn hiệu quả.

Máy lạnh tạo ra tiếng ồn

Máy lạnh chạy tạo ra tiếng ồn thường phát sinh từ dàn nóng. Nguyên nhân thường là do máy lạnh bị  hư gas hoặc hư bên trong bộ phận của máy, do các bộ phận cứng tiếp xúc, va chạm vào nhau. Cũng có thể do máy lạnh đã hoạt động lâu, nên hoạt động của máy lạnh trở nên kém hiệu quả và các thiết bị máy lạnh lỏng, làm tạo ra tiếng ồn.

Trường hợp này bạn nên gọi cho thợ sửa máy lạnh gần đây nhất để giúp bạn sửa máy lạnh.

Máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh

Trường hợp nước chảy ra từ dàn lạnh của máy lạnh thường là do tắc ống vì bẩn hoặc có côn trùng như bọ, gián hay thạch sùng chui vào chết trong đó. Vì thế, người sử dụng cần vệ sinh bảo trì máy lạnh định kì để đảm bảo khi sử dụng không gặp hiện tượng máy lạnh bị chảy nước như trên. Ngoài ra trong quá trình vệ sinh máy lạnh thì sẽ loại bỏ được những vi khuẩn gây hại tích tụ ở dàn lạnh. 

Máy lạnh giở chứng ngắt – nghỉ liên tục

Dù đã được chọn lựa, lắp đặt máy lạnh một cách cẩn thận, xong sau một thời gian sử dụng, máy lạnh có dấu hiệu “biểu tình” khi hoạt động. Máy lạnh bị tắt – bật liên tục, không khí trong phòng nóng – lạnh không ổn định, gây bất tiện và khó chịu cho người dùng.

Hiện tượng máy lạnh bị như vậy có thể do nhiều nguyên nhân, đơn giản có thể do hiệu điện thế thấp hay do cuộn dây contactor (thiết bị điều khiển để đóng mở cung cấp nguồn cho máy lạnh) bị hỏng

Một nguyên nhân khác làm cho máy lạnh bị như vậy có thể do máy thiếu hoặc thừa gas, đường ống gas lỏng hoặc đường ống gas bị cản trở khiến việc luân chuyển khí bị hạn chế.

Dàn ngưng tụ của máy lạnh bị bẩn, bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì, cũng là nguyên nhân cần xem xét. Tốt nhất người sử dụng nên liên hệ nhà cung cấp hoặc dịch vụ sửa máy lạnh TPHCM để kiểm tra và xử lý đúng kỹ thuật.

Sử dụng đúng cách – thiết bị bền lâu

Trong trường hợp máy lạnh bị ngắt liên tục, người dùng nên vệ sinh máy lạnh để giải quyết yếu tố bụi bẩn khiến máy lạnh không hoạt động, cũng như tránh được nguy cơ tiềm ẩn vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Nếu hỏng do những thiết bị bên trong máy lạnh ( như van, gas, ống dẫn), người dùng không nên tự ý kiểm tra hoặc sửa chữa máy lạnh, thay vào đó nên gọi cho thợ sửa máy lạnh uy tín để có sự hỗ trợ phù hợp, tránh làm nặng thêm sự cố của máy lạnh.

Ngoài ra, khi sử dụng cần máy lạnh chú ý nguồn điện cung cấp cho máy có được ổn định để tránh trường hợp máy bị “đơ” do điện chập chờn. Người sử dụng chú ý các chế độ bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để tăng tuổi thọ cho máy lạnh.

Không nên vì ham rẻ hoặc có tâm lý mua nhanh mà mua vội trong mùa cao điểm hoặc mặt hàng máy lạnh trôi nổi không rõ nguồn gốc, mà thiếu sự cân nhắc vào các yếu tố công suất, vị trí lắp đặt hoặc các tính năng đi kèm của điều hòa không khí.

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa điều hòa Daikin chuyên nghiệp, đáng tin cậy

 

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp
Những câu hỏi thường gặp

Máy lạnh đang chạy tự tắt, chớp đèn liên tục?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì người sử dụng nên bảo trì máy lạnh định kỳ từ 4 đến 5 tháng một lần.

Nếu máy lạnh của bạn bị bám nhiều bụi bẩn thì sẽ làm cản trở quá trình tản nhiệt, máy lạnh sẽ tự tắt và chớp đèn báo lỗi

Trong trường hợp này, Thợ Giúp Việc sẽ vệ sinh và bảo trì máy lạnh cho quý khách là có thể khắc phục được lỗi máy lạnh tự tắt

Tuy nhiên, còn một nguyên nhân khác khiến cho máy lạnh của bạn tự tắt và chớp đèn là do board mạch của máy lạnh bị lỗi hoặc cánh quạt dàn nóng bị hỏng

Đối với nguyên nhân hư hỏng cánh quạt thì bạn nên mang đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh để thay thế cánh quạt khác cho dàn nóng

Nếu board mạch bị lỗi thì người dùng cần sửa chữa lại board mạch

Nguyên nhân vì sao máy lạnh của tôi bị xì hết gas?

Theo lý thuyết thì khi sử dụng máy lạnh rất khó để máy lạnh thiếu gas nhưng vì một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến máy lạnh nhà bạn bị hết gas.

  • Hở các co nối giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh của máy lạnh ( nguyên nhân do lắp máy lạnh sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến bị ăn mòn, do môi trường gió bão…)
  • Máy lạnh bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi do nhà sản xuất, do máy lạnh lâu ngày bị oxi hoá)
  • Máy lạnh bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường bên ngoài…)

Công ty có hỗ trợ ngoài giờ hành chính không?

Thời gian làm việc của công ty từ 7 giờ 30 đến 18 giờ hàng ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật

Chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng kiểm tra và sửa chữa máy lạnh ngoài giờ hành chính với giá dịch vụ thợ sửa máy lạnh giá rẻ cho quý khách.

Nếu quý khách là người bận rộn, hãy dùng chức năng đặt lịch sửa chữa điều hòa để được Thợ Giúp Việc phục vụ quý khách tốt hơn

Tôi có thể biết giá dịch vụ trước khi quyết định không?

Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, nhân viên chúng tôi sẽ báo giá dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà cho quý khách hàng nắm rõ

Đối với những hư hỏng mà chưa xác định được nguyên nhân. Sau khi kiểm tra thiết bị, thợ sửa máy lạnh tại nhà sẽ báo giá sửa chữa cho khách hàng

Tất cả nhân viên điều báo giá cho khách dựa trên khung giá quy định của quy Thợ Giúp Việc.

 

Tại sao nên chọn thợ sửa máy lạnh của Thợ Giúp Việc?

  • Việc kiểm tra và sửa máy lạnh sẽ được các chuyên gia trong ngành điện lạnh có nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận, vì vậy máy lạnh của quý khách sẽ được khắc phục triệt để mọi hư hỏng.
  • Thợ sửa máy lạnh được trang bị đầy đủ dụng cụ đồ nghề và trang thiết bị sửa máy lạnh hiện đại nên sẽ đáp ứng được đầy đủ hết mọi yêu cầu của quý khách.
  • Cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa máy lạnh HCM đảm bảo uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng.
  •  Hỗ trợ dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà 24/24 cho khách hàng
  • Mọi vật tư thợ sửa máy lạnh thay thế trong quá trình sửa máy lạnh luôn được Thợ Giúp Việc đáp ứng đầy đủ và được nhập chính hãng từ các công ty sản xuất máy lạnh để phù hợp cho từng sản phẩm. Sau khi thay thế và sửa chữa máy lạnh sẽ được công ty bảo hành dài lâu tùy theo từng sản phẩm và linh kiện thay thế.

Trên đây là những thông tin về thợ sửa máy lạnh mà Thợ Giúp Việc cung cấp đến quý bạn đọc. Nếu như có thắc mắc về thợ sửa máy lạnh hãy bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Thợ Giúp Việc để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *