Thợ Giúp Việc - Dịch vụ sửa máy nước nóng trực tiếp Panasonic

Thợ giúp việc – Dịch vụ sửa máy nước nóng trực tiếp Panasonic uy tín

Khi sử dụng máy nước nóng panasonic, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bất thường liên quan đến việc hoạt động của thiết bị này. Vậy, đừng bỏ qua việc tìm nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng trực tiếp panasonic như thế nào nhé! Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sửa máy nước nóng trực tiếp panasonic.

 

Quy trình sửa máy nước nóng panasonic

  • Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin sửa bình nóng lạnh của khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty
  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy nước nóng panasonic, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của công ty
  • Tiến hành sửa máy nước nóng panasonic theo đúng yêu cầu kỹ thuật sau khi khách hàng đã đồng ý với khung giá công ty đưa ra
  • Kiểm tra vận hành máy nước nóng panasonic trước khi bàn giao cho khách hàng, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng
  • Chế độ bảo hành máy nước nóng dài hạn sau khi sửa chữa, có nhiều chế độ ưu đãi dành cho khách hàng cũ
Quy trình sửa máy nước nóng Panasonic
Quy trình sửa máy nước nóng Panasonic

 

Tham khảo thêm: Thợ giúp việc – Dịch vụ sửa điện quận 7 uy tín, chất lượng

 

Những sự cố thường gặp trên máy nước nóng panasonic

Những sự cố thường gặp trên máy nước nóng
Những sự cố thường gặp trên máy nước nóng

Máy nước nóng bị chạm điện

Nguyên nhân:

Nếu là máy nước nóng panasonic mới bị chạm mạch điện thì nguyên nhân chính là do không được lắp đặt máy nước nóng đúng cách.

Nếu máy nước nóng panasonic đã sử dụng lâu ngày, thì có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Lớp cách điện của thanh điện trở đã bị ăn mòn gây ra tình trạng rò điện ra nguồn nước.
  • Rò rỉ nguồn điện do bị va chạm, kéo dây điện của máy nước nóng quá căng hoặc bị chuột cắn dây.
  • Máy nước nóng bị rỉ nước vào nguồn điện.
  • Hỏng bo mạch chính do sử dụng máy nước nóng lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Cách khắc phục: 

  • Đầu tiên, bạn nên lắp ngay cầu dao tự động chống ngắt mạch (thường được gọi là CB)
  • Sau đó, dựa vào nguyên nhân gây ra hiện tượng chạm mạch mà người sử dụng tìm cách xử lý.

Máy nước nóng panasonic không vô nguồn

Nguyên nhân máy nước nóng panasonic không vô nguồn có thể là do:

  • Quên cắm phích điện.
  • Phích cắm điện bị lỏng.
  • Máy nước nóng bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch.

Cách khắc phục:

  • Cần kiểm tra điểm đầu và điểm cuối của đường dây cung cấp điện cho máy nước nóng panasonic bằng đồng hồ đo điện.
  • Kiểm tra cầu dao tự động chống ngắt điện, công tắc, phích cắm, …

Lưu ý: Tất cả những bước trên đều đảm bảo phích cắm đã được cắm chắc chắn vào ổ điện, đường dây dẫn điện tốt, máy nước nóng sẽ vô điện để hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu máy nước nóng đã bị hư bo mạch chính, hỏng linh kiện trên bo mạch, cháy tụ thì bạn cần gọi cho kỹ thuật viên chuyên về sửa máy nước nóng trực tiếp đến kiểm tra  và khắc phục.

Thanh nhiệt máy nước nóng panasonic bị đóng cặn

Nguyên nhân:

Thanh điện trở sử dụng đã lâu ngày thì máy sẽ có hiện tượng không làm cho nước nóng lên. Nhiệt độ thanh nhiệt của máy nước nóng càng tăng cao, thì càng làm cho cát thạch anh bên trong máy giãn nở, gây nứt vỡ lớp cặn bám. Kết quả sẽ nứt luôn cả vỏ cách điện của thanh điện trở và gây ra hiện tượng rò điện ra nước.

Thêm một nguyên nhân cũng có thể làm cho thanh nhiệt của máy nước nóng bị đóng cặn, đó là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở đã bị ăn mòn gây tình trạng rò điện ra nguồn nước.

Cách khắc phục:

Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy nước nóng panasonic chuyên nghiệp để họ kiểm tra thanh nhiệt và khắc phục.

Máy nước nóng panasonic bị rò điện

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy nước nóng panasonic bị rò điện có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng
  • Gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso của máy nước nóng sử dụng lâu ngày Gioăng cao su sẽ cũ làm cho lớp cao su bị thoái hóa. Do đó, nước trong bình sẽ bị rò nước ra ngoài vỏ bình dẫn đến hiện tượng chập điện. Ngoài ra, những chỗ nứt trên Gioăng cao su của máy sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Bộ phận gioăng cao su cách điện của máy nước nóng rất dễ hỏng và mất đi chức năng cách điện trong trường hợp mất nước hay trong bình không chứa nước. Trong khi, dây mayso nhiệt của máy vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng cao su.

Cách khắc phục:

Tắt bình nóng lạnh, sau đó liên hệ với thợ sửa máy nước nóng panasonic để họ đến kiểm tra và xử lý đúng cách.

Máy nước nóng panasonic bị rỉ nước

Nguyên nhân:

  • Hầu như, máy nước nóng panasonic bị rỉ nước thường gặp ở máy nước nóng đã được sử dụng 2 năm trở lên và không được bảo dưỡng định kỳ.
  • Thanh magie (thường có tác dụng chống ăn mòn thành bình nước nóng) bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình nước nóng nên gây hiện tượng máy nước nóng rỉ nước.

Cách khắc phục: 

Liên hệ với trung tâm bảo hành máy nước nóng panasonic để kỹ thuật viên giúp bạn bảo dưỡng máy, trường hợp nếu phát hiện thanh magie bị mòn gần hết và họ sẽ thay thanh mới cho máy nước nóng của bạn.

Quá tải do để máy nước nóng hoạt động 24/24

Nguyên nhân:

  • Máy nước nóng panasonic có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ nước đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ nước quá thấp.

Nếu bạn cắm điện máy nước nóng 24/24 để duy trì sử dụng, thì vô tình làm cho thanh đun hoạt động liên tục gây quá tải và hỏng.

Cách khắc phục:

Tắt máy nước nóng panasonic khi không sử dụng để tăng độ bền cho máy, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm điện.

Đường ống máy nước nóng bị rò rỉ

Nguyên nhân: Các van xả và đường ống của máy nước nóng panasonic có thể bị rò rỉ qua thời gian sử dụng do nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân thứ nhất: Ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất.
  • Nguyên nhân thứ hai: Bình chứa của máy có thể bị gỉ sét, sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ

Cách khắc phục:

  • Nếu là nguyên nhân thứ nhất, thì người sử dụng cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống máy.
  • Nếu là nguyên nhân thứ hai, thì người sử dụng cần thay máy nước nóng panasonic mới là tốt nhất.

Nước vòi sen không chảy đều

Nguyên nhân: Nước chảy ra từ vòi sen máy nước nóng không đều có thể do:

  • Thứ nhất, do nguồn nước bị yếu và sử dụng chung với nhiều phòng trong gia đình. Do đó, vào giờ cao điểm mọi người thường cùng sử dụng thì nước sẽ yếu và ngược lại.
  • Thứ hai, do vòi sen bị kẹt vì cặn bẩn trong nước. Điểm dễ nhận ra nhất là lỗ vòi sen bị  bám bẩn có màu nghệ.

Cách khắc phục:

  • Nếu là nguyên nhân nhất, người sử dụng có thể khắc phục bằng cách lắp thêm bơm trợ lực nếu bình nóng lạnh chưa có.
  • Nếu là nguyên nhân hai, thì người sử dụng mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Hoặc bạn có thể ngâm vòi sen trong giấm ăn suốt một đêm, các cặn bã sẽ biến mất.

 

Tham khảo thêm: Thợ giúp việc – Sửa điện nước quận Gò Vấp uy tín

 

Cách sửa máy nước nóng trực tiếp panasonic mắc lỗi kêu to, không nóng

Cách sửa máy nước nóng trực tiếp mắc lỗi kêu to

Cách sửa máy nước nóng trực tiếp mắc lỗi kêu to
Cách sửa máy nước nóng trực tiếp mắc lỗi kêu to

Trong suốt thời gian sử dụng máy nước nóng panasonic, nếu phát hiện máy nước nóng kêu to người dùng hãy thử kiểm tra hai nguyên nhân sau đây để tự mình có thể xử lý trước khi sử dụng phương án cuối cùng là gọi thợ điện nước đến sửa máy nước nóng trực tiếp.

Nguyên nhân kể đến đầu tiên là máy nước nóng panasonic có bơm thường sẽ kêu to hơn do phải bơm trợ lực để tăng áp suất nhằm giúp dòng chảy nhanh và mạnh hơn. Chính vì thế khi chọn mua máy nước nóng panasonic có bơm bạn nên cân nhắc và chọn máy chính hãng để đảm bảo được độ bền và an toàn của máy nước nóng.

Nguyên nhân thứ hai chính là do nguồn nước không sạch. Bởi vì trong nước có nhiều khoáng chất như canxi, natri,….nên khi sử dụng máy nước nóng lâu ngày các chất này sẽ kết tủa thành cặn và bám chặt vào thành, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong máy nước nóng.

Khi người dùng bật máy nước nóng lên, chúng sẽ va chạm vào nhau và va vào thành bình làm  tạo ra âm thanh. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân máy nước nóng bị phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục:

Khi máy nước nóng panasonic kêu to hoặc quá ồn, điều đầu tiên là bạn phải tắt thiết bị ngay. Tiếp theo bạn nên tiến hành vệ sinh máy nước nóng vì đây là biện pháp tốt nhất để loại bỏ nhanh chóng những cặn bẩn đã tích tụ trong bình lâu ngày và gây ra tiếng ồn. Để vệ sinh máy nước nóng panasonic ta cần thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn nên tắt nguồn điện của máy cũng như nguồn cung cấp nước cho máy trước vài giờ để làm độ nóng của nước giảm đi tránh gây bỏng.

Tiếp sau đó, bạn hãy nối một đầu ống dẫn nước vào ống xả, đầu còn lại nối vào nơi xả, đồng thời mở van nước để xả nước. Lúc này, nước chảy ra là màu trắng đục kết hợp với khối cặn và cứ như thế bạn tiến hành cho đến khi mà nước được xả hết là được.

Thứ ba, bạn nên sử dụng loại máy lọc cho máy nước nóng bởi lẽ nguồn nước bạn đang sử dụng có thể chứa nhiều các loại khoáng chất có thể hòa tan hoặc nguồn nước hay bị nhiễm bẩn bởi đá vôi thì bạn có thể chọn mua máy nước nóng có hệ thống dùng để lọc nước. 

Và biện pháp cuối cùng là bạn có thể thay ngay van của máy nước nóng giúp giảm áp. Nếu trong quá trình đó, phát hiện nguyên nhân khiến van giảm áp, lúc này, bạn hãy gấp rút thay thế van mới cho máy nước nóng nhằm giảm áp.

Trước khi thay van mới, bạn hãy lưu ý  tắt nguồn cung cấp điện cho bình nước nóng và gọi ngay nhân viên bảo hành hoặc chuyên sửa máy nước nóng trực tiếp panasonic để thay thế phụ kiện cho máy bạn đang sử dụng.

Khắc phục lỗi máy nước nóng không nóng

Khắc phục lỗi máy nước nóng không nóng
Khắc phục lỗi máy nước nóng không nóng

Có nhiều lỗi dẫn đến tình trạng máy nước nóng panasonic không nóng, dưới đây là 2 nguyên nhân thường gặp.

Bơm chạy nước không nóng

Khi sử dụng, máy nước nóng vẫn hoạt động, bạn vẫn nghe tiếng tiếng máy bơm nước, nước vẫn chảy bình thường nhưng không nóng.

Khi gặp tình trạng máy nước nóng panasonic không nóng nhưng bơm vẫn hoạt động bình thường có thể được chia làm 2 nhóm nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nguyên nhân thứ nhất liên quan đến bộ điều khiển nhiệt độ của máy nước nóng bao gồm thanh trở đốt nóng bị hỏng, board mạch điều khiển bên trong máy nước nóng bị hư, nút điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ của máy không còn hoạt động hay đèn ở nút điều khiển của máy vẫn sáng nhưng nước lại không nóng hoặc hư bầu đun.

Trong trường hợp này người sử dụng cần kiểm tra ngay điều khiển nhiệt độ và bầu đun của máy nước nóng. Nếu rơi vào những sự cố nêu trên, đòi hỏi bạn phải là người có chuyên môn cao mới có thể xử lý được. Nên để an toàn, bạn không nên tự sửa chữa, điều bạn cần làm là hãy ngắt ngay nguồn điện và gọi đến trung tâm sửa máy nước nóng trực tiếp gần nhất để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

Nguyên nhân thứ hai làm cho máy nước nóng panasonic không nóng đó là nước quá mạnh không kịp đun nóng hoặc nguồn nước vào quá lạnh. Khi bơm một áp lực nước quá lớn hay quá mạnh thì lúc này thanh điện trở của máy không thể kịp làm nóng với máy trực tiếp.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt máy nước nóng panasonic sau đó canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực vừa phải thì máy làm nóng sẽ trở lại bình thường. Hoặc khi nguồn nước đầu vào quá lạnh, máy nước nóng không đủ công suất làm nóng, khi đó chỉ còn cách thay máy nước nóng có công suất lớn để đủ công suất làm nóng nước.

Nước không nóng bơm không hoạt động

Không giống trường hợp trên như trên, trong trường hợp này máy nước nóng panasonic không nóng và bơm cũng không hoạt động. Khi gặp vấn đề này, bạn hãy xác định nguyên nhân là do không có nguồn điện hay có nguồn điện nhưng nước ra yếu.

Đối với tình trạng máy nước nóng mất nguồn thì tham khảo ba nguyên nhân sau và cách sửa máy nước nóng trực tiếp panasonic để khắc phục nhanh chóng: 

Thứ nhất, người sử dụng cần kiểm tra CB chống giật có bị ngắt hay hư hỏng gì không, nếu CB đã bị ngắt thì mở lại, nếu hư hỏng thì gọi thợ đến sửa chữa. 

Thứ hai, bạn nên kiểm tra dây dẫn truyền đến máy nước nóng panasonic có bị ngoại lực làm đứt, bị vật cản hay chuột cắn không. Nếu dây bị đứt, bạn có thể tự mua dây về thay thế hoặc gọi thợ đến để thay dây mới. 

Còn nếu dây dẫn bị vật cản trở làm gián đoạn mạch điện thì cần bố trí lại đường dây ở nơi thoáng và an toàn, tránh những vật cản đè làm chập mạch hoặc hư hỏng dây dẫn của máy nước nóng. 

Và cuối cùng là hãy kiểm tra ngay nguồn điện mà bạn đang sử dụng xem có ổn định hay không.

Đối với tình trạng nguồn nước ra yếu, đầu tiên người sử dụng nên kiểm tra xem vòi sen có bị bẩn hay không, nếu vòi sen bị bẩn do bám cặn hoặc tích tụ chất bẩn thì lỗ vòi sen có màu nghệ. Lúc này việc đơn giản là chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vòi sen là máy hoạt động lại bình thường.

Trong trường hợp vòi sen vẫn sạch thì có thể do đang trong giờ cao điểm nhiều người cùng dùng nên nguồn nước không đủ mạnh, bơm trợ lực không đủ công suất. Bạn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm bơm trợ lực cho máy nước nóng.

Máy nước nóng báo lỗi ELCB không hoạt động

Máy nước nóng báo lỗi ELCB không hoạt động
Máy nước nóng báo lỗi ELCB không hoạt động

Mọi người thường hay hỏi rằng máy nước nóng panasonic có an toàn không và dùng loại nào thì tốt nhất vì sợ rằng máy dễ bị rò rỉ điện. Vậy lỗi rò rỉ điện ở máy nước nóng này là do đâu, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

ELCB là thiết bị dùng để bảo vệ sự an toàn của người sử dụng được các hãng gắn vào máy nước nóng panasonic nhằm hạn chế ngay sự cố chạm điện diễn ra bên trong máy nước nóng.

Nếu phát hiện rò rỉ điện bên trong máy nước nóng, ELCB ngay lập tức sẽ tự động ngắt điện để phòng tránh những cố đáng tiếc có thể xảy ra. Khắc phục được lỗi ELCB không hoạt động cũng là một cách để sửa máy nước nóng trực tiếp.

Kiểm tra bộ phận giúp chống giật điện của máy khá đơn giản, có thể bằng hai nút Test (hay còn được gọi là kiểm tra) và Reset (hay còn được gọi là tái khởi động): Sau khi được máy  lắp đặt xong, bật ngay chức năng ELCB, sau đó, bạn hãy nhấn nút Test và tiếp đến là nút Reset để máy nước nóng chạy thử.

Bộ phận chống giật của máy vẫn hoạt động tốt nếu ngay sau 5 đến 8 giây mà nước trong vòi nóng lên. Hoặc nếu máy nước nóng đang hoạt động mà lại bị ngắt điện có nghĩa là nguồn điện đang dùng có thể không được an toàn. Vậy nên, bạn cần kiểm tra ngay lập tức và tuyệt đối không nên bật máy máy nước nóng để tiếp tục sử dụng.

 

Tham khảo thêm: Thợ giúp việc – Dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh uy tín, chất lượng

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sửa máy nước nóng trực tiếp Panasonic của Thợ Giúp Việc muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu máy nước nóng nhà bạn có gặp hư hỏng gì hay cần sửa điện nước thì hãy sử dụng dịch vụ sửa máy nước nóng của Thợ Giúp Việc nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *