Những thông tin chi tiết về thợ sơn nhà

Những thông tin chi tiết về thợ sơn nhà

Thợ sơn nhà là một người sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị các bề mặt để sơn và sẽ phủ lớp phủ tường cho các tòa nhà, cầu và các công trình khác. Yêu cầu hàng đầu đối với thợ sơn nhà là sơn cho đều các bề mặt với số lượng lớp phủ thích hợp và phải  tuân theo các hướng dẫn để đảm bảo an toàn. Một số dự án sơn sẽ đòi hỏi và yêu cầu công nhân phải  làm việc ở trên cao hoặc dưới mặt đất, vì vậy họ bắt buộc phải sử dụng các thiết bị an toàn.

Trong những vị trí thợ sơn tuyển dụng thì nhu cầu tuyển thợ sơn nhà là phổ biến hơn cả. Đây là công việc làm lao động phổ thông, không đòi hỏi bằng cấp nhưng lại đòi hỏi các ứng viên phải có một số kỹ năng nhất định. Những ai đang có ý định làm thợ sơn nhà thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu công việc này hơn, để từ đó có thể chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để đảm nhận công việc.

 

Tầm quan trọng của việc sơn nhà

Một công trình được xem là hoàn chỉnh thì sẽ bao gồm 3 yếu cơ bản như sau sau: Xây dựng, sơn sửa nhà và trang trí cho ngôi nhà. Trong đó thì:

  • Xây dựng thì được ví như là phần thô của một công trình.
  • Sơn nhà được xem như là một “chiếc áo bảo vệ” cho ngôi nhà của bạn được bền bỉ theo thời gian.
  • Trang trí sẽ giúp cho không gian sống mang một màu sắc riêng, nổi bật và thu hút khi nhìn hơn.

Ngôi nhà cũng được biết đến như là một người bạn đồng hành trọn đời của mỗi người. Tuy nhiên thì theo thời gian, công trình của bạn cũng sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng, các tác nhân từ bên ngoài như là thời gian, khí hậu, thời tiết và con người,… Muốn cho ngôi nhà của có tuổi thọ lâu đời, duy trì được tính thẩm mỹ vượt thời gian thì quá trình sơn nhà sẽ đóng vai trò rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc sơn nhà
Tầm quan trọng của việc sơn nhà

Người thợ sơn nhà sẽ phải thực hiện đầy đủ các bước cơ bản để cho sơn bám dính lên trên bề của mặt tường, đồng thời lựa chọn các chất liệu sơn sao cho phù hợp. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm được một thợ sơn nhà chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn giỏi là cực kỳ cần thiết.

 

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật những thông tin chi tiết về thợ sơn nước

 

Mô tả công việc của thợ sơn nhà chi tiết 

  • Để có được những ngôi nhà đẹp nhất thì những ngôi nhà đó phải được sơn phủ lên đầy màu sắc và sáng tạo cho các công trình, tòa nhà đó phải có được sự an toàn và độ bền cả về chất lượng lẫn bên trong cũng như bên ngoài thì công việc của thợ sơn nhà là vô cùng quan trọng. 
  • Đây là một trong những công việc lao động phổ thông không đòi hỏi bằng cấp phổ biến nhất hiện nay, phần lớn nam giới sẽ làm công việc này vì phải leo trèo trên cao nhiều và môi trường làm việc có thể thay đổi liên tục và linh hoạt có thể sẽ ở trên cao hoặc sẽ ở dưới thấp, tùy vào từng trường hợp và các công trình khác nhau. 
  • Thợ sơn nhà có thể sẽ làm việc trong công ty hoặc làm việc theo kiểu tự do, có nghĩa là họ sẽ tự tuyển thêm người làm thợ sơn, gom thành một nhóm rồi đi nhận thêm các công trình và làm hợp đồng đối với các công trình đó, tiền thù lao thì sẽ do người thợ cả người đứng đầu trong nhóm làm việc đứng ra nhận giúp và thanh toán tiền công cho các anh em có trong đội .

Các công việc chuẩn bị trước khi sơn nhà của thợ sơn nhà 

Sơn nhà là công việc chính mà một người thợ sơn nhà phải làm, tuy nhiên trước và sau công đoạn làm việc chính này thì sẽ còn có các công việc khác mà người thợ sơn nhà cần phải làm đó chính là việc chuẩn bị trước khi để sơn nhà. Các công việc cần phải chuẩn bị trước khi sơn nhà sẽ bao gồm các công việc cụ thể như sau: 

  • Dọn dẹp các đồ đạc có bên trong công trình ra ngoài hoặc che lại sàn nhà và các đồ nội thất bằng vải, bạt để bảo vệ bề mặt khi sơn.
  • Đặt giàn giáo và dựng thang ở các chỗ cần sơn.
  • Lấp đầy các lỗ trống hoặc vết nứt bằng thạch cao hoặc các hợp chất khác có trên bề mặt cần sơn.
  • Tính toán lại toàn bộ diện tích cần sơn của ngôi nhà, tòa nhà và công trình.
  • Tính toán lại các khối lượng sơn cần dùng cho toàn bộ công trình và đưa ra một mức giá cả sao cho cụ thể và phù hợp cho từng loại sơn đó.
  • Tính toán khoảng thời gian sẽ hoàn thiện công trình trong khoảng bao lâu. 
  • Tư vấn cụ thể cho khách hàng về việc chọn các loại cũng như hãng sơn và màu sắc cho từng loại sơn đó sao cho phù hợp với công trình, xác định số lượng màu và cách phối / trộn màu sơn sao cho phù hợp.
  • Vệ sinh, dọn dẹp sạch các bụi bẩn, mạng nhện có trên tường và sử dụng các thiết bị dọn vệ sinh để làm sạch bề mặt của tường nhà để giúp cho tường bằng phẳng và dễ sơn hơn. 

Các công việc trong quá trình sơn nhà

Sau khi đã thực hiện các công tác để chuẩn bị trước khi sơn nhà xong thì công việc tiếp theo mà người thợ sơn nhà cần làm đó chính là phải sơn nhà giai đoạn này bao gồm các bước làm việc như sau đây:

  • Chọn và trộn các loại sơn với nhau để đạt được màu sắc, hình thức mà gia chủ mong muốn.
  • Sơn tường bằng lớp sơn lót trước tiên thì sau đó hãy đến sơn các chất trám để cho để sau đó khi mà thực hiện bước sơn chính thì lớp sơn sẽ có thể bám dính vào tường lâu hơn. 
  • Sơn hoàn thiện nhà bằng cách sử dụng bàn chải tay, con lăn sơn hoặc máy phun sơn.
  • Sơn các bức tường để cho bề mặt được hấp dẫn và rực rỡ hơn, bảo vệ bề mặt bên ngoài công trình khỏi xói mòn do phải tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt.
  • Sơn nhà bằng lớp sơn chính cùng với việc kết hợp các màu sắc khác sao cho hợp lý nhất có thể. Sơn nhà thật kỹ và không nên bỏ sót các chi tiết nhỏ nào của một công trình.

Bởi vì hiện nay có rất nhiều cách để sơn nhà, sơn bề mặt, người thợ sơn nhà phải là người có khả năng lựa chọn các công cụ thích hợp cho từng công việc khác nhau, chẳng hạn như con lăn sơn chính xác, máy phun điện và bàn chải sơn phải có kích thước phù hợp. Nếu như chọn đúng công cụ thì bề mặt được phủ sơn sẽ đẹp và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Có một vài thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì họ phải sử dụng đến thiết bị an toàn đặc biệt. Ví dụ như, khi sơn trong các không gian và hạn chế như là bên trong bể chứa lớn, thì công nhân sẽ phải mặc những bộ đồ khép kín để tránh tình trạng là hít phải khí độc. Khi sơn cầu, các tòa nhà cao tầng hoặc các giàn khoan dầu, thì thợ sơn cần phải trang bị từ giàn giáo, ghế bosun và dây thắt nịt.

 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu những thông tin chi tiết về sơn chống nóng

 

Mức lương của thợ sơn nhà là bao nhiêu

Mức lương của thợ sơn nhà là bao nhiêu
Mức lương của thợ sơn nhà là bao nhiêu

Mức lương của người thợ sơn nhà được tính và phân chia theo các hình thức sơn khác nhau cụ thể như là: 

  • Đối với những người thợ sơn nhà làm việc trong các công ty thì công ty sẽ trả lương cho họ theo quy định có trong hợp đồng, và số tiền lương mà một người thợ sơn nhà có thể sẽ nhận được là từ 300.000 đến 400.000 đồng / người / ngày. Mức lương này có thể sẽ thay đổi và tùy thuộc vào môi trường làm việc có nguy hiểm hay không? Làm trên cao hay dưới mặt đất, mức độ vĩ mô hay vi mô? Với kiểu thu nhập như thế này thì một tháng người thợ sơn có thể đạt được từ 7 triệu cho đến 9 triệu đồng / người / tháng.
  • Đó là cách tính lương theo ngày công, ngoài cách tính này ra thì tiền lương của người thợ sơn còn có thể được tính theo diện tích của bề mặt thì sẽ phụ thuộc về thời gian hoàn thành các công việc và tính chất của nhà được sơn là mới hay cũ, khó hay dễ sơn mà tiền công của người thợ sơn được tính từ 10.000- 12000 đồng/1m2 .

 

Tìm hiểu thêm:Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

 

Các kỹ năng cần có của người thợ sơn nhà? 

Công việc của một người thợ sơn là một công việc lao động chân tay và không cần bằng cấp gì có liên quan đến chuyên môn, tuy nhiên đây cũng là một công việc mà đòi hỏi rất cần đến các kỹ năng mềm để có thể làm tốt được mọi công việc khi sơn. Các kỹ năng cần phải có của một người thợ sơn chuyên nghiệp đó chính là: 

  • Kỹ năng sắp xếp các công việc và làm việc theo một quy trình.
  • Kỹ năng quản lý được thời gian và tổ chức, phân chia các công việc cũng cần phải có sự tính toán nhất định. 
  • Kỹ năng để tính toán một cách chuẩn xác nhất về diện tích nhà được sơn, khối lượng sơn cho từng loại sơn nhất định. 
  • Khả năng thích ứng với các môi trường làm việc khác nhau, đặc biệt là môi trường làm việc và sự di chuyển có khi ở trên cao: Công việc thợ sơn là một công việc đòi hỏi ở người thợ sơn phải làm việc trong môi trường có sự thay đổi linh hoạt và có thể làm việc ở dưới thấp hoặc làm ở trên cao, trong nhà hoặc ngoài trời bởi công việc này trong thực tế sẽ không làm thể làm việc trong một môi trường cố định, cũng chính bởi sự thay đổi này thì đòi hỏi cần phải có được sự thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc của người thợ sơn nhà.
  • Người thợ sơn cần phải có sự khéo léo, chi tiết và đặc biệt cẩn thận trong quá trình làm việc.
  • Hơn nữa, sơn nhà cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như leo ​​trèo, uốn cong cơ thể hoặc là quỳ. Các thợ sơn công nghiệp thường sẽ làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết hanh khô và ấm áp.
  • Phải có khả năng phân biệt được các loại sơn khác nhau, cách phối màu sơn sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà đang sơn và tính thẩm mỹ về mặt kiến trúc của các công trình cần sơn sao cho hợp lý . 
  • Bên cạnh các kỹ năng yêu cầu như ở trên thì còn một yêu cầu khác hết sức quan trọng đó chính là yêu cầu về sức khỏe: Đây là công việc rất cần đến một sức khỏe do môi trường làm việc có khi sẽ ở ngoài trời và các yếu tố về thời tiết cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến cho tình trạng sức khỏe bị suy giảm, chính vì thế người thợ sơn trước hết cần phải có được sức khỏe thật tốt để có thể đáp ứng được tất yêu cầu của công việc.
  • Trên thực tế hiện nay thì người thợ sơn có thể sẽ tiếp xúc với độ cao cực đoan và ở các vị trí không thoải mái. Một số người thợ sơn sẽ phải làm việc khi bị treo trên dây thừng hoặc trên dây cáp. Họ cũng sẽ là những người có tỷ lệ thương tật và bệnh tật nghề nghiệp thuộc hàng cao nhất trong tất cả các ngành nghề. Té ngã từ thang xuống, căng cơ do nâng vật nặng và tiếp xúc với các chất kích thích như là bụi, thạch cao, đó là những rủi ro phổ biến.

 

Những cách đánh giá thợ sơn nhà có chuyên môn giỏi

Những cách đánh giá thợ sơn nhà có chuyên môn giỏi
Những cách đánh giá thợ sơn nhà có chuyên môn giỏi

Nắm rõ được chất liệu tường nhà

  • Tùy thuộc vào chất liệu của nhà mà việc lựa chọn các màu sơn, kiểu sơn sẽ khác nhau. Một đội thợ sơn nhà giàu kinh nghiệm thì sẽ phân biệt được các chất liệu nhà ở mỗi công trình, cụ thể như là xi măng, gỗ, thạch cao và bê tông,… từ đó sẽ giải thích cặn kẽ với gia chủ về việc sử dụng dòng sơn sao cho phù hợp cũng như làm ngôi nhà được nổi bật lên.
  • Nếu như người thợ sơn không phân biệt được các chất liệu làm tường nhà thì có lẽ là kinh nghiệm chuyên môn của họ chưa cao và bạn nên xem xét kỹ trước khi thuê.

Am hiểu tường tận về các dòng sơn và màu sơn

  • Hiện nay trên thị trường sơn thì có rất nhiều thương hiệu sơn bao gồm nội, ngoại khác nhau, và có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như là Dulux, Nippon, Kova, Dulux,… Mỗi dòng sơn thì sẽ có bảng màu sắc khác nhau và có những ưu nhược điểm riêng.
  • Một người thợ sơn chuyên nghiệp sẽ am hiểu rõ về độ bám dính, các tính năng vượt trội của từng thương hiệu sơn, từ đó sẽ tư vấn và giúp cho khách hàng lựa chọn được các sản phẩm sơn phù hợp.

Kỹ thuật khi sơn nhà

  • Có thể bạn không biết thì mỗi người thợ sơn thì sẽ có các kỹ thuật của riêng mình và ứng dụng trong quá trình sơn sửa các công trình. Mỗi một người thì sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì họ sẽ biết cách xử lý những vết nứt, các bong tróc trên bề mặt tường nhà để quá trình sơn được diễn ra hoàn hảo. Ngược lại sẽ có một số thợ sơn thiếu kinh nghiệm thì họ sẽ không để ý đến những vấn đề này, mà họ sẽ sơn chồng lên nhau, sau một thời gian ngắn sử dụng thì công trình sẽ xuất hiện lên tình trạng đó là rạn nứt vì do không xử lý đúng cách.
  • Điều đó có nghĩa là dù cho bạn lựa chọn các chất liệu sơn tốt và màu sơn phù hợp,… nhưng nếu người thợ sơn không có tay nghề và kinh nghiệm cao thì công trình của bạn sẽ không đạt được chất lượng và sự hoàn hảo tối đa.

Ngoài ra những yếu tố trên, thì bạn có thể tìm kiếm một người thợ sơn nhà có chuyên môn giỏi dựa theo các yếu tố như sau:

  • Tư vấn của bạn bè, người thân và đồng nghiệp: Bạn hãy tham khảo các ý kiến đến từ bạn bè xung quanh, nhất là những người đã từng sử dụng qua dịch vụ sơn nhà, như vậy thì họ sẽ cho bạn được những lời khuyên hữu ích, cụ thể như là đội thợ sơn mà họ đã từng lựa chọn có chất lượng hay không và bạn nên lựa chọn các đơn vị nào trên thị trường.
  • Đánh giá về mức độ chuyên nghiệp của đơn vị sơn nhà thông qua cách làm việc của họ: Một đơn vị chuyên nghiệp, chất lượng thì họ sẽ thể hiện rõ trong quá trình làm việc, cụ thể như là phải có hợp đồng rõ ràng, thợ thi công sơn nhà được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ và có chế độ bảo hành cho công trình,….
  • Dựa vào những đánh giá của khách hàng sử dụng trước đó: Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì hầu như các đơn vị kinh doanh nào cũng sẽ có trang website riêng của mình để giới thiệu các dịch vụ của mình đến khách hàng. Bạn cũng có thể truy cập vào những trang website của đơn vị đó để mà tham khảo những công trình mà họ đã từng thực hiện cũng như xem các đánh giá đến từ khách hàng trước đó. Nếu như có nhiều đánh giá tốt thì xin chúc mừng bạn, bạn đã tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng và có thể an tâm gửi “ trọn niềm tin” rồi.

 

Những kinh nghiệm khi thuê thợ sơn nhà

Những kinh nghiệm khi thuê thợ sơn nhà
Những kinh nghiệm khi thuê thợ sơn nhà

Mua vật tư sơn nhà

  • Các bạn không nên mua trước quá nhiều sơn, mặc dù việc thừa sơn có thể trả lại, nhưng chỉ được trả lại cho cửa hàng được những hộp sơn còn nguyên thôi. Nếu như các bạn có thời gian thì hãy giám sát quá trình thi công, khi nào hết sơn thì hãy đi mua, hoặc chỉ định thợ sơn đứng ra đại lý mà mình đã làm việc để tự lấy vật tư.
  • Nếu như các bạn mua thừa sơn ra thì họ sẽ dùng rất lãng phí, ngược lại các bạn thuê dịch vụ sơn trọn gói thì cả công sơn lẫn cả vật tư thì họ sẽ dùng rất tiết kiệm và có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sơn sau này.

Giá nhân công sơn nhà

Giá sơn nhà sẽ được chia ra theo 3 công việc chính như sau:

  • 1 là giá sơn nội thất sẽ tầm khoảng 10.000 đồng gồm sơn 1 lót và 2 lớp màu.
  • 2 là sơn ngoại thất thì sẽ tầm khoảng là 14.000 đồng gồm sơn 1 lót và 2 màu.
  • 3 bột bả, cái này thì sẽ tùy thuộc vào hiện trạng của từng nhà.

Chế độ bảo hành

  • Rất khó để đảm bảo sau 1 hoặc 2 tuần thì lớp sơn tường của nhà bạn sẽ không bị phồng rộp hay bong tróc. Nếu như đó là lỗi đến từ phía thi công thì họ sẽ sẵn sàng sửa chữa lại cho bạn không? Vậy nên bạn hãy hỏi người tư vấn hoặc người thợ sơn của bạn về việc bảo hành. Thông thường, thì các công ty sơn lớn thì sẽ có chế độ bảo hành lên đến tận 6 năm và được ghi rõ trong hợp đồng khi ký kết với khách hàng, vì thế bạn nên yên tâm về điều đó.

Cần ký kết hợp đồng

  • Khái niệm ký kết hợp đồng khi sơn nhà thì có lẽ lạ với một số người nhưng đây có thể coi là hình thức giao dịch được đánh giá cao bởi tính minh bạch bởi các thỏa thuận và được nhà nước bảo hộ pháp lý. Nếu như khách hàng đã quá ngán ngẩm với các thỏa thuận đến từ miệng, thì khi xảy ra chuyện thì không có ai để chịu trách nhiệm cho họ cả. 
  • Hiểu được tâm lý của khách hàng nên các công ty sơn có uy tín trên thị trường thì đã cam kết cho dịch vụ mà họ đã cung cấp bằng hình thức hợp đồng này. Đây cũng được xem là ưu điểm nổi trội hơn hẳn của việc thuê dịch vụ sơn nhà của công ty so với thuê thợ sơn nhà từ bên ngoài.

 

Các lưu ý đối với công việc sơn nhà

Các lưu ý đối với công việc sơn nhà
Các lưu ý đối với công việc sơn nhà
  • Người đang làm công việc sơn nhà thì họ sẽ làm việc trực tiếp với các loại sơn, đây là những chất lỏng được sản xuất từ công nghiệp với các chất hóa học vì thế mà đôi khi nó cũng sẽ có những tác hại ít nhiều đến sức khỏe của con người, đặc biệt là các loại chất hóa học có chứa dạng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Chính vì vậy mà trong quá trình làm việc thì các người thợ sơn cần phải tự trang bị cho mình những đồ vật bảo hộ lao động cần thiết để có bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như hoàn thành tốt các công việc. 
  • Để có thể vươn xa hơn trong công việc này thì người thợ sơn nhà cần phải trau dồi thêm các kỹ năng như là tính toán và đi xây dựng thêm các mối quan hệ khác, đặc biệt là mối quan hệ với các đại lý sơn khác nhau trên thị trường
  • Vì thợ sơn nhà có thể sẽ phải làm việc ở trên cao, tại nạn nghề nghiệp sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà điều cần thiết nhất mà một người thợ sơn cần làm đó chính là phải tự rèn luyện để thích nghi với môi trường làm việc khác nhau, cẩn thận và khéo léo hơn trong quá trình làm việc để giảm thiểu tối đa chấn thương và hạn chế các rủi ro, hạn chế có trong lao động nghề nghiệp.

 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thợ sơn nhà chất lượng, đảm bảo uy tín

Thợ Giúp Việc là một địa chỉ sở hữu đội ngũ thợ sơn nhà chuyên nghiệp, uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn nhà, sơn các nội thất, sơn văn phòng và sơn nhà giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Thợ Giúp Việc luôn tự hào vì đã mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ sơn nhà tốt nhất và hoàn hảo nhất. Công ty sẽ giúp bạn tư vấn các loại sơn nhà phù hợp, các cách chọn màu sơn đẹp nhất sao cho màu sơn sẽ hợp phong thủy. Và kết hợp với màu sơn phù hợp với từng không gian có trong ngôi nhà của bạn.

Tại sao nên chọn dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp của Thợ Giúp Việc?

  • Cam kết về những công trình sơn nhà đẹp và chất lượng.
  • Gồm có đội ngũ thợ sơn nhà đã được đào tạo hết sức khắt khe, bài bản và hiểu rõ về các đặc tính cũng như về bề mặt tường của tường nhà.
  • Luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho việc xử lý hữu hiệu và thông minh khi sơn nhà mới và tường mới.
  • Tiêu chí sơn nhà mới: Đẹp, Chất lượng và Tiết Kiệm.
  • Hỗ trợ thu dọn đồ đạc của khách hàng trước khi sơn cũng như vệ sinh nhanh – sạch – chất lượng.
  • Lựa chọn các màu sắc tinh tế và không ngừng sáng tạo.
  • Tư vấn quý khách hàng lựa chọn màu sơn.
  • Chăm sóc khách hàng 24h/7 và sẽ bảo hành từ 1 cho tới 10 năm tùy thuộc vào dạng công trình.

Còn chần chừ gì nữa, nếu như bạn đang có nhu cầu thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Thợ Giúp Việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *