kinh ngiệm sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu dành cho người chưa biết

kinh ngiệm sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu dành cho người chưa biết

Việc sửa chữa, nâng cấp những ngôi nhà cấp 4 thành nhà lầu thì cũng không phải là một bài toán dễ nhưng cũng không quá phức tạp và khó khăn nếu như bạn có một chút kiến thức trong lĩnh vực xây dựng. Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa nhà hay cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này, thì hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu thêm về kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu nhé!

 

Đặc điểm chung của những mẫu nhà cấp 4 

  • Hiện nay mẫu nhà cấp 4 là một trong những kiểu nhà đang được ưa chuộng ở các vùng nông thôn cũng như ở ngoại thành, mẫu nhà này có kết cấu xây dựng đơn giản, kỹ thuật xây dựng thì cũng không quá phức tạp, dẫn đến thời gian để thi công và hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí xây dựng nên những hộ gia đình đang có ngân sách tài chính hạn chế thì thông thường ưu tiên xây dựng loại nhà này.
  • Thi công, xây dựng nhà cấp 4 ở nước ta thường có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc bằng gỗ nên sẽ có niên hạn sử dụng thấp, tường được bao che hoặc tường ngăn vách thường được làm bằng gạch đơn giản hay là hàng rào bằng cây cối trồng xung quanh, mái nhà thông thường sẽ được làm bằng ngói hay các tấm lớp vật liệu xi măng hoặc bằng các vật liệu như là tre, gỗ, lợp mái bằng lá hay rơm rạ.
  • Vì thế sau một thời gian dài sử dụng thì những ngôi nhà cấp 4 sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng hoặc là bị hư hỏng và không còn phù hợp với các nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì thế mà việc nâng cấp, cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu đang càng ngày trở nên cần thiết của nhiều gia chủ hiện nay.
Đặc điểm chung của những mẫu nhà cấp 4
Đặc điểm chung của những mẫu nhà cấp 4

 

Tìm hiểu thêm:Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ sơn sửa nhà

 

Tại sao nên sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu?

Tại sao nên sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu?
Tại sao nên sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu?

Việc sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu sẽ giúp cho bạn giải quyết được khá là nhiều vấn đề. Nâng cấp, cải tạo sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu là điều cần thiết bởi vì:

  • Căn nhà cấp 4 của bạn có thời hạn sử dụng chỉ tầm khoảng 30 năm vì vậy nếu sau một thời gian dài sử dụng thì căn nhà của bạn sẽ dần xuống cấp và gây ra tình trạng hỏng hóc.
  • Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu sẽ mở rộng diện tích sống cho các thành viên có trong gia đình, làm cho không gian sống trở nên thông thoáng hơn. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thoáng mát và có nhiều diện tích để bố trí các đồ sinh hoạt theo ý muốn.
  • Chi phí để cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu lại không quá tốn nhiều thời gian, chi phí như xây dựng lại một căn nhà mới. Chỉ cần với những bản thiết kế phù hợp, đẹp và ưng ý thì là bạn đã hoàn toàn có thể xây dựng cho mình được một căn nhà lầu đẹp như mong muốn.

 

Tìm hiểu thêm:Báo giá sửa nhà ở chi tiết nhất

 

Quy trình sửa nhà cấp 4 thành lầu của các công ty xây dựng

Quy trình sửa nhà cấp 4 thành lầu của các công ty xây dựng
Quy trình sửa nhà cấp 4 thành lầu của các công ty xây dựng

Hiện nay việc nâng cấp, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu có thể sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian cho gia chủ nhưng không vì thế mà quy trình của việc thiết kế, cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu lại tiến hành nhanh chóng và đơn giản. Quy trình này nó đòi hỏi phải có tuần tự nhất định và phù hợp với những phương án phù hợp để tạo ra được một diện mạo mới, đẹp và khang trang hơn. Dưới đây sẽ là quy trình đang được nhiều công ty áp dụng.

Khảo sát hiện trạng của ngôi nhà cấp 4 cũ

  • Khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì công việc khảo sát nhà cũ là một trong những công việc rất quan trọng để mà chúng ta có thể tiến hành ở những bước tiếp theo. Ở bước này thì bạn cần phải nghiên cứu và đánh giá xem những chỗ nào của ngôi nhà bị xuống cấp, phần nào của ngôi nhà thì sẽ được giữ lại để nâng tầng. Từ đó thì chúng ta có thể xác định được các cấu trúc của ngôi nhà, cấu trúc nền của đất để có thể thiết kế và xử lý nền móng sao cho phù hợp với tầng nhà được nâng. 
  • Song song với đó thì chúng ta không thể thiếu các công việc như là phân tích kiến trúc của nhà cũ để có thể mà biết được hiện trạng của nhà cũ của chúng ta ra sao và có thể nâng tầng được hay không.

Tính toán các chi phí cho từng hạng mục

  • Đối với công việc cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì dự trù các khoản chi phí và tính toán chi phí sẽ là một trong những công việc rất quan trọng và không thể thiếu để giúp cho bạn tự tin hơn trong công việc sửa chữa nhà của mình. 
  • Trước hết thì bạn nên liệt kê ra những khu vực mà bạn cần phải sửa chữa ở thời điểm hiện tại và các chi phí bàn giao với các nhà thầu thì khi mà nâng tầng lên thì giá của chúng sẽ là bao nhiêu? Và sẽ có một khoản tiền khách để dành cho những khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình sửa nhà. Và từ đó thì bạn sẽ làm chủ được công việc sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu của nhà mình và các vấn đề kinh phí thì sẽ không còn là nỗi lo muôn thuở.

Lên kế hoạch và phương án cho quá trình cải tạo nhà

  • Sau khi đơn vị thi công đã khảo sát và dự trù kinh phí đủ để thực hiện các công việc sửa nhà thì bước tiếp theo đó chính là chúng ta nên lập kế hoạch và các phương án cho quá trình thi công và sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu. 
  • Đầu tiên thì bạn nên nắm rõ được những thông tin về ngôi nhà của mình như là: Tuổi của ngôi nhà là bao nhiêu, vật liệu cấu tạo là gì, hệ thống điện nước ra sao, quá trình tu sửa… và những phần mà bạn đang muốn sửa và nâng cấp. Bạn cũng có thể tham khảo các ý kiến của một số người đã có chuyên môn và đáng tin cậy, để mà quyết định có thể sửa chữa và nâng cấp những phần nào vì sẽ có những phần mà bạn đang muốn sửa nhưng lại rất khó để thay đổi. 
  • Việc mà bạn lên kế hoạch cho quá trình tu sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì sẽ tránh được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thi công và các vấn đề rắc rối có thể chúng ta gặp phải. Một bản thiết kế nhà mà bạn muốn có trong tương lai thì sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong các khoản ngân sách cũng như kiến trúc nhà.

Báo giá cụ thể với khách hàng qua điện thoại hoặc trực tiếp tại nhà ở của khách hàng

  • Sau khi đã khảo sát, tính toán, dự trù các nguồn kinh phí thì đơn vị thi công sẽ tiến hành báo giá cụ thể với khách hàng qua điện thoại hoặc là trực tiếp. Trong quá trình báo giá, nếu như có những khoản chi phí nào không phù hợp thì gia chủ có thể thỏa thuận thêm với đơn vị thi công để có thể điều chỉnh lại sao cho phù hợp và thỏa mãn với 2 bên nhất.

Tiến hành công việc sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

  • Sau khi đã có sự thống nhất giữa hai bên, thì đơn vị thi công sẽ tiến hành các công việc nâng cấp, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu cho khách hàng. Trong quá trình thi công nếu như gặp những khó khăn hay trường hợp rắc rối thì đơn vị thi công sẽ tiến hành liên hệ với gia chủ để cùng nhau giải quyết.

 

Tìm hiểu thêm:Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

 

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu
Kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Trước khi gia chủ muốn tiến hành công việc sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì gia chủ cần phải đo lường cấu trúc ngôi nhà và nền móng của ngôi nhà như thế nào? Và cả kết cấu hạ tầng và chất lượng của bề mặt ngôi nhà hiện tại. Để thông qua đó, thì chúng ta có thể ước chừng các kết cấu cho ngôi nhà mới, sức chống đỡ của căn nhà mới và tìm hiểu xem tình trạng của căn nhà ra sao để quyết định nên nâng cấp như thế nào mới là hợp lý. Tuy nhiên, gia chủ không thể nào tự mình làm những công việc này được, mà nên giao cho đơn vị thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp để xử lý.

Gia chủ sẽ cùng tham khảo các ý kiến của các kiến trúc sư để phân tích tình hình sửa chữa nhà và thi công cho ngôi nhà của mình để đảm bảo chất lượng, thì cần phải tuân theo các nguyên tắc:

  • Tận dụng được các cấu trúc của ngôi nhà ban đầu.
  • Giảm các tác động tối đa đến cấu trúc ban đầu.
  • Cần phải sử dụng các nguyên vật liệu sao cho phù hợp với kết cấu, sử dụng các kết cấu thép nhẹ và vật liệu nhẹ. Không được sử dụng các kết cấu nặng như là bê tông cốt thép khi sửa chữa.

Những điều cần thiết để chuẩn bị thì kiến trúc sư cần phải nắm rõ bản thiết kế và khảo sát xem tình hình thực tế của ngôi nhà cũ để nắm rõ các thông tin ban đầu như là cấu trúc tòa nhà, nền nóng, các khả năng chịu lực của nền móng… để từ đó kiến trúc sư có thể thiết kế bản vẽ mới sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của gia chủ.

Nếu như bạn đang muốn sửa chữa ngôi nhà cấp 4 thành nhà lầu hay gác lửng thì gia chủ cũng cần phải xin phép chính quyền địa phương nơi mà bạn đang sinh sống, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của khu đất đó, nếu như được địa phương đồng ý thì bạn mới có thể tiến hành sửa chữa ngôi nhà của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các kính cường lực, bức rèm khi cải tạo, sửa chữa nhà do các bức tường sẽ không khép kín.

Bạn cũng có thể sử dụng các thanh thép hoặc cột, dầm để tạo độ kiên cố cho các bức tường của nhà bạn.

Trong trường hợp nếu như kết cấu của ngôi nhà cũ của bạn đã quá yếu, không thể chịu thêm lực khi nâng cấp lên nhà lầu. Thì kiến trúc sư sẽ xem xét tùy theo tình hình địa lý và khí hậu của địa phương để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.

Khi nền móng của căn nhà cấp 4 của bạn đã quá yếu và không thể thi công để sửa chữa, thì bên đội ngũ công nhân của đơn vị thi công cần phải tiến hành thi công kiên cố lại nền móng bằng bê tông cốt thép cho vững chắc. Sau đó thì mới tiếp tục tiến hành sửa chữa và cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 đó thành nhà lầu.

Khi tiến hành sửa chữa nhà cấp 4 cũ, thì nên kiên cố lại nền móng, bạn cũng có thể sử dụng nền móng băng hoặc nền móng bè. Nền móng băng có dạng là một dải dài, để đỡ tường hoặc các hàng cột, có thể giao nhau hoặc độc lập nhau. Khi muốn thi công nền móng băng, thì thợ xây sẽ đào móng quanh khuôn viên của công trình hoặc đào nền móng song song với nhau có trong khuôn viên đó. Việc sử dụng nền móng băng trong xây dựng nhà là hay nhất vì nó sẽ dễ dàng thi công và lún đều hơn.

Nền móng bè là loại nền móng được sử dụng ở nơi đất yếu, có sức kháng nén yếu. Móng bè được trải rộng dưới toàn bộ của công trình để cho giảm áp lực của công trình lên nền đất. Tùy thuộc vào điều kiện của nền đất mà các kiến trúc sư sẽ lựa chọn nền móng sao phù hợp trong việc sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu.

Bên cạnh đó, thì khi gặp những ngôi nhà có nền móng cũ không chắc chắn hay là yếu, thì việc xây thêm 1 tầng với cấu trúc bê tông cốt thép thì sẽ không mấy khả quan. Khi đó, thì gia chủ có thể nghĩ đến một phương án khác đó chính là sửa chữa ngôi nhà cấp 4 của mình thành ngôi nhà cấp 4 có gác lửng hoặc gác xép. Đây sẽ là một lựa chọn không những an toàn cho ngôi nhà của bạn mà còn mang đến tính thẩm mỹ. Vì việc thiết kế một cái gác lửng, gác xép thì kiến trúc sư sẽ sử dụng những nguyên vật liệu nhẹ và không gây ảnh hưởng đến nền móng của ngôi nhà hiện tại của bạn.

 

Những lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu 

Những lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu
Những lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu để tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả khi dựa vào trên khung xương của ngôi nhà, tuy nhiên trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, 3 tầng hay biệt thự thì chúng ta cần phải chú ý đến những điều sau đây để đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học hay là yếu tố phong thủy.

Chuẩn bị tài chính, kinh phí sửa chữa nhà rõ ràng

  • Để sửa nhà cấp 4 thành lầu, nhà phố 2 tầng hay biệt thự…thì chúng ta cần phải dự trù kinh phí để tránh những rắc rối có liên quan đến phần tiền bạc trong quá trình thi công.
  • Bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng trước khi xây dựng, thi công. Khi dự trù các khoản kinh phí thì bạn phải kể ra các khoản dù là nhỏ nhất, nên hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh để tiết kiệm tài chính và tránh được những rủi ro trong quá trình sửa chữa và cải tạo.

Lưu ý về mặt kết cấu kỹ thuật

  • Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu, biệt thự thì chúng ta cần chú ý đến nguồn ánh sáng thiên nhiên, nếu như bạn sở hữu diện tích rộng thì có thể thiết kế giếng trời để đảm bảo sự thông thoáng và thoáng mát, mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe và hợp với phong thủy.
  • Khi thiết kế, cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì các bạn cần phải chú ý đến cửa chính và các cửa đi ra vào với một kích thước sao cho hợp lý và phù hợp với chất liệu. Nếu như không có nhiều kinh phí thì gia chủ có thể sử dụng các chất liệu gỗ công nghiệp hoặc các cửa kính nhằm tạo sự thông thoáng cho cả toàn bộ ngôi nhà.
  • Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì cần phải chú ý đến các đường dây điện, các đường dây nên đi âm tường hoặc nên đi trong các ống gen mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiện ích khi sử dụng.
  • Riêng phần hoàn thiện ngôi nhà như gạch ốp lát, sơn tường nước, nội thất….thì nếu như không có quá nhiều ngân sách thì bạn có thể chọn những chất liệu sao cho phù hợp.

 Phân chia phòng ốc, nội thất bên trong

  • Khi chuẩn bị tiến hành sửa chữa nhà cấp 4 thành lầu thì bạn cần phải chú ý đến những công năng có bên trong của ngôi nhà nhưng cần khoảng bao nhiêu phòng, diện tích của từng phòng là bao nhiêu hay việc bố trí sắp xếp lại các phòng sao cho hợp lý nhất.
  • Ngoài ra phần thiết kế nội thất xử lý như thế nào, sử dụng các chất liệu ra sao để đảm bảo mang đến một diện mạo mới đẹp và đáp ứng được các nhu cầu sử dụng tốt hơn.
  • Ngoài ra cần phải chú ý đến các yếu tố phong thủy trong việc thiết kế nội thất và các cửa đi trong quá trình cải tạo nhằm giúp cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và an khang.

Chọn phong cách thiết kế nhà lầu phù hợp

  • Thiết kế và cải tạo nhà cấp 4 thành lầu thì cần phải lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất với khung xương sườn cũ của ngôi nhà.
  • Hiện nay một số phong cách thiết kế được ưa chuộng đó là phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển hay là tân cổ điển… để bước đầu có được một kiến trúc đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhà phố đẹp hay nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

  • Sửa nhà cấp 4 thành lầu hay biệt thự là vấn đề không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải tìm đến một công ty chuyên thiết kế và xây dựng nhà chuyên nghiệp để có thể đưa ra một phương án cải tạo phù hợp nhất.
  • Việc thiết kế và cải tạo, sửa chữa sẽ khó hơn nhiều so với việc xây mới vì nó sẽ dựa trên phần khung nền xương cũ và đòi hỏi kiến trúc sư phải xem xét hiện trạng thực tại của ngôi nhà để có thể đưa ra một “cái áo” mới sao cho phù hợp mà vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ, an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Nếu như bạn không có kinh nghiệm thi công thì việc tìm đến một nhà thầu uy tín là điều mà bạn nên biết nhằm tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc.

 

Địa chỉ chuyên thiết kế và sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu uy tín, chất lượng

Hiện nay, với tình hình kinh tế-xã hội phát triển và có nhiều nhu cầu về xây dựng nhà ở đặc biệt là sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu, vì thế đã có rất nhiều những công ty, địa chỉ chuyên thiết kế và thi công nhà ở mọc lên như nấm, kèm với đó là chất lượng sẽ khó được đảm bảo. Vì vậy việc lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng để giúp bạn sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì không phải là điều dễ dàng. 

Hãy tham khảo dịch vụ sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh từ Thợ Giúp Việc. Đơn vị này đã thực hiện rất nhiều dịch vụ và nhận lại được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng bởi vì:

  •  Đội ngũ kiến trúc sư, công nhân, nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc.
  • Đơn vị sử dụng các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại khi thi công.
  • Đơn vị có các bản thiết kế xây dựng quy trình sửa nhà cụ thể và chuyên nghiệp.
  • Cung cấp hợp đồng sửa nhà trọn gói cụ thể, rõ ràng và được thỏa thuận từ hai phía.
  • Đơn vị luôn luôn nghiên cứu, cung cấp những mẫu nhà hot nhất hiện nay.
  • Tiến độ thi công của công trình khá nhanh, sửa nhà giá rẻ .
  • Cam kết chế độ bảo hành sau dịch vụ lâu dài sẽ theo hợp đồng thỏa thuận.

Còn chần chừ gì nữa, nếu như bạn đang có nhu cầu nâng cấp, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì hãy nhanh chóng liên hệ với Thợ Giúp Việc nhé!