Đơn giá thi công điện nước chung cư chi tiết nhất 2021

Đơn giá thi công điện nước chung cư chi tiết nhất 2021

Thi công nội thất nhà ở nói chung và thi công điện nước chung cư nói riêng được xem là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng và khó khăn khi hoàn thiện. Khi thi công  những phần hạng mục này thì luôn đòi hỏi các tính kỹ thuật và chuyên môn cao để xử lý nhanh chóng các trường hợp phát sinh không đáng có xảy ra. 

Hiện nay, ở những thành phố lớn thì các chung cư đang mọc lên như nấm kéo theo nhu cầu về việc thi công điện nước chung cư cũng ngày càng tăng. Trên thị trường thì cũng có rất nhiều đơn vị thi công điện nước và bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín kèm theo đơn giá phù hợp với mình nhất. Để khách hàng hiểu biết thêm về dịch vụ này cũng như đơn giá thi công điện nước chung cư thì các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

 

Tìm hiểu về dịch vụ thi công điện nước chung cư

Thi công điện nước chung cư luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong các công trình nhà ở, xí nghiệp, văn phòng, các khu chung cư…Khi thi công điện nước nhà chung cư ngoài vấn đề an toàn thì yếu tố thẩm mỹ cũng là rất quan trọng. Để khách hàng có thể hình dung rõ hơn về hạng mục thi công điện nước cho nhà chung cư thì chúng tôi sẽ chia ra làm 2 giai đoạn cho các bạn tham khảo:

Thi công phần điện nhà ở chung cư

Khi thi công phần điện nhà chung cư thì các bạn cần phải tiến hành theo trình tự các bước như sau:

  • Đơn vị thi công sẽ dựa vào bản vẽ kỹ thuật tòa nhà để phác đồ ra hệ thống điện.
  • Đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt các hệ thống ống để bảo vệ dây cáp điện âm tường và đặt ống ngầm dưới lòng đất, đường ống gas thoát nước máy lạnh…Lưu ý: Hệ thống các đường ống nước này cần phải đặt trong sàn bê tông và được thực hiện ngay sau khi đan xong lớp sắt sàn.
  • Các bạn lưu ý nên lắp đặt phần hệ thống ống đi ngầm sau 5 ngày khi đã hoàn thiện các công đoạn xây tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình khi về sau này.
  • Lắp đặt phần dây cáp điện
  • Lắp đặt các phần tủ điện, bảng điện.
  • Lắp đặt các thiết bị điện âm tường được sử dụng trong nhà
  • Kiểm tra các công tác đấu nối, nghiệm thu đấu điện, thử nghiệm điện và vận hành.
Tìm hiểu về dịch vụ thi công điện nước chung cư
Tìm hiểu về dịch vụ thi công điện nước chung cư

Thi công phần nước nhà chung cư

Khi thi công phần nước nhà ở chung cư, thì các bạn cũng cần phải lưu ý thực hiện đúng trình tự kỹ thuật theo các bước như sau:

  • Đơn vị thi công điện sẽ dựa vào bản vẽ thiết kế kỹ thuật của tòa nhà để xây dựng các  sơ đồ nước cho nhà chung cư.
  • Các thiết bị cấp nước như là máy bơm, van nước, ống xả nước, các đường ống dẫn nước thì phải được thiết kế sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng. Ống nước và các thiết bị khác phải được lắp đặt đúng vị trí và theo quy định của thiết kế. Mối nối ống nước thì cần phải đảm bảo cho chắc chắn, kín khít và sau khi lắp đặt xong thì cần tránh làm bẹp, méo hay hư hỏng.
  • Trước khi đơn vị tiến hành thi công hệ thống nước thì thợ kỹ thuật sẽ phải kết hợp với thợ nề, thợ cốp pha để bố trí luôn ống thông, ống cấp thoát nước thông qua dầm, sàn tường theo bản vẽ thiết kế.
  • Các đường ống nước thì phải được bảo quản kỹ để tránh đất, tránh cát lọt vào bên trong ống khi thi công. Phần ren ống và phần nối ống thì phải đảm bảo độ kín khít để tránh rò rỉ nước.
  • Sau khi lắp đặt hệ thống nước xong, thì đơn vị thi công sẽ tiến hành thử áp lực nước cho vào tuyến ống và theo từng yêu cầu sử dụng cụ thể. Đơn vị thi công sẽ tiến hành xúc xả thau rửa đường ống, ngâm nước và khử trùng theo đúng yêu cầu của thiết kế.

 

Tìm hiểu thêm: Thông tin tham khảo chi tiết về dịch vụ chống thấm

 

Quy trình thi công điện nước nhà chung cư của Thợ Giúp Việc 

Quy trình thi công điện nước nhà chung cư của Thợ Giúp Việc
Quy trình thi công điện nước nhà chung cư của Thợ Giúp Việc
  • Bước 1: Tiếp nhận các thông tin tư vấn từ khách hàng và hẹn lịch với khách hàng để trao đổi cụ thể về từng hạng mục thi công điện nước.
  • Bước 2: Cán bộ kỹ thuật công trình sẽ tới trực tiếp khu chung cư để tiến hành khảo sát công trình theo lịch đã hẹn và quan sát hiện trạng, tiến hành tư vấn các phương án thiết kế hoặc cải tạo, sửa chữa, lựa chọn các chất liệu, vật liệu thi công sao cho phù hợp.
  • Bước 3: Lập dự toán và xác định khoảng thời gian thi công và báo giá cho khách hàng để tham khảo.
  • Bước 4: Khách hàng sẽ đã thông qua bảng dự toán và hai bên sẽ tiến hành chốt các phương án cụ thể hóa cho từng hạng mục và thời gian thi công.
  • Bước 5: Thực hiện theo hợp đồng, thi công điện nước phải theo hợp đồng đã ký kết. Các hạng mục phát sinh nếu như có thì sẽ được thông báo và thỏa thuận cụ thể.
  • Bước 6: Sau khi hoàn thành xong phần thi công điện nước. Thì Thợ Giúp Việc sẽ tiến hành thi công và nghiệm thu công trình sau đó sẽ bàn giao cho quý khách hàng.
  • Bước 7: Thanh lý hợp đồng với khách hàng và bảo hành cho các hạng mục thi công theo đúng quy định.

 

Tìm hiểu thêm:Thông tin tham khảo chi tiết về dịch vụ sửa nhà trọn gói

 

Đơn giá thi công điện nước chung cư 2021

STT Thi công lắp đặt sửa chữa điện nước chung cư Đơn vị tính         Đơn giá  

        (VND)

1 Lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện (cũ thì sửa lại, được thi công bằng các ống ghen làm nổi trên tường)  M2 Ghen vuông ghép = 50,000

Ghen tròn rút dây = 70,000

2 Thi công và hoàn thiện điện dán dây (cũ sửa chữa lại hoặc làm mới) M2 80,000
3 Lắp đặt phần hệ thống điện rút dây cho hoàn thiện (làm mới) M2 100,000
4 Lắp đặt các phần điện dán dây + hoàn thiện nước (làm mới)

(không bao gồm phần chống thấm cho các cổ ống xuyên sàn)

M2 140,000
5 Lắp đặt các phần điện rút dây mềm + hoàn thiện hệ thống ống nước (làm mới)

Rút ống loại nhựa cứng + 20.000 VND

(không bao gồm các hạng mục chống thấm cho cổ ống xuyên sàn)

M2 160,000
6 Sửa chữa và lắp đặt, thay thế cho đường ống nước cũ

Bao gồm những hạng mục như sau:

 • Tháo dỡ các thiết bị vệ sinh
 • Đục tường, cắt bỏ đi những phần ống nước cũ
 • Lắp đặt các thiết bị vệ sinh, téc nước và bồn.

(Quý khách nên lưu ý đơn giá này không bao gồm những hạng mục như là: Xây trát, chống thấm cổ ống xuyên sàn và ốp lát)

Phòng Phần ống thoát nước không sửa lại – 700,000

Sửa cả tổng thể = 2,700,000

7 Lắp đặt phần ống nước + hoàn thiện đồng bộ (làm mới và không bao gồm phần chống thấm cổ ống xuyên sàn) Phòng 2,100,000
8 Lắp công tơ, lắp đèn, lắp quạt trần,…   150,000 – 500,000
9 Lắp bồn, máy bơm nước, Thái Dương Năng, bình nóng lạnh, téc nước.   150,000 – 1,000,000

Ghi chú:

  • M2: mét vuông là phần mặt sàn của căn chung cư cần thi công
  • Phần hoàn thiện có thể bao gồm các phần lắp đặt các thiết bị vệ sinh như là bồn cầu, lavabo, bồn nước, bình nước nóng và máy bơm nước.
  • Phần việc thi công các ống nước có thể bao gồm các phần chống thấm hộp kỹ thuật và cổ ống xuyên sàn.
  • Đơn giá thi công điện nước nhà dân ở trên sẽ dựa vào các quy ước kỹ thuật chung. Với mỗi đơn hàng ở thực tế, thì cũng sẽ có những sự điều chỉnh về giá cho phù hợp.
  • Giá thi công điện nước trên chưa bao gồm vật tư.
  • Đối với biệt thự và những ngôi nhà nhỏ thì sẽ có đơn giá sau khi khảo sát thực tế xong.

 

Tìm hiểu thêm: Báo giá sửa nhà ở chi tiết nhất

 

Những lưu ý khi thi công điện nước chung cư

Những lưu ý khi thi công điện nước chung cư
Những lưu ý khi thi công điện nước chung cư

Đúng nguyên tắc về an toàn:

  • Hiện nay có rất nhiều người khi thi công điện nước chung cư vẫn thường có tâm lý qua loa, thực hiện chóng để cho xong mà không biết rằng, đây hoàn toàn là một điều sai lầm sẽ khiến cho người sử dụng điện hoàn toàn có những thất vọng về sau.
  • Trên thực tế thì cũng đã xảy ra nhiều sự cố điện giật gây chết người, các vụ cháy hay bị phỏng nặng phải nhập viện cấp cứu do thường sử dụng điện không đúng cách, khiến cho chúng ta thường xuyên cảm thấy hoang mang. Chính vì vậy, khi thi công điện tại các khu chung cư, yếu tố về độ an toàn là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, thi công điện nước tại các khu chung cư sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như xảy ra sự cố. Bởi vì nơi đây là nơi có số lượng dân cư đông đúc sinh sống trên cùng một khu vực. Nếu xảy ra sự cố lắp đặt điện, gây hỏa hoạn hay các vấn đề phát sinh khác thì sẽ rất dễ xảy ra theo dây chuyền.

Tôn trọng tính thẩm mỹ:

  • Một trong những vấn đề cần phải lưu ý khi thi công điện nước tại chung cư đó chính là sự tôn trọng các yếu tố về mặt thẩm mỹ.
  • Khi thi công điện tại các khu chung cư, thì đa phần người dân sinh sống ở đây đều sẽ là những người trí thức, những người có điều kiện thu nhập cao nên họ sẽ yêu cầu về mặt thẩm mỹ khá là lớn. Vậy nên, việc lựa chọn các phương pháp đi dây chìm sẽ được sử dụng nhiều hơn, song song với đó chính là sự cẩn trọng trong khâu lắp đặt để vừa bảo đảm được độ an toàn vừa để tránh việc tường nhà xuất hiện những mảng vữa xi măng lớn gây ra tình trạng mất thẩm mỹ.

Giá cả ở mức phải chăng:

  • Trên thực tế đã có rất nhiều người tham rẻ nên khi tiến hành thi công điện nước tại các khu chung cư, thì họ luôn chọn các vật liệu có giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Đây hoàn toàn là một trong những sai lầm và có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau vì nhu cầu sử dụng ở đối tượng khách hàng thuộc khu vực này rất lớn. Vậy nên khi lắp đặt điện nước tại các khu chung cư thì bạn nên sử dụng những thiết bị và vật liệu tốt nhất để hạn chế được những thiệt hại khi quá tải điện năng.

Ngoài ra, khi thực hiện việc lắp đặt điện nước ở chung cư thì bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Sử dụng ống nhựa PVC âm sàn bê tông, ống ruột gà âm nằm để trong dầm bê tông. Đường ống phải được lắp đặt khi sàn đã thi công xong được một lớp thép và lắp dựng xong phần thép dầm. Khi đổ bê tông sàn thì cần phải có người để xử lý khi có các sự cố xảy ra như bể ống, dập ống, mất liên kết…
  • Tất cả những đường dây điện thì phải được bao bọc bằng ống ruột gà và đi âm ở trong tường. Đối với những vị trí có từ 3 ống điện trở lên thì phải đóng lưới thép cho chu đáo trước khi thi công việc tô tường.
  • Sau khi tô xong tường, sàn thì sẽ thi tiến hành thi công thông ống điện và kéo dây. Tại các vị trí nối dây điện thì các bạn cần phải nối buộc dây cho cẩn thận, đúng kỹ thuật và phải được quấn cẩn thận bằng băng keo đen chuyên dụng.
  • Trước khi tiến hành sửa chữa điện nước, thì bạn cần phải kiểm tra đường dây xem có thông mạch hay không, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây hay không, độ cách điện giữa các dây dẫn và độ rò rỉ dòng điện là bao nhiêu.

 

Đơn vị chuyên thi công điện nước chung cư uy tín và báo giá chi tiết nhất 

Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều đơn vị, tổ đội chuyên nhận thầu thi công điện nước nói chung và điện nước chung cư nói riêng. Thậm chí cả cai thầu và thợ xây cũng đứng ra chuyên nhận lắp đặt điện nước. Chính vì vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra được một đội thi công, lắp đặt hệ thống điện nước chung cư giá rẻ. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị thi công điện nước chung cư chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, thiết kế miễn phí. Và đặc biệt phải dám cam kết bảo hành lâu dài thì không phải ai cũng biết.

Thợ Giúp Việc – Đây là một trong những địa chỉ chuyên thi công điện nước chung cư uy tín, chất lượng và báo giá chi tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thợ Giúp Việc đã và đang dần khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng nhờ những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thợ sửa chữa điện nước có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên nhận sửa chữa tất cả các hạng mục của căn hộ, khu chung cư, nhà dân…tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Luôn luôn cung cấp nhiều dịch vụ với mục đích tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, thì Thợ Giúp Việc có các chính sách khuyến mãi, giảm giá cho những khách hàng thân thiết.
  • Cung cấp các vật tư, lắp đặt các thiết bị thi công chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Đơn vị sẽ báo giá rõ ràng, minh bạch cho khách hàng trước khi thi công, giá dịch vụ rẻ, cạnh tranh nhất thị trường cũng như các chế độ bảo hành dịch vụ lâu dài cho khách hàng yên tâm hơn.

Còn chần chừ gì nữa, nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa, thi công điện nước chung cư với những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất thì hãy nhanh chóng liên hệ với Thợ Giúp Việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *