Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Thợ Giúp Việc – Cách Sửa Đường Ống Nước Âm Tường Bị Rò Rỉ

Hiện nay, tất cả các hệ thống nước trong gia đình đều được thiết kế chìm trong tường bởi yêu cầu thẩm mỹ, tính an toàn cho những thiết kế nhà ở và cho chính các thành viên trong gia đình. Khi ngôi nhà được xây dựng xong, hệ thống nước được hoàn thiện thì gần như hạn chế tối đa những hoạt động cải tạo và phá vỡ trong thiết kế nhà ở nhằm gây mất thẩm mỹ vì khá rắc rối và mất nhiều nhân công. Đường ống nước đi chìm trong tường (đường ống nước âm tường) bị hỏng hóc, khó để xác định được nguyên nhân và vị trí hỏng hóc là vấn đề đáng lo ngại.

Thợ Giúp Việc sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ tại nhà dễ mà hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

 

Dấu hiệu nhận biết rò rỉ đường ống nước âm tường

Trong một số trường hợp bị rò rỉ đường ống nước sẽ có các dấu hiệu rõ ràng mà mắt thường có thể tự nhận biết được như:

  • Những mảng tường đổi màu: Nếu có nước rò rỉ trong tường, thì dần dần mặt ngoài của tường sẽ bị đổi màu, tạo thành những mảng màu loang không đều màu nhưng đậm màu hơn màu gốc và hơi ẩm nhẹ.
  • Thay đổi kết cấu bề mặt tường: Các bức tường có nước rò rỉ đằng sau thường sẽ xuất hiện các vết phồng như bong bóng. Sơn hay giấy dán tường sẽ dúm dó hoặc võng xuống, tạo thành vết rách hoặc rộp lên khi nước làm hỏng kết cấu.
  • Các dấu hiệu của ẩm mốc: Nếu tình trạng rò rỉ kéo dài trong một thời gian, nấm mốc có thể đã phát sinh bên trong tường và trên bề mặt tường. Ở giai đoạn đầu, mốc trông như đốm đen hoặc nâu tập trung thành cụm dày đặc.

Ngoài các dấu hiệu trên, bạn có thể nhận biết thông qua một số chỉ số như:

  • Hóa đơn tiền nước tăng bất ngờ mặc dù nhu cầu sử dụng của gia đình không thay đổi
  • Đồng hồ nước vẫn quay khi bạn đã tắt hết các vòi nước trong nhà.
  • Áp lực nước chảy yếu mặc dù bạn chỉ mở ít vòi nước (hoặc không mở vòi nước nào khác).
  • Bồn chứa nước bị hao hụt (có thể cạn) vào mỗi sáng mặc dù tối qua không hề sử dụng.
Dấu hiệu nhận biết rò rỉ đường ống nước âm tường
Dấu hiệu nhận biết rò rỉ đường ống nước âm tường

 

Tham khảo thêm:Thợ giúp việc – Sửa điện nước quận Gò Vấp uy tín

 

Nguyên nhân rò rỉ đường ống nước âm tượng

Nguyên nhân rò rỉ đường ống nước âm tường
Nguyên nhân rò rỉ đường ống nước âm tường

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do nhà cửa đã xây dựng lâu, đường ống nước trước đây sử dụng là vật liệu bình thường nên giờ xuống cấp, bị rò rỉ nước nơi ống nối hoặc nứt ống nước.

Chất lượng vật liệu đường ống không tốt, sau một khoảng thời gian sử dụng nhiệt độ cũng như môi trường tác động đến đường ống nước, sẽ khiến đường ống bị mục, hở vết nứt hoặc khả năng tuần hoàn nước thấp gây nhiệt làm cho đường ống bị rò rỉ.

Cặn lắng tích tụ không xả ra ngoài hết, có thể do lỗi chế tạo của các thiết bị hoặc là do quá trình xả đáy chưa phù hợp nên làm cặn lơ lửng tích tụ dần tạo thành cáu cặn trong các đường ống nước tại buồng đốt, lâu ngày làm đường ống dẫn đến tình trạng quá nhiệt.

Chất lượng nước không đạt cũng gây cáu cặn bịt kín ống không cho nước tiếp xúc với ống gây hiện tượng quá nhiệt và làm nứt gãy đường ống nước.

 

Tham khảo thêm:Tìm hiểu những thông tin chi tiết về thi công điện nước

 

Các vị trí thường bị rò rỉ nước trong nhà

Các vị trí thường bị rò rỉ nước trong nhà
Các vị trí thường bị rò rỉ nước trong nhà
  • Vòi nước bị rò rỉ: Thường thì vòi nước là nơi dễ bị rò rỉ và dễ phát hiện nhất do các ron cao su sẽ hao mòn trong quá trình sử dụng dẫn đến rò rỉ nước nên nếu không phát hiện sẽ gây thất thoát nước một lượng lớn.
  • Rò rỉ van nước: Van nước lâu ngày không sử dụng hay bạn không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng khi đóng ngắt nước và khóa quá mức gây ra tình trạng hỏng van, rò rỉ nước và chảy nước liên tục gây tình trạng mất nước nên vì thế để đảm bảo chỉ cần đóng vừa đủ khóa nước là được và không nên đóng quá kín.
  • Rò rỉ các vị trí khác: Các vị trí mối nối, các hộp gen ống nước trong nhà vệ sinh là những nơi xảy ra tình trạng vỡ ống nước ngầm nhiều nhất và mất lượng nước lớn, có trường hợp ướt sàn nhà phát hiện được còn có những trường hợp bị chảy trực tiếp xuống nền nhà nên rất khó để biết, chính vì thế nếu bạn gặp những trường hợp như thế thì hãy liên hệ các dịch vụ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp, Thợ Giúp Việc sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và có chính sách bảo hành rõ ràng.

 

Tham khảo thêm:Sửa Bình Nóng Lạnh Chất Lượng – Khắc Phục Sạch Các Lỗi

 

Cách sửa đường ống nước âm tường bị vỡ

Cách sửa đường ống nước âm tường bị vỡ
Cách sửa đường ống nước âm tường bị vỡ

Đây là công việc được đánh giá rất khó khăn, phức tạp bởi những đoạn đường ống đi ngầm trong tường, dưới nền nhà hay trong lòng đất. Tiêu chí đặt ra cho việc sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ chính là hiệu quả và hạn chế đục phá nhiều. Chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau là đã có thể sửa ống nước âm tường bị vỡ và rò rỉ hiệu quả nhé!

Bước 1: Tìm rò rỉ nước trong tường

Đây là bước quan trọng, quyết định việc sửa chữa có đúng và có hiệu quả ko.

Cách tìm đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Rò rỉ nước trong các bức tường hay từ nền tảng nứt rò rỉ nào đó về lâu dài sẽ làm hại cấu trúc bên trong, dẫn đến nấm mốc và những vấn đề quan trọng hơn. Bạn có thể phát hiện rò rỉ trong các bức tường bằng cách tìm kiếm dấu hiệu quan trọng trong việc thiệt hại nước như tróc sơn, đổi màu tường hoặc mùi mốc,…xác định vị trí bị rò rỉ bằng cách sử dụng đồng hồ nước.

Hãy tìm những vũng nước gần bức tường

Là cách đơn giản nhất để xác định rò rỉ trên tường, một bức tường bị ướt rất dễ thấy hoặc sàn nhà luôn luôn ướt trong một khu vực nhất định. Đặc biệt gần thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa bát, phòng tắm, nhà vệ sinh hay vòi hoa sen dễ dàng thấy sàn bị ướt.

Tìm sự đổi màu trên tường

Nếu như nước bị rò rỉ trong tường, sau một thời gian bạn sẽ thấy bề mặt ngoài của tường sẽ có một số sự đổi màu. Hãy tìm phần có mặt tường màu sáng hơn các phần xung quanh, dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Kiểm tra tường để thay đổi kết cấu

Bức tường bị rò rỉ, phía sau chúng sẽ có kết cấu giống như: Bong bóng, sơn hay giấy dán tường sẽ bị xoắn và khoá tạo thành các hình dạng như bong bóng khi nước bị biến dạng.

  • Vách thạch cao sẽ bị vữa và các bong bóng nhỏ sẽ xuất hiện trong tường khô
  • Các bức tường bị rò rỉ xuất hiện vữa cong ra ngoài hoặc đổi màu.

Dấu hiệu nấm mốc

Một chỗ rò rỉ theo thời gian và nấm mốc có thể phát triển. Trong thời gian đầu sẽ thấy những chấm đen, chấm nâu xuất hiện trên tường hoặc ngay cả khi bên ngoài không xuất hiện chấm đen thì bên trong tường đã phát triển bão hoà với nước bị rò rì. Nấm mốc còn gây dị ứng và có thể dẫn đến các vấn đề về sức khoẻ, vì thế nếu bạn thấy nấm mốc trên tường thì hãy loại bỏ khuôn và sửa chữa chỗ rò rỉ trên tường nhé!

Chú ý đến bất kỳ mùi mốc nào

Trong trường hợp rò rỉ âm tường không thể nhìn thấy, bạn phát hiện nó bằng khứu giác là các mùi ẩm mốc bên trong tường:

  • Các bức tường có mùi mốc thường kèm theo dấu hiệu rò rỉ khác nhau như là sự đổi màu, xuất hiện mùi là dấu hiệu duy nhất của rò rỉ sâu trong tường.
  • Vách thạch cao dày hấp thụ nước hiệu quả và ngăn chặn bất kỳ dấu hiệu trực quan của rò rỉ bạn có thể nhìn thấy.

Lắng nghe âm thanh nhỏ giọt

Nhiều người bị mất ngủ bởi vì vòi nước liên tục nhỏ giọt phát ra âm thanh vào giữa đêm khuya. Ngay cả khi bạn đã tắt vòi sen và xả bồn cầu bạn đều nghe thấy âm thanh nhỏ giọt phát ra từ một bức tường gần đó, đó là do một đường ống bị rò rỉ. Đặc biệt đối với ngôi nhà xây dựng cũ sử dụng đường ống sắt sẽ có âm thanh khó nghe hơn nhiều so với ống nhựa hiện đại sẽ làm âm thanh nhỏ giọt.

So sánh hoá đơn tiền nước

Nếu một lượng nước bị rò rỉ đáng kể nó sẽ làm tăng số tiền điện bạn phải trả trên hóa đơn tiền nước hàng tháng. Tất nhiên điều này sẽ không giúp bạn tìm được vị trí rò rỉ nước nhưng ít ra nó cũng cho bạn biết có bị rò rỉ đường ống nước trong âm tường hay không.

Xác định rò rỉ nước từ hệ thống ống nước bị lỗi

Khi bạn tắt hết tất cả vòi nước, thiết bị sử dụng nước trong nhà và ghi lại số đồng hồ nước sau một khoảng thời gian nhất định, bạn kiểm tra lại lần nữa nếu thấy đồng hồ nước tăng lên thì chứng tỏ rò rỉ đã xuất hiện từ hệ thống đường ống nước trong nhà bạn. Nếu như đồng hồ nước sau đó không có thay đổi gì thì rò rỉ xuất hiện từ bên trong máy hoặc thấm qua các bức tường tầng hầm.

Kiểm tra mái hiên và ống xả nước

Có thể rò rỉ nước xuất hiện từ vị trí ống xả nước của bạn bị tắc hay do mái hiên. Nước mưa tràn qua đường chảy cuối cùng rồi thấm qua mái dẫn đến rò rỉ nước. Các vật gây ra tắc nghẽn thường do lá và rác trên mái nhà, bạn hãy kiểm tra mái nhà định kỳ để chúng không bị tắc nghẽn.

Kiểm tra rò rỉ trong móng tường

Những rò rỉ trong móng tường hiếm khi xảy ra vì hệ thống ống nước lỗi. Nền móng nứt và rò rỉ khi thấm rồi cuối cùng bắt đầu chảy trong tầng hầm. Rò rỉ trong bức tường được cố định bằng cách:

  • Bên ngoài, bạn đào rãnh quanh móng và nghiêm phong móng bằng keo và hàng rào bảo vệ.
  • Nội bộ, bằng cách bỏ bất kỳ định tán bị hư hỏng và vách thạch cao.

Sử dụng máy dò ống nước âm tường

Là phương án cuối cùng nếu bạn không phát hiện ra chỗ rò rỉ nước thì bạn cần sử dụng đến máy dò ống nước âm tường vì để việc đầu tư máy móc rất tốn kém. Việc sử dụng máy thường áp dụng với công trình lớn không thể phát hiện bằng mắt thường.

Bước 2: Thi công sửa chữa và thay thế

Trường hợp ống bị thủng lỗ nhỏ một mặt

Bạn có thể dùng miếng dán loại waterstop, keo dán hai thành phần của Nhật Bản.

  • Lấy ống to hơn 1 cỡ hoặc bằng cũng được. Xẻ dọc thân ống rồi lấy 2/3 ống và dài khoảng 5-7cm. Sau đó làm sạch bề mặt ống trong bức tường.
  • Bôi keo lên bề mặt ống trong bức tường, bôi keo lòng trong ống vừa cắt. Sau đó ép miếng ống vừa cắt vào lỗ hiện đang bị thủng. Giữ chặt khoảng 10 phút là keo đã dính sau đó bạn có thể bỏ tay ra. Sau 30 phút bạn dùng nước bình thường.

Với đường ống vỡ to cần thay thế

Tùy thuộc vào từng loại thay thế mà có cách nối ống khác nhau. Bạn cắt bỏ đoạn ống bị hỏng và dùng cút nối để nối lại như cũ.

Nếu đoạn đó là đoạn ren, bạn có thể xoáy ren và nối với hai đoạn ống sau đoạn ren và dùng cút nối nối lại.

Trường hợp là góc vuông

Dù là góc dán hay góc ren. Bạn cũng đều phải cắt đi. Thay thế bằng một góc giống y như thế với 2 dán nối vào hai đường ống cũ.

Bước 3: Trát vá lại tường

Đây là khâu làm cuối cùng khi đã sửa chữa đường ống nước xong triệt để. Bạn nên dùng loại vữa chống thấm, khô nhanh để làm việc này.

Với sự cố đường ống nước âm tường bị bục vỡ rò rỉ nước.Nếu không có chuyên môn nghiệp vụ và đầy đủ máy móc thiết bị chuyên dụng thì việc xác định nguyên nhân sự cố sẽ rất khó khăn. Và nếu khắc phục không triệt để hoàn toàn ngay từ đầu thì lần sửa chữa tiếp theo sẽ tốn kém và khó khăn hơn.

 

Nguyên tắc sửa chữa và thay thế hệ thống đường ống nước âm tường

Nguyên tắc sửa chữa và thay thế hệ thống đường ống nước âm tường
Nguyên tắc sửa chữa và thay thế hệ thống đường ống nước âm tường

Việc sửa chữa đường ống nước âm tường khó xác định nguyên nhân, vị trí sự cố và bộ phận hỏng hóc. Nếu người sửa không có chuyên môn nghiệp vụ thì khó tự sửa chữa. Nhưng khi đã xác định được vấn đề, bạn vẫn có thể thực hiện thay thế các đường ống nước dễ dàng khi tuân thủ nguyên tắc sau:

  • Sửa chữa đúng vị trí hư hỏng và tránh tốn kém thời gian công sức lao động.
  • Thực hiện biện pháp bảo hộ an toàn cho người sửa ống nước và cho chính hệ thống.
  • Có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng, thay thế phụ kiện chính hãng hay cùng loại từ các nhà sản xuất uy tín.
  • Thực hiện đúng quy trình sửa chữa an toàn và giải quyết sự cố tận gốc.

 

Gọi thợ sửa đường ống nước âm tường hay tự khắc phục sửa chữa?

Gọi thợ sửa đường ống nước âm tường hay tự khắc phục
Gọi thợ sửa đường ống nước âm tường hay tự khắc phục

Với những sự cố loại này, các gia đình thường không có chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng trong việc sửa chữa và khắc phục sự cố. Bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ thợ chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị và chuyên môn. Bởi vì thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định được đúng vấn đề và giải quyết nhanh chóng cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiện ích khác.

Thợ Giúp Việc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điện nước, thay thế khắc phục sự cố đường ống nước ngay tại nhà, cách nhanh chóng hiệu quả cho các hộ gia đình trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của đội ngũ thợ điện nước, thợ sửa ống nước nhiều kinh nghiệm.

Những lợi ích khi gọi đúng dịch vụ chuyên nghiệp THỢ GIÚP VIỆC

  • Với đội ngũ nhân viên và thợ sửa sửa chữa điện chuyên nghiệp có mặt nhanh chóng kịp thời tại nhà giúp khách hàng xác định, đánh giá và tìm ra nguyên nhân sự cố đường ống nước nhanh nhất.
  • Tư vấn giải pháp miễn phí để khách hàng lựa chọn mục tiêu hướng tới khách hàng. Thực hiện báo giá ngay tại nhà khách hàng giúp khách hàng nắm bắt được chi phí dễ dàng.
  • Thực hiện khắc phục sự cố nhanh chóng với thiết bị và máy móc chuyên dụng. Giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa.
  • Thay thế linh phụ kiện chính hãng từ nhà cung cấp đường ống nước uy tín, các hãng ống nước nhập khẩu. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Cam kết về chất lượng và bảo hành dịch vụ trong suốt quá trình sửa chữa vân hành. Khắc phục miễn phí cho sự cố liên quan đến yếu tố kỹ thuật của thợ.
  • Hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng vệ sinh đường ống, cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Mang đến giá trị toàn diện cho dịch vụ sửa chữa điện nước.
  • Thi công và khắc phục sự cố không làm mất thẩm mỹ của thiết kế kiến trúc. Hoàn trả nguyên trạng cho khu vực thi công sau khi hoàn thành sửa chữa.
  • Cam kết về chất lượng và bảo hành dịch vụ trong suốt quá trình sửa chữa.
  • Thi công, sửa chữa một cách chuyên nghiệp.
  • Giá tốt và được bảo hành dài hạn.

Giải pháp giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về hỏng hóc đường ống nước, nỗi lo về hỏng hóc, ảnh hưởng đến thiết kế nhà và đồng thời mức chi phí cạnh tranh về dịch vụ và các thiết bị phụ kiện thay thế. Mang đến dịch vụ sửa đường ống nước tại nhà một cách chuyên nghiệp với giá rẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *